Hội nhập
Ghi danh
9:59 CH
Chủ Nhật
15
Tháng Bảy
2018
LTS: Xin mọi người sốt sắng đọc những kinh đền tạ do Thiên Thần Fatima dạy 3 thị nhân để cứu những người tội lỗi và cứu thế giới. (KH) Những lời cầu nguyện trong chuỗi hạt này là do Thiên Thần Hòa Bình dạy cho ba trẻ thị nhân Fatima khi ngài hiện ra với Lucia, Francisco và Jacinta tại Fatima, nước Bồ Đào Nha vào 1916. Xin cầu nguyện chuôi tràng hạt này càng nhiều càng tốt, ở bất cứ lúc vào và bất cứ nơi đâu, đặc biệt ở những khoảng thời gian và những nơi chốn mà Thiên Chúa Ba Ngôi bị xúc phạm nhiều nhất và không được yêu mến.
Xin Mẹ cầu bầu cho Hội Thánh được bằng yên và được thong dong mọi đàng. Xin Mẹ ngăn cản phong trào tôn sùng vật chất hằng cuồn cuộn tràn ngập thế giới. Xin Mẹ ban cho kẻ có đạo được thêm lòng mộ mến đàng thanh sạch và giữ các nhân đức sốt sắng mở nước Chúa để thêm công và thêm số kẻ thờ phượng Chúa một ngày một hơn.
Lạy Mẹ Maria nhân ái, sầu bi và hay thương xót, chúng con khấn xin Mẹ cùng hợp lời cầu nguyện của chúng con để Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ thương nhậm lời chúng con khẩn nguyện. Nhân vì những giọt Lệ của Mẹ từ bi, trong giờ sau hết xin ban cho chúng con phần phúc đời đời. Amen. Ôi Mẹ sầu bi, xin vì những giọt Lệ của Mẹ phá tan xiềng xích Satan. Ôi Chúa Giêsu, nhờ lòng nhân từ của Chúa Chí Thánh, xin che chở thế giới khỏi mọi sai lầm hiểm nguy. Amen.
Lạy Chúa,, Chúa đã yêu thương mà nâng hôn nhân lên hàng Bí tích. Xin Chúa cho các đÔi vợ chồng sống trung thành với nhau, cho cha mẹ biết ý thức trách nhiệm giáo dục con cái, cho con cái biết vâng phục và yêu mến cha mẹ. Xin Chúa làm cho các thế hệ trẻ, tìm được nơi gia đình sự nâng đỡ chắc chắn cho giá trị làm người của họ, và được trưởng thành trong chân lý và tình thương.
,,, Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn các tín hữu chúng con hôm nay ngọn lửa Tin Yêu của Thánh Thần, để thiêu cháy đi những bụi bặm khiếp nhược sợ hãi và ích kỉ nhỏ nhen, để chúng con trở nên những cục than hồng cháy lửa Tin Yêu, và mang ngọn lửa ấy sưởi ấm đến cho mọi người ở khắp nơi, cho đến khi “Đức Ki-tô trở nên mọi sự cho mọi người”. Amen.
Xin Chúa ban cho các tín hữu, là những người tin cậy Chúa, được ơn bảy nguồn. Xin ban cho họ được huân nghiệp nhân đức, được hạnh phúc cứu độ, và được hoan hỉ đời đời. Amen.
... Hoa Quả của Chúa, nhờ đó con có thể mang Bác ái, Hoan lạc, Bình an, Nhẫn nhục, Nhân hậu, Từ tâm, Tha thứ, Trung tín, Hiền hòa, Tiết độ cho những anh chị em con gặp mỗi ngày (Gl 5,2-23).
Lạy Chúa con, con là vật phàm hèn cùng là không trước mặt Chúa, con hết lòng thờ lạy và nhận thật Chúa là đầu cội rễ mọi sự, là cùng sau hết mọi loài. Chúa đã dựng nên con cùng thật là Chúa con nữa, thì con xin dâng linh hồn và xác cùng mọi sự trong ngoài con ở trong tay Chúa. Amen.
Lạy Chúa là Cha trên trời, Xin ban cho mọi con cái Chúa, đang tụ họp trong Giáo Hội, vào giờ phút quyết định của lịch sử đất nước chúng con, một tiếng nói dứt khoát và đoàn kết, để với từng cố gắng phải chịu đựng, và từng hiểm nguy phải vượt qua - vì con cháu chúng con và tất cả những thế hệ sau - đất nước to lớn này sẽ luôn là “một quốc gia duy nhất, bất khả phân chia, được đặt dưới quyền năng của Chúa, mọi người đều được hưởng tự do và công lý”.
Nơi con tim khao khát tình thương và hy vọng. Soi dẫn mọi người tìm gặp Chúa là Lời Hằng Sống, Là Lời ban ánh sáng chân lý và sức sống dồi dào, Là điểm tựa cho nhà nhà vui sống trong yêu thương,
KHÁCH THĂM VIẾNG
903,537

