Hội nhập
Ghi danh
12:49 CH
Chủ Nhật
18
Tháng Tư
2021
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 9948)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13308)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17928)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,207,128

NƯỚC MẮT

11 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 18001)


Người Hồi Giáo thường kể rằng : Ngày kia,Đức Ala truyền cho một sứ thần xuống trần gian,xem có gì tốt đẹp nhất để mang về trời.
Sứ thần xuống một bãi chiến trường,lấy máu các vị anh hùng đang chảy lênh láng đem về trời cho Đức Ala. Ngài chậm rãi nói: " Máu đỗ cho tổ quốc và tôn giáo là một điều quý giá,nhưng vẫn chưa phải là điều tốt đẹp nhất ".
Sứ thần phải xuống lần thứ hai. Lần này Ngài gặp đám tang một người giàu có nhưng rất quảng đại. Vô số người nghèo đi sau quan tài,vừa khóc vừa xông hương để biểu lộ lòng biết ơn của họ đối với vị ân nhân. Sứ thần liền thu gom làn hương thong_hoi-contentđem về trời. Đức Ala mỉm cười nhưng vẫn chưa hài lòng,Ngài nói: " Lòng biết ơn là điều tốt đẹp và hiếm có,nhưng ta nghĩ còn có điều tốt đẹp hơn ".
Lần thứ ba,sứ thần đành phải vâng lệnh. Sau nhiều ngày tìm kiếm,chiều kia,ngài bỗng thấy một người đàn ông đang ngồi khóc thảm thiết. Trước câu hỏi đầy ngạc nhiên của sứ thần,ông trả lời: " Tôi đã chiều theo cơn cám dỗ mà phạm tội. Giờ đây,nước mắt là lương thực hằng ngày của tôi ".
Sứ thần đưa tay đón lấy những giọt nước mắt còn nóng hổi,và thẳng cánh bay về trời. Đức Ala chăm chú nhìn những giọt nước mắt mỉm cười nói: " Nguoi đã hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp. Quả thật,không có gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng tấm lòng sám hối. Nó có sức canh tân cuộc đời. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu ".
Không có gì tốt đẹp bằng những giọt nước mắt. Nước mắt của vui tươi,nước mắt của buồn tủi,nước mắt của tha thứ,nước mắt của căm hờn. Nhưng giọt nước mắt đẹp nhất vẫn là giọt nước mắt của sám hối.
Nước mắt của Phê-Rô khóc lóc thảm thiết vì đã chối Thầy.
Nước mắt của Madalena khi khám phá ra tình yêu của Chúa.
Nước mắt nguyện cầu của người Mẹ Monica cho người con quay bước trở về.

Sám hối và canh tân,đó là đó là lời mời gọi càng lúc càng khẩn thiết hơn mà Giáo Hội muốn ngỏ lời với các Ki-Tô Hữu. Cuộc sống không ngừng đòi hỏi chúng ta nhìn lại quá khứ lỗi lầm,và quyết tâm đổi mới mỗi ngày. Hôm nay phải hơn hôm qua,và ngày mai phải hơn hôm nay. Thánh kinh viết: " Chúa ở bên những người sám hối,và cứu chữa những người sầu khổ " ( Tv 33,19 ). Ơn Chúa sẽ trở nên vô ích,nếu không có sự đáp trả của mỗi chúng ta.

