Hội nhập
Ghi danh
12:31 SA
Thứ Sáu
24
Tháng Năm
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2390)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5261)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15894)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

CHUẨN BỊ CHO SỰ VỘI VÃ ĐỘT NGỘT RA ĐI

06 Tháng Mười Một 20236:53 SA(Xem: 1269)
(Tháng cầu cho các linh hồn)
**
Hoa tangChúng ta ai cũng có ông bà, cha mẹ, chú bác, cô dì, chồng/ vợ, con cháu hay bạn rất thân nếu bất ngờ được báo cho biết là họ bị ung thư ở giai đoạn cuối, bị tai nạn xe cộ hiện nằm ở nhà thương đang trong cơn hấp hối. Hay bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở khắp toàn thế giới cùng những cái chết không thể biết trước, v.v... Nếu chúng ta luôn sống cách buông thả, không cần biết đến ngày mai thì sẽ khủng hoảng, kinh hãi lắm khi đột ngột bị bệnh nặng nằm chờ chết? Bấy giờ chúng ta mới kinh hoàng sợ hãi mới kêu cầu đến Chúa, Mẹ cứu giúp chữa lành bệnh, hoặc khẩn khoản, van xin Chúa thứ tha vô vàn tội lỗi đã phạm từ trước đến nay..
**
Chúng ta nên hiểu Thiên Chúa Người là Đấng nhân lành, luôn xót thương con người nhưng rất công bằng khi xét xử những tội lỗi chúng ta đã phạm khi còn sống ở trần gian này ... cho đến đồng xu cuối cùng. 
Có thể nói những nợ nần về tiền bạc còn dễ trả, có thể nhờ con còn cháu, cha mẹ hay anh chị em trả giúp bằng các việc bác ái....
**
Nợ ân tình ơn nghĩa thì khó trả. Những tội phá thai, sinh con đem bán...những bậc cha mẹ sanh đẻ vô tội vạ không trách nhiệm bỏ con giữa chợ đời , thậm chí bắt con đi ăn xin, làm những việc trộm cắp xấu xa  ở không hưởng thụ...rôi những tội do hằn thù ghen ghét tru diệt, đàn áp vì ganh tỵ hơn thua... , 
**
Khi chúng ta sắp chết thì giống như cái bình dưỡng khí báo động sắp hết Oxy để thở, thiết nghĩ ai cũng phải khiếp sợ và còn hoảng sợ hơn nữa khi thấy chung quanh giường có lũ quỷ chúng đang vờn thân xác chúng ta. Chúng kéo chân, chúng cười lộ nguyên hàm răng dài ghê gớm mà có rất nhiều người thấy được khi họ sống cuộc sống đầy tội lỗi mà thường là họ phạm nhiều tội trọng.
**
Phàm làm người thì ai cũng sợ chết cả chứ ít có ai dám nói ngon, nói nổ nhưng nếu chúng ta sống có biết chuẩn bị cho ngày lìa đời của mình thì gần giờ chết không bi quỷ đến quấy rầy và hạnh phúc lắm thay chúng ta sẽ  được sự hiện diện của thiên thần bản mệnh cùng nhiều linh hồn anh chị em khi họ ở Luyện Ngục chúng ta đã xin Lễ, siêng năng dự Thánh Lễ, đọc kinh Mân Côi và làm việc bác ái để cầu nguyện cho họ giờ đã được lên Trời hưởng Nhan Thánh Chúa. Nay họ được ơn Chúa xuống để an ủi chúng ta ở giờ phút cuối của cuộc đời.
**
Như khi chúng ta nhỏ đến tuổi học giáo lý, "Xưng Tội Rước Lễ lần đầu" đều được quý cha hay quý sơ phát cho tấm hình của người chết lành và người chết dữ để dạy chúng ta tập sống tốt lành ngay từ tấm bé. Một bên là sự chết dữ của người bệnh đang bị chúng quỷ đen đủi có đuôi dài chờ chực để lấy linh hồn của ông ta. Còn một bên là sự chết lành của người bệnh được thiên thần bản mệnh và linh hồn anh chị em hiện diện để trấn an và giúp ông ta chuẩn bị để lên diện kiến tôn nhan Chúa.
**
Trong tháng 11, tháng cầu cho các Linh Hồn mong tất cả chúng ta mở rộng tấm lòng và rộng lượng mở hầu bao để xin Lễ cầu cho các linh hồn mồ côi cùng tất cả mọi linh hồn hiện đang sống ở Luyện Ngục sớm được lên Nước Chúa và chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên ơn chúng ta đâu. Việc làm bác ái vì yêu thương anh chị em còn sống cũng như đã qua đời đều nằm trong Giới Răn quan trọng của Chúa được tóm gọn qua hai điều là "Kính Chúa và yêu người". Vì đó là mục đích tốt lành và khôn ngoan nhất mình làm cho chính mình (khi còn sống). Cố gắng làm giúp cho người nhiều bao nhiêu thì mai này họ sẽ trở lại giúp chúng ta gấp bội lần; ngay cả khi chúng ta đang còn sống đây.
**
Để khi chúng ta trên giường nằm chờ chết, chờ sự thay đổi từ cửa này đến cửa kia (Luyện Ngục) sẽ không làm cho chúng ta sợ hãi tột độ nhưng sẽ cảm thấy thoải mái hơn để trông đợi được lên Trời diện kiến tôn nhan Thiên Chúa. Một Thiên Chúa vô cùng sáng láng, thánh thiện, vinh hiển, uy nghi và vô cùng quyền năng nhưng rất yêu thương con cái của Người. Amen.
**
Y tá con của Chúa,
Tuyết Mai
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 980)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 981)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1520)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1399)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 1180)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1490)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 1169)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1308)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 1142)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 1131)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.