Hội nhập
Ghi danh
6:56 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
Con xin hoàn toàn phó thác cho Mẹ hồn xác, của cải, công nghiệp mà con đã có, đang có và sẽ có để Mẹ tuỳ nghi định đoạt. Hôm nay, con xin LONG TRỌNG TUYÊN THỆ: (đứng lên) 1-Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ trong mọi hoàn cảnh,mọi tường hợp trong đời sống con. 2-Tuân giử 8 điều quy định cho một Hiệp Sỹ Đức Mẹ Fatima. Từ giờ phút này, con được mang Danh Hiệu là HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA. Xin Chúa và Đức Mẹ chấp thuận lời tuyên thệ tận hiến của con và ban thêm nhiều ơn lành cho con để chu toàn phận sự Mẹ giao phó.
Thủ bản Hiệp Sỹ Fatima
1- Ăn năn tội cải thiện đời sống 2- Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ 3- Lần hạt Mân Côi.
Ngắm nhìn bức ảnh này đem lại cho chúng ta cảm giác bình an và hạnh phúc trong gia đình. Nguyện xin Thánh Gia luôn gìn giữ phù hộ cho gia đình chúng con luôn được noi theo gương Thánh của Người.
... Mẹ hứa ban mọi ơn cần để rỗi linh hồn cho những ai xưng tội, Rước lễ, và đọc 5 chục KINH MÂN CÔI với Mẹ, trong 5 thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, có ý ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ. (Đức Mẹ phán với Lucia 10.12.1925)
Áo choàng Hiệp sĩ là 1 loại áo đặc biệt, không phải là áo dòng của các tu viện, mà là 1 loại áo dành cho các Hội đoàn, Tổng Đoàn , có lời tuyên thệ tận hiến cho Chúa hoặc cho Dức Me, để thực thi 1 công tác gì đặc biệt cho Giao Hội. Thí du : Opus Dei, Hiệp sĩ Columbus, Hiệp sĩ Trái Tim Chúa Giêsu, Hiệp sĩ Trái Tim Vô nhiễm của Thánh Maximiliano Kolbe, Hiệp sĩ Đức Me Fatima. Các Hội đoàn này, thường khi gia nhập, thì đều bắt buộc phải mặc áo choàng Hiệp Sĩ, đọc kinh tuyên thệ tận hiến.
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
1. Các con hãy LẦN HẠT MÂN CÔI hàng ngày để xin ơn hoà bình cho thế giới. (Lời Đức Mẹ Fatima 13.5.1917) Trái Tim Mẹ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con tới Chúa. ( Mẹ phán với Luxia 13.5.1917)
14 Tháng Tư 20239:14 CH(Xem: 3317)
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
03 Tháng Tư 202310:42 CH(Xem: 2951)
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
24 Tháng Hai 20239:59 CH(Xem: 2874)
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
25 Tháng Giêng 20237:01 CH(Xem: 1355)
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
05 Tháng Mười Một 20227:26 SA(Xem: 6196)
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
01 Tháng Chín 20229:38 CH(Xem: 5183)
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
23 Tháng Mười 20187:39 CH(Xem: 6985)
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
23 Tháng Mười 20187:36 CH(Xem: 7973)
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
23 Tháng Mười 20187:34 CH(Xem: 7222)
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
29 Tháng Ba 201711:46 SA(Xem: 7226)
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Tìm Hiểu Nguồn Gôc Xuất Xứ Tổ Chức Hiệp Sĩ Fatima Quốc Tế

05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 13466)
Thứ Hai, Ngày 2 tháng 11-2009

