Hội nhập
Ghi danh
7:27 CH
Thứ Sáu
26
Tháng Mười Một
2021
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 978)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 11293)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 14132)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
BÀI MỚI NHẤT
Xét về nguồn gốc đồng tiền: Điều này quá rõ, đó là những đồng tiền ta có được do phạm tội mà có. Đấy là khi ta vì đồng tiền mà làm những điều bất chính, lừa gạt- làm ăn gian dối, trái lương tâm, bất chấp đạo đức, bất kể tình nghĩa anh em, kể cả trà đạp lên sự hiếu thảo vốn là điểm son của văn hoá dân tộc ... Dùng đồng tiền tội lỗi mà không chịu ăn năn sám hối để làm từ thiện, công đức- nguy hiểm hơn cứ tưởng mình đạo đức, coi chừng lại thêm xúc phạm đến Bác ái, thêm tội kiêu ngạo, khinh người.
Sự ham muốn và niềm vui của các ngài là được nuôi dưỡng bằng Mình Máu Thánh Chúa. Vậy chúng ta hãy theo gương các ngài khi đang còn ở thế gian này, để một ngày nào đó, chúng ta sẽ đạt được triều thiên của các thánh trên Thiên Đàng.
Nếu chúng ta có các đức tính của Cha chúng ta, chúng ta phải dùng các đức tính này để phục vụ anh em mình, chứ không phải để rút tỉa lợi ích thỏa mãn cho cá nhân mình, cho lợi ích cá nhân mình. Chúng ta không được xem mình là hơn người khác; khiêm nhượng là đức tính cần thiết cho ai muốn sống theo gương Chúa Giêsu, Đấng hiền lành và khiêm nhường trong lòng, đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ.”
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,272,399

Chứng từ ơn Đức Mẹ ban từ ngôi mộ cha linh hướng_Web Mail 05/17/2013

19 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 24847)

