Hội nhập
Ghi danh
2:11 CH
Thứ Bảy
20
Tháng Bảy
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2881)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5508)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 16133)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

MẸ LÊN TRỜI

12 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 24399)

Mừng kính Đức Mẹ hồn xác lên trời Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ dâng lên Mẹ những đóa hồng đẹp nhất kết thành những vòng hoa KINH MÂN CÔI của 138 ngàn của me_mong_trieu-contentHội viên trên khắp Thế giới .

Nhân dịp trong tháng 8 này Giáo hội mừng kính ngày lễ trọng đại này bên cạnh đó Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ FATIMA Hân hoan đón mừng 4 vị Linh mục đã tình nguyện xin gia nhập Tổng hội .Các ngài không ngần ngại vừa là linh mục vừa là Hiệp sĩ của Đức Mẹ để làm gương cho anh chị khác.

Nguyện xin Đức Mẹ ban ơn cho các linh mục sẽ là những cánh tay nối dài để hướng dẫn con chiên của mình Gia nhập TỔNG HÔI MÂN CÔI để cầu nguyện cho HÒA BÌNH tại Việt nam đặc biệt cầu cho các Iinh mục - tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

Việt Nam và người dân Thái Hà .

Chúc mừng Mẹ Maria lên trời vào ngày 15 tháng 8.Chúng ta hãy vui mừng và chúc tụng Đức Trinh Nữ Maria và nơi trái tim vẹn sạch của Mẹ là nơi nương tựa vững chắc nhất .Sự hiện diện của Mẹ luôn nâng đỡ - để ủi an - để soi sáng -để tha thứ-để chia sẻ- để cải hoán - để thanh luyện - để đổi mới tâm hồn .Do sức mạnh của Chúa Thánh Thần ban ơn . Khi sai các Tông đồ đi làm chứng Chúa Giêsu đã hứa : < < Các con sẽ nhận được sức mạnh của Chúa Thánh Thần > ( CV1,8 )

Đức Mẹ luôn đồng hành với Chúng ta .Vì trong cuộc sống dương thế Mẹ trải qua bao cay đắng nên Mẹ hiểu hết những đau khổ của trần gian .Và nếu bạn đang đau khổ hãy kêu cầu cùng Mẹ –nếu bạn đang khóc vì nhớ đến những người thân yêu còn đang sống tại Việt Nam vì không thể nào cùng đi với bạn nơi Quê hương thứ hai này có thể là bạn bè - người yêu –vợ chồng –con cái –cha mẹ chúng ta – Mà ta không thể nào gặp họ được .Và tôi hiểu được nổi lòng xa xứ của những người Việt Nam mới qua .Bạn ơi dù bất cứ trong hoàn cảnh nào chúng ta luôn phó thác vào mẹ Maria .Hình ảnh của những người vượt biên năm xưa họ phải chịu đói chịu khát ,bị cưỡng bức, bị tù tội và hàng ngàn cái chết thương tâm trên đường vượt biển và đường bộ .Hình ảnh hai anh em trai của tôi bị mất xác ngoài biển khơi làm sao quên được .Hình ảnh của người bạn thân của tôi bị bọn hải tặc làm nhục ! Người cha đau đớn không chịu nổi nhìn thấy cảnh chỉ muốn lao mình xuống dòng nước tự tử .Trong hoàn cảnh bi thương và tuyệt vọng đó vàng bạc bị chúng lột sạch! Chỉ còn duy nhất trong người là tràng hạt Mân côi của một một số giáo dân mang theo bọn hải tặc không dòm ngó nhưng tràng chuỗi Mân côi lại là một báu vật vô cùng quý giá trong lúc lâm nguy .

