Hội nhập
Ghi danh
9:14 SA
Thứ Tư
17
Tháng Bảy
2024

THÁNH ANTHONY MARY CLARET XIN ƠN CHẾT LÀNH CHO 4 TỬ TÙ

23 Tháng Mười 20188:12 SA(Xem: 5558)

THÁNH ANTHONY MARY CLARET XIN ƠN CHẾT LÀNH CHO 4 TỬ TÙ

Khi Thánh Anthony Mary Claret sắp sửa rời Tây ban Nha để nhận chức Tổng Giám Mục ở nước Cuba xa xôi, ngài đã cứu được 4 tử tội khỏi sa hỏa ngục.

Saint Anthony Maria ClaretTrước đó, 4 tử tội đã bị kết án xử tử vào ngày thứ hai sắp đến. Cả 4 người đều không muốn ăn năn thống hối và không muốn chịu các bí tích sau cùng, dù cho nhiều linh mục khuyên răn và năn nỉ.

Sáng hôm ấy, tình cờ Cha Claret đi ngang qua vùng Villafranca ấy nhưng thật ra đó là chương trình của Chúa. Đưọc tin ngài đi qua đó, các linh mục năn nỉ xin ngài hãy cứu 4 tử tội khỏi hỏa ngục.

Ngài vội vàng đến ngục thất và thấy có 3 tử tội còn trẻ và người tử tội thứ 4 khoảng 40 tuổi.

Khi ngài vào phòng giam và khuyên răn thì có 3 tử tội chịu xưng tội. Trước khi cho 3 người này chịu Mình Thánh Chúa thì Thánh Claret hỏi xem liệu họ đã tha thứ cho tất cả mọi người chưa, thì một người tù trẻ hét to:

“Con tha thứ cho hết mọi người, trừ mẹ con.”

Lời nói ấy làm ngạc nhiên tất cả mọi người đang hiện diện.

“Con không tha thứ cho mẹ con bởi chính vì bà mà con bị tử hình ngày hôm nay. Nếu mẹ con chịu sửa sai con và trừng phạt con thì ngày nay còn đâu phải bị xử tử hình. Vì thế, con sẽ không tha thứ cho mẹ con.”

Nghe những lời này, Cha Claret xúc động, ngài quỳ trước kẻ tử tội và năn nỉ hắn:

“Con ơi, hôm nay con sẽ ra trước Tòa Chúa là Đấng Thẩm Phán Chí Công! Con hãy tha thứ cho mẹ con đi!”

“Không, bà ấy là nguyên nhân của việc con bị xử tử!”

“Con ơi, con sẽ bị xuống hỏa ngục nếu con không tha thứ cho mẹ con. Cha xin con, vì Danh Chúa và vì cha, xin con tha thứ cho bà ấy!”

“Không, không bao giờ con tha thứ cho mẹ con.”

Mọi người xôn xao. Một số người cầu nguyện cho hắn, một số người khóc, và đôi mắt mọi người gắn chặt vào cha Claret. Cha Thánh bèn quay sang nói với vị linh mục rằng:

“Xin cha đừng cho hắn chịu Mình Thánh Chúa.”

Sau đó, cả 4 tử tù đi ra pháp trường, đàng sau họ là Thánh Claret, ngài vừa đi vừa đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho họ, nhất là cầu cho hai người cứng đầu nhất, một người không chịu xưng tội, một người không chịu tha thứ.

Giờ lên đoạn đầu đài đã điểm. Bỗng dưng, người trẻ kia lên tiếng:

“Từ trái tim của con, con tha thứ cho mẹ con. Xin mọi người cầu nguyện cho con!”

Rồi sau đó, người lớn tuổi trong đám là kẻ đã từng từ chối không xưng tội nay vội xin cha giải tội cho hắn. Cha Claret giải tội cho hắn. Mọi người la lên:

“Chúc tụng Chúa đã gửi Cha Claret đến đây!”

Về sau, Chúa tỏ lộ cho cha Claret biết rằng cả 4 tử tội đã được ơn cứu độ. Ngài họp mọi người lại và tuyên bố điều ấy, và ai ai cũng vui mừng.

