Hội nhập
Ghi danh
9:59 SA
Thứ Sáu
29
Tháng Chín
2023

LÒNG NHÂN TỪ CẢM HÓA

01 Tháng Chín 20229:24 CH(Xem: 2263)

Một bà mẹ lo lắng nhiều vì đứa con trai không đi nhà thờ nữa, mà lại theo những bạn bè xấu và tỏ vẻ bất mãn mọi chuyện. Bà mẹ đau khổ nầy đã tìm mọi cách để đưa con về đường tốt, nhưng tất cả đều vô ích. Một ngày Chúa nhựt nọ, bà nẩy ra một ý tưởng và 

Nguoi_samarit_nhan_lanh_1

gọi đứa con trai lại:

Con làm ơn làm cho mẹ chuyện nầy. Hãy đem gói đồ nầy đến cho gia đình ở căn nhà đối diện với chúng ta. Nếu con làm dùm mẹ điều nầy, mẹ hứa sẽ không quấy rầy con bao giờ nữa.
Có lẽ để khỏi nghe tiếng mẹ kêu gào nữa, chàng thanh niên đã nhận lời mẹ yêu cầu. Anh ta đi đến địa chỉ như mẹ dặn. Bước vào một căn nhà nghèo nàn và trong kinh hoàng anh đã khám phá thấy một người đàn bà đau ốm với ba đứa con nhỏ đang khóc lóc vì đói. Chàng thanh niên trao vội gởi đồ và muốn rút lui ngay, nhưng người đàn bà đã gọi giật anh trở lại:
- Anh ơi, anh không thể đi được khi tôi chưa kịp cám ơn anh. Anh là người cứu độ mà Chúa đã gởi đến cho chúng tôi. Xin Ngài trả công cho anh.
Chàng thanh niên ra về đầy cảm động. Ngay hôm sau anh trở lại địa chỉ nầy với một gói đồ khác mà anh đã mua với chính tiền của anh và còn ở lại chơi với mấy đứa nhỏ. Chàng thanh niên đã thay đổi cuộc sống, vì lòng nhân hậu đã làm anh mỗi ngày thêm hạnh phúc. (MV)
SUY TƯ CẦU NGUYỆN