Và những người trong chuyến tàu hãi hùng đó họ đã xướng lên kinh Kính mừng cứ vang lên và Mẹ Maria đã cứu thoát họ. Một chiếc tàu cứu nạn đã cứu giúp họ .Khi đặt chân lên nước Mỹ họ chỉ còn duy nhất một bộ quần áo trên người .Vậy mà họ vẫn vươn lên trông cậy vào Đức mẹ tại miền Nam Cali và San jose người Việt Nam đã thành công rất nhiều nhà cửa phố xá chợ các công trình đều do người Việt Nam làm chủ .

Một lần nói chuyện với bạn Hoàng Thoa từ Việt Nam mới qua chị ấy đã khóc vì nhớ mẹ . Mỗi ngày chị Thoa đều dâng cho Đức Mẹ từ một cho đến ba chuỗi mân côi. Thấy chị sốt sắng đọc Kinh mân côi tôi mời chị gia nhập hội Mân côi chị từ chối Thoa nói :

- Thoa mới qua còn gặp nhiều khó khăn ! lắm thôi để sau này ổn định cuộc sống thì Thoa mới gia nhập .

Câu nói của chị Thoa và một số người từ chối vô Hội mân côi. Vì bạn có biết rằng rất nhiều người nhận được nhiều ơn từ khi gia nhập Hội Mân Côi không ?

Sau đây tôi xin chia sẻ với bạn đọc cùng Hoàng Thoa với đôi nét về Tổng Hội Mân côi như sau: Lần hạt Mân côi là một phương pháp cầu nguyện tốt nhất đẹp lòng Đức Mẹ .Đức Giáo Hoàng SIXTO IV đã cho phép thành lập Hội Mân Côi trên toàn Thế giới vào năm 1471 và truyền cho Thế giới phải lần chuỗi Mân Côi thế nào cho hữu ích và Đức giáo Hoàng truyền cho tất cả giáo dân gia nhập Hội Mân Côi vì sẽ hưởng được rất nhiều ơn ích do Hội thánh ban phát với một điều kiện rất đơn sơ bạn chỉ cần điền đơn Gia nhập Hội Mân Côi và bạn gởi thơ kèm 2 con tem thì sẽ nhận được Giấy chứng nhận do chủ tịch Hội ký .Mỗi ngày bạn lần hạt một chuỗi và mang theo chuỗi hạt bên mình .Còn nếu muốn xin một ơn gì ta nên lần chuỗi hai ba chuỗi và ta sẽ chia ra đọc bất cứ giờ nào.

*Theo như một số bạn đọc thắc mắc là : Nếu như đã theo hai hội đoàn rồi mà nếu ghi danh vô hội Mân côi nữa thì phải đọc thêm một chuỗi nữa là ba chuỗi thì nhiều quá !

Tôi có trao đổi với chủ tịch Trần Khắc Khoan Hội mân côi tại Hoa kỳ cho biết :

Dù bạn có theo nhiều hội đoàn chỉ cần một chuỗi và suy niệm về các mầu nhiệm đọc thật chậm rãi < miệng đọc – tâm suy > Không nên đọc nhanh quá.Bạn sẽ nhận được nhiều ơn lành Đức mẹ ban

Ở Miền Bắc VN thường gọi là Hội ROSA ( có nghĩa là Mân Côi Hoa Hồng ) vậy thì chúng ta hãy dâng cho Mẹ một bó hồng tươi thắm nhất chứ đừng tặng mẹ những hoa hồng tàn uá mẹ sẽ không nhận .

Trong những ngày đầu tiên định cư qua Mỹ tôi gặp rất nhiều khó khăn và thử thách và tôi đã liên lạc với Bác Khoan chủ tịch Hội xin gia nhập Hội Mân Côi nhờ sự kết hợp lần chuỗi tôi nhận được rất nhiều ơn lành từ việc lần chuỗi và hiện tại gia đình tôi đang chuẩn bị dọn về một căn hộ mới gần công viên để rồi mỗi buổi sáng tôi sẽ dậy sớm đi bộ trong công viên để hít thở không khí trong lành .Trong khoảng không gian sâu lắng ấy . Tôi nhìn thấy ngôi nhà thờ cổ kính được cấu trúc của châu âu và tâm hồn tôi thật Bình an và Hạnh phúc khi được tham dự Thánh lễ hằng ngày tại ngôi thánh đường này . Còn trường học đi xe chỉ có 5 phút .Cuộc sống tạm ổn định tôi mong ước được đi học trở lại và Chúa đã ban ơn cho tôi thực hiện ước mơ đó nhờ lần chuỗi Mân côi hằng ngày đọc Kinh thánh và Siêng năng tham dự Thánh lễ và liên lỉ cầu nguyện với Chúa hằng ngày .Tôi cảm tạ Chúa vì sự hiện diện của Đức Mẹ trong đời sống thiêng liêng .kinh_man_coi_1-content

