Hội nhập
Ghi danh
10:57 SA
Thứ Năm
1
Tháng Sáu
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 3576)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13978)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15499)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

NƯỚC MẮT

11 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 21245)


Người Hồi Giáo thường kể rằng : Ngày kia,Đức Ala truyền cho một sứ thần xuống trần gian,xem có gì tốt đẹp nhất để mang về trời.
Sứ thần xuống một bãi chiến trường,lấy máu các vị anh hùng đang chảy lênh láng đem về trời cho Đức Ala. Ngài chậm rãi nói: " Máu đỗ cho tổ quốc và tôn giáo là một điều quý giá,nhưng vẫn chưa phải là điều tốt đẹp nhất ".
Sứ thần phải xuống lần thứ hai. Lần này Ngài gặp đám tang một người giàu có nhưng rất quảng đại. Vô số người nghèo đi sau quan tài,vừa khóc vừa xông hương để biểu lộ lòng biết ơn của họ đối với vị ân nhân. Sứ thần liền thu gom làn hương thong_hoi-contentđem về trời. Đức Ala mỉm cười nhưng vẫn chưa hài lòng,Ngài nói: " Lòng biết ơn là điều tốt đẹp và hiếm có,nhưng ta nghĩ còn có điều tốt đẹp hơn ".
Lần thứ ba,sứ thần đành phải vâng lệnh. Sau nhiều ngày tìm kiếm,chiều kia,ngài bỗng thấy một người đàn ông đang ngồi khóc thảm thiết. Trước câu hỏi đầy ngạc nhiên của sứ thần,ông trả lời: " Tôi đã chiều theo cơn cám dỗ mà phạm tội. Giờ đây,nước mắt là lương thực hằng ngày của tôi ".
Sứ thần đưa tay đón lấy những giọt nước mắt còn nóng hổi,và thẳng cánh bay về trời. Đức Ala chăm chú nhìn những giọt nước mắt mỉm cười nói: " Nguoi đã hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp. Quả thật,không có gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng tấm lòng sám hối. Nó có sức canh tân cuộc đời. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu ".
Không có gì tốt đẹp bằng những giọt nước mắt. Nước mắt của vui tươi,nước mắt của buồn tủi,nước mắt của tha thứ,nước mắt của căm hờn. Nhưng giọt nước mắt đẹp nhất vẫn là giọt nước mắt của sám hối.
Nước mắt của Phê-Rô khóc lóc thảm thiết vì đã chối Thầy.
Nước mắt của Madalena khi khám phá ra tình yêu của Chúa.
Nước mắt nguyện cầu của người Mẹ Monica cho người con quay bước trở về.

Sám hối và canh tân,đó là đó là lời mời gọi càng lúc càng khẩn thiết hơn mà Giáo Hội muốn ngỏ lời với các Ki-Tô Hữu. Cuộc sống không ngừng đòi hỏi chúng ta nhìn lại quá khứ lỗi lầm,và quyết tâm đổi mới mỗi ngày. Hôm nay phải hơn hôm qua,và ngày mai phải hơn hôm nay. Thánh kinh viết: " Chúa ở bên những người sám hối,và cứu chữa những người sầu khổ " ( Tv 33,19 ). Ơn Chúa sẽ trở nên vô ích,nếu không có sự đáp trả của mỗi chúng ta.

Lạy Chúa,có ngày nào qua đi mà con không xúc phạm đến Chúa và anh em? Xin cho lễ vật con dâng hiến Chúa là tấm lòng tan nát khiêm cung. Xin cho con luôn tin tưởng vào lòng Chúa xót thương,và xin giúp con cải thiện cuộc sống mỗi ngày,để con được nên giống Chúa nhiều hơn. Amen
24 Tháng Tư 202310:05 CH(Xem: 254)
Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các Đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu. Tháng 11 là đỉnh cao viện trợ, kho tích trữ, nguồn mạch để ào ạt, và liên tục tuôn cứu viện xuống các Đẳng Linh Hồn. Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.
19 Tháng Tư 202310:35 CH(Xem: 314)
hãy chiến đấu như một hiệp sĩ. Là một hiệp sĩ cho Chúa Giêsu Kitô thì biết rõ nguyên nhân mà ta chiến đấu, tầm quan trọng của sứ mệnh. Họ biết họ đang phụng sự vị Vua nào và sẵn lòng chiến đấu cho đến cùng, với sự bảo đảm thật phúc lành của sự chiến thắng.
15 Tháng Tư 20239:18 CH(Xem: 483)
Ma quỷ có biết được những suy nghĩ của chúng ta hay không? Liệu chúng có thể hiểu được những gì chúng ta đang nghĩ tại một khoảnh khắc nào đó trong cuộc sống không? Câu trả lời rất đơn giản: hoàn toàn không.
15 Tháng Tư 20238:52 CH(Xem: 247)
"Mọi người chúng ta phải ra trước toà án Chúa Kitô, để ai nấy lãnh nhận phần thưởng hay hình phạt, tuỳ theo việc lành hay việc dữ mình đã làm, khi hồn còn ở trong thân xác.” (2/ Cô-rin-tô 5: 10)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 322)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
08 Tháng Tư 202310:54 CH(Xem: 322)
Quả thật, lời cầu nguyện của những thành viên trong gia đình rất hữu hiệu; sự cộng tác này có thể rất có ích trong việc tạo ra một bầu khí tích cực trong gia đình.
06 Tháng Tư 20239:27 CH(Xem: 314)
Chúng con lạy Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời. Chúng con xin Chúa con trông đến Trái Tim Con Rất Yêu dấu Chúa con, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van
03 Tháng Tư 202310:51 CH(Xem: 347)
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
03 Tháng Tư 20236:53 CH(Xem: 373)
- Lạy CHÚA KITÔ ... Xin giúp con hiểu rằng . Hành trình Đức tin. Không phải chỉ là đơn giản với vài việc đạo đức như : Đi lễ . Đi chầu ... Nhưng phải là một Nỗ lực - Kiên trì - Tìm hiểu - Khám phá Và Thực Thi Ý CHÚA . Amen
03 Tháng Tư 20236:46 CH(Xem: 570)
Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày mà Chúa Giêsu chịu sự bất công oan sai nhất: bị phản bội, bị chế nhạo, bị nhục nhã, rồi bị giết chết bằng cách chịu đóng đinh vào Thập Giá – loại hình phạt tệ nhất dành cho các tử tội dạng “đại ca” thời đó. Tiếng Anh gọi Thứ Sáu Tuần Thánh là Good Friday – Thứ Sáu Tốt Lành. Thứ Sáu Tuần Thánh có là Ngày Tốt Lành không? Sao người ta sợ Thứ Sáu ngày 13 vậy? Tại sao người ta cho rằng cái chết của Chúa Giêsu là ngày TỐT LÀNH trong khi lại là ngày Đại Tang của Kitô Giáo ?