Hội nhập
Ghi danh
2:39 SA
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4215)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14591)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15747)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

25 BÍ MẬT THIÊNG LIÊNG CHÚA GIÊSU DẠY THÁNH FAUSTINA :

19 Tháng Tư 202310:35 CH(Xem: 966)
Long Chua Thuong XotSau đây là những bí mật mà Chúa Giêsu đã dạy cho nữ tu Faustina về cách thức làm sao để tự bảo vệ mình khỏi sự tấn công của ma quỷ. Những lời dạy này trở nên vũ khí của Thánh Faustina để chiến thắng trong cuộc chiến thiêng liêng. Chúa Giêsu bắt đầu như sau:
“Con gái ơi, Ta muốn dạy con về trận chiến thiêng liêng.” (NK 1760)

1. Đừng bao giờ tin tưởng bản thân mà phải từ bỏ chính mình để quy phục Thánh ý Ta.
Tín thác là một vũ khí thiêng liêng. Tín thác là một khiên thuẫn của đức tin mà Thánh Phaolô nhắc đến trong chương 6 của Thư Ephêsô: toàn bộ binh giáp vũ khí của người Kitô hữu. Từ bỏ ý riêng để quy phục Thánh ý Chúa là một hành động tín thác; hành động với lòng tin tưởng diệt trừ tà thần.

2. Trong sầu não, bóng tối và nghi ngờ, hãy đến với Ta và cha linh hướng của con. Ngài sẽ luôn trả lời cho con trong Danh Ta.
Trong trận chiến thiêng liêng, hãy lập tức cầu nguyện ngay với Chúa Giêsu. Kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu, Danh Thánh mà kẻ thù hết sức sợ hãi. Đem bóng tối ra đến với ánh sáng bằng cách thưa với vị linh hướng hay cha giải tội rồi làm theo lời khuyên của ngài.

3. Khi bất cứ cám dỗ nào đến với con đừng mặc cả với nó; hãy khóa bản thân con trong Thánh Tâm Ta.
Trong Vườn Địa Đàng, bà Eve mặc cả với ma quỷ và thua trận. Chúng ta hãy vào trú ẩn nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu. Chạy đến với Chúa Giêsu Kitô là phương cách hoàn hảo nhất để chống lại ma quỷ.

4. Tìm cơ hội sớm nhất để đi xưng tội.
Mội lần giải tội tốt, một cha giải tội tốt, một hối nhân tốt là phương cách tốt nhất để vượt thắng cám dỗ và áp lực của ma quỷ mà không té ngã.

5. Hãy đặt lòng tự ái của con vào nơi chỗ chót bét, vì thế đừng vênh vang, tự khoe tự đại về mình.
Tự ái là điều tự nhiên nhưng phải ở trong kỷ luật để được giải thoát khỏi lòng kiêu ngạo. Khiêm nhường thì chiến thắng ma quỷ vì ma quỷ là kẻ kiêu căng. Satan cám dỗ chúng ta để lòng tự ái dẫn chúng ta đến sự kiêu ngạo vốn là nơi cư ngụ của hắn.

6. Hãy rất kiên nhẫn, ngay cả với bản thân.
Kiên nhẫn là một vũ khí bí mật có thể giúp đỡ chúng ta giữ sự bình an trong tâm hồn, ngay cả khi có bão tố lớn lao xảy ra trong cuộc đời. Chịu đựng cách nhẫn nại là một phần của khiêm nhường và tín thác. Ma quỷ thử thách để chúng ta thiếu kiên nhẫn, tự ái quá độ rồi trở nên giận dữ. Hãy tự nhìn mình với đôi mắt của Chúa vì sự kiên nhẫn của Chúa thì vô tận.

7. Đừng lãng quên việc hãm mình nội tâm, đặc biệt là cầu nguyện và ăn chay.
Kinh Thánh dạy rằng có những thứ quỷ mà chỉ được giải trừ với lời cầu nguyện và việc ăn chay. Hãm mình và từ bỏ chính mình là những vũ khí của trận chiến. Đó có thể là những sự hy sinh nhỏ bé được dâng lên với tình yêu lớn lao. Quyền năng của tình yêu hy sinh trục xuất được ma quỷ.

