Hội nhập
Ghi danh
1:30 SA
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4214)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14590)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15747)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

MA QUỶ KHIẾP SỢ THÁNH LỄ

24 Tháng Hai 202310:08 CH(Xem: 995)
Lời kể của Đức Ông Charles Pope, một cha chính xứ ở Washington, D.C, Hoa Kỳ:
Đây là một cảm nghiệm mà tôi nhận được trong lúc dâng Thánh Lễ bằng tiếng La Tinh:
Cách đây khoảng 15 năm, khoảng năm 1999, tôi dâng Thánh Lễ La Tinh ở nhà thờ Old St. Mary thuộc vùng Washington D.C. Đó là một Thánh Lễ rất nghiêm trang và trọng thể. Tôi nghĩ Thánh Lễ đó cũng giống như các Thánh Lễ mà tôi cử Thanh lehành vào mỗi ngày Chúa Nhật nhưng hôm đó có một điều đáng kinh ngạc đã xẩy ra.
Tại Thánh Lễ bằng tiếng Latinh thì vị linh mục chủ tế và các giáo dân cùng hướng mặt về bàn thờ nên vị linh mục quay lưng lại phía giáo dân. Lúc truyền phép là lúc mà vị linh mục cúi đầu thấp với cánh tay để trên bàn thờ và Bánh Thánh ở giữa các ngón tay của ngài.
Khi những lời truyền phép được đọc lên theo một giọng trầm và rõ ràng: “Đây là Mình Ta” thì có tiếng chuông vang lên và tôi bái gối.
Nhưng ở đàng sau tôi có một tiếng hét to lên từ những hàng ghế đầu tiên phía bên phải của tôi. Sau đó là tiếng rên rỉ giận dữ. Vì không thể nhìn xuống được nên tôi tự hỏi: “Cái gì vậy ?”
Tôi không nhận ra đó là tiếng của con người mà nó giống như tiếng của một con vật to lớn, giống như tiếng gầm của một con beo. Tôi dâng cao Mình Thánh Chúa và thắc mắc trong lòng.
Thế rồi mọi sự thinh lặng. Đến lúc tôi dâng chén rượu thánh hiến để trở thành Máu Thánh Chúa Giêsu thì tôi lại cúi xuống, đọc lời truyền phép rõ ràng và mạch lạc:
“Đây là chén Máu Thánh của Ta, là giao ước mới và vinh cửu, là mầu nhiệm đức tin. Máu sẽ được đổ ra để đền cho các tội lỗi. Khi các con làm điều này là các con nhớ đến Ta .”
Thế rồi tôi lại nghe một tiếng rên la gầm gừ và tiếng hét lớn hơn:
- “Hỡi ông Jesus, xin ông để cho tôi yên, tại sao ông hành hạ tôi ?”
Rồi bỗng dưng có tiếng ồn ào và một người nào đó chạy vội ra ngoài với tiếng la hét gầm gừ. Có thể hắn đã bị thương nặng nề. Cánh cửa nhà thờ được mở ra rồi đóng lại. Rồi lại im lặng.
Tôi không thể quay lại nhìn vì tôi đang dâng cao Chén Thánh, cao hơn đầu của tôi, nhưng tôi biết ngay lập tức là có người đang bị ma quỷ thống trị và khi ma quỷ trong người ấy gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô nơi Bí Tích Thánh Thể thì hắn không thể chịu được Sự Hiện Diện Thật của Chúa trên Bàn thờ.
Lời của Chúa trong Thánh Kinh chợt đến trong tôi:
“Ngay cả các ma quỷ cũng tin và run sợ .” (Thư Giacobê 2:19)
Thống hối:
Tôi cần phải thống hối, ăn năn. tại sao một con người bị ma quỷ thống trị mà biết được sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Kitô và kinh ngạc còn tôi thì lại không thấy sự hiện diện ấy?
Ma quỷ đã khiến người ấy phải chạy ra ngoài vì chúng không thể chịu được còn những tín hữu đang dự lễ thì sao? Có thể trong linh hồn họ, họ tin sự hiện diện của Chúa nhưng cũng có thể họ cảm thấy buồn ngủ trước sự hiện diện của Chúa, có thể họ quên đi những phép lạ và sự huyền nhiệm của Sự Hiện Diện huy hoàng của Chúa.
Xin hãy nhớ đến vinh quang của Chúa, Vua Thiên Đàng và Trái Đất, Quan Án và Đấng Thống Trị các Vua trên trái đất. Chúa Giêsu Kitô Thực Sự hiện diện trong Thánh Lễ đến nỗi ma quỷ còn tin và chạy trốn khỏi Nhan Thánh Chúa. Chúng ta có đủ đức tin để thờ lạy và yêu mến Chúa Giêsu Kitô trong Phép Thánh Thể không?

