Hội nhập
Ghi danh
7:40 SA
Thứ Năm
7
Tháng Mười Hai
2023
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 579)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4593)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15076)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

NƯỚC MẮT

11 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 22047)


Người Hồi Giáo thường kể rằng : Ngày kia,Đức Ala truyền cho một sứ thần xuống trần gian,xem có gì tốt đẹp nhất để mang về trời.
Sứ thần xuống một bãi chiến trường,lấy máu các vị anh hùng đang chảy lênh láng đem về trời cho Đức Ala. Ngài chậm rãi nói: " Máu đỗ cho tổ quốc và tôn giáo là một điều quý giá,nhưng vẫn chưa phải là điều tốt đẹp nhất ".
Sứ thần phải xuống lần thứ hai. Lần này Ngài gặp đám tang một người giàu có nhưng rất quảng đại. Vô số người nghèo đi sau quan tài,vừa khóc vừa xông hương để biểu lộ lòng biết ơn của họ đối với vị ân nhân. Sứ thần liền thu gom làn hương thong_hoi-contentđem về trời. Đức Ala mỉm cười nhưng vẫn chưa hài lòng,Ngài nói: " Lòng biết ơn là điều tốt đẹp và hiếm có,nhưng ta nghĩ còn có điều tốt đẹp hơn ".
Lần thứ ba,sứ thần đành phải vâng lệnh. Sau nhiều ngày tìm kiếm,chiều kia,ngài bỗng thấy một người đàn ông đang ngồi khóc thảm thiết. Trước câu hỏi đầy ngạc nhiên của sứ thần,ông trả lời: " Tôi đã chiều theo cơn cám dỗ mà phạm tội. Giờ đây,nước mắt là lương thực hằng ngày của tôi ".
Sứ thần đưa tay đón lấy những giọt nước mắt còn nóng hổi,và thẳng cánh bay về trời. Đức Ala chăm chú nhìn những giọt nước mắt mỉm cười nói: " Nguoi đã hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp. Quả thật,không có gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng tấm lòng sám hối. Nó có sức canh tân cuộc đời. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu ".
Không có gì tốt đẹp bằng những giọt nước mắt. Nước mắt của vui tươi,nước mắt của buồn tủi,nước mắt của tha thứ,nước mắt của căm hờn. Nhưng giọt nước mắt đẹp nhất vẫn là giọt nước mắt của sám hối.
Nước mắt của Phê-Rô khóc lóc thảm thiết vì đã chối Thầy.
Nước mắt của Madalena khi khám phá ra tình yêu của Chúa.
Nước mắt nguyện cầu của người Mẹ Monica cho người con quay bước trở về.

Sám hối và canh tân,đó là đó là lời mời gọi càng lúc càng khẩn thiết hơn mà Giáo Hội muốn ngỏ lời với các Ki-Tô Hữu. Cuộc sống không ngừng đòi hỏi chúng ta nhìn lại quá khứ lỗi lầm,và quyết tâm đổi mới mỗi ngày. Hôm nay phải hơn hôm qua,và ngày mai phải hơn hôm nay. Thánh kinh viết: " Chúa ở bên những người sám hối,và cứu chữa những người sầu khổ " ( Tv 33,19 ). Ơn Chúa sẽ trở nên vô ích,nếu không có sự đáp trả của mỗi chúng ta.

Lạy Chúa,có ngày nào qua đi mà con không xúc phạm đến Chúa và anh em? Xin cho lễ vật con dâng hiến Chúa là tấm lòng tan nát khiêm cung. Xin cho con luôn tin tưởng vào lòng Chúa xót thương,và xin giúp con cải thiện cuộc sống mỗi ngày,để con được nên giống Chúa nhiều hơn. Amen
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 298)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 254)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 248)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 233)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 188)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 202)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 186)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 228)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.
20 Tháng Mười Một 20237:52 SA(Xem: 200)
“Chúng tôi cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghĩ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”
06 Tháng Mười Một 20236:58 SA(Xem: 361)
Năm 1709, Thiên Thần Bản Mệnh đưa con đến một nơi con chưa từng biết. Con thấy một hồ lớn đầy diêm sinh, lưu-huỳnh và chai. Con không thấy gì trong hồ này bởi vì mặt hồ sôi sục giống như nước đang đun sôi. Khi trở về với trạng thái bình thường, con đến quì cầu nguyện trước ảnh Mặt Thánh Chúa GIÊSU. Con xin Chúa Thánh Thần và Đức Nữ Trinh MARIA soi sáng cho con hiểu ý nghĩa của thị kiến vừa xem.