8. Hãy tin tưởng vào sự xét đoán của Giáo Hội và vị linh mục giải tội của con.
Chúa Giêsu Kitô ở đây đang nói với Thánh Faustina là một nữ tu sống trong tu viện. Nhưng tất cả chúng ta đều có những người có quyền hành trên chúng ta. Ma quỷ nhắm đến chia rẽ để xâm chiếm; vì thế sự khiêm nhường vâng phục những bề trên đã được chỉ định là vũ khi thiêng liêng.

9. Tránh sự xầm xì đồn thổi vì nó giống như một cơn bịnh dịch.
Cái lưỡi là một dụng cụ có thể gây tai hại. Thầm thì, đồn thổi không bao giờ là của Chúa. Ma quỷ là kẻ nói dối, nó quậy phá, đặt điều, kết án sai lầm. Sự vu cáo, kết án sai lạc và đồn thổi có thể làm hại danh dự người khác. Vậy hãy tránh đồn thổi.

10. Người khác muốn làm gì cứ để họ làm như họ ưa thích; con hãy chú tâm chính linh hồn của con và những đòi hỏi của Ta.
Tâm trí, những ý nghĩ trong tâm trí của một người, là chìa khóa trong trận chiến thiêng liêng. Ma quỷ là một kẻ luôn bận rộn lôi kéo những người khác trì xuống. Hãy làm Chúa vui lòng và đừng để ý dến chuyện của người khác.

11. Giữ lề luật một cách trung thành theo như con có thể.
Ở đây Chúa Giêsu nói đến luật của Dòng Tu. Đa số chúng ta có những lời thề hứa trước Chúa và Giáo hội. Chúng ta cần phải trung thành giữ những điều gì mà chúng ta đã hứa, chẳng hạn như lời hứa trong bí tích Hôn Phối và trong bí tích Rửa Tội. Satan cám dỗ chúng ta coi thường và dần dần trở nên bất trung, không tuân giữ lề luật, không vâng lời. Trung Thành là một vũ khí để chiến thắng.

12. Đừng hờn giận hoặc trả đũa những hành động không tốt lành. Hãy nghĩ ra cách tốt nhất, giống như cách Đức Kitô đã hành động đối với kẻ gây đau khổ cho con.
Hãy là một dụng cụ của Lòng Chúa Thương Xót, đó là một vũ khí của sự thiện để chiến thắng ma quỷ. Ma quỷ là sự ganh ghét, giận dữ, trả thù, không tha thứ. Có những người làm cho chúng ta đau đớn. Chúng ta không cần phải trả thù họ. Hãy chúc lành để bẻ gẫy lời nguyền rủa.

13. Con đừng kể lể nỗi lòng của con và nuôi dưỡng sự từ bỏ để có sự an tĩnh nội tâm.
Một linh hồn nói nhiều thường dễ bị ma quỷ tấn công. Chỉ nên tâm sự và kể lể nỗi niềm với Chúa Giêsu mà thôi. Cảm xúc không lâu bền. Chân lý là cái la bàn định hướng. Suy gẫm nội tâm là vũ khí thiêng liêng.

14. Khi bị la rầy, con hãy giữ thinh lặng.
Đa số chúng ta đều bị người trên la rầy trong cuộc đời. Chúng ta không thể làm chủ các tình huống ấy nhưng chúng ta có thể làm chủ sự đối đáp của mình. Nếu ta cứ muốn là mình luôn đúng trong mọi sự thì dễ bị lọt vào cái bẫy của ma quỷ. Chúa biết sự thật. Cứ để mọi sự qua đi. Thinh lặng là sự bảo vệ. Ma quỷ có thể dùng sự công chính của cá nhân để gài bẫy chúng ta.

15. Hãy thành thật và đơn sơ trước mặt Chúa và cha giải tội .
Sống cuộc sống đơn sơ có thể tẩy trừ ma quỷ. Thành thật là vũ khí để đánh bại Satan, Kẻ Dối Trá. Khi ta nói dối thì ta đặt chân vào trong trại của ma quỷ và hắn sẽ cố gắng quyến rũ chúng ta thêm.

