Hội nhập
Ghi danh
7:31 CH
Thứ Ba
4
Tháng Tám
2020
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 8755)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 12553)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17048)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Tin tức Tổng Hội: Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima xin trân trọng thông báo: Ông cố Tôma Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima đã được Chúa gọi về tại tư gia ở Westminster, California vào lúc 10g sáng ngày 13/07/2020, hưởng thọ 82 tuổi. Xin quý hội viên hiệp thông trong chuỗi kinh Mân Côi và Thánh Lễ Misa cầu nguyện cho linh hồn Tôma được hưởng phúc Thiên Đàng và yên nghỉ trong vòng tay yêu thương của Chúa và Đức Mẹ. Gia đình Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima Vô Cùng Thương Tiếc! ! Xin gửi theo đây ít hình ảnh trong đám tang để quý anhy chị xem. Thân mên,
Xin Thông báo đến quí anh, chị Hội trưởng và Hiệp sĩ cùng toàn thể Hội viên THMC. Nhận được tin từ THMC, Chú Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó chủ tịch Nội vụ TH (bên Mỹ) , mới được Chúa gọi về lúc 10:00 sáng 13. 6. 2020 vì bệnh ung thu.
Tin Buồn Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima xin trân trọng thông báo: Ông cố Tôma Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi và Hiệp Sĩ Fatima đã được Chúa gọi về tại tư gia ở Westminster, California vào lúc 10g sáng ngày 13/07/2020, hưởng thọ 82 tuổi.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,143,264

MẸ LÊN TRỜI

12 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 17643)

Mừng kính Đức Mẹ hồn xác lên trời Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ dâng lên Mẹ những đóa hồng đẹp nhất kết thành những vòng hoa KINH MÂN CÔI của 138 ngàn của me_mong_trieu-contentHội viên trên khắp Thế giới .

Nhân dịp trong tháng 8 này Giáo hội mừng kính ngày lễ trọng đại này bên cạnh đó Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ FATIMA Hân hoan đón mừng 4 vị Linh mục đã tình nguyện xin gia nhập Tổng hội .Các ngài không ngần ngại vừa là linh mục vừa là Hiệp sĩ của Đức Mẹ để làm gương cho anh chị khác.

Nguyện xin Đức Mẹ ban ơn cho các linh mục sẽ là những cánh tay nối dài để hướng dẫn con chiên của mình Gia nhập TỔNG HÔI MÂN CÔI để cầu nguyện cho HÒA BÌNH tại Việt nam đặc biệt cầu cho các Iinh mục - tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

Việt Nam và người dân Thái Hà .

Chúc mừng Mẹ Maria lên trời vào ngày 15 tháng 8.Chúng ta hãy vui mừng và chúc tụng Đức Trinh Nữ Maria và nơi trái tim vẹn sạch của Mẹ là nơi nương tựa vững chắc nhất .Sự hiện diện của Mẹ luôn nâng đỡ - để ủi an - để soi sáng -để tha thứ-để chia sẻ- để cải hoán - để thanh luyện - để đổi mới tâm hồn .Do sức mạnh của Chúa Thánh Thần ban ơn . Khi sai các Tông đồ đi làm chứng Chúa Giêsu đã hứa : < < Các con sẽ nhận được sức mạnh của Chúa Thánh Thần > ( CV1,8 )

Đức Mẹ luôn đồng hành với Chúng ta .Vì trong cuộc sống dương thế Mẹ trải qua bao cay đắng nên Mẹ hiểu hết những đau khổ của trần gian .Và nếu bạn đang đau khổ hãy kêu cầu cùng Mẹ –nếu bạn đang khóc vì nhớ đến những người thân yêu còn đang sống tại Việt Nam vì không thể nào cùng đi với bạn nơi Quê hương thứ hai này có thể là bạn bè - người yêu –vợ chồng –con cái –cha mẹ chúng ta – Mà ta không thể nào gặp họ được .Và tôi hiểu được nổi lòng xa xứ của những người Việt Nam mới qua .Bạn ơi dù bất cứ trong hoàn cảnh nào chúng ta luôn phó thác vào mẹ Maria .Hình ảnh của những người vượt biên năm xưa họ phải chịu đói chịu khát ,bị cưỡng bức, bị tù tội và hàng ngàn cái chết thương tâm trên đường vượt biển và đường bộ .Hình ảnh hai anh em trai của tôi bị mất xác ngoài biển khơi làm sao quên được .Hình ảnh của người bạn thân của tôi bị bọn hải tặc làm nhục ! Người cha đau đớn không chịu nổi nhìn thấy cảnh chỉ muốn lao mình xuống dòng nước tự tử .Trong hoàn cảnh bi thương và tuyệt vọng đó vàng bạc bị chúng lột sạch! Chỉ còn duy nhất trong người là tràng hạt Mân côi của một một số giáo dân mang theo bọn hải tặc không dòm ngó nhưng tràng chuỗi Mân côi lại là một báu vật vô cùng quý giá trong lúc lâm nguy .