TÌM HIỂU NGUỒN GÔC, XUẤT XỨ
TỔ CHỨC HIỆP SĨ FATIMA QUỐC TẾ 

****************************

Như chúng đã biết vào đầu thế kỷ 20, khoảng cuối đại chiến thứ 1, nhất là tại cac nước Âu châu, tràn ngập học thuyết vô thần, phản tôn giáo, chống phá Giáo hộI khắp nơi. Do bè nhiệm (Franc–Macon) và chủ nghĩa Bolsevich thắng thế, do học thuyết Mac+Anghen+Lenin tung ra:: không có Chúa, không có tôn giáo. Tôn giáo chỉ là liều thuốc ru ngủ nhân loại” . Do đó nhân loại càng ngày càng đi sâu vào trụy lạc xã hội. Đạo công giáo bị đàn áp khắp nơi. Tại Bồ đào Nha, đạo công giáo mạnh như vậy, mà cũng bị Chính phủ (do Bè nhiệm) áp đảo tuyên bố: chỉ 2 năm nữa là có thể gạt bỏ được đạo công giáo ra khỏ nước này. Họ còn đưa ra đạo luật chia rẽ Giáo Hội và Quốc gia. Cũng năm 1917, đảng cộng sản Liên Xô thắng thế tại Nga, và các nước chư hầu. Nhiều cuộc cách mạng tôn giáo nổi lên chống phá Giáo Hội khắp nơi. Ngay lúc ấy, năm 1917, thì Đức Mẹ đã hiện ra tại Fatima, 1 cách rõ ràng cụ thể, cho đến nỗi nhiều người còn sống hiện nay đã làm chứng cho sự kiện Đức Mẹ đã hiện ra. Trong đó có nữ tu Lucia, 1 trong 3 vị thụ khải đã được trông thấy Đức Mẹ, và nói truyện với Đức Mẹ, hiện còn sống để làm chứng cho phép lạ Fatima. Nhiều chính phủ phản đạo cũng không thể phản bác lại dược. Các báo chí chống tôn giáo do Bè Nhiệm làm chủ, cũng không thể nào bác bỏ được những sư kiện xảy ra ngay trước mắt tại Fatima.. Họ đã tìm đủ mọi cách ngăn cấm giáo dân đến đồi Cova da Iria chiêm ngưỡng cầu nguyện. Nhà cầm quyền Bồ đào Nha đã áp dụng mọi âm mưu thủ đoạn, đe dọa, đặt bom nổ dưới gốc cây sồi đẻ phi tang. Nhưng tất cả đều thất bại. Dân chúng vẫn tiếp tục đến hành hương nơi thánh địa linh thiêng này.
Trong 6 lần hiện ra với 3 thánh trẻ, Đức Mẹ đã truyền dạy cho các em phải năng lần chuỗi Mân Côi, và nhiều chỉ thị khác. Tổng kết các diều Mẹ dạy gồm tóm lại trong 3 ML/F

- Ăn năn tội cải thiện đời sống
- Tôn sùng Trái Tim Vẹn sạch Đức Mẹ
- Lần hạt Mân Côi.

Ngoài ra ngay 13/7/1917 Đức Mẹ còn ban cho các em 1 thông điệp hết sức quan trọng. Đó là Thông Điệp Fatima:” Chúng con đã trông thấy hỏa ngục là nơi các linh hồn những người có tội sa xuống. Để cứu vớt họ, Thiên Chúa muốn lập phong trào thành kính Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ. Nếu mỗi người làm theo điều Mẹ dạy các con, thì nhiều linh hồn sẽ được cứu vớt, và sẽ có hòa bình. Nhưng nếu người ta không chịu ngưng làm mất lòng Chúa, thì đức công thẳng của Chúa, sẽ biểu lộ bằng những sự trừng phạt mới nặng nề hơn. Một cuộc tuyên truyền nghịch đạo, truyền bá những điều sai lầm, gây nên chiến tranh, phát chỉ cấm đạo. Đức thánh Cha sẽ mưôn vàn đau xót, nhiều nước sẽ bị tiêu diệt. Trần đại chiến 1914-1918 sắp chấn dứt, nhưng nếu người ta không thôi làm mất lòng Chúa, thì chẳng bao lâu nữa, dưới ngôi Giáo Hoàng tới, sẽ bùng nổ 1 trận đại chiến ghê gớm hơn. Khi nào các con thấy đêm tối có ánh sáng rực lên chiếu lòe. Nên biết rằng đó là thời điểm báo hiệu sự trừng phạt đã đến gần với thế giới, vì nhiều tội ác hằng hà sa số, và thế giới phải trả bằng chiến tranh, binh đao , nạn bắt bớ Hội Thánh, và Đức Thánh Cha. Ta đến để cầu xin thế giới hãy dâng mình cho Trái Tim trinh khiết Ta, rước lễ mỗi thứ 7 đầu tháng. Nếu người ta chịu nghe lời phạt tạ, tai ách sẽ rời xa, và sẽ bớt trầm trọng. Nước Nga sẽ trở lại, và sẽ có hòa bình. Khi nào các con lần chuỗi Mân Côi, cứ sau mỗi chục, hãy đọc:”Lạy Chúa Giesu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục.Xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là các linh hồn cần nhờ đến lòng thương xót Chúa hơn…Sau cùng Trái Tim Ta sẽ thắng”.

Như vậy, chúng ta đã biết Đức Mẹ hằng kêu gọi chúng ta hãy thực hiện 3 ML/F. Để cho chương trình này hữu hiệu trên khắp thế giới, thì ĐGH Pio XII trong Thông Điệp Benedicte Deum Coeli ngày 31/10/1942 đã kêu gọi toàn thế giới công giáo, hãy thực hiện 3 ML/F, và dâng cả loài người cho Trái Tim Đúc Mẹ. Ngài nói:”Thực hiện 3 ML/F là phương pháp cứu rỗi chắc chắn nhất”. Cũng trong ngày hôm nay, Đức Thánh Cha đã tuyên bố :” Ngày nay hơn bao giờ hết, chúng ta còn lại sự tin tưởng ở Chúa và Đức Mẹ. Người trung gian trước ngai vàng của Chúa, Người mà trong trận đại chiến thứ 1, Vị tiên Giáo Hoàng đã cầu xin Nguồi, dưới danh hiệu “Nữ Vương Hòa Bình”. Chúng ta hãy cầu khẩn Người 1 lần nữa. Bởi vì chỉ có Người có thể cứu giúp chúng ta. Đúc Mẹ đầy tình thương xót, vì viễn tượng 1 nỗi đau khổ bao la hiện nay, mà đức công bình Thiên Chúa đang đóan phạt loài người, đã chỉ cho chúng thấy trước con đường cứu rỗi, trong sự cầu nguyên và đền tội. Đức Mẹ Maria sẽ không từ chối chúng ta. Lòng thương yêu từ mẫu của Người, và sự bảo trợ kiến hiệu của Người. Rồi Ngài tiếp tục:” Lạy Nữ Vương Mân Côi, nguồn cứu vãn, cũng là nơi ẩn nấp của nhân loại. Người đã từng thắng hết mọi cơn thịnh nộ của Chúa, Chúng con thành tâm quỳ trước bệ thờ, tin chắc rằng sẽ đươc Người rủ lòng thương ban cho chững con ơn cứu rỗi, cùng mọi sự giúp đỡ thức thời khác, để tránh mọi tai họa hiện tại. Để dâng Người, hỡi Trái Tim trinh khiết!. Trong giờ phút nghiêm trọng này của lịch sử nhân loại, chúng con đạt tin tưởng nơi Trái Tim Mẹ, đặt trong tay Mẹ, và dâng hiến cho Mẹ, không những Giáo Hội, thân thể màu nhiệm Chúa Jesu, đã chịu dau khổ biết bao nhiêu lần, biết bao nhiêu cách. Chúng con dâng lên Người toàn thể thế giới, đang bị bao nhiêu mãnh lực tàn ác, xâu xé, nung nấu trong lửa căm thù , nạn nhân của chính sự bất công do con người gây ra”. ĐTC đã phát đi ML/F cho cả thế giới, và hằng triệu linh hồn thấy rằng: Sự cung hiến cho Trái Tim tinh khiết Đức Mẹ, là nghĩa vụ mà Đức Mẹ đòi hỏi nơi các trẻ thấu thị tại Cova da Iria, năm 1917, như là tang chứng sự hối cải của nhân loại.