16. Đừng nản chí khi gặp kẻ vô ơn.
Không một ai muốn mình bị người khác lợi dụng hay không chú ý đến những gì ta làm cho họ. Nhưng khi ta gặp kẻ vô ơn hay vô cảm, ta thường hay chán nản. Tà khí chán nản có thể làm chúng ta thất vọng. Hãy chống lại những sự chán nản vì những sự đó không bao giờ là của Chúa. Đó là những cám dỗ hữu hiệu nhất của ma quỷ. Hãy biết ơn trong mọi sự thì dễ chiến thắng.

17. Đừng tham gia vào những việc cầu thần, tiên đoán, bói toán (divination); đừng tò mò về những điều đen tối mù mờ.
Nhu cầu để biết và tò mò về tương lai là một sự cám dỗ đã làm cho quá nhiều người đi vào con đường bói toán, phù thuỷ … Hãy chọn đi trong đức tin. Hãy quyết định tín thác nơi Chúa là Đấng hướng dẫn bạn trên đường về quê Trời. Luôn phải chống lại tà thần hiếu kỳ.

18. Khi sự buồn chán và sự chán chường làm trái tim con buồn rầu, hãy bỏ trốn chính bản thân và trú ẩn trong Thánh Tâm Ta.
Chúa Giêsu dạy về thông điệp này đến hai lần. Lần này Chúa Giêsu nói về sự buồn chán. Trong Nhật Kí, nơi phần đầu, Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina rằng ma quỷ rất dễ cám dỗ các linh hồn rảnh rỗi. Nên hãy cảnh giác, đừng để tâm hồn buồn chán. Đó là tà thần lười biếng, con quỷ ban ngày. Những linh hồn rảnh rỗi thường là mồi ngon của ma quỷ. Hãy chăm lo làm việc.

19. Đừng sợ phải chiến đấu.
Sợ hãi là một chiến lược thông thường thứ hai của ma quỷ (kiêu căng là chiến lược thứ nhất). Lòng can đảm thiêng liêng làm cho ma quỷ sợ hãi. Hắn sẽ trốn chạy khi chúng ta bền tâm và can đảm, hãy bám lấy Chúa, vì Chúa là Đá Tảng. Tất cả mọi người đều gặp thử thách và chiến đấu, Chúa là nguồn trông cậy của chúng ta.

20. Luôn chiến đấu với niềm xác tín rằng Ta ở với con.
Chúa Giêsu dạy Thánh Faustina, một nữ tu ở tu viện hãy chiến đấu với niềm xác tín. Chúng ta có thể làm điều này vì Chúa Giêsu đã đến, Ngôi Hai Thiên Chúa đã làm người và đã phục sinh. Chúng ta, những người Kitô hữu được kêu gọi hãy xác tín và chiến đấu chống lại những thủ đoạn của ma quỷ. Ma quỷ cố gắng làm cho các linh hồn khiếp hãi. Hắn khủng bố các linh hồn. Chúng ta hãy chống lại hắn. Hãy cầu khẩn đến Chúa Thánh Thần suốt ngày.

21. Hãy sẵn lòng yêu mến, chọn để mở rộng tâm hồn đón nhận Thánh ý của Ta.
Tất cả mọi công nghiệp nằm trong ý chí bởi vì tình yêu là một hành động của ý chí. Chúng ta được hoàn toàn tự do trong Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta cần phải chọn lựa: quyết định đi theo sự thiện hay sự ác. Chúng ta sẽ sống theo quy luật của ai?

22. Trong cả những sự nhỏ nhặt nhất, luôn tuân phục bề trên của con.
Ở đây Chúa Giêsu Kitô đang dạy một nữ tu. Nhưng tất cả chúng ta đều có Chúa Giêsu là Đấng Bề Trên của mình (các vị linh mục, cha giải tội, linh hướng, cha mẹ, người vợ hoặc chồng, v.v… cũng là đại diện cho ý Chúa trong cuộc sống hằng ngày). Cậy dựa vào Chúa là một vũ khí trong trận chiến thiêng liêng bởi vì chúng ta không thể chiến thắng bởi sức lực của ta.

