Hội nhập
Ghi danh
1:59 CH
Thứ Hai
20
Tháng Chín
2021
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 581)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 10790)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13713)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
BÀI MỚI NHẤT
Nếu hạnh phúc Thiên Đàng là được trọn vẹn chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa (Beatific Vision) thì hoả ngục là nơi tuyệt đối không có hạnh phúc này. Nói khác đi, ở đâu có Thánh Nhan Chúa thì ở đó là Thiên Đàng, vi “Phúc cho ai có lòng trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (x. Mt 5:8). Được nhìn thấy Thiên Chúa là chính hạnh phúc của các thánh,và các thiên thần trên thiên đàng. Ngược lai, không được nhìn thấy Thiên Chúa mới là điều bất hạnh, đau khổ nhất cho những ai phải sống trong nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.” (Mt 9:48). Như vậy, không thể có vấn đề Chúa hiện diện cả ở thiên đàng lẫn hoả ngục được, vì như thế thì làm sao có sự khác biệt giữa hai nơi này, và làm gì có vần đề tội lỗi phải quan tâm và xa tránh nữa.
Cuộc đời các thánh đầy những sự lạ lùng. Mỗi một thánh lễ mà chúng ta dự, không cần biết những linh mục đó như thế nào, nhưng những sự kỳ diệu đều giống nhau
Đặc biệt, để việc tham dự các Thánh Lễ nói chung và Thánh Lễ ngày Chúa Nhật nói riêng một cách đầy đủ và đúng đắn, cũng như có hiệu quả, tức mang lại ơn ích thiêng liêng cho người tham dự, thì đương sự phải hoàn toàn tự nguyện tham dự trọn vẹn từ đầu đến cuối Thánh Lễ, nhất là tham dự vì do xác tín, vì tin yêu và vì lòng biết ơn đối với Thiên Chúa, chứ không do miễn cưỡng, do ép buộc hay vì một lý do ngoại tại nào khác.
KHÁCH THĂM VIẾNG
1,246,641

Chúa thân mến con đã trở về

13 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 18995)

thien_chua_tinh_yeu-content


To: Chúa Jesu Kitô.
From:Chiên con Maria Lan Phạm
Chúa thân mến,
Chúa còn nhớ không?Ngày xưa...ngày xưa đó....ngày con 8 tuổi học lớp 3 trường Saint Thomas,đó là lần đầu tiên trong đời con được biết Chúa và được quen với Chúa trong lớp học.
Trên Thánh Giá mỗi ngày Chúa nhìn xuống con với ánh mắt trìu mến,nhưng con chưa hiểu được điều ấy,con....với ánh mắt lạ lẫm ngắm nhìn Chúa mỗi lần đọc kinh Lạy Cha,sự lạ lẫm trong tôn kính.
Sự lạ lẫm ấy dần già trở thành thân quen,tin tưởng và yêu mến,mỗi ngày đều đặn trước khi vào lớp,con quỳ nơi cửa sổ bên hông nhà thờ đọc kinh chi_lan-contentLạy Cha và xin Chúa cho con học giỏi,khi ấy con không dám vào trong nhà thờ,chỉ dám ở bên cửa sổ nhìn Chúa,vì con chỉ quen có một mình Chúa thôi...
Chúa đã nghe và ban ơn cho con học giỏi,con được là học sinh ưu tú và luôn hạng nhất môn giáo lý,con nghĩ có lẽ Chúa rất vui vì thành quả con đạt được.
Chúa ơi!!! Có hay không sự bạc bẽo trong con người trần tục???
Con xin và Chúa cho;con nhận và hững hờ ra đi với tất cả sự hân hoan háo hức được chắp cánh bay xa khám phá chân trời mới....
Con chia tay Chúa sau ngày tốt nghiệp bậc tiểu học không một lời từ biệt,khi ấy con vui sướng khi biết mình thi đậu vào lớp 6 trường nữ trung học Gia Long Sài Gòn.
Chúa ơi!!! Có hay không sự nghịch lý của thương cảm trong nỗi buồn vui???
Con vui mừng rạng rỡ dấn thân vào nơi"thiên đường rộng mở".....để lại Chúa một mình buồn trên Thánh Giá mong chờ ngày trở về của đứa con bé bỏng,niềm vui của Chúa lịm tắt từ ngày con đi.
Ngày tháng trôi qua thật vô tình vội vã,kéo con xa dần vòng tay Chúa...con đã quên....con đã quên Chúa...46 năm trong đời con....gần nửa thế kỷ....thật nhiều Chúa ạ...trong ngần ấy năm con đã nuôi bao mộng tưởng,ngỡ là tuyệt vời...có biết đâu chỉ là ảo ảnh mong manh,con lạc lõng trong thứ ánh sáng không thực,quay cuồng trong dòng đời không chân lý....thật vô nghĩa Chúa ạ.
Hôm nay con đã trở về,một ngày tràn ngập niềm vui,nỗi nhớ xen lẫn tiếc nuối ăn năn.
Vui được gặp lại Chúa thân thương của con;nhớ nỗi hao mòn của ngày tháng,dòng ký ức trở về như những thước phim quay chậm.Nuối tiếc quá khứ...nếu ngày ấy không có sự hiện diện của phân ly,có lẽ cuộc đời con khác hơn bây giờ,Lời Phúc Âm điểm nét ăn năn nơi con,ghi đậm nỗi tiếc thương thống hối....Con đã trở về Chúa ạ.
Hôm nay ngày 12/6/2014
Maria Lan Pham kính thư

