Hội nhập
Ghi danh
10:48 CH
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4222)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14601)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15754)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE TRỪ QUỶ

27 Tháng Bảy 202310:08 SA(Xem: 580)
TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE TRỪ QUỶ
Cha Pio
Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.

Năm ấy, tại một Nhà Trọ ở thành phố San Giovanni Rotondo ( Nam Ý ) nơi có Tu Viện các Tu Sĩ Cappuccino mà Cha thánh Pio đang sống, các khách trọ không thể nghỉ ngơi ban ngày cũng không thể
ngủ ban đêm, vì có một cô bé bị quỷ ám, cứ la rống ầm ĩ khiến mọi người phải kinh hoàng khiếp sợ !
Bà mẹ của cô bé đáng thương mang cô bé đến Tu Viện với hy vọng sẽ được Cha thánh Pio giải thoát cô bé khỏi thần dữ đang ám hại.
Vào một buổi sáng, sau khi giải tội cho các tín hữu xong, Cha Pio đi ngang qua nhà thờ để trở về Tu Viện thì chứng kiến cảnh tượng: Một cô bé la rống dữ dội tìm cách thoát khỏi vòng vây cứng rắn của mấy người đàn ông đang cố gắng giữ chặt cô bé.
Cha Pio đang mệt nên lấy chân đá một cú vào cô bé và dùng tay đập mạnh vào đầu cô bé rồi nói:
- ”Đủ rồi !”
Cô bé liền ngã xuống đất và nằm bất động. Trông thấy một bác sĩ đang đứng đó, Cha thánh Pio liền bảo phải mang cô bé đến Vương Cung Thánh Đường Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae ở Núi Thánh Thiên Thần (Monte Sant'Angelo) cách thành phố San Giovanni Rotondo khoảng 20 cây số.
Ông Luciano Livellara quê ở thành phố Milano, đang có mặt liền sẵn sàng lái xe đưa cô bé và bà mẹ đi. Một chiếc xe thứ hai chở vị bác sĩ và một thầy dòng vạm vỡ mà Cha thánh Pio bảo phải tháp tùng các khách hành hương.
Khi đến nơi, toàn phái đoàn hành hương đi thẳng vào Hang Đá nơi Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae hiện ra lần đầu vào năm 490 dưới thời Đức Giáo Hoàng Felice III (483-492).
Cô bé tỉnh lại nhưng nhất định không chịu tiến đến gần bàn thờ dâng kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Tài xế, bác sĩ,
thầy dòng và một người đàn ông khác, cả bốn người cố giữ chặt cô bé đang tìm cách tẩu thoát khắp mọi hướng.
May mắn thay, vị tu huynh Cappuccino tháp tùng, bằng một cử chỉ thật nhanh và thật mạnh, đã thành công trong việc nắm chặt tay cô bé và chạm tay cô bé vào bàn thờ dâng kính Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae. Cô bé như bị điện giật liền ngã lăn xuống đất.
Từ từ ít phút sau, cô bé tỉnh lại với dáng điệu thật ngây thơ và thật điềm tĩnh. Cô bé nhỏ nhẹ lay-lay cánh tay bà mẹ và nói:
- Mẹ mua cho con một cây cà-rem được không ?
Sau khi cho cô bé ăn cà-rem, đoàn hành hương lên xe trở về San Giovanni Rotondo để kể lại cho Cha Pio nghe và cũng để cám
ơn Cha thánh Pio nữa.
Nghe xong câu chuyện, Cha thánh Pio quay sang nói với bà mẹ cô bé:
- Hãy nói với chồng bà rằng từ nay không được phép nói lời lộng ngôn nữa, nếu không, tên quỷ sẽ trở lại ám hại con bé !


27 Tháng Bảy 202311:26 SA(Xem: 734)
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh. Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng. Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
27 Tháng Bảy 202311:22 SA(Xem: 531)
Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy.”
26 Tháng Bảy 202311:05 CH(Xem: 378)
Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
24 Tháng Tư 202310:05 CH(Xem: 1048)
Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các Đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu. Tháng 11 là đỉnh cao viện trợ, kho tích trữ, nguồn mạch để ào ạt, và liên tục tuôn cứu viện xuống các Đẳng Linh Hồn. Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.
19 Tháng Tư 202310:35 CH(Xem: 975)
hãy chiến đấu như một hiệp sĩ. Là một hiệp sĩ cho Chúa Giêsu Kitô thì biết rõ nguyên nhân mà ta chiến đấu, tầm quan trọng của sứ mệnh. Họ biết họ đang phụng sự vị Vua nào và sẵn lòng chiến đấu cho đến cùng, với sự bảo đảm thật phúc lành của sự chiến thắng.
15 Tháng Tư 20239:18 CH(Xem: 1937)
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
15 Tháng Tư 20238:52 CH(Xem: 887)
"Mọi người chúng ta phải ra trước toà án Chúa Kitô, để ai nấy lãnh nhận phần thưởng hay hình phạt, tuỳ theo việc lành hay việc dữ mình đã làm, khi hồn còn ở trong thân xác.” (2/ Cô-rin-tô 5: 10)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 1047)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
08 Tháng Tư 202310:54 CH(Xem: 917)
Quả thật, lời cầu nguyện của những thành viên trong gia đình rất hữu hiệu; sự cộng tác này có thể rất có ích trong việc tạo ra một bầu khí tích cực trong gia đình.
06 Tháng Tư 20239:27 CH(Xem: 809)
Chúng con lạy Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời. Chúng con xin Chúa con trông đến Trái Tim Con Rất Yêu dấu Chúa con, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van