Hội nhập
Ghi danh
3:30 SA
Thứ Năm
18
Tháng Bảy
2024

Thống hối và cầu nguyện là sự cần thiết

25 Tháng Mười 20181:27 CH(Xem: 5187)

Theo thông điệp của Đức Mẹ Maria tại Fatima thì việc ăn năn thống hối và cầu nguyện rất quan trọng. Đức Mẹ Maria thường xuyên nhắc nhở các em thị nhân phải cầu nguyện thật nhiều. Vì thế các em đã sẵn sàng đáp ứng bằng cách dùng nhiều thì giờ quỳ gối dưới mặt trời nóng cháy da cháy thịt để cùng lần hạt Kinh Mân Côi và kinh nguyện Truyền Tin nhiều lần.

Nữ Tu Lucia sau này đã nhấn mạnh đến điều cần thiết cấp bách là cầu nguyện để chống lại tội lỗi ngày nay đang tràn ngập. Trong thư gửi cho người cháu là Linh Mục Salesien, nữ tu Lucia đã viết:

“Thật đáng buồn vì có quá nhiều người đã để mình bị chinh phục bởi làn sóng ma quỷ đang càn quét thế giới và họ đã đui mù đến nỗi không thể thấy được những lỗi lầm của mình là họ đã bỏ cầu nguyện.

Cau_nguyen_0

Điều trên hết mà tôi khuyên cháu là hãy lại gần Nhà Tạm Thánh Thể và cầu nguyện. Trong lời cầu nguyện nhiệt thành, cháu nhận ra được ánh sáng, sức mạnh và ân sủng cần thiết để nâng đỡ cháu… Trong khi cầu nguyện cháu sẽ hiểu được ánh sáng, sức mạnh, ân sủng và lòng đạo đức hơn là cháu từng có được do đọc sách hay gắng công học hỏi…

Đừng bao giờ coi thì giờ cầu nguyện là sự phí phạm. Trong khi cầu nguyện, cháu sẽ khám phá ra Thiên Chúa cảm thông với cháu bằng ánh sáng, sức mạnh, ơn thánh cần thiết để làm tất cả những gì Chúa muốn nơi cháu.

Tất cả chúng ta cần làm cho đời sống chúng ta trở nên nhiệt thành để kết hợp mật thiết với Thiên Chúa và chúng ta chỉ có thể đạt được điều này qua cầu nguyện. Hãy để các việc khác thiếu thốn thì giờ nhưng đừng bao giờ thiếu thốn thì giờ trong việc cầu nguyện.

Lý do chính của mọi việc xấu xa trên thế giới vì quá nhiều các Linh Hồn tận hiến xa lìa Chúa và thiếu sự hiệp nhất với Thiên Chúa trong lời cầu nguyện.

Nếu chúng ta không cầu nguyện cẩn thận và không chú ý xin sức mạnh nơi Thiên Chúa thì chúng ta sẽ thất bại vì thời đại chúng ta rất xấu xa và vì chúng ta yếu đuối. Chỉ có sức mạnh của Thiên Chúa mới có thể nâng đỡ chúng ta mà thôi”.

Nguồn: Fatima Dấu Lạ Vĩ Đại