Hội nhập
Ghi danh
10:51 SA
Chủ Nhật
16
Tháng Sáu
2024

CHUYỆN LẠ THÁNH GIUUSE VÌ SAO VỢ CHỒNG CÓ BA CON TRAI, LẠI CHẾT HAI ĐỨA

21 Tháng Bảy 20216:00 CH(Xem: 3191)

CHUYỆN LẠ THÁNH GIUUSE

VÌ SAO VỢ CHỒNG CÓ BA CON TRAI, LẠI CHẾT HAI ĐỨA
Thanh Giuse

Thánh Alphongsô kể lại rằng:

Có đôi vợ chồng kia rất đạo đức, sốt sắng và có lòng sùng kính thánh Giuse cách đặc biệt. Hai vợ chồng lại son sẻ nên hằng tin tưởng cầu xin với Thánh Cả Giuse. Rồi họ được nhậm lời, sinh hạ được 3 cậu con trai ! Điều đó làm cho lòng họ càng thêm đạo đức và mến mộ Thánh Cả, họ gia tăng làm việc lành, nhất là trong dịp tháng 3 kính Thánh Cả.

Khi cậu cả lên 12 Tuổi, vào ngày lễ kính Thánh Giuse (19/3), cậu được rước lễ lần đầu. Nhưng rồi 1 giờ sau, cậu cả đã qua đời. Không lẽ đây lại là 1 ơn lành sao ?

Dầu vậy, 2 vợ chồng kia vẫn không hề trách móc, oán thù, mà còn gia tăng lời cầu xin cho 2 đứa con còn lại đừng chịu chung 1 số phận như người anh cả.
Thế nhưng, đến năm sau, cũng chính vào ngày lễ kính Thánh Giuse, cậu con trai thứ hai lại lăn ra chết bất thình lình như người anh năm trước. Khỏi cần nói cũng biết nỗi đau của hai vợ chồng kia lớn biết chừng nào. Tuy nhiên, họ vẫn không mất niềm tin.

Vào một đêm kia, trong lúc hai vợ chồng còn đang chong đèn than thở thì được Chúa cho thấy cảnh tượng 2 người thắt cổ chết, bên cạnh còn có người thứ ba, dáng vóc khỏe mạnh, mặc áo Giám mục.

Rồi ngay lúc ấy, Thánh Cả Giuse lấy hình 1 ông già lão bước đến giảng giải:" Các con đau buồn làm chi. Hai đứa lớn nó sống thì sau này cũng sẽ sinh tật trộm cướp và sẽ bị án thắt cổ như cảnh tượng các con vừa thấy đó. Vì thương chúng và thương các con, nên Chúa đã đưa chúng đi khi chúng còn đang trong sạch. Còn đứa thứ 3 sau này sẽ cứu được nhiều linh hồn trong cương vị Giám mục". Nói xong, Thánh Cả liền biến đi.

Hai vợ chồng được giải tỏa nỗi ưu phiền, họ không buồn đau nữa, và ngày càng tỏ rõ lòng kính mến Thánh Cả Giuse, cũng như niềm tri ân đối với đức độ và sự khôn ngoan của Ngài.

Về sau, đúng như lời ngài nói, đứa con thứ 3 khỏe mạnh, thông minh của họ đã theo ơn gọi giáo sĩ, làm Giám mục va giúp ích cho rất nhiều linh hồn.

hdmtggv

07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2378)