Hội nhập
Ghi danh
9:12 CH
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4221)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14601)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15752)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

TẠI SAO ẢNH CHA THÁNH ĐA MINH LẠI CÓ CON CHÓ NGẬM BÓ ĐUỐC?

27 Tháng Bảy 202311:26 SA(Xem: 732)
TẠI SAO ẢNH CHA THÁNH ĐA MINH LẠI CÓ CON CHÓ NGẬM BÓ ĐUỐC?
Thanh DaminhNgày 08.08 hàng năm, Giáo hội long trọng mừng kính cha Thánh Đaminh.
Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao ảnh cha Thánh Đaminh lại luôn có con chó ngậm bó đuốc?
do là, trong khi đang mang thai bé Đa Minh, bà cố mẹ ngài mơ thấy mình cho chào đời một con chó ngậm bó đuốc đang cháy sáng và mang lửa đến khắp thế giới.
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh.
Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng.
Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
Và quả đúng như vậy!
Ngài đã giảng giúp cho biết bao người theo đạo, người tội lỗi quay về, Ngài đã đập tan bè rối chống phá Giáo hội và lạc giáo.
Ngài đã được Đức Mẹ hiện ra, rồi trao tận tay báu vật vô giá, trao tận tay vũ khí tối tân chống lại lạc giáo, kiêu ngạo, tội lỗi, xác thịt và ma quỷ là CHUỖI MÂN CÔI. Có thể nói, ngài là vị Thánh của Kinh Mân côi.
Ngài còn là vị thánh quan thầy của các nhà thiên văn học.
Con cái của ngài có mặt khắp nơi trên thế giới.
Linh đạo của ngài là “hãy chiêm niệm và mang kết quả của sự chiêm niệm đó đến cho tha nhân”. Có nghĩa là nói với Chúa trước, rồi nói về Chúa sau. Nói với Chúa và nói về Chúa.
Thánh Đa Minh sinh năm 1170 tại Caleruega thuộc nước Tây Ban Nha. Và mất năm 1221 tại Bologna thuộc nước Ý.
Gia đình Thánh nhân đã đóng góp cho Giáo hội 1 vị Thánh, 2 Á Thánh và 3 Linh mục.
Trong đó:
- 1 vị Thánh là chính ngài.
- 2 Á Thánh là mẹ ngài, bà Joanna d'Aza và em trai ngài là Mannes.
- 3 Anh em trai cùng làm Linh mục.
Ngoài ra, Thân phụ ngài là ông Felix, cũng là một kiếm sĩ "tuyệt vời, nhân ái, dịu dàng và đạo đức."
Có thể nói, cả gia đình ngài ai cũng tốt lành, thánh thiện. Gia đình toàn Thánh.
ĐA MINH NGHĨA LÀ GÌ?
ĐA LÀ NHIỀU, MINH LÀ SÁNG LÁNG, LÀ THÔNG MINH. ĐA MINH NGHĨA LÀ TRÀN TRỀ SỰ SÁNG LÁNG, DẠT DÀO SỰ THÔNG MINH.
CÓ THỂ NÓI, NGÀI RẤT “ĐA MINH”.
Ngài tài giỏi đến nỗi mà có tới 3 Giáo phận muốn xin Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm ngài làm Giám mục cho Giáo phận mình.
Tuy nhiên, vì khiêm cung hủy mình nên ngài đã từ chối.
Lạy Cha thánh Đa Minh, xin nhắc chúng con luôn siêng năng lần chuỗi Mân Côi với tâm hồn thành tâm sám hối để lánh xa tội và xin cầu cùng Chúa cho chúng con cũng luôn được đa minh như Ngài. Amen.
27 Tháng Bảy 202311:22 SA(Xem: 527)
Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy.”
27 Tháng Bảy 202310:08 SA(Xem: 580)
Cha Pio Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.
26 Tháng Bảy 202311:05 CH(Xem: 377)
Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
24 Tháng Tư 202310:05 CH(Xem: 1047)
Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các Đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu. Tháng 11 là đỉnh cao viện trợ, kho tích trữ, nguồn mạch để ào ạt, và liên tục tuôn cứu viện xuống các Đẳng Linh Hồn. Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.
19 Tháng Tư 202310:35 CH(Xem: 975)
hãy chiến đấu như một hiệp sĩ. Là một hiệp sĩ cho Chúa Giêsu Kitô thì biết rõ nguyên nhân mà ta chiến đấu, tầm quan trọng của sứ mệnh. Họ biết họ đang phụng sự vị Vua nào và sẵn lòng chiến đấu cho đến cùng, với sự bảo đảm thật phúc lành của sự chiến thắng.
15 Tháng Tư 20239:18 CH(Xem: 1936)
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
15 Tháng Tư 20238:52 CH(Xem: 887)
"Mọi người chúng ta phải ra trước toà án Chúa Kitô, để ai nấy lãnh nhận phần thưởng hay hình phạt, tuỳ theo việc lành hay việc dữ mình đã làm, khi hồn còn ở trong thân xác.” (2/ Cô-rin-tô 5: 10)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 1044)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
08 Tháng Tư 202310:54 CH(Xem: 917)
Quả thật, lời cầu nguyện của những thành viên trong gia đình rất hữu hiệu; sự cộng tác này có thể rất có ích trong việc tạo ra một bầu khí tích cực trong gia đình.
06 Tháng Tư 20239:27 CH(Xem: 809)
Chúng con lạy Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời. Chúng con xin Chúa con trông đến Trái Tim Con Rất Yêu dấu Chúa con, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van