Hội nhập
Ghi danh
3:59 SA
Thứ Năm
2
Tháng Mười Hai
2021
Kính chào Đấng Gìn giữ Đấng Cứu Thế. Bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria.
Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các Thiên Thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.áu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh Thiên Thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh. Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội l
Lạy Cha rất nhân từ Trong những ngày đầu xuân, gia đình chúng con đến đây sấp mình trước tôn nhan Cha. Cãm tạ Cha đã ban cho chúng con một năm qua với biết bao hồng ân kỳ diệu, và với tình thương săn sóc vỗ về. Tạ ơn Cha đã không bao giờ bỏ rơi chúng con, và cho chúng con biết đứng lên sao mỗi lần vấp ngã. Chúng con xin Cha ban ơn bình an trong năm mới.
Thiên Thần của Chúa là Thiên Thần Bản Mệnh yêu dấu của con. Nơi Ngài Tình yêu của Chúa được ban cho con. Mỗi ngày, xin Ngài hãy ở cạnh bên con để soi sáng và canh giữ, để điều khiển và hướng dẫn con. Amen.
Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn. Xin bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen
Chúng con cũng nguyện xin Chúa Giêsu hãy ban cho chúng con các Thiên Thần để trợ giúp chúng con trong cuộc chiến hằng ngày chống lại ma quỷ. Lạy Chúa, chúng con xin dâng mạng sống chúng con trong tay Chúa. Chúng con ước muốn phục vụ Ngài và sống cho Ngài. Xin Chúa xức dầu trên chúng con để chúng con luôn sống theo Thánh ý Ngài, mở rộng Vương Quốc Chúa và làm rạng Danh Ngài. Xin cho chúng con luôn nhận thức rằng Ngài là sức mạnh và là niềm vui của chúng con. Xin cho tâm hồn và miệng lưỡi chúng con luôn ngợi khen và cảm tạ Ngài.
Lạy Ơn Rất Thánh Đồng Trinh Maria là quan thầy họ Áo Đức Bà. Chúng con dốc lòng vào họ Áo Đức Bà và mặc Áo Đức Ba trong mình mọi ngày cho đến trọn đời, hoặc khi chúng con phải sự gì khốn khó thì chúng con sẽ cậy có Áo Đức Bà phù hộ cùng thêm sức mà cứu chữa lấy chúng con cho khỏi. Mà đến giờ chết khi Đức Bà thấy áo Thánh ấy ở nơi mình chúng con thì xin Đức Bà nhận lấy chúng con làm con cái Đức Bà mà đưa chúng con về Thiên Đàng chầu chực Đức Chúa Trời Ba Ngôi cùng Rất Thánh Đức Mẹ đời đời chẳng cùng. Amen.
Xin Cha in sâu trong tâm trí con Hình Ảnh của Cha để đốt cháy lòng con yêu mến Cha, hầu con được xứng đáng hưởng Thánh Nhan Cha trên Thiên Quốc. Amen.
Hỡi các linh hồn thánh thiện trong luyện ngục, các ngài có nuối tiếc điều gì về thế giới mà các ngài vừa từ giã không?
1. Bác Ái Giúp ta làm mọi việc vì mến Chúa. 2. Vui Vẻ Giúp ta nhận biết lòng nhân từ của Chúa. 3. Bình An Kết quả của niềm vui, làm cho ta được thư thái. 4. Kiên Nhẫn Giúp ta chịu đựng những nghịch cảnh ở đời và những đau khổ do sự chết gây nên. 5. Nhân Từ Thôi thúc ta làm sự lành cho mọi người. 6. Hòa Nhã Phát sinh do lòng nhân từ trong lời nói và trong việc làm. 7. Nhẫn Nại Làm ta kiên nhẫn chịu đựng lâu dài dù không có những khích lệ bên ngoài. 8. Hiền Lành Kìm hãm nóng giận. 9. Tin Tưởng Giúp ta trung thành, thẳng thắn trong những giao tế với mọi người. 10. Nhã Nhặn Làm phát sinh điều độ, chừng mực trong hành động bền ngoài. 11. Tiết Độ Chế ngự những dục vọng. 12. Trong Sạch Giúp canh phòng ngũ quan để chúng không trở nên dịp tội cho ta; giúp ta coi thân xác mình và thân xác người khác như đền thờ Chúa Thánh Thần.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,274,545

TÂM THƯ VỀ THÁNG MÂN CÔI DÂNG KÍNH MẸ THIÊN CHÚA _ Oct 2016

03 Tháng Mười 201611:42 CH(Xem: 7381)

KINH MÂN CÔI
DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM
***

TÂM THƯ VỀ THÁNG MÂN CÔI
DÂNG KÍNH MẸ THIÊN CHÚA

Kính gửi: Quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em,

Tháng 10-Tháng Mân Côi bắt đầu trong khung cảnh của Năm Thánh Lòng Thương Xót và trong khung cảnh chuẩn bị bước vào dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017). Cứ mỗi khi Tháng 10-Tháng Mân Côi đến, Giáo Hội mời gọi người tín hữu hợp một lòng một ý để dâng lên Mẹ Maria những tràng chuỗi Mân Côi sốt sắng, để cùng với Mẹ mà tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời nhờ Mẹ can thiệp cho các nhu cầu của con người cũng như của Giáo Hội.

