Hội nhập
Ghi danh
2:26 SA
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4215)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14591)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15747)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

CẦU NGUYỆN CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN SẼ TRÁNH KHỎI TAI HỌA VÀ CHẮC CHẮN ĐƯỢC CỨU RỖI

24 Tháng Tư 202310:05 CH(Xem: 1043)
CẦU NGUYỆN CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN SẼ TRÁNH KHỎI TAI HỌA VÀ CHẮC CHẮN ĐƯỢC CỨU RỖI
Thanh leNăm 1620, ở ngoại ô La Mã có một thanh niên trác táng tên là Rinoli. Ăn chơi quá độ, lại thêm hung bạo ngang tàng, anh gieo trong giới trẻ lòng đố kỵ và thù hận. Chúng quyết “dứt” anh chàng kiêu căng cho bỏ ghét.
Tuy sống chuỗi ngày lộn xộn, anh còn giữ được nếp sống gia phong: học hỏi gương ba má, Rinoli rất thương xót các Đẳng Linh Hồn. Thỉnh thoảng anh xin lễ và cầu nguyện sốt sắng cho những linh hồn đau khổ đó. Chút đạo đức nhỏ và duy nhất này đã cứu hai phần hồn xác của anh.
Buổi tối kia, anh đi Tivoli, thế là vô tình đem thịt nạp cho hùm. Vì bọn thanh niên thù ghét anh đã núp trong một lùm cây và bố trí sẵn súng hoả mai, biết chắc anh sẽ đi ngang qua đó và hạ ngay một cách dễ dàng.
Khi đến gần nơi bọn đối phương mai phục, anh thấy một xác tội nhân bị treo lủng lẳng trên các cành cây dẻ. Động lòng trắc ấn, Rinoli dừng lại đọc ít kinh cho linh hồn khốn nạn này.
Trong khi anh cầu nguyện, thây ma nhúc nhích, rơi xuống đất và lại gần anh.
Anh khiếp sợ và đứng sững như trời trồng.
Thây ma cầm cương và bảo anh xuống ngựa cùng đứng đợi. Quá kinh hoàng, anh hạ mã, không nói nữa lời và để cho thây ma sống lại nhảy lên con tuấn mã phóng tới.
Kẻ thù bắn xối xả vào hắn, và khi thấy hắn ngã xuống, chắc chết, chúng vội vã chạy trốn.
Rônali run lập cập, thấy thây ma trỗi dậy, phóng lên ngựa lại gặp anh và bảo: “Anh vừa nghe súng nổ đó chứ! Những phát hỏa mai kia chính là để bắn anh: Đáng lẽ anh đã vào hỏa ngục, nếu các Đẳng Linh Hồn không xin Chúa đến cứu anh trong cơn họa này. Hãy ghi nhận công ơn trời bể đó và tiếp tục cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn, mà nhất là phải đổi đời.”
Thây ma trở lại tòn teng trên cành dẻ. Còn Rinoli, vài ngày sau hoàn toàn trở về với Chúa, xin vào dòng khổ tu và sống cuộc đời thánh thiện.
LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các Đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu.
Tháng 11 là đỉnh cao viện trợ, kho tích trữ, nguồn mạch để ào ạt, và liên tục tuôn cứu viện xuống các Đẳng Linh Hồn.
Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.

Trích trong : Tích tháng các linh hồn
27 Tháng Bảy 202311:26 SA(Xem: 714)
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh. Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng. Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
27 Tháng Bảy 202311:22 SA(Xem: 517)
Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy.”
27 Tháng Bảy 202310:08 SA(Xem: 572)
Cha Pio Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.
26 Tháng Bảy 202311:05 CH(Xem: 372)
Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
19 Tháng Tư 202310:35 CH(Xem: 966)
hãy chiến đấu như một hiệp sĩ. Là một hiệp sĩ cho Chúa Giêsu Kitô thì biết rõ nguyên nhân mà ta chiến đấu, tầm quan trọng của sứ mệnh. Họ biết họ đang phụng sự vị Vua nào và sẵn lòng chiến đấu cho đến cùng, với sự bảo đảm thật phúc lành của sự chiến thắng.
15 Tháng Tư 20239:18 CH(Xem: 1930)
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
15 Tháng Tư 20238:52 CH(Xem: 887)
"Mọi người chúng ta phải ra trước toà án Chúa Kitô, để ai nấy lãnh nhận phần thưởng hay hình phạt, tuỳ theo việc lành hay việc dữ mình đã làm, khi hồn còn ở trong thân xác.” (2/ Cô-rin-tô 5: 10)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 1042)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
08 Tháng Tư 202310:54 CH(Xem: 912)
Quả thật, lời cầu nguyện của những thành viên trong gia đình rất hữu hiệu; sự cộng tác này có thể rất có ích trong việc tạo ra một bầu khí tích cực trong gia đình.
06 Tháng Tư 20239:27 CH(Xem: 807)
Chúng con lạy Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời. Chúng con xin Chúa con trông đến Trái Tim Con Rất Yêu dấu Chúa con, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van