Chứng từ ơn Đức Mẹ ban từ ngôi mộ cha linh hướng

Nhân tháng hoa Đức Mẹ tôi xin gởi đến bài viết một số phép lạ Chúa ban cho gia đình tôi qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria
Từ khi sban_tay_thien_chuainh ra tôi là một đứa trẻ tật nguyền vì lưỡi tôi ngắn nên không phát âm bình thường! khi đến tuổi đi học tôi thường bị bạn bè cười nhạo tôi! vì thế mỗi lần ra chơi tôi thường trốn vào một góc nào đó Mẹ tôi đau khổ thương xót cho đứa con tật nguyền nên mới chạy đến Đức mẹ cầu nguyện và lần hạt mân côi đi tham dự thánh lễ hằng ngày
Lời cầu nguyện qua những tràng hạt mân côi Đức mẹ đã nhậm lời và tôi được Chúa chữa lành tôi đã nói bình thường .Cha mẹ tôi mừng rỡ còn mẹ tôi thì khóc như mưa vì xúc động ,từ khi tôi đươc chữa lành đi đâu mẹ cũng nói với mọi người hãy siêng năng lần hạt mân côi và từ đó mẹ hay đi những chuyến đi thiện nguyện để giúp đỡ người nghèo .
Cho đến năm 1975 thay đổi chính quyền một biến cố đã gây ra bao nhiêu đau thương cha và anh tôi đều đi học tập cải tạo .Trong đó có cả bác tôi là cố linh mục Phaolô Đỗ kim Phan bi giam trong nhà tù cộng sản ở trong phòng biệt giam và còn bị còng cả tay chân đã khiến ngài bị kiệt sức từ tinh thần đến thể xác nên cha đã hấp hối tới giây phút cuối cùng họ mới thả cha ra.
Hồi đó bác tôi chết tuy rằng tôi còn rất nhỏ nhưng tôi vẫn nhớ mãi lúc liệm xác cha thân xác cha tiều tụy giống như bộ xương khô bỏ vào quan tài con cháu vây quanh . Mẹ tôi khóc than : cha làm linh mục chỉ biết giảng lời Chúa có làm điều gì đâu mà bị chết tức tưởi như vậy !
Thánh lễ an táng của Cha tất cả mọi người trong giáo xứ đều đi đủ cả . Các linh mục từ các nơi đều đến tham dự thánh lễ đồng tế.
Sau cái chết của bác tôi và liên tiếp có hai người con đi vượt biển chết mất xác ngoài biển khơi . Cuộc sống gặp nhiều khó khăn khiến mẹ tôi khổ sở triền miên tiền bạc cạn dần nên mẹ tôi đi buôn để kiếm tiền cho 3 người con trai còn lại đi vượt biên vì mãi lo kiếm tiền mẹ tôi không còn có thời giờ đọc kinh mân côi và bỏ cả tham dự thánh lễ .
Và một lần nữa Chúa lại thử thách đức tin của mẹ tôi .Cô em út của tôi hồi đó lên 7 tuổi cha dắt em gái tôi đi lễ nhà thờ vào ngày chủ nhật lúc về tới nhà tự nhiên em tôi bị câm . Cả nhà tôi lo lắng còn mẹ tôi cứ đấm ngực khóc lóc xin lỗi Chúa vì mải lo kiếm tiền bỏ cả lễ ngày Chủ nhật .
Sau đó mẹ cha tôi chở em gái tôi đi khắp các bệnh viện để chửa bệnh và các bác sĩ đều bó tay vì họ chưa từng gặp một sự kỳ lạ như thế này ! Cô em gái tôi có gương mặt dễ thương ,ngày nào cô bé cũng nói chuyện và còn hát líu lo cả ngày .Giờ đây con chim nhỏ bé không còn cất tiếng hót nữa và cô bé phải nghĩ học để chuẩn bị đưa em vào trường câm điếc nghĩ tới đó thôi ai cũng buồn bã !
Từ ngày cô em gái út tôi bị câm mẹ tôi không còn đi buôn bán nữa mẹ đi xưng tội vì đã bỏ lễ ngày chủ nhật bỏ cả đọc kinh mân côi cho đến lúc con mình bị câm mẹ mới ăn năn trở lại ! Em tôi bị câm nhưng không bị điếc ngày nào em cũng lắc đầu và gật đầu để trả lời mọi người còn em gái tôi cứ ngơ ngác ra dấu hiệu hỏi mẹ tôi vì sao nó bị câm lúc đó mẹ tôi bậc khóc và ôm lấy cô bé :
Con ơi ! mẹ xin lỗi con vì tội lỗi mẹ nên con mới bị câm như thế này !thà con bị bệnh bẩm sinh giống chị Oanh của con thì mẹ chịu! đằng này tự nhiên con bị câm là do tội lỗi của mẹ !me_ban_on_02
Ngày hôm sau có người quen rủ mẹ đi học khóa thánh linh ở nhà thờ Kỳ đồng,do cha Henry Bạch văn Lộc giám tỉnh dòng Chúa cứu thế hướng dẫn cầu nguyện xin ơn Chúa thánh thần ngày cuối khóa mẹ tôi dắt em gái tôi đến để nhờ cha đặt tay cầu nguyện . Điều kỳ diệu hết sức bất ngờ trước sự chứng sự chứng kiến mọi người là ơn Chúa thánh Thần tác động em tôi nói được câu đầu tiên em bật ra tiếng nói là em gái tôi hát bài này là của nhạc sĩ Nguyễn thành Nhơn sáng tác :

  • Lạy Chúa GiêSu xin Chúa thương xót chúng con.
  • Lạy Chúa GiêSu xin Chúa GiêSu xin Chúa tha tội chúng con.
  • Lạy Chúa GiêSu tình thương bao la Thiên Chúa .
  • Chúa chịu đóng đinh thân mình nát tan chết vì chúng con .

Trong giây phút cầu nguyện mọi người đều trố mắt nhìn em gái tôi cất tiếng hát không khí thật trang nghiêm mọi người đều giữ trật tự để nhìn xem quyền năng của Chúa Thánh Thần làm việc tác động trên em gái tôi .
Khi em gái tôi vừa hát xong mọi người đều đứng bật dậy vỗ tay khen ngợi tình thương của Chúa một phép lạ Chúa ban cho cô bé câm nói được .Còn mẹ tôi ôm em gái tôi khóc nức nở Mẹ tôi nói:
Con cảm ơn Chúa, con cảm ơn Đức Mẹ đã chữa lành con gái con!
Giữa không khí xôn xao đó cha Bạch văn Lộc nói :
Nào các con hãy cùng nhau hướng lên Thiên Chúa để cảm tạ ngài -Alleluia.
Buổi cầu nguyện khóa thánh linh kết thúc mọi người vây chung quanh em gái tôi hỏi chuyện! Em gái tôi kể:
Đêm qua em nằm mơ thấy Đức Mẹ hiện ra sáng láng và gương mặt rất là xinh đẹp Đức Mẹ có nói với con là:
Mẹ rất thương cả hai chị em con nên Mẹ xin Chúa cho cả hai chị em con nói được con nhớ dặn chị Oanh cuả con sau này có lớn lên nhớ viết lại những chứng từ của Mẹ nghe con.