TÂM THƯ VỀ THÁNG MÂN CÔI DÂNG KÍNH MẸ THIÊN CHÚA _ Oct 2016

03 Tháng Mười 201611:42 CH(Xem: 2683)

KINH MÂN CÔI
DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM
***

TÂM THƯ VỀ THÁNG MÂN CÔI
DÂNG KÍNH MẸ THIÊN CHÚA

Kính gửi: Quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em,

Tháng 10-Tháng Mân Côi bắt đầu trong khung cảnh của Năm Thánh Lòng Thương Xót và trong khung cảnh chuẩn bị bước vào dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017). Cứ mỗi khi Tháng 10-Tháng Mân Côi đến, Giáo Hội mời gọi người tín hữu hợp một lòng một ý để dâng lên Mẹ Maria những tràng chuỗi Mân Côi sốt sắng, để cùng với Mẹ mà tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời nhờ Mẹ can thiệp cho các nhu cầu của con người cũng như của Giáo Hội.

Kinh_Man_Coi_1Tất cả chúng ta dường như đang cảm thấy bất lực trước những gì đang xảy ra trên quê hương, trong khu vực cũng như trên phạm vi toàn thế giới; bất lực trước những gì đang xảy ra trong gia đình, ngoài xã hội cũng như trong cộng đồng của Hội Thánh. Sự dữ, bất công và giả dối ngày càng nhiều và ngày càng trầm trọng thêm.

Gia đình đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng, các giá trị về hôn nhân và gia đình đang bị xuống cấp thê thảm. Cuộc khủng hoảng về đời sống và các giá trị về gia đình dẫn đến bao nhiêu hệ lụy khác cho con người và cho cộng đồng xã hội.

Tương lai của thế giới đang bị phủ kín bởi tình trạng bạo lực, sợ hãi, bấp bênh và nghi kỵ. Con người đang sống trong vòng xoáy và cơn lốc của tình trạng toàn cầu hóa: dửng dưng, khủng bố và tội ác...

Con người thời đại này đang rơi vào tình trạng sống vội vàng và sống hời hợt, sống chỉ vì các giá trị vật chất chóng qua. Con người đang tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, tự cho mình có quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách bừa bãi, coi thường môi trường sống. Những hành vi ngông cuồng và những ý thức ích kỷ của con người đang trở thành thỏa họa cho chính con người: tài nguyên cạn kiệt, trái đất nóng lên, môi trường sống bị ô nhiễm…

Xung đột, bạo lực và khủng bố hiện đang có dấu hiệu gia tăng tại nhiều nơi và nhiều khu vực trên thế giới. Hàng triệu người phải từ bỏ nhà cửa, quê hương và những gì thân thiết nhất để mong giữ lấy mạng sống; nhưng khi sống trong cảnh chạy trốn như thế, họ đã và đang rơi vào thảm cảnh bi đát: không nhà, thiếu thuốc men, thiếu thức ăn và đồ uống…

Lịch sử Giáo Hội cho chúng ta thấy là: nhờ sức mạnh của Kinh Mân Côi và qua sự can thiệp kỳ diệu của Mẹ Maria, Thiên Chúa đã đoái thương cứu nguy thế giới, nhân loại cũng như cộng đồng đức tin nhiều lần và nhiều phen. Quả thật, chỉ có Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót mới có thể làm thay đổi được cục diện của thế giới; chỉ có Chúa Giêsu là Vua Hòa Bình mới có thể ban bình an cho nhân loại; chỉ có Chúa Thánh Thần là mối dây hiệp thông mới có thể liên kết những khác con người lại với nhau để cùng sống trong yêu thương, bình an, tự do và hạnh phúc.