23. Đừng lừa phình con với viễn ảnh bình an và an ủi; trái lại, con hãy chuẩn bị cho những trận chiến gay gắt ở phía trước.
Thánh Faustina chịu đau đớn thể xác và tâm linh. Chị Thánh được Chúa Giêsu chuẩn bị bằng những ơn sủng của Chúa để chống lại những trận chiến lớn lao. Chúa luôn nâng đỡ chị. Chúa Giêsu Kitô đã truyền dạy chúng ta trong Thánh Kinh để chuẩn bị cho những trận chiến khủng khiếp. Hãy mặc lấy những vũ khí của Chúa và chống lại ma quỷ. Hãy tỉnh thức và luôn phân biện thần khí. (Êphêsô 6:11).

24. Hãy luôn biết con là ai và con là gì, rằng con cả Thiên Đàng và trái đất đang nhìn con chiến đấu.
Chúng ta đang ở trên một khán đài nơi mà cả Thiên Đàng và trái đất đều nhìn ngắm. Trong cuộc đời liệu Chúng ta sẽ đưa cho người khác thông điệp nào qua cuộc sống của chúng ta? Chúng ta sẽ chiếu tỏa ánh sáng hay là chúng ta nằm bị lôi vào bóng mù mờ, bóng tối? Nếu ma quỷ không thành công trong việc lôi kéo chúng ta vào bóng tối, thì hắn sẽ cố gắng giữ chúng ta trong tình trạng hâm hẩm, mù mờ của sự bối rối, tình trạng mà Chúa không vui lòng.

25. Hãy chiến đấu như một hiệp sĩ để Ta có thể ân thưởng con. Con đừng sợ làm bổn phận, bởi vì con không bao giờ một mình.
Lời Chúa Giêsu Kitô nói với Thánh Faustina có thể trở nên một lời khuyến khích cho chúng ta: hãy chiến đấu như một hiệp sĩ. Là một hiệp sĩ cho Chúa Giêsu Kitô thì biết rõ nguyên nhân mà ta chiến đấu, tầm quan trọng của sứ mệnh. Họ biết họ đang phụng sự vị Vua nào và sẵn lòng chiến đấu cho đến cùng, với sự bảo đảm thật phúc lành của sự chiến thắng.
Nếu một nữ tu trẻ, thất học, đơn sơ người Ba Lan biết hiệp thông với Chúa Giêsu Kitô, có thể chiến đấu như một hiệp sĩ, thì mỗi một người Kitô hữu có thể cũng làm được điều ấy. Tín thác nơi Chúa Giêsu là chiến thắng.

• Tình Yêu và Trách Nhiệm
27 Tháng Bảy 202311:26 SA(Xem: 714)
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh. Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng. Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
27 Tháng Bảy 202311:22 SA(Xem: 517)
Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy.”
27 Tháng Bảy 202310:08 SA(Xem: 572)
Cha Pio Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.
26 Tháng Bảy 202311:05 CH(Xem: 372)
Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
24 Tháng Tư 202310:05 CH(Xem: 1044)
Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các Đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu. Tháng 11 là đỉnh cao viện trợ, kho tích trữ, nguồn mạch để ào ạt, và liên tục tuôn cứu viện xuống các Đẳng Linh Hồn. Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.
15 Tháng Tư 20239:18 CH(Xem: 1930)
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
15 Tháng Tư 20238:52 CH(Xem: 887)
"Mọi người chúng ta phải ra trước toà án Chúa Kitô, để ai nấy lãnh nhận phần thưởng hay hình phạt, tuỳ theo việc lành hay việc dữ mình đã làm, khi hồn còn ở trong thân xác.” (2/ Cô-rin-tô 5: 10)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 1042)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
08 Tháng Tư 202310:54 CH(Xem: 912)
Quả thật, lời cầu nguyện của những thành viên trong gia đình rất hữu hiệu; sự cộng tác này có thể rất có ích trong việc tạo ra một bầu khí tích cực trong gia đình.
06 Tháng Tư 20239:27 CH(Xem: 807)
Chúng con lạy Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời. Chúng con xin Chúa con trông đến Trái Tim Con Rất Yêu dấu Chúa con, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van