Lạy Chúa,có ngày nào qua đi mà con không xúc phạm đến Chúa và anh em? Xin cho lễ vật con dâng hiến Chúa là tấm lòng tan nát khiêm cung. Xin cho con luôn tin tưởng vào lòng Chúa xót thương,và xin giúp con cải thiện cuộc sống mỗi ngày,để con được nên giống Chúa nhiều hơn. Amen
11 Tháng Tư 202111:26 CH(Xem: 101)
Có 15 điều mà chúng ta cần lưu ý: 1. Nhược điểm của mình. 2. Thiếu cầu nguyện nên bị cám dỗ. 3. Tình trạng cô đơn, bị bỏ rơi. 4. Tư tưởng dâm ô. 5. Chơi với lửa. 6. Lười biếng. 7. Thế giới của TV và đồ chơi điện tử. 8. Những vết thương lòng của quá khứ. 9. Những cuộc tình trong quá khứ. 10. Luôn trì hoãn mọi sự cho đến ngày mai. 11. Thiếu can đảm phấn đấu, mất niềm trông cậy. 12. Luôn so sánh. 13. Luôn chia trí khi cầu nguyện 14. Mệt mỏi và bịnh tật 15. Bị cám dỗ chống Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria.
11 Tháng Tư 202111:16 CH(Xem: 56)
Lạy Chúa! Với những ai sống trong tội trọng. Sự chết là cổng vào hỏa ngục. Nhưng với những ai sống trong ơn thánh hóa. Sự chết là cổng vào Thiên Đàng. Xin hãy làm cho khát mong lớn lao nhất của con là sống một đời thế nào để không lúc nào sợ chết. Hãy làm cho con SỢ TỘI HƠN SỢ CHẾT và bất cứ sự thiệt hại trần thế nào khác. Amen.
05 Tháng Tư 20215:44 SA(Xem: 88)
Lạy Chúa Giêsu phục sinh, Xin ban cho con sự sống của Chúa, sự sống làm đời con mãi mãi xanh tươi. Xin ban cho con bình an của Chúa, bình an làm con vững tâm giữa sóng gió cuộc đời. Xin ban cho con niềm vui của Chúa, niềm vui làm khuôn mặt con luôn tươi tắn. Xin ban cho con hy vọng của Chúa, hy vọng làm con lại hăng hái lên đường. Xin ban cho con Thánh Thần của Chúa, Thánh Thần mỗi ngày làm mới lại đời con
05 Tháng Tư 20215:40 SA(Xem: 56)
“Đây là ‘ngày Chúa đã làm ra’, nào ta hãy vui mừng hoan hỷ!”. Chúng ta vui mừng hoan hỷ vì Chúa Kitô đã sống lại. Qua cuộc khổ nạn, Con Thiên Chúa đã ôm tội ác của cả nhân loại vào trong tử huyệt, nhưng Ngài không còn ở đó; Ngài chôn vùi sự dữ vào lòng đất và chỗi dậy để khởi đầu một sự sống mới. Chúa đã sống lại! Sự ác không phải là tiếng nói cuối cùng, tử thần bị đánh bại; Ngài đã chiến thắng sự chết, trả lại cho nhân loại sự thanh bình của vườn địa đàng, đất trời reo ca.
30 Tháng Ba 20217:24 SA(Xem: 105)
Thập giá là phát minh bỉ ổi nhất trong lịch sử nhân loại, nhưng kể từ khi Chúa Giêsu đã biến nó thành khí cụ của tình yêu thì mãi mãi các tín hữu đón nhận nó như biểu trưng của tình yêu và lẽ sống. Thập giá đã trở thành niềm vinh dự của họ. Lạy Chúa Giêsu,, chúng con đang chiêm ngắm Chúa trên thập giá. Xin cho chúng con luôn đáp lại lời mời gọi của Chúa để mỗi ngày biết đón nhận thập giá và hân hoan tiến bước theo Chúa.
22 Tháng Ba 202110:31 CH(Xem: 167)
“tôi đã sống nỗi lòng ấy như thế nào rồi?” Từ nỗi lòng hiện sinh ấy, tôi mời gọi bạn nghĩ tới một nỗi lòng khác, nỗi lòng mang tên “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi…”.
19 Tháng Ba 202111:03 SA(Xem: 140)
-Xin Người nên gương cậy trông khi chúng con sắp phải ngã lòng, nên gương tin tưởng khi chúng con không còn hi vọng, nên gương can đảm khi đường đời đầy bảo tố phong ba. -Lạy Thánh Giuse là mẫu gương nhân đức trọn lành, rất đẹp lòng Đức Chúa Cha, xin phù hộ chúng con!" Amen.
19 Tháng Ba 202110:20 SA(Xem: 167)
“Đừng quên là mình xin ơn với một ‘ông Thánh’, phải chính xác với các quý ông.”
17 Tháng Ba 202110:31 SA(Xem: 155)
Số 40 còn là sự kết hợp giữa 4 nhân đức đối nhân: khôn ngoan, công bằng, dũng cảm, tiết độ và 10 điều răn Đức Chúa Trời. Chỉ khi con người thực hiện tốt những điều này thì người đó mới thật sự sống đúng tinh thần mùa Chay và mùa Chay mới trọn vẹn được các giá trị và ý nghĩa của nó.
16 Tháng Ba 20219:41 SA(Xem: 193)
Sống và chết là qui luật tự nhiên của muôn loài muôn vật. Chết là một cách để phát sinh sự sống mới, như Chúa Giêsu đã nói:“Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. Như vậy, chết là một sự thay đổi cách thái hiện hữu ở một mức độ phong phú hơn nhiều. Đức Giêsu gọi giờ chết trên thập giá của Ngài là “giờ Con Người được tôn vinh”. Cũng từ đó, Ngài đưa ra một nguyên tắc sống:“Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời”.