Kinh_Man_Coi_1Tất cả chúng ta dường như đang cảm thấy bất lực trước những gì đang xảy ra trên quê hương, trong khu vực cũng như trên phạm vi toàn thế giới; bất lực trước những gì đang xảy ra trong gia đình, ngoài xã hội cũng như trong cộng đồng của Hội Thánh. Sự dữ, bất công và giả dối ngày càng nhiều và ngày càng trầm trọng thêm.

Gia đình đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng, các giá trị về hôn nhân và gia đình đang bị xuống cấp thê thảm. Cuộc khủng hoảng về đời sống và các giá trị về gia đình dẫn đến bao nhiêu hệ lụy khác cho con người và cho cộng đồng xã hội.

Tương lai của thế giới đang bị phủ kín bởi tình trạng bạo lực, sợ hãi, bấp bênh và nghi kỵ. Con người đang sống trong vòng xoáy và cơn lốc của tình trạng toàn cầu hóa: dửng dưng, khủng bố và tội ác...

Con người thời đại này đang rơi vào tình trạng sống vội vàng và sống hời hợt, sống chỉ vì các giá trị vật chất chóng qua. Con người đang tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, tự cho mình có quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách bừa bãi, coi thường môi trường sống. Những hành vi ngông cuồng và những ý thức ích kỷ của con người đang trở thành thỏa họa cho chính con người: tài nguyên cạn kiệt, trái đất nóng lên, môi trường sống bị ô nhiễm…

Xung đột, bạo lực và khủng bố hiện đang có dấu hiệu gia tăng tại nhiều nơi và nhiều khu vực trên thế giới. Hàng triệu người phải từ bỏ nhà cửa, quê hương và những gì thân thiết nhất để mong giữ lấy mạng sống; nhưng khi sống trong cảnh chạy trốn như thế, họ đã và đang rơi vào thảm cảnh bi đát: không nhà, thiếu thuốc men, thiếu thức ăn và đồ uống…

Lịch sử Giáo Hội cho chúng ta thấy là: nhờ sức mạnh của Kinh Mân Côi và qua sự can thiệp kỳ diệu của Mẹ Maria, Thiên Chúa đã đoái thương cứu nguy thế giới, nhân loại cũng như cộng đồng đức tin nhiều lần và nhiều phen. Quả thật, chỉ có Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót mới có thể làm thay đổi được cục diện của thế giới; chỉ có Chúa Giêsu là Vua Hòa Bình mới có thể ban bình an cho nhân loại; chỉ có Chúa Thánh Thần là mối dây hiệp thông mới có thể liên kết những khác con người lại với nhau để cùng sống trong yêu thương, bình an, tự do và hạnh phúc.

Truyền thống cũng cho chúng ta biết, mỗi một khi cộng đồng đức tin và nhân loại lâm nguy, Giáo Hội thường mời gọi người tín hữu tha đến kêu cầu Mẹ, dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi sốt sắng, để nhờ Mẹ xin Thiên Chúa xót thương. Kinh Mân Côi là lời kinh để cầu nguyện cho bản thân, gia đình, thế giới và Giáo Hội… Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của gia đình và cho gia đình. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện cho các sứ vụ truyền giáo cũng như các sứ vụ khác trong Giáo Hội. Kinh Mân Côi là một phương thế cầu nguyện rất hiệu quả để xin ơn trên.

Mẹ Maria, nhiều lần và nhiều nơi, khi hiện ra với một số người, đặt biệt tại Fatima năm 1917, mời gọi chúng ta SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI.

Vâng, lần hạt Mân Côi để góp phần thánh hóa cuộc đời, thăng tiến gia đình, củng cố đức tin, kiến tạo hòa bình, xây dựng tình liên đới, xoa dịu những sầu đau nơi các linh hồn; lần hạt Mân Côi để làm dịu sự công bình của Thiên Chúa đối với con người vô ơn và tội lỗi; lần hạt Mân Côi để đẩy xa ma quỷ và sự dữ; lần hạt Mân Côi để làm cho chân lý đức tin rạng ngời…

Với tấm lòng chân thành, con xin gửi tới quý Cha, quý Ông Bà và Anh Chị Em “tâm thư” này như một ước nguyện cho tình thương của Thiên Chúa được trải rộng nhờ sự ân cần từ ái của MẸ MÂN CÔI.

Từ Melbourne – Australia, đêm 30.09.2016
Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.

Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi
Dòng Đa Minh Việt Nam

25 Tháng Tám 20215:39 SA(Xem: 666)
LẠY MẸ MARIA.. !❤ Đời người có đạo phúc thay! Có Chúa có Mẹ đắng cay không gì Đau buồn sầu khổ cũng qua Ngày mai tươi sáng đêm qua thật rồi. Xin Mẹ tiếp tục yêu thương Chuyển thông ơn Chúa tình thương tuyệt với Con đây hạnh phúc thật say! Ơn thánh Chúa Mẹ phủ đầy đời con. ..Amen...!🙏❤🙏.
12 Tháng Tám 20214:54 CH(Xem: 1015)
Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ hai với mặc áo choàng đơn giản hơn. Cô này hỏi Đức Mẹ, - “Tại sao Mẹ cho chị con nhìn thấy Mẹ mặc áo lộng lẫy trong khi Mẹ cho con nhìn thấy Mẹ trong chiếc áo này, qúa đơn giản?”
13 Tháng Bảy 20213:48 CH(Xem: 983)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ. -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi tại TP Las Vegas – Hoa Kỳ. -Chiếu nhu cầu bổ sung nhân sự. -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. Nay Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : Hiệp Sĩ MARIA TRÂM ANH NGUYỄN Giữ nhiệm vụ: THỦ QUỸ Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được bãi bỏ.
13 Tháng Bảy 20213:44 CH(Xem: 907)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ. -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi tại TP Las Vegas – Hoa Kỳ. -Chiếu nhu cầu bổ sung nhân sự. -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. Nay Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : Hiệp Sĩ MARIA DUNG NGUYỄN Giữ nhiệm vụ: HỘI TRƯỞNG Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được bãi bỏ.
12 Tháng Bảy 20217:20 CH(Xem: 931)
12 Tháng Bảy 20217:13 CH(Xem: 851)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi tại Hoa kỳ và Việt Nam -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. -Để kiện toàn bộ máy điều hành Nay Tái Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : MARIA NGUYỄN THỊ LỆ YẾN Giữ nhiệm vụ: PHÓ CHỦ TỊCH ĐẶC TRÁC VIỆT NAM Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được huỷ bỏ.
12 Tháng Bảy 20217:00 CH(Xem: 863)
BỔ NHIỆM THƯ -Chiếu đề nghị của Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi Hoa Kỳ . -Chiếu đề nghị của các Hiệp Sĩ Mân Côi Hoa Kỳ. -Chiếu thành tích phục vụ của đương sự. -Để kiện toàn bộ máy điều hành. Nay Tái Bổ Nhiệm: Hiệp Sĩ : Bác Sĩ MARIA TRỊNH NGỌC PHƯƠNG Giữ nhiệm vụ: PHÓ CHỦ TỊCH ĐẶC TRÁCH MIỀN ĐÔNG HOA KỲ Bổ Nhiệm Thư nầy có hiệu lực kể từ ngày ký. Mọi văn kiện có trước trái với Văn Thư nầy đều được huỷ bỏ.
08 Tháng Bảy 202110:59 CH(Xem: 436)
Lễ kính Mẹ Hằng Cứu Giúp vào ngày 27 tháng 06 hàng năm. Chữ viết tắt tiếng Hy Lạp trên Bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: MPOY - MẸ THIÊN CHÚA OAPM - TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAEL OAPG - TỔNG LÃNH THIÊN THẦN GABRIEL ICXC - GIÊSU KITÔ
14 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 5405)
Đức Mẹ đã hứa với thánh Đominico ban 15 ơn đặc biệt cho những ai mộ mến lần chuỗi Mân Côi, và tham gia các hội Mân Côi. Trong 15 điều hứa của Đức Mẹ, có 1 điều rất quan trọng: “ Ta sẽ giải thoát khỏi lửa luyện tội tức khắc cho những ai khi còn sống đã năng lần chuỗi Mân Côi sốt sắng, và truyền bá chuỗi hạt Mân Côi cho người khác.
25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 9725)
Con chào kính Mẹ là nơi trú ẩn của con. Xin Mẹ lắng nghe lời con khao khát cầu khẩn và chấp nhận lời tận hiến của con ngày hôm nay.Con xin từ bỏ ma qủy và các hoạt động của nó,để hoàn toàn thuộc về Chúa và Mẹ, chấp nhận vác Thánh giá theo chân Chúa cho đến chết.Với lòng yêu mến và trung thành của người con hiếu thảo,con xin trao phó hồn xác,của cải,công nghiệp,mà con đã có, đang có, hoặc sẽ có cho Me để Mẹ tùy nghi định đoạt.Từ giây phút này, tuy con là kẻ yếu đuối, tội lỗi cũng xin lấy tư cách là tôi tớ hèn mọn của Chúa,và của Me, xin long trọng tuyên hứa: 1- Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ,trong mọi hoàn cảnh,trong mọi trường hợp của đời sống con. 2- Tich cực truyền bá cho nhiều người gia nhập Tổng Hội Mân Côi,và năng lần Chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ.