Hội nhập
Ghi danh
3:27 CH
Thứ Hai
6
Tháng Hai
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 3032)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13443)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15244)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
176,244

ĐỜI SỐNG CHIÊM NIỆM

13 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 22214)

ĐỜI SỐNG CHIÊM NIỆMĐời sống chiêm niệm, âm thầm, tĩnh lặng giúp con người vừa vượt ra khỏi mình vừa gặp gỡ chính mình một cách thân mật nhất, gần gủi nhất và thâm sâu nhất.

Ra khỏi mình giúp con người nhìn vào con người, sự vật, biến cố một cách rõ nét hơn, từ đó nhận ra những điều kỳ diệu và những bài học tuyệt vời nơi những việc trông có vẻ nhỏ nhặt tầm thường mà chúng ta vô tình bỏ qua; để rồi tự cảm thấy hổ thẹn và cười với mình vì đã bỏ lỡ biết bao cơ hội để lớn lên, để phát triển và thăng hoa đời sống. Ra khỏi chính mình không phải là sự nhát đảm trốn tránh chính mình, nhưng là để quan sát, lắng nghe; từ đây gặp gỡ chính mình một cách thật nhất, rõ nét nhất.

Gặp gỡ chính mình để thấy mình là con người bất toàn giống như ai, cũng tìm những vinh hoa, lợi lộc trần thế; từ đó cảm thấy hổ thẹn và xấu hổ với mình, với Chúa và với anh em.
kinh_lay_cha
Ôi, cuộc sống con người Chúa ban thật kỳ diệu, chính trong cái tầm thường nhất, dễ dàng nhất mà con người tìm thấy được tất cả mọi sự. Tất cả đều nằm trong sự quan phòng đầy yêu thương của Chúa, chính trong những lúc ảm đạm nhất, buồn khổ nhất, Ngài vẫn làm nên những điều kỳ diệu mà cuộc sống xô bồ, náo động, nhộn nhịp, sung túc, … con người không thể kín múc được.

Chúa ơi! nhân loại đang dần xa Chúa, xa chính mình; một xã hội như thế chắc chắn sẽ đi đến sự diệt vong, sa đọa. Con muốn là một dấu chỉ nhỏ bé nhất của Chúa minh chứng cho con người thấy rằng tất cả là phù vân, chỉ có Chúa, sự sống của Chúa là vĩnh cửu, là cùng đích, là tối hậu.

Ôi, thật kỳ diệu khi mà từng giây phút, từng khoảnh khắc trôi qua đều mang giá trị vô song, nó có thể biến đổi cả một con người, biến đổi cả một thế giới. Xin cho con biết trân trọng, biết nâng niu từng chút những giây phút và khoảnh khắc ấy để sống thật trọn vẹn, tích cực để làm sáng lên con người mình, sáng lên hình ảnh của Chúa và làm sáng lên mọi vật, mọi biến cố, mọi con người mà con hiện diện.

Diệu kỳ cuộc sống Chúa trao
Từng giây từng phút biết bao ân tình
Ai ơi trân trọng giữ gìn
Nâng niu từng chút an bình tỏa lan


*Bài viết suy tư của Lovely Priest
26 Tháng Giêng 202311:14 CH(Xem: 179)
Thưa cha, cô ta rất đạo đức. Cha sở mỉm cười nhìn anh, và sung sướng viết một con số một trước những con số không vừa rồi, rồi nói : - Cha chia vui với con vì con đã chọn được người bạn đời xứng đáng.
25 Tháng Giêng 20237:04 CH(Xem: 147)
Lúc đó, em Vũ đương ngồi chơi buồn bã với mấy đứa trẻ hàng xóm, thấy mẹ đến thì ôm chằm lấy mà khóc trong vui mừng. Cả nhà đều hết lòng cảm tạ Thánh Giuse.
07 Tháng Giêng 202312:16 SA(Xem: 215)
“Trong tất cả những lời kinh mà ta nghe đọc hôm nay, đây là lời cầu nguyện đẹp nhất vì nó xuất phát từ một tấm lòng đơn sơ và chân thật.”
01 Tháng Giêng 20237:15 CH(Xem: 201)
Chúa dạy tôi điều đó khi Người nói : “Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị xét đoán. Anh em xét đoán thế nào, thì anh em sẽ bị Thiên Chúa xét đoán như vậy. Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em”.
01 Tháng Giêng 20236:51 CH(Xem: 280)
Giây phút đầu tiên trong cương vị Giáo Hoàng, ngài nói với dân Chúa: “Tôi chỉ là người thợ tầm thường trong vườn nho của Thiên Chúa. Quan trọng là Thiên Chúa bù đắp cho những thiếu xót của tôi. Tôi tin tưởng vào lời cầu nguyện của anh chị em. Thiên Chúa và Mẹ Maria sẽ bầu cử cho tất cả chúng ta.”
28 Tháng Mười Hai 20226:06 SA(Xem: 244)
Bức ảnh mang một thông điệp rất ý nghĩa “hãy yêu thương nhau đi, không ai biết ngày mai sẽ ra sao đâu!” đã chạm vào trái tim của tất cả những ai thấy được hình ảnh này.
03 Tháng Mười Hai 202211:52 CH(Xem: 334)
Hết tất cả rồi…Con sẽ bị kết án đời đời…Con ân hận…ân hận…tất cả những gì con đã làm…con đã gây ra…trong quãng đời quá khứ và thời gian một năm vừa qua… Chàng kỵ sĩ thổn thức quỳ gối : lần đầu tiên trong đời, một giọt nước mắt nóng hổi, ấm áp rơi vào lòng chiếc bình gỗ : cái bình bỗng tràn đầy những giọt nước mới !
03 Tháng Mười Hai 202211:43 CH(Xem: 366)
Chúng ta chỉ sám hối khi chúng ta nhận ra mình đã làm điều gì đó sai. Bao lâu chúng ta chưa nhận thấy những sai trái trong cuộc đời mình thì bấy lâu sự sám hối chỉ là hình thức
12 Tháng Mười Một 20229:55 CH(Xem: 484)
Linh mục khóc, vâng, cô đơn và trong im lặng. Những người tị nạn trong trái tim của Chúa. Các linh mục cũng khóc lóc đau đớn vì tội lỗi và đau khổ của họ, bởi vì bất chấp tất cả, họ cũng là tội nhân. Đó là lý do tại sao chúng ta cầu nguyện cho các linh mục! Và hơn cả việc chỉ trích một linh mục, hãy quỳ gối và cầu nguyện cho ông ấy. Xin hãy cầu nguyện nhiều cho các linh mục!
05 Tháng Mười Một 20229:27 CH(Xem: 652)
Thánh Au-gus-ti-nô đã cảnh cáo chúng ta rằng, muốn chết bình-an, chúng ta suy nghĩ để biết từ-bỏ trước những gì thuộc về trần thế, để đến lúc chết được kết-hợp mật-thiết với Chúa. Biết từ-bỏ trước những gì là trần thế, lúc chết sẽ được an vui. Triều thiên vinh-hiển đã dành cho những ai gặt hái được mùa màng tốt tươi, vì đã biết vui lòng chịu đựng đau khổ và cái chết trong nhẫn-nại và yêu thương.