Hội nhập
Ghi danh
11:36 CH
Thứ Hai
4
Tháng Ba
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 1261)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4925)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15523)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Uy năng của Đức Me đối với ma quỷ

27 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 11644)
Đức Mẹ MARIA là tất cả lý chứng cho niềm Hy Vọng của tôi. Nhờ Đức Mẹ MARIA mà Đức Chúa GIÊSU KITÔ đến với chúng ta và nhờ Đức Chúa GIÊSU KITÔ mà chúng ta lãnh nhận mọi ơn lành. Đó là chương trình của THIÊN CHÚA CHA, một chương trình không hề thay đổi. Mỗi một ơn lành đều qua tay Đức Mẹ MARIA và nhờ Đức Mẹ MARIA mà chúng ta lãnh nhận Đức Chúa Thánh Thần, Đấng giải thoát, an ủi và làm vui mừng... (Thánh Bênađô)
ducmedap_dau_ran-content
++++++

Cha Gabriele Amorth - dòng Thánh Phaolo - là Linh Mục trừ quỷ của giáo phận thủ đô Roma. Chính Đức Hồng Y Ugo Poletti (1914-1997) khi làm Giám Quản Roma đã ủy thác cho Cha nhiệm vụ này.

Trước tệ nạn các giáo phái lan tràn và nhất là để giúp các tín hữu Công Giáo có hiểu biết đúng đắn về sức tàn phá của ma quỷ trong đời sống con người, Cha Gabriele Amorth đã cho xuất bản hai cuốn sách, ghi lại kinh nghiệm trừ quỷ của Cha, như một tiếng chuông vừa báo động vừa cảnh tỉnh các tín hữu Công Giáo. Một hiện tượng lạ lùng: cuốn sách đầu tiên xuất bản tháng 9 năm 1990 bán ”chạy như tôm tươi”. Chỉ trong vòng 13 tháng sau đó, cuốn sách in lại đến 8 lần! Rồi trong 2 năm 1991-1992 giáo phận Roma phải chỉ định thêm rất nhiều Linh Mục trừ quỷ.

Trong chương kết cuốn sách thứ hai: ”Những chuyện mới của một Linh Mục trừ quỷ”, xuất bản tháng 10 năm 1992, Cha Gabriele dành riêng để nói về quyền lực của Đức Mẹ MARIA đối với ma quỷ.

Sau khi lược qua các trình thuật Kinh Thánh mô tả Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA là kẻ thù và là người chiến thắng ma quỷ, đặc biệt nơi chương 3 của Sách Khởi Nguyên (Sáng Thế) và chương 12 của Sách Khải Huyền, Cha Gabriele ghi lại những lời quỷ dữ ca tụng quyền năng của Đức Mẹ MARIA. Cha viết:

Cha Faustino Negrini - Linh Mục bạn tôi - từng thi hành tác vụ trừ quỷ trong nhiều năm trời nơi đền thánh Stella thuộc giáo phận Brescia (Bắc Ý) trong một buổi trừ quỷ đã hỏi ma quỷ: ”Tại sao mi hãi hùng kinh khiếp mỗi khi ta kêu tên Đức Trinh Nữ MARIA?” Tên quỷ trả lời, qua miệng của người bị quỷ ám: ”Bởi vì Đức Mẹ MARIA là Thụ Tạo khiêm tốn nhất trong mọi loài thụ tạo, còn tôi là tên kiêu căng nhất; Đức Mẹ là Người tuân phục nhất, còn tôi là tên phản động nhất chống lại THIÊN CHÚA; Đức Mẹ là Đấng Trinh Khiết Vẹn Tuyền nhất, còn tôi là tên bẩn thỉu nhất...”

Nhớ lại lời kể của Linh Mục bạn nên hồi năm 1991 trong một vụ trừ quỷ tôi nhắc lại ba điều ma quỷ bị bó buộc xưng thú rồi ra lệnh cho tên quỷ:
- Đức Trinh Nữ MARIA được ca tụng bởi ba nhân đức. Bây giờ mi phải nói cho ta biết nhân đức thứ tư, nhân đức mà mi rất sợ hãi.

Tên quỷ trả lời ngay, ngoài mức chờ đợi của tôi:

- Đức Trinh Nữ MARIA là Thụ Tạo duy nhất có thể chiến thắng tôi hoàn toàn, bởi vì Đức Trinh Nữ không hề dính chút bợn nhơ của tội lỗi!

Nếu chính ma quỷ nói như thế về Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, thì chúng tôi, những Linh Mục trừ quỷ, phải nói thế nào về Đức Mẹ MARIA???

