Hội nhập
Ghi danh
2:53 CH
Chủ Nhật
25
Tháng Hai
2024

Lòng Chúa Thương Xót

03 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 6512)

Lòng Chúa Thương Xót


Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót là một ngày lễ trọng đại của Giáo hội Công giáo Rôma được cử hành vào ngày Chủ nhật ngay sau Lễ Phục Sinh. Ngày lễ này do Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập dựa trên sự sùng kính của người Công giáo đối với lòng Chúa thương xót do Thánh Faustina Kowalska loan truyền.
Faustina Kowalska là một nữ tu người Ba Lan đã tuyên bố rằng cô được thị kiến với và nói chuyện với Chúa Giêsu. Trong nhật ký của mình, Faustina viết rằng tại một thị kiến​​, Chúa Giêsu đã bảo cô rằng bất cứ ai tham dự thánh lễ và lãnh nhận bí tích Hòa giải và Thánh Thể vào ngày này thì sẽ được xóa mọi tội lỗi và mọi sự trừng phạt.
Ngày 23 tháng 3 năm 1937, Faustina đã viết trong nhật ký của mình rằng cô đã có một thị kiến tiên báo về ngày Lễ Lòng Chúa Thương Xót sẽ được tổ chức tại nhà thờ địa phương của cô với rất nhiều người tham dự, rồi ngày lễ này sẽ do chính giáo hoàng cử hành tại Roma.
Về sau, giáo hoàng Gioan Phaolô II đã cổ võ nhiều về việc sùng kính lòng Chúa thương xót. Ngày 30 tháng 4 năm 2000 nhằm ngày Chúa nhật sau Lễ Phục sinh, giáo hoàng Gioan Phaolô II đã phong thánh cho Faustina và thiết lập ra ngày Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, ấn định vào ngày Chúa nhật sau Lễ Phục Sinh hằng năm.

Trích Việt Wikipedia

 

chuoi_long_chua_thuong_xot-2-large17 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 7034)
CHÚC Xuân năm mới thật BÌNH AN MỪNG Giáp Ngọ gia đình AN KHANG NĂM Mới MẸ cầu nhiều ÂN SỦNG MỚI là Hạnh Phúc CHÚA TRAO BAN BÌNH An đầu năm ƠN CHÚA ĐẾN AN Lành , Phúc Lộc đón TÂN NIÊN HẠNH Phúc an vui đến từng nhà PHÚC Lành tuôn đổ bởi ƠN THIÊN Tác Giả : Đỗ Hải Oanh
31 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 3513)
Đối với người Công Giáo trên khắp thế giới, lễ Phục Sinh mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì mầu nhiệm đức tin được xây dựng trên tình yêu và sự sống lại của Chúa Giêsu Ky Tô sau khổ nạn đóng đinh tới chết trên thập giá để mong chuộc lỗi cho con người dưới thế.
29 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 3392)
Thứ sáu Tuần Thánh là một ngày lễ linh thiêng đối với người theo Kitô giáo. Đặc biệt vào ngày này, cầu nguyện thường được coi trọng với việc đọc những đoạn Phúc âm viết về những sự việc dẫn tới sự đóng đinh Giêsu vào thánh giá. Kitô giáo nhìn sự đóng đinh vào thánh giá là một hành động tự nguyện và được trao phó của Giêsu, và bởi đó, cùng với việc phục sinh vào ngày thứ ba, đã chiến thắng sự chết.