Hội nhập
Ghi danh
5:01 CH
Thứ Bảy
3
Tháng Mười Hai
2022
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 2768)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13161)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15097)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
151,749

ĐỜI SỐNG CHIÊM NIỆM

13 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 22013)

ĐỜI SỐNG CHIÊM NIỆMĐời sống chiêm niệm, âm thầm, tĩnh lặng giúp con người vừa vượt ra khỏi mình vừa gặp gỡ chính mình một cách thân mật nhất, gần gủi nhất và thâm sâu nhất.

Ra khỏi mình giúp con người nhìn vào con người, sự vật, biến cố một cách rõ nét hơn, từ đó nhận ra những điều kỳ diệu và những bài học tuyệt vời nơi những việc trông có vẻ nhỏ nhặt tầm thường mà chúng ta vô tình bỏ qua; để rồi tự cảm thấy hổ thẹn và cười với mình vì đã bỏ lỡ biết bao cơ hội để lớn lên, để phát triển và thăng hoa đời sống. Ra khỏi chính mình không phải là sự nhát đảm trốn tránh chính mình, nhưng là để quan sát, lắng nghe; từ đây gặp gỡ chính mình một cách thật nhất, rõ nét nhất.

Gặp gỡ chính mình để thấy mình là con người bất toàn giống như ai, cũng tìm những vinh hoa, lợi lộc trần thế; từ đó cảm thấy hổ thẹn và xấu hổ với mình, với Chúa và với anh em.
kinh_lay_cha
Ôi, cuộc sống con người Chúa ban thật kỳ diệu, chính trong cái tầm thường nhất, dễ dàng nhất mà con người tìm thấy được tất cả mọi sự. Tất cả đều nằm trong sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa, chính trong những lúc ảm đạm nhất, buồn khổ nhất, Ngài vẫn làm nên những điều kỳ diệu mà cuộc sống xô bồ, náo động, nhộn nhịp, sung túc, … con người không thể kín múc được.

Chúa ơi! nhân loại đang dần xa Chúa, xa chính mình; một xã hội như thế chắc chắn sẽ đi đến sự diệt vong, sa đọa. Con muốn là một dấu chỉ nhỏ bé nhất của Chúa minh chứng cho con người thấy rằng tất cả là phù vân, chỉ có Chúa, sự sống của Chúa là vĩnh cửu, là cùng đích, là tối hậu.

Ôi, thật kỳ diệu khi mà từng giây phút, từng khoảnh khắc trôi qua đều mang giá trị vô song, nó có thể biến đổi cả một con người, biến đổi cả một thế giới. Xin cho con biết trân trọng, biết nâng niu từng chút những giây phút và khoảnh khắc ấy để sống thật trọn vẹn, tích cực để làm sáng lên con người mình, sáng lên hình ảnh của Chúa và làm sáng lên mọi vật, mọi biến cố, mọi con người mà con hiện diện.

Diệu kỳ cuộc sống Chúa trao
Từng giây từng phút biết bao ân tình
Ai ơi trân trọng giữ gìn
Nâng niu từng chút an bình tỏa lan


*Bài viết suy tư của Lovely Priest
12 Tháng Mười Một 20229:55 CH(Xem: 255)
Linh mục khóc, vâng, cô đơn và trong im lặng. Những người tị nạn trong trái tim của Chúa. Các linh mục cũng khóc lóc đau đớn vì tội lỗi và đau khổ của họ, bởi vì bất chấp tất cả, họ cũng là tội nhân. Đó là lý do tại sao chúng ta cầu nguyện cho các linh mục! Và hơn cả việc chỉ trích một linh mục, hãy quỳ gối và cầu nguyện cho ông ấy. Xin hãy cầu nguyện nhiều cho các linh mục!
05 Tháng Mười Một 20229:27 CH(Xem: 292)
Thánh Au-gus-ti-nô đã cảnh cáo chúng ta rằng, muốn chết bình-an, chúng ta suy nghĩ để biết từ-bỏ trước những gì thuộc về trần thế, để đến lúc chết được kết-hợp mật-thiết với Chúa. Biết từ-bỏ trước những gì là trần thế, lúc chết sẽ được an vui. Triều thiên vinh-hiển đã dành cho những ai gặt hái được mùa màng tốt tươi, vì đã biết vui lòng chịu đựng đau khổ và cái chết trong nhẫn-nại và yêu thương.
05 Tháng Mười Một 20227:26 SA(Xem: 333)
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
01 Tháng Chín 202210:14 CH(Xem: 816)
Cầu nguyện là một hành vi cao quí và khôn ngoan của con người có lý trí. Cầu nguyện không làm cho con người bị vong thân, mất quyền làm chủ đời mình như có người lầm tưởng
01 Tháng Chín 20229:55 CH(Xem: 830)
Bổn phận chính yếu của cha mẹ trên bình diện siêu nhiên là dọn đường để một ngày nào đó con cái của họ sẽ là cư dân vĩnh viễn của Nước Trời.
01 Tháng Chín 20229:38 CH(Xem: 840)
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
01 Tháng Chín 20229:24 CH(Xem: 731)
Một bà mẹ lo lắng nhiều vì đứa con trai không đi nhà thờ nữa, mà lại theo những bạn bè xấu và tỏ vẻ bất mãn mọi chuyện. Bà mẹ đau khổ nầy đã tìm mọi cách để đưa con về đường tốt, nhưng tất cả đều vô ích.
28 Tháng Ba 20224:08 CH(Xem: 1797)
Tôi không khoe khoang về việc trừ quỷ, Bởi vì khoe khoang là đến từ miệng lưỡi của ma quỷ. Tôi chọn phục vụ Thiên Chúa một cách khiêm nhường.
28 Tháng Ba 20224:05 CH(Xem: 1625)
“Ôi Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con, xin hãy đến, hãy đến cứu giúp con!” Đối diện với người đàn ông, Helga hoàn toàn kinh hãi, đứng im như trời tròng. Vừa đăm đăm nhìn cô thiếu nữ ông vừa rút dao găm từ từ tiến đến gần. Có một lúc Helga như trông thấy ông ta tỏ dấu chần chờ. Nhưng rồi ông lại tiếp tục cho đến khi đứng trước mặt cô gái. Ông ta dí con dao vào ngực Helga. Cô gái không nhúc nhích chờ đợi giây phút bị đăm vào ngực.
24 Tháng Giêng 20228:33 SA(Xem: 2157)
Bà Maria kể cho chúng ta rằng điều tốt nhất để làm là hiệp thông các đau khổ ấy với Chúa Giêsu, hãy đặt những đau khổ ấy trong bàn tay của Mẹ Maria. Mẹ là Đấng biết rõ nhất cách thức sử dụng các sự đau khổ vì thông thường thì chúng ta không biết những nhu cầu khẩn thiết chung quanh chúng ta.