Để cho chương trình thực hiện 3 ML/F này có kết quả hữu hiệu, và phổ cập khắp thế giới. Nhân dip bế mạc năm thánh 1950. được tổ chức tại Fatima ngày 13/10//1951, ĐTC PIO XII dã cử Đức Hồng Y FREDERICH TEDESCHINI, đặc sứ Ngài sang Fatima, chủ tọa quốc té đại hội về Thông Điệp Fatima, và đọc diễn văn khai mạc lễ bế mạc năm thánh . Đức Hồng Y đã xác nhân Roma và Fatima là một. Đó là việc Thiên Chúa đã cho DGH PIO XII thấy phép lạ mặt trời nhảy múa, ngày 13/10/1917 tại Fatima, lien tiếp 3 ngày 30,31,/10 và 1/11/1950, ngay tại vườn hoa Vatican, để tưởng thưởng ĐTC về việc Ngài đã tuyên bố tín điều Đức Mẹ hồn xác lên trời, và về lòng nhiệt thành sốt sắng của Ngài cổ xướng cho toàn thế giới công giáo chương trình thực hiện 3 ML/F.

Và cũng do chỉ thị của ĐGH, Đức Hồng Y Frederich Tedeschini dã dứng ra tổ chức LIÊN ĐOÀN HIỆP SĨ FATIMA QUỐC TẾ , để tuyển chọn những thành phần công giáo ưu tú, dâng hiến cả đời mình cho Trái Tim vẹn sạc Đứ Mẹ, để làm Hiệp Sĩ của Đức Mẹ, chủ yếu truyền bá 3 ML/F, và tuyển chọn Hiệp Sĩ cho Đức Mẹ. Liên đoàn Hiệp sĩ Fatima quốc tế hoạt động rất đắc lực tai các quốc gia thứ 3, và tại các nước theo chủ nghĩa cộng sản vô thần.

Liên đoàn Hiệp sĩ Fatima không phải là 1 tổ chức giáo dân có hệ thống từ cấp giáo xứ, giáo phận, như các đoàn thể khác. Mà là 1 tổ chức được tuyển chọn theo tiêu chuẩn Hiệp Sĩ. Các cá nhân Hiệp Sĩ vẫn là người công giáo bình thường, trưc thuộc giáo xứ, giáo phân dưới quyền coi sóc phần hồn của các linh mục sở tại. Hiệp sĩ là người suốt đời phục vụ cho lý tưởng cao cả, mà mình theo đuổi. Thời Trung Cổ, trong hàng ngũ giáo dân có rất nhiều người được tuyển chọn làm Hiệp Sỹ, khi tiến lên bàn thờ để tuyên thệ tận hiến, họ phải giơ cao thanh kiếm, tượng trưng cho sự can đảm cương quyết chiến thắng, và đọc lời tuyên thệ

Dịp này, Đức Cha Lê hữu Từ, nguyên Bề trên dòng Châu Sơn, Giám Mục địa phận Phát Diệm, sau bao nhiêu năm bị cộng sản bao vây giao đô PHát Diệm, được tư do đi lại, Ngài đã sang Roma triều yết ĐGH PIO XII, và cũng trong dịp này, Ngài đã tháp tùng Đức Hồng Y Frederich Tedeschini sang Roma, dự Đại Hội về Thông Điệp Fatima. Vì nhận thấy sư lợi ích qúa to lớn và cụ thể, bằng những việc làm thực tế, để dâng địa phận cho Trái Tim Đức Mẹ. Đức Cha đã cho tổ chức tuần Tam Nhật đền tạ Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ. Dịp này, cũng theo mô thức ở Fatima, Đức Cha đã cho thành lập Liên đoàn Hiệp Sĩ Fatima cho lien giáo phận Phát Diệm +Bùi Chu, là những giáo phận đông giáo dân nhất VN, cốt yếu là những thành phần ưu tú nhất, gồm có các nam tu sĩ đại chủng viện, và các giáo chức các trường trung tiểu học công giáo, để làm Hiệp Sĩ cho Trái Tim Đức Mẹ, tước hiệu Fatima. Liên đoàn Hiệp Sĩ Fatima lúc ấy gồm toàn những thành phần trí thức công giáo, hoặc tương đối có trình độ hiểu biết khá cao, để đứng ra tổ chức những đoàn thể cho đại đa số những thành phần giáo dân khác.. Đặt dưới quyền của 1 ban chấp hành gồm có 1 số Linh Mục và giáo chức.

Liên đoàn Hiệp Sỉ Fatima đã kết nạp nhiều nhân sĩ Bắc Hà, như các Ông Ngô tử Hạ, Nguyễn mạnh Hà, Mai văn Hàm, và nhiều nhân sĩ khác, rất có uy thế trong Giáo Hội VN. Sau này lan ra các giáo phận Hà nội, Thanh Hóa,Thái Bình, Hải Phòng, đều đặt dưới sụ ảnh hưởng của Đức Cha Lê hữu Từ. Lúc ấy Ngài vẩn còn là Cố Vấn tối cao của Ông Hồ cji1 Minh
 
Liên đoàn Hiệp Sĩ Fatima hoạt động rất đắc lực tại 2 giáo phận kể trên. Hồi ấy có nhiều Hiệp Sĩ hăng say tích cực hoạt động ngày đêm, thực thi 3 ML/F,, thánh hóa gia đình, khu xóm, luân phiên kiệu tượng Đức Mẹ Fatima, đến từng gia đình, để làm việc đền tạ Trái Tim Đức Mẹ, tổ chức những cuộc thánh du quốc gia và giáo phận. Hăng say chiến đấu chống cộng sản vô thấn. Nghi thức tuyển chọn, và tổ chức lễ tuyên thệ tận hiến rất phức tạp và uy nghiêm, như mang thanh kiếm để trên bàn thờ, rồi đọc kinh tuyên thệ tận hiến. Cũng như thánh Ignatio xứa, khi tuyên thệ tận hiến làm Hiệp Sĩ Sĩ cho Đức Mẹ, Ngài đã cầm thanh kiếm để trên bàn thờ Đức Mẹ, rồi mới tuyên khấn, làm Hiệp Sĩ cho Đức Mẹ. Chính với tinh thần Hiệp Sĩ cao độ đó, mà Ngài đã lập nên dòng Tên, nổi tiếng như ngày nay. Sau này khi Hiệp Sĩ tuyên thệ tận hiến, không còn cầm thanh kiếm nữa. Thay vào đó là cây thánh giá, tượng trưng cho vương quyền Chúa Jesu ở trần gian này.

Sau cuộc di cư vào nam, Liên đoàn vẫn tiếp tục hoạt động , nhưng chủ yếu là định cư cho đồng bào công giao. Sau 1 cuộc koáng đại Hội Nghị, được tổ chức tại Phú Nhuận năm 1958. Hội nghị mới quyết định cho những thành phần nữ giới nữ tu, được tham gia vào tổ chức Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima.

Sau khi Đức Cha Lê Hữu Từ qua đời. Liên đoàn Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima được giao lại cho 1 Ủy ban gồm có:
- Linh Mục Hoàng Quỳnh
- Linh Mục Đặng đức Vượng
- Linh Mục Lucas Lý (bề trên chủng viện Phúc Nhạc)
- Thày 4 Điện, sau này là Đan Viện Phụ dòng Biển Đức (Huế)
- Và 1 số giáo chức, nhân sĩ.