Tôi mong sao học tiếng Anh giỏi để có thể dạy Giáo lý cho các em học sinh tốt hơn và đồng thời khuyến khích các em học Tiếng Việt để không quên cội nguồn.

Ngoài ra ta nên ăn chay vào hai ngày thứ tư và thứ sáu để chống lại Ma Qủy vì chúng thường dùng mọi thủ đoạn thật tinh vi có lúc nó dùng ngay cả người thân yêu của mình mà hãm hại ! nhất là các anh chị em hội trưởng của hội Mân côi luôn cảnh giác với SATAN và thường xuyên đeo chuỗi mân côi hằng ngày

Lạy Chúa GIÊSU

Chúa có nói rằng ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Ta thì có ta ở đó và con tin Chúa luôn hiện diện với chúng con trong mỗi giây phút của cuộc đời .Xin luôn ban ơn thần khí để Chúa thánh thần cầu thay nguyện giúp

Lạy Đức trinh nữ Maria

Hôm nay con xin kết hợp với hơn 138 ngàn hội viên của Tổng hội Mân côi .Nhân ngày kính Đức Mẹ hồn xác về trời chúng con xin kính dâng lên Mẹ thật nhiều hoa hồng tươi thắm được kết thành vòng hoa Mân côi để mang về Thiên Quốc cứu các linh hồn trong luyện ngục .Và xin mẹ là Nữ Vương HOÀ BÌNH .Cầu nguyện cho con cái mẹ tại VN Thoát ách cộng sản vô thần

Mẹ ơi ! Trong phút cầu nguyện với Mẹ xin cho anh chị em chúng con luôn vượt qua thử thách và ban cho chúng con thêm nghị lực vượt qua khó khăn để con cảm nhận được bàn tay ấm áp của mẹ để trong những lúc cô đơn vẫn có mẹ ở bên chúng con.Vì chẳng ai sống mà không cần có bạn những cảm xúc mang cung bậc khác nhau .Sự giả dối con người được che đậy bằng những ánh hào quang làm cho con người trở nên ích kỷ lòng đạo đức chỉ là những mảnh ghép tạm bợ và chỉ cần một cơn mưa thôi chiếc mặt nạ sẽ rơi xuống sẽ xoá hết dấu tích và gương mặt ấy sẽ biến dạng thành Satan

Lạy Nữ vương Thiên đàng xin cho con sống tinh thần thập giá , vì thập gía không ngọt ngào chút nào ! Xin cho con chịu khó nhận Thánh giá hướng về quê trời và cửa hẹp chính là Thiên đàng cho những ai vui lòng vác Thập giá theo chân Chúa

Lạy Chúa Giêsu hôm nay Mẹ lên trời. Xin ân sủng CHÚA tác động nơi những người vô thần , để những nhà cầm quyền VN biết luôn ý thức và xây dựng Hòa bình và tôn trọng con người .

Xin dạy con kiến tạo Hoà bình trong gia đình và môi trường đang sổng .

Xin cho con biết noi gương Mẹ Maria và sống xứng đáng để được chia sẻ vinh phúc Thiên đàng như Mẹ và luôn chu toàn nhiệm vụ làm sinh lợi những nén bạc Chúa trao .

TÁC GIẢ : ĐỖ HẢI OANH


- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.