Hội nhập
Ghi danh
3:44 SA
Thứ Năm
18
Tháng Bảy
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2875)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5502)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 16129)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

BÁC SĨ THỊ KIẾN HỎA NGỤC

20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1653)
BÁC SĨ THỊ KIẾN HỎA NGỤC
Nguồn: Spiritdaily.com

"Những ai lợi dụng và làm giầu trên sức khỏe của những người khác thì phần thưởng của họ là hỏa ngục.”
Điều này có liên quan đến những ai làm việc trong giới Y Khoa, dược phòng, bảo hiểm, bịnh viện, các bác sĩ, y tá, bác sĩ giải phẫu, các chuyên viên Y Tế…

Một vị bác sĩ gây mê tên là Dr. Rajiv Parti đã tỏ ra tham lam khi phục vụ các bịnh nhân và ông đã thấy hỏa ngục. Ông viết tác phẩm: "In Dying To Wake Up” tức là "Đã Chết và Sống Lại".
Ông cho biết rằng ông làm giàu cách nhanh chóng trong giới Y Khoa.

“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
Tôi đã có nhà lớn, xe đẹp và các chứng khoán trong thị trường. Rồi tôi “chết”.

hoa_nguc

“Hai ngày trước lễ Giáng Sinh năm 2010, người ta đưa tôi vào bịnh viện vì bị nhiễm trùng. Tôi lên cơn sốt cao đến 104 độ. Mỉa mai thay, tôi bị nhiễm trùng qua đường máu và tôi “chêt" vì bị gây mê.

"Tôi là một bác sĩ Y Khoa, khi bị “chết”, tôi thấy thế giới của mình đột nhiên thành bóng tối. Thế rồi sau đó tôi trở lại, hồn về lại với xác của mình.
Trước đó, tôi thấy một luồng ánh sáng tới về phía tay phải và kéo tôi đi rất nhanh, rồi có tiếng động mạnh như sấm chớp. Tôi nghe những tiếng la hét và rên rỉ vì đau đớn và có lửa cháy mạnh như lửa rừng chuyển động trên các linh hồn.

Rồi tôi bị nằm trên một cái giường có đầy đinh nhọn và những cái đinh đâm vào da thịt tôi và làm cho tôi đau đớn vô cùng. Rồi tôi bị lôi kéo đến một thung lũng đầy lửa. Mùi khói khét lẹt và hôi hám.
Tôi biết mình đang ở hỏa ngục.

"Tôi cố gắng quay đi nhưng không thể được. Mỗi lần tôi cố bước lui thì một lực mạnh làm cho tôi tiến về phía trước để chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng về hỏa ngục là nơi đau khổ nhất mà không ai có thể tưởng tượng được.”
“Tôi nghe tiếng nói:
"Con không có tình yêu mà chỉ biết sống trong lạc thú và ích kỷ.”
“Và tôi biết những điều này là đúng; tôi cảm thấy xấu hổ. Tôi thấy các bịnh nhân của mình như những người đem lại lợi nhuận và danh tiếng cho tôi. Tôi là một bác sĩ làm việc giỏi nhưng không quan tâm về những con người mà tôi đang phục vụ.”
“Khi đứng trong hỏa ngục thì tôi nhớ lại hình ảnh một phụ nữ bị bịnh phong thấp đển gặp tôi để xin toa thuốc chữa bịnh phong thấp. Tôi có một trung tâm điều trị dành cho các bịnh nhân bị đau nhức. Người bịnh của tôi khóc và kể cho tôi nghe về chuyện chồng bà đang bị bịnh ung thư. Tôi trả lời bà:
“Chào bà, tôi muốn nghe bà kể chuyện nhưng tôi phải viết toa thuốc để cho bà có thuốc chống đau nhức và chống bịnh mất ngủ. Vì thế tôi không thể nói chuyện nhiều vì có rất nhiều bịnh nhân đang chờ tôi.”

“Thế rồi tôi được nhìn thấy một cuốn phim về cuộc đời của mình. Phim ấy không kể lại chuyện ngoại tình hay ám sát nhưng là cách mà chúng ta đối xử với những người khác. Đó là sự cám dỗ của tính ích kỷ. Điều này xẩy ra cho tất cà mọi người chứ không phải chỉ có những người trong giới Y Khoa mà thôi.”

Kim Hà
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 1409)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 1388)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1889)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1743)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 1486)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1867)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 1661)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 1427)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 1415)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.
20 Tháng Mười Một 20237:52 SA(Xem: 1249)
“Chúng tôi cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghĩ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”