Hội nhập
Ghi danh
11:52 SA
Thứ Tư
29
Tháng Năm
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2435)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5278)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15907)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Xin cứu giúp các đẳng linh hồn

20 Tháng Mười Một 20237:52 SA(Xem: 1025)

I. BỐ THÍ LÀ PHƯƠNG TIỆN CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN
Luyen_nguc_0
Đại thánh Tôma tâm sự là ngài thích bố thí hơn là ăn chay và cầu nguyện để đền tội đã phạm.
Bởi đó, nhiều thánh đã chọn việc bố thí như là phương tiện để cứu các Đẳng Linh Hồn.
Linh mục Raban Mô (Maur) tu viện trưởng Phun Đơ (Fulde) buộc thầy quản lý Êdêla phải bố thí thật nhiều để cầu cho các tu sĩ quá cố. Tuy nhiên, gần như thầy không giúp gì cho người nghèo cả. Cha Raban lại chỉ thị cho thầy, khi có một tu sĩ mệnh chung, phải lấy tổng số tiền, tương đương giá trị 30 bữa ăn của người chết, bố thí cho kẻ nghèo khó để người chết đó được siêu thoát. Thầy quản lý hà tiện không làm như thế hoặc làm cũng rất chậm.
Năm 830, nhiều tu sĩ quá vãng. Êdêla không bố thí cho ai hết vì tiếc của.
Theo lẽ công bằng của Chúa, thầy bị phạt vì tội bất trung. Một bữa tối kia, thầy cầm đèn đi qua phòng học, thầy kinh ngạc thấy nhiều bạn đồng tu chết, ngồi tại chỗ thường ngồi.
Run như cầy sấy, thầy như pho tượng chết đứng tại chỗ, không nhúc nhích. Một vài tu sĩ mệnh một đến lột áo thầy và lấy roi da đánh tơi bời đến nỗi thầy phải bất tỉnh. Đồng thời họ tuyên bố: “Đồ khốn, hãy nhận hình phạt vì tội hà tiện của anh. Ba ngày nữa anh sẽ nhận một hình phạt khủng khiếp hơn nữa, khi anh xuống mồ với chúng ta. Bấy giờ điều gì người ta làm để cứu giúp anh sẽ để cho những kẻ mà anh đã không làm cho họ”.
Nói đoạn các tu sĩ quá cố biến hết.
Còn thầy Êdêla, sáng hôm sau, người ta thấy dầm dề máu me và nửa sống nửa chết. Cả dòng vội vã chăm sóc thầy. Và khi nói được, thầy kêu lên: “Tôi cần thuốc cho phần hồn hơn thuốc cho phần xác. Các thương tích của tôi không bao giờ lành. Ba ngày nữa, tôi sẽ ra trước tòa Chúa. Xin hãy cho tôi chịu các bí tích sau hết.”
Chịu xong các bí tích, Êdêla yếu dần cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.
Nhà dòng liền hát lễ cho thầy và phân phát cho bần nhân các bữa ăn của thầy trong 30 ngày.
Xanh xao và hình dạng biến đổi, thầy hiện ra với cha Raban. Linh mục hỏi
cần làm việc gì cho thầy.
Linh hồn bất hạnh đáp: “A! Các lời cầu nguyện và bố thí của nhà dòng đã cứu giúp nhiều lắm: nhưng con không thể ra khỏi Luyện Ngục trước khi tất cả các anh em con được siêu thoát hết, mà lòng hà tiện của con đã không bố thí để giải thoát họ như họ có quyền. Các bữa ăn trong 30 ngày cha cho kẻ nghèo để cứu giúp con thì họ hưởng hết. Vậy xin cha cho gia tăng lời cầu nguyện và bố thí, nhất là dâng thánh lễ. Con hy vọng với phương thế đó, chúng con được siêu thoát hết.”
Cha Raban thi hành. Một tháng sau Êdêla tái hiện, bận áo trắng, đầy vinh phúc, mặt mày hớn hở, cám ơn nhà dòng và hứa luôn luôn cầu nguyện lại để đền ơn.

