Hội nhập
Ghi danh
10:19 CH
Thứ Sáu
19
Tháng Tư
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 1767)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5088)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15709)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN ĐẸP LÒNG CHÚA HƠN LÀ CỨU CÁC TỘI NHÂN

05 Tháng Mười Một 20237:08 SA(Xem: 1047)
CỨU CÁC ĐẲNG LINH HỒN ĐẸP LÒNG CHÚA HƠN LÀ CỨU CÁC TỘI NHÂN

Hai cha dòng tháluyen ngucnh Đaminh, Bích Trang (Bertrand) và Biển Đức (Benoit) tranh luận vấn đề: “Dâng cho Chúa những việc lành ta làm để cứu các Đẳng Linh Hồn hay để làm cho các tội nhân ăn năn trở lại, điều nào đẹp lòng Chúa hơn và ích lợi cho ta hơn.”
Cha Bích Trang hiên ngang khai hỏa: “Các tội nhân ở trong tình trạng mất linh hồn và luôn bị cạm bẫy hỏa ngục vây hãm, còn cứu các Đẳng Linh Hồn chắc chắn được phần rỗi. Họ là bạn hữu của Chúa, còn các tội nhân là thù địch: đó là đại họa nhất có thể giáng xuống con người.”
Cha Biển Đức phản công: “Các tội nhân trong thảm trạng mà họ muốn: còn các linh hồn đau khổ trong Luyện Ngục bất ý phải quằn quại trong những cực hình khủng khiếp.”
“Thử hỏi trước hai người ăn xin, một người có thể kiếm ăn được, còn người kia bất lực, ta phải giúp ai? Các Đẳng Linh Hồn chới với trong biển lửa đau thương không tự cứu mình được.”
“Các tội nhân, trước mặt Chúa, là những tên phản loạn và thù địch. Vậy ta không phải làm việc cho bạn hữu của Chúa hơn là làm việc cho kẻ phản nghịch cùng Ngài sao?”
Cha Bích Trang vẫn không chịu nghe những lý lẽ đó của bạn đồng tu.
Đêm sau, một linh hồn Luyện Ngục hiện ra cho Ngài với hình thù một con ma dị hợm, mang một gánh nặng, lết đi không nổi, vừa rên vừa đến gần và đặt lên vai Ngài gánh nặng khủng khiếp đó, khiến Ngài ngã quỵ xuống.
Khổ hình cho Ngài hiểu phải hành động cho các kẻ chết nhiều hơn là cho các tội nhân. Sáng hôm sau cha Bích Trang, lòng đầy trắc ẩn và mắt đẩm lệ, dâng thánh lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn và làm như vậy suốt quãng đời còn lại.
Thánh Tôma tiến sĩ và nhiều thánh khác khẳng định là lo cứu các Đẳng Linh Hồn làm đẹp lòng Chúa hơn là cứu các kẻ còn sống.

II. CHÚNG TA CẦN BIẾT BAO BẠN HỮU VÀ QUÝ NHÂN BÊN KIA THẾ GIỚI

Thánh Brigita thấy mở ra trước mắt Ngài Luyện Ngục, các Đẳng Linh Hồn được lửa thanh luyện trước khi lên trời.Luyen_nguc_2Thánh nữ nghe một thiên thần hô:
“Phúc thay những kẻ cầu nguyện và làm việc cho phúc đức để giúp các Đẳng Linh Hồn trong Luyện Ngục. Bởi vì sự công lý của Chúa đòi buộc các linh hồn ấy phải được thanh luyện bởi lửa hoặc giải thoát nhờ việc thiện của bà con, bạn hữu.”
Bấy giờ bà nghe từ vực đau khổ vang lên vô số tiếng xin nài: “Ôi, Lạy Chúa, xin đừng chấp vô số tội chúng con phạm, một xin Chúa nghĩ đến công nghiệp vô cùng cuộc tử nạn Chúa đã chịu. Xin Chúa soi sáng cho các Giám Mục, Linh Mục, Tu sĩ và Giáo Dân có một tâm tình bác ái chân thật để cứu số phận hẩm hiu của chúng con bằng các lời cầu nguyện, thánh lễ, bố thí và ân xá đại xá.
Nếu các Đấng muốn, các Đấng có thể giảm nhẹ, thâu ngắn các khổ hình khủng khiếp chúng con chịu, và đem chúng con sớm gần Chúa. Cám ơn muôn ngàn lần, cám ơn những kẻ nâng đỡ chúng con trong cơn hoạn nạn.”
Rồi một thứ ánh sáng rực rỡ một bên, lờ mờ và một phía dọi từ trên xuống rồi soi vào Luyện Ngục, cho hiểu rằng họ được nhờ lời cầu nguyện nâng đỡ: nhưng chưa được hoàn toàn.
Và tiếng mới ngân lên: “Ôi! Lạy Chúa, xin Chúa trả gấp trăm ơn lành những kẻ làm cho chúng con bằng lời cầu nguyện để giải thoát chúng con và góp phần đưa chúng con vào ánh sáng mát dịu trên nước trời.”
Vậy những ai cầu nguyện cho những kẻ chết được bảo đảm một phần thưởng rất lớn.
Các linh hồn được họ cầu bầu cho lên trời không bao giờ quên một sự giúp đỡ như vậy và sẽ đền gấp trăm.
Rất mong những người nghe hoặc đọc những truyện trên đây được hết lòng sùng kính các người quá cố như thánh Brigita.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, chúng con cần biết bao bạn hữu và quý nhân bên kia thế giới, chúng con là những kẻ phạm nhiều tội lỗi, hằng chọc cơn phẫn nộ Chúa: chúng con cần biết bao lời bào chữa của các Ngài. Xin Chúa cho chúng con nhiều Trạng Sư ở trên trời.
Tích các linh hồn.
 
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 598)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 672)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1181)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1065)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 966)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1215)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 904)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1051)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 883)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 900)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.