Hội nhập
Ghi danh
3:24 SA
Thứ Năm
18
Tháng Bảy
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2875)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5502)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 16129)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

TẠI SAO ẢNH CHA THÁNH ĐA MINH LẠI CÓ CON CHÓ NGẬM BÓ ĐUỐC?

27 Tháng Bảy 202311:26 SA(Xem: 2787)
TẠI SAO ẢNH CHA THÁNH ĐA MINH LẠI CÓ CON CHÓ NGẬM BÓ ĐUỐC?
Thanh DaminhNgày 08.08 hàng năm, Giáo hội long trọng mừng kính cha Thánh Đaminh.
Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tại sao ảnh cha Thánh Đaminh lại luôn có con chó ngậm bó đuốc?
do là, trong khi đang mang thai bé Đa Minh, bà cố mẹ ngài mơ thấy mình cho chào đời một con chó ngậm bó đuốc đang cháy sáng và mang lửa đến khắp thế giới.
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh.
Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng.
Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
Và quả đúng như vậy!
Ngài đã giảng giúp cho biết bao người theo đạo, người tội lỗi quay về, Ngài đã đập tan bè rối chống phá Giáo hội và lạc giáo.
Ngài đã được Đức Mẹ hiện ra, rồi trao tận tay báu vật vô giá, trao tận tay vũ khí tối tân chống lại lạc giáo, kiêu ngạo, tội lỗi, xác thịt và ma quỷ là CHUỖI MÂN CÔI. Có thể nói, ngài là vị Thánh của Kinh Mân côi.
Ngài còn là vị thánh quan thầy của các nhà thiên văn học.
Con cái của ngài có mặt khắp nơi trên thế giới.
Linh đạo của ngài là “hãy chiêm niệm và mang kết quả của sự chiêm niệm đó đến cho tha nhân”. Có nghĩa là nói với Chúa trước, rồi nói về Chúa sau. Nói với Chúa và nói về Chúa.
Thánh Đa Minh sinh năm 1170 tại Caleruega thuộc nước Tây Ban Nha. Và mất năm 1221 tại Bologna thuộc nước Ý.
Gia đình Thánh nhân đã đóng góp cho Giáo hội 1 vị Thánh, 2 Á Thánh và 3 Linh mục.
Trong đó:
- 1 vị Thánh là chính ngài.
- 2 Á Thánh là mẹ ngài, bà Joanna d'Aza và em trai ngài là Mannes.
- 3 Anh em trai cùng làm Linh mục.
Ngoài ra, Thân phụ ngài là ông Felix, cũng là một kiếm sĩ "tuyệt vời, nhân ái, dịu dàng và đạo đức."
Có thể nói, cả gia đình ngài ai cũng tốt lành, thánh thiện. Gia đình toàn Thánh.
ĐA MINH NGHĨA LÀ GÌ?
ĐA LÀ NHIỀU, MINH LÀ SÁNG LÁNG, LÀ THÔNG MINH. ĐA MINH NGHĨA LÀ TRÀN TRỀ SỰ SÁNG LÁNG, DẠT DÀO SỰ THÔNG MINH.
CÓ THỂ NÓI, NGÀI RẤT “ĐA MINH”.
Ngài tài giỏi đến nỗi mà có tới 3 Giáo phận muốn xin Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm ngài làm Giám mục cho Giáo phận mình.
Tuy nhiên, vì khiêm cung hủy mình nên ngài đã từ chối.
Lạy Cha thánh Đa Minh, xin nhắc chúng con luôn siêng năng lần chuỗi Mân Côi với tâm hồn thành tâm sám hối để lánh xa tội và xin cầu cùng Chúa cho chúng con cũng luôn được đa minh như Ngài. Amen.
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 1409)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 1388)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1889)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1743)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 1486)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1867)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 1661)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1653)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 1427)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 1415)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.