Lạy Chúa Giêsu Kitô, chúng con tin thật là Chúa luôn hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể và trong các Nhà Tạm Trên toàn thế giới. Xin Chúa ban cho chúng con thêm đức tin, đức cậy và đức mến. Amen.

Post by Thiên Chúa Ba Ngôi
06 Tháng Tư 20239:27 CH(Xem: 805)
Chúng con lạy Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời. Chúng con xin Chúa con trông đến Trái Tim Con Rất Yêu dấu Chúa con, cùng những lời ngợi khen, và những việc lành Người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van
03 Tháng Tư 202310:51 CH(Xem: 1012)
“Các ngươi không được đến với các người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của các ngươi” (Lv 19,31);
03 Tháng Tư 20236:53 CH(Xem: 892)
- Lạy CHÚA KITÔ ... Xin giúp con hiểu rằng . Hành trình Đức tin. Không phải chỉ là đơn giản với vài việc đạo đức như : Đi lễ . Đi chầu ... Nhưng phải là một Nỗ lực - Kiên trì - Tìm hiểu - Khám phá Và Thực Thi Ý CHÚA . Amen
03 Tháng Tư 20236:46 CH(Xem: 1185)
Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày mà Chúa Giêsu chịu sự bất công oan sai nhất: bị phản bội, bị chế nhạo, bị nhục nhã, rồi bị giết chết bằng cách chịu đóng đinh vào Thập Giá – loại hình phạt tệ nhất dành cho các tử tội dạng “đại ca” thời đó. Tiếng Anh gọi Thứ Sáu Tuần Thánh là Good Friday – Thứ Sáu Tốt Lành. Thứ Sáu Tuần Thánh có là Ngày Tốt Lành không? Sao người ta sợ Thứ Sáu ngày 13 vậy? Tại sao người ta cho rằng cái chết của Chúa Giêsu là ngày TỐT LÀNH trong khi lại là ngày Đại Tang của Kitô Giáo ?
02 Tháng Tư 20237:04 CH(Xem: 725)
Nếu chúng ta phạm tội thì trách nhiệm là của chúng ta, chứ không phải của ma quỷ, bởi vì ân sủng luôn đủ để chúng ta tránh xa dịp tội. Bằng cách chống lại và chê ghét những thủ đoạn cám dỗ sau đây, chúng ta sẽ tránh xa dịp tội.
02 Tháng Tư 20236:58 CH(Xem: 693)
Tại sao Thiên Chúa đã chọn Đức Trinh Nữ trong công trình cứu độ? Hôm nay, tôi muốn đề cập đến lý do tại sao ma quỷ lại quá căm thù Đức Mẹ và tại sao chúng ta nên trở thành những hiệp sĩ sùng kính Đức Mẹ.
09 Tháng Ba 202310:25 SA(Xem: 920)
Một người Tây Ban Nha sống ở Brasil, sang Do Thái du lịch và đang nói chuyện say mê với hướng dẫn viên du lịch trước bức Tường Than Khóc về Chúa Giêsu. Hướng dẫn viên chỉ tay vào đường mòn trên cánh đồng gần đó, - đường mà thời đó Chúa Giêsu đã đi ngang qua
09 Tháng Ba 202310:15 SA(Xem: 792)
“Đã có luật. Người ta ai cũng phải chết và chỉ chết một lần.” (Do-Thái 9 :27) Bản án Chúa đã ghi: mọi người đều phải chết. Thánh Au-gút-ti-nô nói: “Mọi sự dầu hay, hay dở, đều không chắc chắn, chỉ sự chết là chắc chắn sẽ xảy đến.”
24 Tháng Hai 202310:11 CH(Xem: 1305)
Cha Anthony de Mello giảng về việc cầu nguyện, ngài nói cầu nguyện chính là “đốt lửa”, theo nghĩa là “yêu thương”; không có “lửa” thì không có cầu nguyện gì cả, dù người ta có cả núi lời hay ý đẹp. Còn thánh Têrêsa Avila, được tôn vinh là bậc thầy cầu nguyện, xác nhận rằng cầu nguyện là sống tình bạn với Chúa, rằng cầu nguyện hệ tại ở tâm tình chứ không ở các ý tưởng.
24 Tháng Hai 20239:59 CH(Xem: 1223)
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.