*****
Viết tới đây lòng tôi dâng lên cảm xúc vì giờ đây tôi đang khóc đó bạn à! Thực tình tôi không phải nhà văn khi thầy Sơn bạn đồng nghiệp và cả độc giả đều nói tôi như thế vì bài viết Thập Tự Giá Trổ Hoa là tác phẩm đầu tay viết tới 3000 ngàn chữ vì đôi mắt tôi bây giờ mới hoàn toàn được chữa lành vì có một lần tôi nói với Cô Bích khối Việt ngữ là tôi mới biết xử dụng mấy vi tính trong năm nay
Kính lạy mẹ Maria ! lời Mẹ dặn dò em gái con khi xưa hãy làm nhân chứng thì hôm nay con sẽ thực hiện lời Mẹ dặn và chị Oanh Trần là con cái Đức Mẹ của tổng hội Mân côi sẽ giúp con thực hiện bài viết này và bây giờ xin ơn Chúa
Thánh Thần ban thần khí cho con …..
**********
Trong giây phút này những giọt nước mắt vô hình và nỗi nghẹn ngào nén lại để tôi quay trở về qúa khứ tuổi thơ làm phát sáng những viên đá cuội và tiếng vọng trong ký ức như một cuốn phim hiện về với tôi với tôi …..
Giữa trưa hè oi ả nắng , vậy mà có một vị linh mục đến bấm chuông thăm gia đình tôi lúc ấy tôi còn nhỏ , nhưng tôi nhớ rất rõ hôm ấy cha cố linh mục HENRY Bạch văn Lộc tới nhà tôi trong bộ đồ giản dị quần tây đen aó sơ mi màu trắng ngắn tay cha đi chiếc xe Mobyles .Tôi rất ngạc nhiên ngài là một giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế , Kỳ đồng mà cha rất bình dân .
Khi mở cửa nhìn thấy cha Lộc mẹ tôi cảm động nói :
Cha ơi! nắng nôi như thế này cha đến thăm gia đình con thật quý hóa quá !
Tôi biết cha đến thăm gia đình tôi và khuyên mọi người nên tham dự thánh lễ và lần chuỗi mân côi với Đức Mẹ hằng cứu giúp .Nhìn thấy cha nói chuyện với mẹ tôi giọng nói từ tốn gương mặt phúc hậu tôi thấy ngài giống ông tiên trong chuyện cổ tích quá ! Nhờ lời khuyên của cha nên tôi quyết định sẽ cố gắng học
Sau khi tốt nghiệp đại học tôi xin vào Tu hội đời của cha để tìm hiểu ơn gọi của người giáo dân nhờ sự linh hướng của cha nên tôi được học hỏi rất nhiều về lời Chúa về cách cầu nguyện. Hằng ngày đứng trước hang đá Đức Mẹ hằng cứu giúp lúc nào tôi cũng xin Đức Mẹ ban cho tôi một ngừơi chồng đạo đức để cùng tôi xây dựng hạnh phúc gia đình.
Cho đến khi tôi đi học thanh nhạc tôi quen môt nguời bạn học anh ấy có một giọng hát truyền cảm và chúng tôi quen nhau và đi đến hôn nhân anh là người Phật giáo nên cha mẹ tôi không bao giờ gã tôi cho một người ngoại đạo! nhưng tôi vững tin nơi Đức mẹ và cuối cùng Chúa đã làm phép lạ anh Hải người bạn đời của tôi chính thức đi học đạo để trở thành người công giáo và chúng tôi chính thức làm lễ hôn phối trước sự chứng kiến của dòng họ hai bên khi lấy nhau rồi tôi thấy anh tuy là đạo tân tòng nhưng rất siêng năng lầ chuỗi mân côi. Từ khi tôi sinh con, anh đi hát để kiếm thêm thu nhập trong gia đình là một ca sĩ của phòng trà anh còn làm thêm nghề MC dẫn chương trình đi làm tới 12 giờ khuya mới về anh thường dặn tôi :
Tối có buồn ngũ thì em lo đọc kinh trước đi, anh đi làm về trễ sẽ đọc kinh sau quả thật anh siêng năng lần chuỗi mân côi .Mỗi tối về nhà khuya dù có mệt mỏi cách mấy anh cũng ráng ngồi đọc kinh xong rồi mới đi ngũ ngoài ra anh còn lần chuỗi kinh Lòng thương Xót vào lúc 3 giờ chiều .