Và những người trong chuyến tàu hãi hùng đó họ đã xướng lên kinh Kính mừng cứ vang lên và Mẹ Maria đã cứu thoát họ. Một chiếc tàu cứu nạn đã cứu giúp họ .Khi đặt chân lên nước Mỹ họ chỉ còn duy nhất một bộ quần áo trên người .Vậy mà họ vẫn vươn lên trông cậy vào Đức mẹ tại miền Nam Cali và San jose người Việt Nam đã thành công rất nhiều nhà cửa phố xá chợ các công trình đều do người Việt Nam làm chủ .

Một lần nói chuyện với bạn Hoàng Thoa từ Việt Nam mới qua chị ấy đã khóc vì nhớ mẹ . Mỗi ngày chị Thoa đều dâng cho Đức Mẹ từ một cho đến ba chuỗi mân côi. Thấy chị sốt sắng đọc Kinh mân côi tôi mời chị gia nhập hội Mân côi chị từ chối Thoa nói :

- Thoa mới qua còn gặp nhiều khó khăn ! lắm thôi để sau này ổn định cuộc sống thì Thoa mới gia nhập .

Câu nói của chị Thoa và một số người từ chối vô Hội mân côi. Vì bạn có biết rằng rất nhiều người nhận được nhiều ơn từ khi gia nhập Hội Mân Côi không ?

Sau đây tôi xin chia sẻ với bạn đọc cùng Hoàng Thoa với đôi nét về Tổng Hội Mân côi như sau: Lần hạt Mân côi là một phương pháp cầu nguyện tốt nhất đẹp lòng Đức Mẹ .Đức Giáo Hoàng SIXTO IV đã cho phép thành lập Hội Mân Côi trên toàn Thế giới vào năm 1471 và truyền cho Thế giới phải lần chuỗi Mân Côi thế nào cho hữu ích và Đức giáo Hoàng truyền cho tất cả giáo dân gia nhập Hội Mân Côi vì sẽ hưởng được rất nhiều ơn ích do Hội thánh ban phát với một điều kiện rất đơn sơ bạn chỉ cần điền đơn Gia nhập Hội Mân Côi và bạn gởi thơ kèm 2 con tem thì sẽ nhận được Giấy chứng nhận do chủ tịch Hội ký .Mỗi ngày bạn lần hạt một chuỗi và mang theo chuỗi hạt bên mình .Còn nếu muốn xin một ơn gì ta nên lần chuỗi hai ba chuỗi và ta sẽ chia ra đọc bất cứ giờ nào.

*Theo như một số bạn đọc thắc mắc là : Nếu như đã theo hai hội đoàn rồi mà nếu ghi danh vô hội Mân côi nữa thì phải đọc thêm một chuỗi nữa là ba chuỗi thì nhiều quá !

Tôi có trao đổi với chủ tịch Trần Khắc Khoan Hội mân côi tại Hoa kỳ cho biết :

Dù bạn có theo nhiều hội đoàn chỉ cần một chuỗi và suy niệm về các mầu nhiệm đọc thật chậm rãi < miệng đọc – tâm suy > Không nên đọc nhanh quá.Bạn sẽ nhận được nhiều ơn lành Đức mẹ ban

Ở Miền Bắc VN thường gọi là Hội ROSA ( có nghĩa là Mân Côi Hoa Hồng ) vậy thì chúng ta hãy dâng cho Mẹ một bó hồng tươi thắm nhất chứ đừng tặng mẹ những hoa hồng tàn uá mẹ sẽ không nhận .

