Hội nhập
Ghi danh
7:05 SA
Thứ Bảy
18
Tháng Chín
2021
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 574)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 10779)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13708)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,246,021

NƯỚC MẮT

11 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 18755)


Người Hồi Giáo thường kể rằng : Ngày kia,Đức Ala truyền cho một sứ thần xuống trần gian,xem có gì tốt đẹp nhất để mang về trời.
Sứ thần xuống một bãi chiến trường,lấy máu các vị anh hùng đang chảy lênh láng đem về trời cho Đức Ala. Ngài chậm rãi nói: " Máu đỗ cho tổ quốc và tôn giáo là một điều quý giá,nhưng vẫn chưa phải là điều tốt đẹp nhất ".
Sứ thần phải xuống lần thứ hai. Lần này Ngài gặp đám tang một người giàu có nhưng rất quảng đại. Vô số người nghèo đi sau quan tài,vừa khóc vừa xông hương để biểu lộ lòng biết ơn của họ đối với vị ân nhân. Sứ thần liền thu gom làn hương thong_hoi-contentđem về trời. Đức Ala mỉm cười nhưng vẫn chưa hài lòng,Ngài nói: " Lòng biết ơn là điều tốt đẹp và hiếm có,nhưng ta nghĩ còn có điều tốt đẹp hơn ".
Lần thứ ba,sứ thần đành phải vâng lệnh. Sau nhiều ngày tìm kiếm,chiều kia,ngài bỗng thấy một người đàn ông đang ngồi khóc thảm thiết. Trước câu hỏi đầy ngạc nhiên của sứ thần,ông trả lời: " Tôi đã chiều theo cơn cám dỗ mà phạm tội. Giờ đây,nước mắt là lương thực hằng ngày của tôi ".
Sứ thần đưa tay đón lấy những giọt nước mắt còn nóng hổi,và thẳng cánh bay về trời. Đức Ala chăm chú nhìn những giọt nước mắt mỉm cười nói: " Nguoi đã hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp. Quả thật,không có gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng tấm lòng sám hối. Nó có sức canh tân cuộc đời. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu ".
Không có gì tốt đẹp bằng những giọt nước mắt. Nước mắt của vui tươi,nước mắt của buồn tủi,nước mắt của tha thứ,nước mắt của căm hờn. Nhưng giọt nước mắt đẹp nhất vẫn là giọt nước mắt của sám hối.
Nước mắt của Phê-Rô khóc lóc thảm thiết vì đã chối Thầy.
Nước mắt của Madalena khi khám phá ra tình yêu của Chúa.
Nước mắt nguyện cầu của người Mẹ Monica cho người con quay bước trở về.

Sám hối và canh tân,đó là đó là lời mời gọi càng lúc càng khẩn thiết hơn mà Giáo Hội muốn ngỏ lời với các Ki-Tô Hữu. Cuộc sống không ngừng đòi hỏi chúng ta nhìn lại quá khứ lỗi lầm,và quyết tâm đổi mới mỗi ngày. Hôm nay phải hơn hôm qua,và ngày mai phải hơn hôm nay. Thánh kinh viết: " Chúa ở bên những người sám hối,và cứu chữa những người sầu khổ " ( Tv 33,19 ). Ơn Chúa sẽ trở nên vô ích,nếu không có sự đáp trả của mỗi chúng ta.