Hơn ai hết, chúng tôi là những người có thể nói là cảm nghiệm một cách cụ thể quyền năng của Đức Mẹ MARIA. Hơn ai hết, chúng tôi nghiệm thấy sâu xa rằng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đúng thật là Đấng Trung Gian ban phát ơn lành, bởi vì Đức Mẹ là Người luôn luôn cầu khẩn được Thiên Chúa Con giải thoát chúng ta khỏi ách thống trị của ma quỷ.

Mỗi khi bắt đầu nghi thức trừ quỷ, nếu nạn nhân là người bị quỷ ám thật sự, thì tức khắc người ta nghe tên quỷ chửi bới và tìm cách trốn tránh:

- Tôi ở đây thật tốt; tôi sẽ không bao giờ ra khỏi nơi này; Ngươi chỉ là một tên yếu đuối; Ngươi không chống nổi ta đâu, chỉ mất thời giờ thôi!

Thế nhưng từ từ sau đó, khi nhắc đến tên Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA thì tên quỷ đổi giọng ngay. Hắn ta nói:

- Chính Bà Ấy muốn tôi ra khỏi đây; tôi không thể nào chống lại Bà Ấy; nói với Bà Ấy là đừng cầu khẩn cho người này; Bà Ấy yêu thương người này quá đỗi; như thế thì tôi không còn làm ăn gì được nữa!

Rất nhiều lần, trong các buổi trừ quỷ, ngay từ đầu tôi cảm nhận được sự can thiệp của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, vì tên quỷ rên rỉ ỉ ôi:
- Tôi ở đây yên hàn như vậy mà Bà Ấy gửi ông đến; tôi biết tại sao ông đến đây, vì chính Bà Ấy muốn như vậy; nếu Bà Ấy không can thiệp, thì có lẽ ông và tôi chẳng bao giờ gặp nhau và ông cũng chẳng làm gì được tôi!

Thánh Bênađô trong bài giảng nổi tiếng về vai trò trung gian của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đã nói:
- Đức Mẹ MARIA là tất cả lý chứng cho niềm Hy Vọng của tôi.

Câu nói này tôi học biết từ niên thiếu, nhưng giờ đây, trải qua cuộc đời Linh Mục và nhất là, trải qua kinh nghiệm trừ quỷ, tôi càng hiểu và cảm nghiệm sâu xa câu nói của thánh Bênađô, và đến lượt tôi, tôi cũng tuyên xưng với trọn xác tín của mình rằng:

- Đức Mẹ MARIA là tất cả lý chứng cho niềm Hy Vọng của tôi. Nhờ Đức Mẹ MARIA mà Đức Chúa GIÊSU KITÔ đến với chúng ta và nhờ Đức Chúa GIÊSU KITÔ mà chúng ta lãnh nhận mọi ơn lành. Đó là chương trình của THIÊN CHÚA CHA, một chương trình không hề thay đổi. Mỗi một ơn lành đều qua tay Đức Mẹ MARIA và nhờ Đức Mẹ MARIA mà chúng ta lãnh nhận Đức Chúa Thánh Thần, Đấng giải thoát, an ủi và làm vui mừng...
duc_me_sach_khai_huyen-content
... Có điềm lớn xuất hiện trên trời: một Người Phụ Nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao. Bà có thai, đang kêu la đau đớn và quằn quại vì sắp sinh con. Lại có điềm khác xuất hiện trên trời: đó là một con rồng lớn, đỏ như lửa, có 7 đầu và 10 sừng, trên 7 đầu đều có vương miện. Đuôi nó quét hết một phần ba các ngôi sao trên trời mà quăng xuống đất. Rồi con rồng đứng chực sẵn trước mặt Người Phụ Nữ sắp sinh con, để khi Bà sinh xong là nó nuốt ngay Con Bà. Bà đã sinh được một Người Con, một Người Con Trai, Người Con này sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt muôn dân. Con Bà được đưa ngay lên THIÊN CHÚA, lên tận ngai của Người. Còn Người Phụ Nữ thì trốn vào sa mạc; tại đó THIÊN CHÚA đã dọn sẵn cho Bà một chỗ ở, để Bà được nuôi dưỡng ở đó, trong vòng một ngàn hai trăm sáu mươi ngày.

Bấy giờ có giao chiến trên Trời: Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và các Thiên Thần của Người giao chiến với con Mãng-Xà. Con Mãng-Xà cùng các thiên thần của nó cũng giao chiến. Nhưng nó không đủ sức thắng được, và cả bọn không còn chỗ trên Trời nữa. Con Mãng-Xà bị tống ra, đó là Con Rắn xưa, mà người ta gọi là ma quỷ hay Satan, tên chuyên mê hoặc toàn thể thiên hạ. Nó bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng bị tống xuống với nó. Và tôi nghe có tiếng hô to trên Trời:

”THIÊN CHÚA chúng ta thờ giờ đây ban ơn cứu độ,
giờ đây biểu dương uy lực với vương quyền, và Đức KITÔ của Người,
giờ đây cũng biểu dương quyền bính” (Khải Huyền 12, 1-10).

