Hội nhập
Ghi danh
11:05 SA
Thứ Tư
29
Tháng Năm
2024

MỘT LI TI CŨNG ĐƯỢC THANH LUYỆN Ở LUYỆN NGỤC

29 Tháng Mười Một 20225:52 SA(Xem: 1231)
Bà thánh Giêtruđê muốn cho các nữ tu hiểu phải tuyệt đối trinh trong mới vào được nước Thiên Đàng. Nữ thánh cho biết hai thị kiến sau đây.
luyen ngucTrong dòng của bà, một dì phước trẻ rất thánh thiện qua đời. Bà thánh thường cầu nguyện cho linh hồn nữ tu ấy.
Một hôm bà thấy cô được bao phủ ánh sáng trước tòa Chúa. Tuy nhiên, trên trán cô còn vương vấn một phần nào hổ thẹn cơ hồ như cô tìm cách tránh con mắt của Chúa toàn năng. Thánh Giêtruđê hỏi Chúa:
“Lạy Chúa, sao Chúa không gọi đến gần Chúa, linh hồn đó đã phục vụ Chúa hết mình? Sao Chúa để cô phải cô đơn và buồn nản như thế?”
Chúa âu yếm mỉm cười và ra dấu gọi cô đến gần. Nhưng càng bối rối hơn nữa, cô do dự và run sợ. Rồi cô bái sâu và rút lui.
Thánh Giêtruđê kinh ngạc đến tột độ. Bà hỏi dì phước:
“Sao Chúa gọi mà em lại lánh xa Ngài. Suốt đời em muốn chiếm hữu Ngài nay lại cách biệt Ngài?”
Cô đáp: “Là vì chưa xứng đáng được thấy Chúa, bởi vì còn những vết tội. Mặc dầu cửa Thiên Đàng rộng mở cho con, con không dám vào vì chưa được tuyệt đối tinh luyện.”
Nhưng bà thánh hỏi lại: “Nếu không được tinh luyện, sao em lại được bao phủ biết bao vinh quang như vậy?”
“Sự vinh quang ấy là số không, nếu sánh với sự vinh quan ở Thiên Đàng, khi thấy Chúa; và muốn được vậy, phải không còn một tí nhỏ tì ố.”
Đối tượng của thị kiến thứ hai: là bà chị của nữ tu sĩ kể trên; cô cũng là một dì phước rất thánh thiện. Cô chết đầy công đức. Suốt đời, cô hết lòng kính tôn phép Thánh Thể. Khi cô mới qua đời, các chị em đồng tu vội vàng hãm mình, đền tội và cầu nguyện liên miên cho cô.
Thánh Giêtruđê cũng thấy cô chói sáng, quỳ trước ngai tòa Thiên Chúa, chiếu xuống cô năm hào quang rực rỡ. Nhưng cô hết sức buồn bã.
Nữ thánh hỏi Chúa tại sao được Chúa chiếu sáng vinh quang mà cô không được hoàn toàn hạnh phúc. Chúa đáp lại:
“Dì phước thánh thiện ấy chỉ xứng chiêm ngưỡng phần nhân tính của Cha, vì trong dì còn chút ít thừa dư các lỗi nhẹ”.
Nữ thánh nài xin Chúa thương xót cô và cho được hưởng nhan thánh Chúa. Chúa bảo:
“Là chính linh hồn đó không muốn vào Thiên Đàng, khi chưa được hoàn toàn thanh luyện. Muốn được thanh luyện cho cô ta như vậy, các người sống ở trần gian phải thỏa mãn cho cô.”
Dì phước ra dấu đúng như thế, và Chúa giang tay trên đầu cô, tỏ tình ưu ái.
Từ giây phút đó thánh Giêtruđe ra sức lập công đền tội, nhất là dự thánh lễ để cứu giúp linh hồn nữ tu ấy.
Một hôm, cô hiện về và trình nữ thánh: “Suốt đời, con tôn sùng Phép Thánh Thể nên con được hái những hoa trái dồi dào do các Thánh lễ cử hành cho con. Bởi vậy, con sắp được vào chốn phúc muôn thuở. Ôi! Con sung sướng biết bao vì đã tôn sùng Phép Thánh Thể Chúa trong đời ngắn ngủi của con”.
LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, những lời tha thiết trên nung nấu các nữ tu và chúng con tin yêu mến Thánh Thể nồng nàn, cũng như việc thanh luyện nhưng li ti tì ố của hai chị em nữ tu trong Luyện Ngục hối thúc và nhắc nhở chúng con luôn luôn băn khoăn và lo lắng xa ghét các tội nhẹ. Cả hình bóng các tội hết sức nhẹ nữa.
Xin Chúa thương giúp chúng con!

nxbphuongdong