Trong những ngày đầu tiên định cư qua Mỹ tôi gặp rất nhiều khó khăn và thử thách và tôi đã liên lạc với Bác Khoan chủ tịch Hội xin gia nhập Hội Mân Côi nhờ sự kết hợp lần chuỗi tôi nhận được rất nhiều ơn lành từ việc lần chuỗi và hiện tại gia đình tôi đang chuẩn bị dọn về một căn hộ mới gần công viên để rồi mỗi buổi sáng tôi sẽ dậy sớm đi bộ trong công viên để hít thở không khí trong lành .Trong khoảng không gian sâu lắng ấy . Tôi nhìn thấy ngôi nhà thờ cổ kính được cấu trúc của châu âu và tâm hồn tôi thật Bình an và Hạnh phúc khi được tham dự Thánh lễ hằng ngày tại ngôi thánh đường này . Còn trường học đi xe chỉ có 5 phút .Cuộc sống tạm ổn định tôi mong ước được đi học trở lại và Chúa đã ban ơn cho tôi thực hiện ước mơ đó nhờ lần chuỗi Mân côi hằng ngày đọc Kinh thánh và Siêng năng tham dự Thánh lễ và liên lỉ cầu nguyện với Chúa hằng ngày .Tôi cảm tạ Chúa vì sự hiện diện của Đức Mẹ trong đời sống thiêng liêng .kinh_man_coi_1-content

Tôi mong sao học tiếng Anh giỏi để có thể dạy Giáo lý cho các em học sinh tốt hơn và đồng thời khuyến khích các em học Tiếng Việt để không quên cội nguồn.

Ngoài ra ta nên ăn chay vào hai ngày thứ tư và thứ sáu để chống lại Ma Qủy vì chúng thường dùng mọi thủ đoạn thật tinh vi có lúc nó dùng ngay cả người thân yêu của mình mà hãm hại ! nhất là các anh chị em hội trưởng của hội Mân côi luôn cảnh giác với SATAN và thường xuyên đeo chuỗi mân côi hằng ngày

Lạy Chúa GIÊSU

Chúa có nói rằng ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Ta thì có ta ở đó và con tin Chúa luôn hiện diện với chúng con trong mỗi giây phút của cuộc đời .Xin luôn ban ơn thần khí để Chúa thánh thần cầu thay nguyện giúp

Lạy Đức trinh nữ Maria

Hôm nay con xin kết hợp với hơn 138 ngàn hội viên của Tổng hội Mân côi .Nhân ngày kính Đức Mẹ hồn xác về trời chúng con xin kính dâng lên Mẹ thật nhiều hoa hồng tươi thắm được kết thành vòng hoa Mân côi để mang về Thiên Quốc cứu các linh hồn trong luyện ngục .Và xin mẹ là Nữ Vương HOÀ BÌNH .Cầu nguyện cho con cái mẹ tại VN Thoát ách cộng sản vô thần

Mẹ ơi ! Trong phút cầu nguyện với Mẹ xin cho anh chị em chúng con luôn vượt qua thử thách và ban cho chúng con thêm nghị lực vượt qua khó khăn để con cảm nhận được bàn tay ấm áp của mẹ để trong những lúc cô đơn vẫn có mẹ ở bên chúng con.Vì chẳng ai sống mà không cần có bạn những cảm xúc mang cung bậc khác nhau .Sự giả dối con người được che đậy bằng những ánh hào quang làm cho con người trở nên ích kỷ lòng đạo đức chỉ là những mảnh ghép tạm bợ và chỉ cần một cơn mưa thôi chiếc mặt nạ sẽ rơi xuống sẽ xoá hết dấu tích và gương mặt ấy sẽ biến dạng thành Satan

Lạy Nữ vương Thiên đàng xin cho con sống tinh thần thập giá , vì thập gía không ngọt ngào chút nào ! Xin cho con chịu khó nhận Thánh giá hướng về quê trời và cửa hẹp chính là Thiên đàng cho những ai vui lòng vác Thập giá theo chân Chúa

Lạy Chúa Giêsu hôm nay Mẹ lên trời. Xin ân sủng CHÚA tác động nơi những người vô thần , để những nhà cầm quyền VN biết luôn ý thức và xây dựng Hòa bình và tôn trọng con người .