Truyền thống cũng cho chúng ta biết, mỗi một khi cộng đồng đức tin và nhân loại lâm nguy, Giáo Hội thường mời gọi người tín hữu tha đến kêu cầu Mẹ, dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi sốt sắng, để nhờ Mẹ xin Thiên Chúa xót thương. Kinh Mân Côi là lời kinh để cầu nguyện cho bản thân, gia đình, thế giới và Giáo Hội… Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của gia đình và cho gia đình. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện cho các sứ vụ truyền giáo cũng như các sứ vụ khác trong Giáo Hội. Kinh Mân Côi là một phương thế cầu nguyện rất hiệu quả để xin ơn trên.

Mẹ Maria, nhiều lần và nhiều nơi, khi hiện ra với một số người, đặt biệt tại Fatima năm 1917, mời gọi chúng ta SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI.

Vâng, lần hạt Mân Côi để góp phần thánh hóa cuộc đời, thăng tiến gia đình, củng cố đức tin, kiến tạo hòa bình, xây dựng tình liên đới, xoa dịu những sầu đau nơi các linh hồn; lần hạt Mân Côi để làm dịu sự công bình của Thiên Chúa đối với con người vô ơn và tội lỗi; lần hạt Mân Côi để đẩy xa ma quỷ và sự dữ; lần hạt Mân Côi để làm cho chân lý đức tin rạng ngời…

Với tấm lòng chân thành, con xin gửi tới quý Cha, quý Ông Bà và Anh Chị Em “tâm thư” này như một ước nguyện cho tình thương của Thiên Chúa được trải rộng nhờ sự ân cần từ ái của MẸ MÂN CÔI.

Từ Melbourne – Australia, đêm 30.09.2016
Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.

Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi
Dòng Đa Minh Việt Nam

25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 2433)
Con chào kính Mẹ là nơi trú ẩn của con. Xin Mẹ lắng nghe lời con khao khát cầu khẩn và chấp nhận lời tận hiến của con ngày hôm nay.Con xin từ bỏ ma qủy và các hoạt động của nó,để hoàn toàn thuộc về Chúa và Mẹ, chấp nhận vác Thánh giá theo chân Chúa cho đến chết.Với lòng yêu mến và trung thành của người con hiếu thảo,con xin trao phó hồn xác,của cải,công nghiệp,mà con đã có, đang có, hoặc sẽ có cho Me để Mẹ tùy nghi định đoạt.Từ giây phút này, tuy con là kẻ yếu đuối, tội lỗi cũng xin lấy tư cách là tôi tớ hèn mọn của Chúa,và của Me, xin long trọng tuyên hứa: 1- Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ,trong mọi hoàn cảnh,trong mọi trường hợp của đời sống con. 2- Tich cực truyền bá cho nhiều người gia nhập Tổng Hội Mân Côi,và năng lần Chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ.
07 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 2357)
Đaminh xác tín rằng: Lời giảng dạy phải đi đôi với cuộc sống. Vì thế, ngài đã lập một hội dòng, quy tụ các tu sĩ sống khó nghèo theo tinh thần Phúc Âm để có thể rao giảng, không chỉ bằng lời nói mà bằng cả cuộc sống của mình. Chính Đaminh đã là người đầu tiên làm gương về nếp sống ấy bằng cách đi chân không, ngủ dưới đất, ăn chay và sống bằng của bố thí.
10 Tháng Giêng 201710:21 CH(Xem: 2149)
Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi là một tổ chức rất cao trọng quảng bá về Mầu nhiệm Mân Côi, về những ơn lành được Chúa ban cho nhờ việc gia nhập Hội Mân Côi để cùng cầu nguyện hiệp thông bằng việc lần Chuỗi Mân Côi.
07 Tháng Mười Hai 201612:18 CH(Xem: 5415)
1. GIỜ ÂN HUỆ bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 1 giờ trưa, ngày 8 tháng 12 hàng năm. Đó là ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và đó là Giờ Ân Huệ. 2. Nếu không đến được Nhà Thờ thì hãy cầu nguyện ở nhà nhưng đừng nghe điện thoại hay mở cửa đón tiếp ai. Hãy tịnh hiệp với Chúa Giêsu trong Giờ Duc Me hoa hongÂn Huệ này. 3. Quỳ cầu nguyện Thánh Vịnh 51 ba lần với hai cánh tay giang ra. 4. Sau đó, hãy cầu nguyện trong thinh lặng với Chúa để suy niệm về Cuộc Tử Nạn của Chúa Giêsu KiTô. Có thể đọc Kinh Mân Côi, cầu nguyện ca ngợi Chúa và đọc các Thánh Vịnh khác. 5. Xin hãy thông báo cho nhiều người được biết. 6. Hãy cầu nguyện cho tổ quốc trong Giờ Ân Huệ này.
07 Tháng Mười Hai 201612:00 CH(Xem: 2558)
Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, người độc nhất vô nhị khi bước vào cuộc đời trần thế nầy, không phải như tất cả chúng ta, là nạn nhân của tội nặng tổ tông truyền; không phải như chúng ta, là nạn nhân mang án lệnh phải chết trên vừng trán công khai; không phải như chúng ta, là nạn nhân bị dìm mình trong vũng bùn nhơ của các tình tư dục; không phải như chúng ta, là nạn nhân bị vây hãm bởi mọi mùi xú uế của bảy mối tội đầu. Nhưng…, khi bắt đầu vào đời, trong ngay tích tắc đầu tiên được thụ thai trong lòng mẹ, Người Nữ Do Thái thành Nadarét nầy đã được trang hoàng rực rỡ bằng muôn vạn ân sủng vô cùng quý giá, để xứng đáng làm Mẹ của Con Thiên Chúa cao sang vinh hiển, để xứng đáng làm Nữ Vương mọi loài trên trời dưới đất, ngay cả các quỷ dữ trong hỏa ngục, Đức Trinh Nữ Maria cũng đạp dập đầu dưới chân mình. Tất cả những ai sinh ra bởi Ađam, đều mắc tội tổ tông truyền. Chỉ trừ một mình Đức Mẹ Maria không mắc tội nầy. Vì thế, Giáo Hội tôn kính Đức Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.
08 Tháng Mười 20164:34 CH(Xem: 2758)
Không gì đẹp hơn bằng những lời kinh nhân loại, con người dâng lên Thiên Chúa cùng với Mẹ Maria qua kinh Mân Côi trong tháng 10 mỗi năm. Con người qua muôn thời đại không lúc nào ngớt sống với Mẹ Maria mầu nhiệm cứu rỗi qua từng phút giây, qua từng biến cố trong cuộc sống. Đời con người có thể nói được đan dệt bằng nhiều chuỗi biến cố. Qua mỗi biến cố, mầu nhiệm cứu chuộc của Chúa đang thể hiện ngay giây phút biến cố xẩy ra và tiếp diễn.
07 Tháng Mười 20161:09 CH(Xem: 3113)
Bằng sắc lệnh dạy giáo dân lần hạt Mân Côi để ca ngợi, cảm mến và cầu xin với Mẹ Chúa Trời trong Tháng Mười. Bằng nhiều ân xá và đại xá đặc biệt cho những ai sùng kính Kinh Mân Côi Có thể nói Đức Trinh Nữ đã long trọng và ân cần mặc nhiên minh nhận tháng Mười, tháng Mân Côi qua 6 lần xuất hiện ở Fatima năm 1917, mà cao điểm là ngày 13 tháng 10.
16 Tháng Chín 20167:50 CH(Xem: 1789)
Tiểu sử TỔNG HỘI RẤT THÁNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi là một tổ chức rất cao trọng quảng bá về Mầu nhiệm Mân Côi, về những ơn lành được Chúa ban cho nhờ việc gia nhập Hội Mân Côi để cùng cầu nguyện hiệp thông bằng việc lần Chuỗi Mân Côi. Trong hội thánh công giáo chính Đức Mẹ đã hiện ra với Thánh Dominico và truyền cho thánh nhân truyền bá, tổ chức đọc kinh Mân Côi, để chống lại bè rối Albigense tại miền nam nước Pháp, nhờ thực hiện việc Lần Chuỗi mân Côi mà bè rối Albigense bị tan rã.
19 Tháng Mười 20151:03 CH(Xem: 11041)
1. Phải cố gắng đọc Kinh ngoài miệng. 2. Đồng thời suy niệm các mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi.
19 Tháng Mười 201512:39 CH(Xem: 5740)
“Sau mỗi chục Kinh Kính Mừng với ý nghĩa trình bày trong ngày mồng tám, chúng ta lại tôn vinh Ba Ngôi cực trọng Thiên Chúa trong kinh Sáng Danh, với ý tán tụng Chúa là Đấng hằng có đời đời, vô thủy vô chung. Đó cũng là Kinh mà chúng ta đọc để suy nghĩ chủ quyền tuyệt đối của Thiên Chúa trong vũ trụ... thay cho những người chối bỏ vì kiêu căng."