Hôm nay tôi muốn chia sẻ về những ơn Đức mẹ ban cho gia đình tôi và xin đừng ai nghĩ rằng Chuỗi mân côi chỉ là chuyện lần hạt của đàn bà vì chuỗi mân côi tôi thấy rất nhiều vị linh mục rất yêu kính Đức mẹ và còn gia nhập hội Mân côi . Trang wed bạn đang xem bạn hãy mở trang Hội rất thánh mân côi có bài (Hãy mang theo tràng chuỗi mân côi mỗi ngày) bài này có tiếng Anh rất tiện ích cho những bạn trẻ . Nếu bạn lần chuỗi với niềm TIN thì bạn sẽ nhân được nhiều phúc lành do Đức mẹ chuyển cầu với Chúa.
Sáng nay tôi thông báo cho cô Huỳnh Trâm thư ký tổng hội vùng Saramento ngoài chuỗi mân côi các Hội viên nên cố gắng lần chuỗi Lòng thương xót vì giờ đó mẹ luôn hiện diện với thánh tử của Mẹ nhất là trong tháng 5 này Chúa sẽ ban phúc lành cho những ai yêu mến Mẹ .
Vào ngày 14 tháng 5 chị Ngọc đạo Tin Lành có email là Ngọc trong đá bạn đã hỏi tôi : Có phải Chị Oanh đang viết bài cho chị Thanh Tuần báo LÀNG phải không ?ừ ! Đúng rồi bài đó là bài: Bé viết văn việt ngắn lắm! Mà Ngọc để Oanh giới thiệu trang web ducmefatimamancoi.org trong trang này có viết về Chúa Giêsu hy vọng rằng Chúa Thánh linh sẽ soi sáng cho Ngọc .
********
Từ ngày lập gia đình rồi có con tôi hay đi công tác nên không còn đến thăm cha nữa đến khi tới nhà khách thăm cha thì cha đã mất ! Tôi đến Bình hưng hòa để thăm cha nhờ người chở xe ôm đưa tôi đến nghĩa trang dáo dác tìm mộ cha nghĩa trang vắng lặng! không một bóng người tự nhiên ở đâu xuất hiện người ăn xin tôi mừng rỡ nhờ ông ta dắt tới mộ cha Lộc tôi vội mở bóp tiền để biếu ông ta khi ngẩng lên thì rất lạ lùng ông ta biến đi đằng nào tôi đưa tiền cho anh niên để chạy chung quanh xem ông ta ở đâu! Tôi tranh thủ lấy cái chổi quét mộ cha cho sạch sẽ lúc này anh thanh niên quay lại đưa tiền cho tôi và nói:
Kỳ lạ ghê chị à! mới thoắt đây mà ông ta biến đi đằng nào rỏ ràng em thấy ông ta đi nạng mà sao biến đi nhanh thế !
Còn tôi tin chắc rằng Chúa đã cho người ăn xin đến giúp tôi .Nhờ anh thanh niên đốt hai bó nhang cho tôi và anh ta cắm lên hết các mộ phần của các linh mục sau đó tôi ôm một bó hoa thật to mua ở ngoài đường một lần nữa tôi lại mang hoa đến từng ngôi mộ của các linh mục Dòng Chúa thế cứu thế Kỳ đồng đi tới ngôi mộ nào tôi cũng cầu nguyện cho các cha tôi bắt gặp nhiêù gương mặt quen thuộc như cha Thí dạy giáo lý hôn nhân rồi cha Thọ ….
Giữa khói nhan nghi ngút không khí tĩnh lặng ấy tôi lặng lẽ quỳ bên mộ cha linh hướng đọc 3 chuỗi kinh mân côi và một chuỗi kinh Lòng thương xót . Giờ đây trong ký ức của tôi cứ vang vọng ngân lên chẳng bao giờ tắt hình ảnh cuả cha linh hướng chỉ bảo các chị em tu hội phải biết thánh hiến cho đời dâng mọi sự hy sinh cho Chúa
Quỳ bên mộ cha linh hướng mà nước mắt cứ tuôn rơi mãi không thôi tôi nói trong nước mắt :
Bố Lộc ơi ! con xin lỗi bố ngày bố mất đi sao con không hay biết để con đưa tiễn bố tới nơi an nghĩ cuối cùng đến khi mồ của bố xanh cỏ rồi con mới tới đây !
Một buổi chiều điều hiu nhạt nhòa giữa bao ký ức trong một nghiã trang buồn chỉ có tiếng lòng thổn thức .Tôi quỳ bên mộ cha gần 2 tiếng đồng hồ bỗng dưng người tôi nóng ran tôi hoảng hốt chạy ra khỏi ngôi mộ và nhổ ra một bụm máu tươi và lúc này trong cổ họng tôi trở nên mát rượi và khi nói chuyện với anh lái xe ôm giọng nói của tôi trong hơn và chứng viêm họng kinh niên đã hoàn toàn biến mất một cách lạ kỳ tôi biết sức nóng từ ngôi mộ chính là thần khí của Chúa Thánh linh tác động ! Lúc này tôi xúc động ngước mặt lên trời cao mà tạ ơn :