Xin dạy con kiến tạo Hoà bình trong gia đình và môi trường đang sổng .

Xin cho con biết noi gương Mẹ Maria và sống xứng đáng để được chia sẻ vinh phúc Thiên đàng như Mẹ và luôn chu toàn nhiệm vụ làm sinh lợi những nén bạc Chúa trao .

TÁC GIẢ : ĐỖ HẢI OANH


Trong lúc nhóm chuyên viên đi tìm dấu vết chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích, đang sục sạo dưới lòng biển tại Sri Lanka thuộc Ân Độ Dương thì nhóm chuyên viên bất ngờ tìm thấy pho tượng Đức Mẹ Maria khổng lồ còn nguyên vẹn xuất hiện nơi đáy biển hoang vu, Đức Mẹ sáng choang và mới tinh tươm như mới đặt nơi đây.
Mừng sinh nhật Mẹ con chào Mân Côi tràng chuỗi ngọt ngào yêu thương Sao Mai tỏa ánh soi đường Những ai lạc lối mười phương tìm về Hồng thiêng mầu nhiệm tràn trề Chiếu soi bóng tối u mê chốn này
Trong ngày Lễ Tạ Ơn nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria . Phút cầu nguyện trong tâm tình Tạ Ơn xin cho anh chị em chúng con muốn làm Tông Đồ, làm Chứng nhân cho Chúa xin đừng che khuất Đức Kitô .Vào đời là để phục vụ anh chị em xin đừng để “ Cái Tôi ” của mình lấn át .Chúng ta phải thu mình thật nhỏ trong Đức Kitô,để mọi người nhìn thấy Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta .
Nhân tháng Mân Côi này xin gởi lời Chúc Mừng đến cho qúy bạn đọc các hội viên Tên thánh là MARIA nhận Mẹ là quan thầy bổn mạng Kính xin Mẹ ban Phúc lành cho con cái của Mẹ .
Con xin trao phó TRÁI TIM CON CHO CHÚA và xin CHÚA dùng con như khí cụ tình yêu và thanh luyện con để con biết thông cảm những yếu đuối của anh chị em con – Xin gia tăng Đức Tin và lòng Mến nơi con - để nhận ra Chúa trong thiên nhiên –trong tâm hồn – trong tha nhân và trong các Bí tích .
Thực thi ý Chúa trao ban Tông đồ Hiệp Sĩ sẵn sàng phó dâng Tạ ơn Đức Mẹ cao sang Thuyên xuôi về bến Thiên Đàng phúc vinh
Mẹ là Bảo ngọc trần gian Đoàn con trần thế muôn vàn hân hoan Chúc mừng Sinh nhật ơn ban Hoa lòng dâng Mẹ tâm can rộn ràng Nhiệm mầu ý Chúa trao ban Cho dù nước mắt - thế nhân cạn tình
Mẹ lên trời cả Triều thần vạn tuế Ánh hào quang lấp lánh cỏi Thiên Đàng. Chuỗi Mân Côi kết thành vòng Nguyệt Quế Cõi nhân sinh trao tặng Mẹ cao sang
on chỉ là một cây bút chì, Mỗi ngày giờ được Chúa gạch ghi Trong thương mến, Chúa gưởi Bao ân tình, bao ân tình Con mọn hèn nào đâu xứng đáng.Lãnh nhận ơn Trời tặng ban
Chị Mai nè ở Việt Nam chị gia nhập Hội Mân Côi chưa ? Chưa có ai nói cho chị nghe về hội này vậy em kể cho chị nghe coi . Em thấy chị yêu mến Đức mẹ và được chữa lành bệnh ung thư vậy chị nên gia nhập Hội Mân côi để các hội viên thêm lời cầu nguyện cho chị .Ngoài ra có Linh mục dâng Thánh lễ Misa hàng tháng vào các ngày Đặc biệt để cầu cho hội viên còn sống cũng như qua đời .Thôi em ngừng nha /em sẽ liên lạc với Chị Loan để nhờ chị Loan giúp chị làm đơn vô Hội .