SUY NIỆM:

Câu nói của kẻ tử tội làm cho các bậc cha mẹ phải suy nghĩ:
“Có bao giờ chúng ta thấy con mình làm điều sai mà không la rầy và trừng phạt không? Có bao giờ chúng ta khuyến khích con cháu làm điều xấu không?”

THÁNH ANTHONY CLARET TRỪ QUỶ

Lời kể của Thánh Anthony Mary Claret:

"Có một loại bịnh làm cho tôi mất nhiều thì giờ để chữa trị, đó là bịnh quỷ ám. Trong khi tôi đi các thành phố để rao giảng Lời Chúa thì có nhiều người bị quỷ ám được gia đình đem đến gặp tôi. Họ xin tôi trừ quỷ cho người thân của họ. Vì được phép của giáo hội để trừ quỷ nên tôi đã trực tiếp trừ quỷ cho hàng ngàn vụ.

Việc trừ quỷ làm cho tôi rất tốn thì giờ hơn là việc giải tội và rao giảng Tin Mừng của Chúa. Tôi rút ra một kết luận là:

“Điều quan trọng hơn là hãy trừ quỷ tội trọng ra khỏi linh hồn người ta hơn là trừ quỷ ra khỏi thế xác.”

Khi có ai xin tôi trừ quỷ thì tôi ra lệnh cho người ấy làm 3 điều sau:

Thứ nhất, tất cả những người ấy phải kiên nhẫn và từ bỏ chính mình.

Thứ hai, không được uống rượu hay bất cứ một thứ nước giải khát nào bởi vì tôi biết có một số người uống quá nhiều rượu, rồi say sưa, và để tránh phiền toái, họ cứ đổ lỗi của mình cho kẻ dữ ám hại họ.

Thứ ba, tôi bảo họ mỗi ngày đọc 7 Kinh Lạy Cha và 7 Kinh Kính Mừng để suy nhớ đến 7 sự Thương Khó của Đức Mẹ Maria.

Tôi khuyên họ nên xưng tội một cách kỹ càng, xưng các tội đã phạm từ khi mới có trí khôn cho đến lúc ấy, tức là xưng tội trọn đời, rồi rước lễ với lòng sùng kính và tôn thờ Chúa.

Sau đó có một số người đến cám ơn tôi và nói rằng họ được giải thoát và tự do. Có một số người được ơn hoán cải và nói rằng họ không phải bị quỷ ám nhưng họ bị ảo ảnh và họ giả vờ bị quỷ ám để mọi người chú ý, thương hại và giúp đỡ họ."

SUY NIỆM:

Cách trừ quỷ tốt nhất là xưng tội cách chân thành để xin Chúa trừ quỷ trong linh hồn mình.

GƯƠNG SỐNG ĐẠO ANH HÙNG CỦA THÁNH ANTHONY MARY CLARET

Vì đức vâng lời tuyệt đối nên Thánh Anthony Mary Claret đã viết tác phẩm Tự Thuật về cuộc sống của ngài. Đọc xong chúng ta nhận thấy ngài có trái tim và linh hồn của một vị thánh. Thánh Anthony Mary Claret nêu ra những điều minh chứng cho sự thành công trong việc cứu rỗi các linh hồn. Ngài nhấn mạnh đến 5 đức tính tiên quyết cần thiết để cho mục vụ truyền giáo có kết quả, đó là:

1. Khiêm nhường,
2. Sống khó nghèo,
3. Lòng nhân hậu,
4. Sự đơn sơ,
5. Sự từ bỏ chính mình, tức là chết đi cho cái tôi của mình.

Chúa Giêsu thường hiện ra và nói với ngài rằng:

“Con hãy cho Ta máu(từ bỏ chính mình) và Ta sẽ ban cho con Thần Trí.”

Trong lúc làm công tác truyền giáo, Thánh Anthony Mary Claret không bao giờ nhận tiền, và ngài đi bộ đến khắp mọi nơi, từ thành phố này đến làng mạc kia. Ngài chỉ có một đôi giầy, một bộ quần áo và vài cuốn sách trong người.