Lạy Cha trên trời con cảm tạ Cha một lần nữa con được chữa lành nhờ vào chuỗi kinh mân côi của Đức mẹ mà tôi được chữa chứng viêm họng kinh niên .
Tôi hướng mắt về nghĩa trang tôi dâng lời cảm tạ các linh mục Dòng chúa thế Kỳ đồng cha linh hướng tôi biết chính các ngài là người cầu nguyện cho tôi có sức khỏe tốt để tôi tiếp tục làm chứng nhân cho Chúa .
Về công tác tại công ty Vũ trường Vy với chức vụ Trưởng phòng bác ái xã hội ngoài công việc của công ty tôi còn có nhiệm vụ đưa khách hành hương đến Đức mẹ TÀPAO mỗi chuyến đi như vậy chỉ có tôi và giám đốc Phạm thị Hoàng Oanh làm
MC và tôi phải liên tục thay xe để hướng dẫn khách hành hương cầu nguyện và chia sẽ những ơn lành Đức mẹ ban tôi đã chụp hình những chứng nhân được ơn sau khi tới nơi mọi người nghĩ ngơi một lúc rồi lên núi và tôi phải thức suốt đêm để cùng đi đàng thánh giá với khánh hành hương đường đi nên núi tàpao rất cao vậy mà người nào cũng không ngừng đọc kinh. Lên tới núi linh mục dâng thánh lễ
Buổi sáng có thánh lễ đồng tế ở dưới chân núi dành cho khách hành hương xong lễ mọi người về nhà trọ dùng cơm rồi lên xe .Và tôi lại tiếp tục hướng dẫn khách hương cầu nguyện và chia sẽ.
Những ngày cuối cùng sắp định cư qua Mỹ tôi đến dòng Chúa cứu thế xin ảnh của cha Lộc mang theo một thầy trong dòng tìm được tấm ảnh của cha linh hướng sau đó tôi đến Bình hưng Hòa viếng mộ các cha để cảm tạ các được khỏe mạnh
Hơn hai năm sống tại Mỹ dù gặp rất nhiều khó khăn nơi quê hương thứ hai này nhưng điều hạnh phúc lớn nhất đối với tôi là nơi thành phố Saramento đường Florin có một giáo xứ mang tên Các thánh tử đạo Việt nam có trên 5000 giáo dân nhiều nơi đến tham dự thánh lễ ngoài ra còn có Trung tâm Giáo Lý và Việt Ngữ do thầy Tiến và Thầy Anh phụ trách.
Để có một ngôi thánh đường cho cộng đồng người Việt đến với Chúa tôi không quên cầu nguyện cho cố linh mục Tadio Nguyễn Ngọc Ban ngài đã mời gọi các ân nhân để cùng ngài hy sinh cho mọi người có nơi thờ phụng Chúa.
Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và qua bài viết (Chứng từ ơn của Đức Mẹ ban từ ngôi mộ cha linh hướng ) nhân tháng hoa này những người con thảo hãy cùng tôi dâng cho Đức Mẹ những bó hoa thiêng liêng đẹp nhất để cầu nguyện cho các linh mục còn sống cũng như qua đời vì Linh mục là người Quản lý các Mầu nhiệm
Chúa trao.Nếu không có Linh mục thì đời sống của người Kitô hữu chẳng có gì và chúng ta hãy luôn cầu cho hai cha chánh và phó được hồn an xác mạnh để thánh hiến cho đời.
Chúng ta hãy cầu nguyện cho thầy MARCEL Nguyễn tân Văn tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế.
Cuộc đời thầy MARCEL ở trong chốn lao tù của cộng sản đã cải trang thành một phụ nữ với mục đích duy nhất đem mình thánh Chuá vào trại tù. Bị bắt gặp và đánh đập tàn nhẫn và cuối cùng ngài quá yếu sức với nhiều bệnh tật và chết trong nhà tù sau 4 năm và 2 tháng 3 ngày ở tù.
Án phong chân phước cho thầy MARCEL Văn được khai mở chính thức vào ngày 26 tháng 3 năm 1997 tại Belley - ars Pháp .
Khi đọc xong câu chuyện của thầy tôi đau đớn đến bậc khóc vì thầy mơ ước trở thành linh mục từ khi còn nhỏ chưa kịp làm linh mục thầy đã mất lúc 31 tuổi đời còn quá trẻ! Cảm phục nhân đức của thầy nên ngày nào tôi cũng đọc kinh này và tôi nhận được nhiều ơn mà thầy cầu bàu nay tôi xin chia sẻ lời kinh này với bạn đọc .