Miền nam sụp đổ, Liên Đoàn vẫn âm thầm hoạt dộng khôn ngoan, kín đáo. Hiện nay còn nhiều anh chì em vẫn tiếp tục hoạt động cho Đức Mẹ tại quê nhà. Tôi vẫn thường xuyên lien lác vớ anh chị em . Xin Chúa và Đức Mẹ Fatima, xin gìn giữ tất cả các anh chị em còn đang vững vàng chiến đâu ở VN hiện nay. Chúng tôi cũng như 1 sớ anh em đươc cơ may sang định cư tại Hoa Kỳ, có đươc điều kiên thuận tiện, tiếp tục hoạt động cho Đức Mẹ. Hiện nay hầu hết các Tiểu Bang đều có các Hiệp Sĩ hoạt động lien tục. Mọi hoạt động của chúng tôi đều ủy thác cho Đức Mẹ dẫn dắt, chỉ bảo, như Dức Mẹ đã nói:”Việc Mẹ, Mẹ làm, chúng con chỉ là những khí cụ của Mẹ. Nếu cần tìm hiểu sâu rộng hơn, thì xin đọc Thủ Bản Tổng Hội Hiệp Sỉ Fatima .

Bài này đã được đăng trên các báo chí công giáo ỏ Hoa Kỳ, Vietcatholic,và 1 số báo chí khác, có tính cách tham luận, và tham khảo. Los Angeles, ngày 13/10/1995, nhân dịp lễ Bổn Mạng HSDM/F. 

**************************************** 
 
SAO Y CHINH BAN
25 Tháng Tám 20178:15 SA(Xem: 15898)
Con xin hoàn toàn phó thác cho Mẹ hồn xác, của cải, công nghiệp mà con đã có, đang có và sẽ có để Mẹ tuỳ nghi định đoạt. Hôm nay, con xin LONG TRỌNG TUYÊN THỆ: (đứng lên) 1-Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ trong mọi hoàn cảnh,mọi tường hợp trong đời sống con. 2-Tuân giử 8 điều quy định cho một Hiệp Sỹ Đức Mẹ Fatima. Từ giờ phút này, con được mang Danh Hiệu là HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA. Xin Chúa và Đức Mẹ chấp thuận lời tuyên thệ tận hiến của con và ban thêm nhiều ơn lành cho con để chu toàn phận sự Mẹ giao phó.
30 Tháng Ba 20177:11 CH(Xem: 8625)
Thủ bản Hiệp Sỹ Fatima
03 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 15182)
1- Ăn năn tội cải thiện đời sống 2- Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ 3- Lần hạt Mân Côi.
26 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 15136)
Ngắm nhìn bức ảnh này đem lại cho chúng ta cảm giác bình an và hạnh phúc trong gia đình. Nguyện xin Thánh Gia luôn gìn giữ phù hộ cho gia đình chúng con luôn được noi theo gương Thánh của Người.
26 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 25921)
... Mẹ hứa ban mọi ơn cần để rỗi linh hồn cho những ai xưng tội, Rước lễ, và đọc 5 chục KINH MÂN CÔI với Mẹ, trong 5 thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, có ý ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ. (Đức Mẹ phán với Lucia 10.12.1925)
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 17746)
Áo choàng Hiệp sĩ là 1 loại áo đặc biệt, không phải là áo dòng của các tu viện, mà là 1 loại áo dành cho các Hội đoàn, Tổng Đoàn , có lời tuyên thệ tận hiến cho Chúa hoặc cho Dức Me, để thực thi 1 công tác gì đặc biệt cho Giao Hội. Thí du : Opus Dei, Hiệp sĩ Columbus, Hiệp sĩ Trái Tim Chúa Giêsu, Hiệp sĩ Trái Tim Vô nhiễm của Thánh Maximiliano Kolbe, Hiệp sĩ Đức Me Fatima. Các Hội đoàn này, thường khi gia nhập, thì đều bắt buộc phải mặc áo choàng Hiệp Sĩ, đọc kinh tuyên thệ tận hiến.
06 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 5384)
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
06 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 18722)
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
06 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 11871)
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 22964)
1. Các con hãy LẦN HẠT MÂN CÔI hàng ngày để xin ơn hoà bình cho thế giới. (Lời Đức Mẹ Fatima 13.5.1917) Trái Tim Mẹ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con tới Chúa. ( Mẹ phán với Luxia 13.5.1917)