II. THA THỨ LÀ PHƯƠNG TIỆN LINH NGHIỆM GIẢI THOÁT CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Tại Bôlô (Bologne) nước Ý, Bà Lorelti là quả phụ quý phái. Bà có đứa con một tên là Fasati và là cục cưng duy nhất của bà.
Em này thường đến chơi ở công viên với các bạn đồng tuổi. Ngày kia có một khách lạ đến đó. Khách có vẻ nghịch ngợm ngang tàng: phá phách không cho các em nô đùa. Fasati tức bực xin ông đứng yên.
“Mày muốn tao đứng yên hả!”
Khách vừa nói, vừa tuốt gươm chém em một nhát. Chém thật hay chém chơi, khách sợ hãi, cầm đoản kiếm chạy như điên, chạy cho đến khi thấy cửa mở, đi vào nhà để trốn. Và chính đây là nhà của em bé bị chặt đôi!
Anh ta nhảy ba bốn cấp lên cầu thang lầu và đến phòng bà quả phụ quý tộc.
Thấy anh ta, thấy gươm đầy máu, bà sửng sốt.
Nghe khách van nài, vì danh Chúa, cho được ẩn núp vì người ta đang đuổi bắt, bà cho y trốn ở một nơi thật kín đáo và hứa sẽ không tiết lộ.
Liền đó một toán cảnh sát ập vào nhà bà vì thấy kẻ sát nhân đã chạy trốn vào đó. Họ tìm khắp mọi hóc hẻm trong dinh thự, nhưng chẳng thấy tên giết người.
Khi sắp ra, họ hỏi bà có biết con bà đã bị thằng ác ôn sát hại không. Nghe vậy bà ngã xuống bất tỉnh. Người ta tưởng bà cũng đi luôn với cậu quý tử. Không ngờ vài giờ sau bà lại tỉnh, đầy khí lực, bà phú quý dâng cho Chúa Quan Phòng và noi gương Chúa hấp hối trên Thập Giá, bà tha thứ cho tội nhân.
Hơn nữa, bà quyết làm ơn cho kẻ làm khổ mình: Đến nửa đêm hôm đó, bà cho thủ phạm mượn ngựa để trốn thoát.
Rồi bà đến quỳ dưới ảnh Chúa Giêsu Chuộc Tội, nức nở khóc và cầu nguyện cho con được chóng siêu thoát.
Fasati liền hiện về, sáng như mặt trời, mặt mày rạng rỡ, hạnh phúc và bảo mẹ: “Mẹ yêu dấu, đừng khóc nữa. Đừng buồn phiền cho số phận của con làm gì. Vì nhờ mẹ quảng đại tha thứ theo lòng đạo đức đối với tên sát nhân, con đã ra ngay khỏi Luyện Ngục. Theo phép công thẳng của Chúa, đáng lẽ con phải án phạt lâu năm để thanh luyện các tội đã phạm. Nhưng sự tha thứ của mẹ đã chấm dứt ngay sự đền tội của con”.
Nói đoạn, Fasati biến mất để người mẹ lại tràn ngập hạnh phúc, đã mua cho con được đường tắt lên trời chắc chắn.

III. NHỮNG LỜI NGUYỆN TẮT GIẢI CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN

Ngày kia một tu sĩ Phan Sinh mình đỏ rực lửa như cục than hồng hiện ra cùng chân phước Côngra (Conrad d’offida) xin cầu nguyện cho nguôi bớt khổ lụy đang chịu trong Luyện Ngục. Thánh nhân liền đọc cho linh hồn tu sĩ một kinh Lạy Cha và lời nguyện tắt: “Chúng tôi cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghĩ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”
Người quá cố thấy bớt nóng rất nhiều, và xin ngài đọc lại kinh Lạy Cha và lời nguyện đó, thánh nhân vội vã đọc lại, anh thấy bớt đau khổ hơn nhiều nữa, và van nài: “Xin vì lòng nhân hậu Chúa, xin tiếp tục vì các lời nguyện đó ích cho tôi nhiều lắm”.
Côngra đọc lại đến 100 lần, người quá vãng thay lời van nài, đổi thành lời reo vui biết ơn: linh hồn được giải thoát khỏi lửa Luyện Ngục và lên Thiên Đàng.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết dùng các phương tiện thần hiệu là bố thí, tha thứ và cầu nguyện tắt để giải thoát Các Đẳng Linh Hồn.
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 1004)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 1003)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1547)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1419)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 1197)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1524)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 1191)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1352)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 1165)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 1161)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.