Lạy Chúa Giêsu cứu thế

Chúa đã ban ơn để thầy MARCEL Nguyễn tân Văn sống một cuộc đời nhân đức.Thì nay qua lời cầu bàu của Thầy xin Chúa hãy dùng quyền năng và sự tốt lành của Chúa giúp chúng con biết yêu thương thầy yêu Chúa và Mẹ Maria. Xin Chúa ban cho chúng con những ân huệ qua lời cầu bàu của thầy Marcel Văn hầu cho Chúa vinh danh nơi vị tôi tớ Chuá và cầu cho Giáo hội sớm nâng thầy lên hàng chân phước AMEN.

Tác giả: Đỗ Hải Oanh

Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Một xe chở năm người rớt chìm sâu dưới cầu sông Quảng Trị . Bốn người chết đã vớt xác lên trước đó . Riêng ba của NS LTH nằm sâu dưới lòng sông gần một ngày . Như vậy không thể nào sống được , ngoại trừ phép lạ. Trong các Video do Thượng Tọa Thích Thông Lai kể chuyện ghe vượt biên , Thầy đi theo một nhóm người trong xo'm đạo CG . Khi sóng gió nổi lên sắp chìm , mọi người ai nấy đọc kinh cầu nguyện DM LV . Thây cho biêt có thể nhờ vậy mà Thâ`y thoát chết .
Con xấp mình cầu xin Thiên Chúa ngự vào tâm hồn chúng con như muôn thuở Chúa vẫn yêu thương thứ tha bao tâm hồn yếu đuối,phận người mỏng giòn Chúa ơi xin Người ban cho chúng con ơn bền đỗ đến cùng.Amen
QUÈ QUẶT 26 NĂM, NHỜ CẦU NGUYỆN BẰNG KINH MÂN CÔI, ĐƯỢC CHỮA LÀNH
Mẹ thích những bông hoa Xanh của lòng Cậy, hoa Đỏ của Lòng mến, hoa Trắng của lòng trong sạch, hoa Tím của hãm mình, hoa vàng của niềm tin, hoa Hồng của kinh Kính mừng lắm lắm... Thánh Anphongsô Ligori quả quyết rằng: "Nếu tôi thật lòng yêu mến Mẹ, thì tôi chắc chắn được lên thiên đàng".
THÁNH LỄ PHONG THÁNH HAI ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII VÀ GIOAN PHAOLO II
Kính Chân Phước Đức Cố Giáo Hoàng, xin Ngài luôn nhớ đến chúng con và cầu thay nguyện giúp cho chúng con đang còn ở thế gian này. Amen.