(Gabriele Amorth, ”NUOVI RACCONTI DI UN ESORCISTA”, Edizioni Dehoniane Roma, 10/1992, trang 213-222)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
 
Cảm thấy cô đơn: Khi ở trong tình trạng ấy, Thánh Ignatio cho chúng ta 4 chìa khoá để làm vũ khí: ( Cầu nguyện thêm, suy niệm nhiều hơn, xét minh. Xét xem lý do tại sao mình ở trong tình trạng cô đơn?) và bắt mình làm việc thống hối. Một số tà thần sẽ bị trừ khử khi ta cầu nguyện và làm việc sám hối.
Thiên Chúa cũng thế, bạn chỉ có thể cảm nhận được bằng đức tin và tình yêu. Bạn hãy khẩn nài Chúa ban cho ĐỨC TIN, nó sẽ mở đôi mắt tâm hồn bạn để bạn nhìn nhận sự hiện diễn của Thiên Chúa.
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
Mầu nhiệm tử nạn và phục sinh của Chúa mời gọi ta điều gì ? T. Mầu nhiệm ấy mời gọi ta dứt bỏ tội lỗi, để sống cho Đấng đã chết và sống lại vì ta.
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
Bởi vì theo Kinh Thánh, ghi một dấu trên trán là biểu tượng về quyền sở hữu của một người. Bằng cách để trán của mình được ghi dấu thánh giá, điều này nói lên rằng người đó thuộc về Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết trên Thập giá. Điều này là để mô phỏng dấu ấn thiêng liêng hoặc ấn tín đã được ghi trên một Kitô hữu khi họ chịu phép Rửa tội. Trong Bí tích này họ được giải thoát khỏi nô lệ tội lỗi và ma quỷ để trở thành con cái của sự công chính và của Chúa Kitô (Rm 6,3-18).
Nhân dip mừng đầu năm mới, xin cha cho biết người Công giáo có được phép tin 12 Con Vật làm chủ vận mạng con người và vũ trụ như huyền thoại Đông phương tin tuởng không ?
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
Nếu hạnh phúc Thiên Đàng là được trọn vẹn chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa (Beatific Vision) thì hoả ngục là nơi tuyệt đối không có hạnh phúc này. Nói khác đi, ở đâu có Thánh Nhan Chúa thì ở đó là Thiên Đàng, vi “Phúc cho ai có lòng trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (x. Mt 5:8). Được nhìn thấy Thiên Chúa là chính hạnh phúc của các thánh,và các thiên thần trên thiên đàng. Ngược lai, không được nhìn thấy Thiên Chúa mới là điều bất hạnh, đau khổ nhất cho những ai phải sống trong nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.” (Mt 9:48). Như vậy, không thể có vấn đề Chúa hiện diện cả ở thiên đàng lẫn hoả ngục được, vì như thế thì làm sao có sự khác biệt giữa hai nơi này, và làm gì có vần đề tội lỗi phải quan tâm và xa tránh nữa.
Đặc biệt, để việc tham dự các Thánh Lễ nói chung và Thánh Lễ ngày Chúa Nhật nói riêng một cách đầy đủ và đúng đắn, cũng như có hiệu quả, tức mang lại ơn ích thiêng liêng cho người tham dự, thì đương sự phải hoàn toàn tự nguyện tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối Thánh Lễ, nhất là tham dự vì do xác tín, vì tin yêu và vì lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, chứ không do miễn cưỡng, do ép buộc hay vì một lý do ngoại tại nào khác.
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
Thiên Chúa luôn luôn nói với chúng ta, nhưng thường thì chúng ta không ý thức, không lắng nghe. Và như thế, nỗi đau chính là máy phóng âm của Thiên Chúa với thế giới điếc đặc này.
Thánh Elisabeth là con vua Phêrô III nước Aragon, và là cháu vua Giacôbê I. Ngài sinh ra năm 1271 và được đặt tên là Elisabeth, để kính nhớ thánh nữ Elisabeth, Hoàng hậu nước Hungari là dì của cha Ngài. Elisabeth ra đời như sứ giả hòa bình, vì khi Ngài sinh ra, cha Ngài và ông nội Ngài làm hoà với nhau. Vua Giacôbê muốn tự mình giáo huấn
Bác học Pasteur: "Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Thượng Đế." ; "Mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hêt hoặc chết là trở về với hư vô." Bác học Becquerel: "Nhờ nghiên cứu khoa học đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin."
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.