Lạy Chúa,có ngày nào qua đi mà con không xúc phạm đến Chúa và anh em? Xin cho lễ vật con dâng hiến Chúa là tấm lòng tan nát khiêm cung. Xin cho con luôn tin tưởng vào lòng Chúa xót thương,và xin giúp con cải thiện cuộc sống mỗi ngày,để con được nên giống Chúa nhiều hơn. Amen
25 Tháng Tám 20215:54 SA(Xem: 131)
Nếu các con của Mẹ không cải thiện đời sống mình, thì Mẹ hết cách trìu lại phép công thẳng của Con chí thánh Mẹ, vì cơn giận của Chúa đã quá nặng.
25 Tháng Tám 20215:45 SA(Xem: 115)
Được tạo ra vào năm 1562 theo yêu cầu của tổ chức Veneranda Fabbrica - Duomo, bức tượng mô tả vị thánh tử đạo quàng trên vai một dải vật liệu có hình thù kỳ lạ, một đầu quấn quanh hông và đầu còn lại chạm xuống đất. Thế nhưng, nếu nhìn kỹ, dải vật liệu này lại chính là da của thánh Batôlômêô, nhằm thể hiện những cực hình mà ngài đã trải qua.
25 Tháng Tám 20215:39 SA(Xem: 150)
LẠY MẸ MARIA.. !❤ Đời người có đạo phúc thay! Có Chúa có Mẹ đắng cay không gì Đau buồn sầu khổ cũng qua Ngày mai tươi sáng đêm qua thật rồi. Xin Mẹ tiếp tục yêu thương Chuyển thông ơn Chúa tình thương tuyệt với Con đây hạnh phúc thật say! Ơn thánh Chúa Mẹ phủ đầy đời con. ..Amen...!🙏❤🙏.
12 Tháng Tám 20215:10 CH(Xem: 204)
Tôi cảm thấy rùng mình khi nghĩ đến điều này nhưng vẫn cố gắng thưa lên cùng Chúa: “Lạy Chúa, xin nhận lấy trọn cả tự do, trí nhớ, trí hiểu … chỉ xin ban cho con lòng mến Chúa và ân sủng Chúa vì được như thế là đủ cho con. Amen!”
12 Tháng Tám 20215:05 CH(Xem: 189)
Giấc mơ này như tiên báo về sứ mạng của ngài và dòng Anh Em Thuyết Giáo (Dòng Đaminh) mà sau này ngài thiết lập. Khi thánh nhân chào đời, cha mẹ đặt tên ngài là Dominicus (hay Dominic) có nghĩa là NGƯỜI THUỘC VỀ CHÚA.
12 Tháng Tám 20214:54 CH(Xem: 267)
Sau đó, Ngài hiện ra với cô gái thứ hai với mặc áo choàng đơn giản hơn. Cô này hỏi Đức Mẹ, - “Tại sao Mẹ cho chị con nhìn thấy Mẹ mặc áo lộng lẫy trong khi Mẹ cho con nhìn thấy Mẹ trong chiếc áo này, qúa đơn giản?”
02 Tháng Tám 20215:43 SA(Xem: 333)
Là Chúa cả trời đất, xin ngăn chặn thảm hoạ này Vì ngoài mình Chúa ra, không có Ngài Chẳng ai có thể cứu chúng con. LẠY CHÚA KHÔNG CÓ NGÀI CHẲNG AI CÓ THỂ CỨU CHÚNG CON. VÌ CUỘC KHỔ NẠN ĐAU THƯƠNG CỦA CHÚA GIÊSU XIN CHA THƯƠNG XÓT CHÚNG CON VÀ TOÀN THẾ GIỚI.
29 Tháng Bảy 20219:00 CH(Xem: 194)
Không những các Thánh mà tất cả các linh mục có tâm hồn thành kính sốt mến đều hài lòng và vui mừng khi các Ngài cử hành thánh lễ. Các Ngài đều biết rằng, họ là những người được kề cận Chúa, thân mật với Chúa, được ôm Chúa trong tay cũng như đối diện với Chúa, nói chuyện với Chúa, và như vậy Chúa có thể nhìn thẳng vào trái tim các Ngài với một tình yêu vô bờ bến. Các Ngài là những người cho Chúa sự vui mừng và vinh quang nhất mà Người hằng mong muốn.
23 Tháng Bảy 20214:42 SA(Xem: 214)
Chủ nhà cũng vội vàng đi xin lễ xin lần hạt cho linh hồn ấy. Từ hôm ấy, ngôi nhà này được bình an, không còn bị khuấy khuất như trước nữa. Người ta tin rằng : Đức Chúa Trời tha phép cho linh hồn ấy hiện về như thế để phạt tội chủ nhà, vì ăn tiêu tiền của người chết để lại mà không xin lễ xin lần hạt cho linh hồn ấy bao giờ.
23 Tháng Bảy 20214:42 SA(Xem: 269)
- Ông đau khổ nhiều không? - Có chứ, nhưng tôi vui mừng vì được đền tội mình, và trông đợi ngày giờ được hưởng nhan Thánh Chúa trên Thiên Đàng. Thiên Thần Bản Mệnh đã giúp tôi trả lời những câu hỏi của ông. Trong Lửa Luyện Tội chúng tôi không có quyền cầu nguyện cho mình nhưng được phép cầu nguyện cho gia đình thân quyến, và cho tất cả những phần tử trong Giáo Hội trên hoàn vũ.