Cầu Nguyện
Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng thương đón nhận,che chở,nâng đỡ,gìn giữ con và con trai con trong hồng ân bao la Thiên Chúa.
Nay con đã đến bến bờ của yêu thương,ngã rẽ đã được xác định,tưởng tiếc khôn nguôi tháng ngày lạc lối trong phù du đời người.
Con xấp mình cầu xin Thiên Chúa ngự vào tâm hồn chúng con như muôn thuở Chúa vẫn yêu thương thứ tha bao tâm hồn yếu đuối,phận người mỏng giòn Chúa ơi xin Người ban cho chúng con ơn bền đỗ đến cùng.Amen

cha_nguyen_tam_thuong-content
Cầu cho các Linh Mục

Lạy Thiên Chúa hằng hữu,chúng con xin cảm tạ tri ân Người đã ban cho chúng con những chủ chăn đầy nhiệt huyết.

Chúng con xin chân thành cảm tạ Lm Nguyễn Tầm Thường và Lm Duc Tuan Pham,nhờ ơn Chúa Thánh Thần linh hiển đã soi dẫn đường cho chúng con tìm đến.
Chúng con xin chân thành cảm tạ Lm Nguyễn Tầm Thường đã quan tâm chia sẻ những khó khăn của chúng con trong việc học và tìm hiểu Phúc Âm.
Chúng con xin chân thành cảm tạ Lm Duc Tuan Pham đã tạo mọi điều kiện và cử hành Thánh Lễ ban các Bí Tích cho chúng con hôm nay 12/6/2014

Chúng con xin cảm tạ Chúa đã ban cho loài người chúng con các linh mục hết lòng dẫn dắt đàn chiên của Thiên Chúa,đối với chúng con đó là một món quà thật tuyệt vời vì các Linh Mục là tài sản vô giá của Thiên Chúa mà Chúa đã chia phần cho chúng con ở đời này.

Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn đầy hồng ân xuống các ngài,và trả công bội hậu cho các ngài nơi thiên đàng.Amen

Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Một xe chở năm người rớt chìm sâu dưới cầu sông Quảng Trị . Bốn người chết đã vớt xác lên trước đó . Riêng ba của NS LTH nằm sâu dưới lòng sông gần một ngày . Như vậy không thể nào sống được , ngoại trừ phép lạ. Trong các Video do Thượng Tọa Thích Thông Lai kể chuyện ghe vượt biên , Thầy đi theo một nhóm người trong xo'm đạo CG . Khi sóng gió nổi lên sắp chìm , mọi người ai nấy đọc kinh cầu nguyện DM LV . Thây cho biêt có thể nhờ vậy mà Thâ`y thoát chết .
QUÈ QUẶT 26 NĂM, NHỜ CẦU NGUYỆN BẰNG KINH MÂN CÔI, ĐƯỢC CHỮA LÀNH
Mẹ thích những bông hoa Xanh của lòng Cậy, hoa Đỏ của Lòng mến, hoa Trắng của lòng trong sạch, hoa Tím của hãm mình, hoa vàng của niềm tin, hoa Hồng của kinh Kính mừng lắm lắm... Thánh Anphongsô Ligori quả quyết rằng: "Nếu tôi thật lòng yêu mến Mẹ, thì tôi chắc chắn được lên thiên đàng".
THÁNH LỄ PHONG THÁNH HAI ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII VÀ GIOAN PHAOLO II
Kính Chân Phước Đức Cố Giáo Hoàng, xin Ngài luôn nhớ đến chúng con và cầu thay nguyện giúp cho chúng con đang còn ở thế gian này. Amen.
Trong lúc nhóm chuyên viên đi tìm dấu vết chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích, đang sục sạo dưới lòng biển tại Sri Lanka thuộc Ân Độ Dương thì nhóm chuyên viên bất ngờ tìm thấy pho tượng Đức Mẹ Maria khổng lồ còn nguyên vẹn xuất hiện nơi đáy biển hoang vu, Đức Mẹ sáng choang và mới tinh tươm như mới đặt nơi đây.