Ngài chỉ đi giảng đạo ở những nơi nào mà Đức Giám mục sai ngài đi. Ngài thâm tín rằng Thiên Chúa đụng chạm đến những trái tim khi một nhà truyền giáo làm việc với đức vâng lời thánh thiện hơn là với ý riêng của mình. Ngài không bao giờ ăn thịt hay uống rượu, và ngài chỉ ngủ từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ mỗi đêm.

Ngài trở thành vị Tổng Giám Mục của vùng Santiago, nước Cuba. Ngài đến viếng thăm mỗi giáo xứ trong địa phận của ngài 4 lần. Có những nơi từ trước đến lúc ấy chưa hề được thấy một vị giám mục trong suốt 60 năm. Ngài làm việc truyền giáo ở khắp mọi nơi, ban phép thêm sức cho 300 ngàn người, và hợp thức hóa hôn nhân cho 9 ngàn đôi vợ chồng. Tất cả những điều ngài làm chỉ vỏn vẹn trong 6 năm và 2 tháng.

Ngài là cha giải tội của vị hoàng hậu nước Tây Ban Nha và khi ngài quyết định đi nơi khác, ngài không hề nhận bất cứ một vật gì mà Hoàng hậu muốn tặng cho ngài, dù chỉ là một cây kim. Suốt cuộc đời, ngài chỉ muốn làm việc truyền giáo mà thôi.

Ngài không bao giờ bỏ phí thì giờ. Trong 35 năm làm linh mục, ngài viết được 144 cuốn sách và giảng khỏang 25 ngàn bài giảng. Trong một chuyến đi, ngài giảng 205 bài giảng trong 48 ngày, tức là khoảng 12 bài trong một ngày.

Để biện minh cho việc làm của mình, ngài viết:

“Nếu bạn thấy một người mù sắp rớt xuống hố, liệu bạn có cảnh cáo người ấy không? Vì thế tôi cũng làm như vậy và tôi phải làm vì đó là bổn phận của tôi. Tôi phải cảnh cáo những kẻ tội lỗi và cho họ thấy trước những gì sẽ dẫn họ đến lửa hỏa ngục không bao giờ tắt, bởi vì họ sẽ đến nơi ấy nếu họ không hoán cải. Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng và cảnh cáo họ, bởi vì tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu họ bị án phạt."

Trong cuôc đời linh mục, ngài làm nhiều phép lạ, ngài có ơn tiên tri và hiểu những bí mật của tâm hồn người khác. Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria thường hiện ra với ngài. Có lần Chúa bảo ngài rằng có 3 án phạt sẽ giáng xuống trần gian, đó là:

1. Thệ Phản và Cộng sản.

2. Lòng ham muốn lạc thú và tiền bạc, và sự độc lập của tư tưởng và ý muốn.

3. Chiến tranh và hậu quả của chiến tranh.

Theo ngài, sự khiếm khuyết của xã hội thời nay là:

“Tất cả mọi nguời trong thế gian đều thích giàu có, thích nổi danh và ham muốn lạc thú. Lý do mà xã hội hư mất vì họ đã từ chối không nghe lời Giáo hội, đó là lời Hằng Sống, Lời của Thiên Chúa. Tất cả những chương trình cứu độ sẽ trơ trụi nếu như Lời vĩ đại của giáo hội Công Giáo không được khôi phục một cách sung mãn.”

“Quyền giảng đạo và dạy dỗ con người là quyền mà giáo hội nhận từ chính Thiên Chúa qua các thánh tông đồ, nhưng đã bị đảo lộn vì truyền thông và những kẻ ngu dốt. Mục vụ rao giảng lời Chúa là một điều quan trọng nhất và thăng hoa nhất bởi vì nhờ đó là trái đất chiến thắng. Các linh mục cần rao giảng và phát hành những tài liệu, sách báo tốt và những mục vụ bác ái để sinh hoa quả tốt lành.”

“Lạy Thiên Chúa của con, con dâng lên Ngài lời hứa của con rằng con sẽ lao động, rao giảng, viết lách, và tặng thật nhiều sách báo tốt cho mọi người để nhờ đó mà tẩy trừ những sự dữ bằng việc làm tốt.”

-Lạy Thánh Anthony Mary Claret, xin ngài cầu bầu cho gia đình chúng con, đặc biệt là giới trẻ trong gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà