Hội nhập
Ghi danh
12:58 CH
Thứ Tư
29
Tháng Sáu
2022
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 1924)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 12381)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 14609)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
106,556

NGÀY TẬN HIẾN CỦA TÔI

12 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 23029)

me_maria_me_mancoi_3Sáng hôm nay tôi dậy sớm, lòng hân hoan vui mừng vì được đi Lễ Tận-Hiến cho Đức-Mẹ trong Tổng Hội Mân-Côi Fatima, điều mà tôi hằng khát khao mong ước từ lâu lắm rồi.
Vì tôi không biết lái xe, và cũng chưa bao giờ đến nhà thờ Đức-Mẹ Là Chốn Tựa Nương. Nên tôi nhờ con gái tôi đưa tôi đi sớm.... Ô nhà thờ đây rồi. Một ngôi Thánh Đường xinh xắn ẩn dưới những hàng cây xanh tươi, đã có nhiều xe đậu trong parking lot và người ta đang đi vào nhà thờ. Tôi cũng theo vào Thánh Đường, chọn một chỗ nơi hàng ghế giữa, quỳ xuống tạ ơn Mẹ đã cho tôi được đến đây mà tôi không thể ngờ được vì tối hôm qua tôi bị đau...Giữa bầu khí tôn nghiêm linh thiêng, chung quanh tôi có nhiều người đang dâng lên Mẹ những Tràng Hoa Mân Côi hay đang bày tỏ nỗi niềm riêng cùng Mẹ….
Rồi tiếng đàn tiếng hát vang lên ... Mọi người đứng lên dõi mắt trông chờ Kiệu Hoa Mẹ tiến vào, Mẹ đẹp thật khôn tả giữa muôn sắc hoa tươi thắm ngát hương... Và Thánh Lễ bắt đẩu cùng với hai Cha đồng tế. Sau phần tung hô Lời Chúa, Cha sắp giảng…..
Sao tôi vẫn cứ ngồi đây, tôi thấy lo lắng, tôi vội đi tới chỗ một cô trong Ban Điều Hành, tôi đoán vậy vì thấy cô mặc áo đồng phục mầu xanh. Tôi nói : " Cô ơi, hôm nay tôi cũng được Tận Hiến cho Đức-Mẹ, nhưng bây giờ tôi không biết phải làm sao ?. Thật không bác...Thật mà, chị Nhưhà đã nói với tôi rồi. Tại bác đi trễ, vừa nãy người ta tập ở cuối nhà thờ. Thôi thì chút nữa bác cứ lên đi. Thôi tôi không dám đâu, tôi không biết gì hết, đi lên làm lộn xộn cùa người ta.Thôi bác cứ ngồi đây, rồi chút nữa cháu đưa bác lên."
Cha Chủ tế đang giảng....”Chuỗi Mân Côi là một vũ khí có sức mạnh vạn năng….”, mà Mẹ đã trao ban cho chúng ta qua Thánh Dominico. Vào thế kỷ thứ 15, Hồi Giáo đánh phá Hội Thánh, Đức Giáò Hoàng đương thời đã truyền lệnh cho tất cả giáo hữu khắp nơi Lần Hạt Mân Côi dâng kính Mẹ, tha thiết nài xin Mẹ thương cứu nguy Hội Thánh và Đức Mẹ đã thương ban cho Hội Thánh được bình an. Ngày nay chúng ta cũng đang sống trong thời kỳ đầy nguy khốn về mọi mặt. Nhất là các Kitô Hữu ở Syria, ở Irap, ở Châu-Phi...đang chịu khốn khó vì Chúa. Chúng ta cũng hãy lần nhiều Chuỗi Mân Côi trong tháng 10 này, xin Đức Mẹ đoái thương an ủi họ... Riêng với các chị Tận Hiến cho Đức Mẹ hôm nay. Các chị có biết hai vị Giáo Hoàng nổi danh có lòng sùng kính Đức Mẹ một cách rất đăc biệt là Thánh Giáo Hoàng Gioan 23 và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2 không? Hai vị dã viết nhiều văn thư để nói về ơn ích và truyền bá lòng yêu mến Đúc Mẹ qua chỗi kinh Mân côi . Các chị hãy noi gương hai vị Thánh Giáo Hoàng này để yêu mến Đức Mẹ, để học hỏi các nhân đức của Đức Mẹ, và nhất là đức Khiêm Nhường, Đức Mẹ tuyệt đối khiêm nhường nên được Chúa thương chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế vì Chúa rất ghét sự kiêu ngạo...
Rồi nghi thức Tận Hiến bắt đầu, tôi lại nói với cô bên cạnh :" Bây giờ thì sao hả cô” ? Thôi bác đi xuống dưới nhé, bác nghe đọc tên bác thì bác đi lên ". Tôi vội đi xuống dưới, nghe xướng đến tên tôi, tôi vội vàng đi lên, lẻn vào được một chỗ trong nhóm chị em Tận Hiến, tôi mừng quá. Cha đang làm phép áo choàng, thánh giá và chuỗi Mân Côi...Sao hôm nay tôi lại được Hạnh Phúc này ? Cha mặc áo choàng cho tôi trao cho tôi Thánh Giá và Chuỗi Hạt...Đọc Lời Tân Hiến cho Đức Mẹ ..từ đây tôi sẽ là Hiệp Sĩ cùa Đức Mẹ có nhiệm vụ truyền bá và mời gọi cho nhiều người hiểu biết yêu mến Mẹ và gia nhập Hội Mân Côi. Nhát là con xin dâng lên Mẹ con người yếu kém đầy đau yếu bệnh tật cả thể xác lẫn tinh thần của con. Đã biết bao nhiêu ơn lành Mẹ đã ban cho trong suốt cuộc đời con mà con không sao kể xiết... Hồi còn trẻ, con được vào Hội Con Đức Mẹ, rồi với tháng năm của cuộc sống, con đã xao nhãng và quên đi...Giờ đây trong tuổi già, Mẹ vẫn nhớ đến con ban cho con được hạnh phúc này. Tôi cảm động quá. Bất chợt những hạt nước mắt vui mừng rơi xuống...
Lậy Mẹ Mân Côi Fatima ! Nhìn lên ảnh Mẹ hôm nay, con thấy Mẹ cực kỳ diễm lệ, mắt Mẹ nhìn con chan chứa yêu thương. Con hết lòng tạ ơn Mẹ. Lậy Mẹ Mân Côi Fatima . Mẹ tinh toàn khiết bạch tựa trăng rằm. Con ngợi khen Mẹ. Con chúc tụng Mẹ. Con yêu mến Mẹ hết lòng. Xin Mẹ ban cho con được yêu mến Mẹ và yêu mến Chúa Giesu con Mẹ mỗi ngày mỗi đậm đà và thắm thiết hơn trong những tháng ngày còn lại của đời con. Con tạ ơn Mẹ mãi mãi...
Thánh Lễ Tận Hiến kết thúc. Hai Cha và mọi người giơ tay trên chúng tôi, những Tân Hiệp Sĩ Huyền Nhiệm để cầu nguyện cho chúng tôi đón nhận phúc lành của Chúa.
Mọi người ra về vui vẻ hân hoan với tiệc nhẹ thân mật ờ cuối Thánh Đường. Bầu trời hôm nay rực rỡ nắng thu vàng quyện với nằng hè còn lưu luyến đâu đây...

Một ngày thật tuyệt vời.


San Jose ngày 4 tháng 10 năm 2014
Hiệp Sĩ / NTH


28 Tháng Ba 20224:08 CH(Xem: 693)
Tôi không khoe khoang về việc trừ quỷ, Bởi vì khoe khoang là đến từ miệng lưỡi của ma quỷ. Tôi chọn phục vụ Thiên Chúa một cách khiêm nhường.
28 Tháng Ba 20224:05 CH(Xem: 633)
“Ôi Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con, xin hãy đến, hãy đến cứu giúp con!” Đối diện với người đàn ông, Helga hoàn toàn kinh hãi, đứng im như trời tròng. Vừa đăm đăm nhìn cô thiếu nữ ông vừa rút dao găm từ từ tiến đến gần. Có một lúc Helga như trông thấy ông ta tỏ dấu chần chờ. Nhưng rồi ông lại tiếp tục cho đến khi đứng trước mặt cô gái. Ông ta dí con dao vào ngực Helga. Cô gái không nhúc nhích chờ đợi giây phút bị đăm vào ngực.
24 Tháng Giêng 20228:33 SA(Xem: 1002)
Bà Maria kể cho chúng ta rằng điều tốt nhất để làm là hiệp thông các đau khổ ấy với Chúa Giêsu, hãy đặt những đau khổ ấy trong bàn tay của Mẹ Maria. Mẹ là Đấng biết rõ nhất cách thức sử dụng các sự đau khổ vì thông thường thì chúng ta không biết những nhu cầu khẩn thiết chung quanh chúng ta.
24 Tháng Giêng 20228:26 SA(Xem: 956)
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
11 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 930)
Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con. Xin gìn giữ chúng con khỏi lửa hỏa ngục. Xin đem hết thảy các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn. Cứu cho khỏi tội lỗi. Cứu cho khỏi hỏa ngục. Đó là những gì cần thiết, mà lúc này Đức Mẹ đang nhắc cho chúng ta.
11 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 814)
Riêng tôi, tôi kính sợ Chúa, và hay nói với Chúa thế này: “Lạy Chúa, xin đừng bao giờ ruồng bỏ con, mặc dù con tội lỗi, bất xứng, chìm sâu dưới vực thẳm yếu đuối, hèn hạ”. Chúa thực sự không ruồng bỏ tôi. Dù chỉ một phút, một giây. Đó là hạnh phúc của tôi. Xin hết lòng cảm tạ Chúa giàu lòng thương xót.
11 Tháng Giêng 202210:10 CH(Xem: 952)
Đức khiêm nhường là điểm tựa, là nền tảng của trót tòa nhà thiêng liêng. Người khiêm nhường thật, thú nhận là mình thấp kém và tận hiến toàn thân trong tay Chúa bằng một đức Tin linh hoạt và một đức Ái tâm thành. Họ không tự hào vì ơn Chúa cũng không ưu buồn khi bị ruồng rẫy, trái lại lúc nào họ cũng bình tĩnh đón chờ và lãnh nhận Thánh ý Chúa. Lạy Chúa! Xin giúp co hiểu rõ mình con và tự hạ trước mặt Chúa cho thành thực. Xin giúp con thực hiện Thánh ý Chúa.
11 Tháng Giêng 202210:06 CH(Xem: 1053)
Tôi đang phải giam trong luyện ngục, tôi không phải chịu hình khổ nào cả, nhưng chưa được xem thấy mặt Đức Chúa Trời, mà nguyên sự ấy thôi đã đủ làm tôi đau đớn cay đắng hơn mọi hình khổ khác !
11 Tháng Giêng 202210:02 CH(Xem: 774)
Cô dự thánh lễ: vào lúc Linh Mục chủ tế chịu Mình Thánh Chúa, cô cảm thấy trong mình thoải mái dễ chịu, tự nhiên cô quỳ xuống đất, lúc ban đầu tay còn vịn vào chiếc ghế đằng trước, cô quỳ gối làm dấu Thánh Giá, và rồi cũng tự mình đứng lên cho tới hết giờ đọc Phúc Âm sau cùng.
03 Tháng Giêng 20226:16 SA(Xem: 915)
“Ai muốn theo Cha, phải tự thoát vác khổ giá mình mà theo” bao hàm tất cả khoa tu đức học và là đường chắc để được rỗi. Tinh thần tự thoát là nguyên tắc thiết yếu của Phúc Âm và quy luật căn bản của Đạo Chúa. Muốn được rỗi, ta phải cương quyết bỏ đường rộng, đường tiêu vong, mà mạnh dạn bước vào đường hẹp, đường Thánh giá : xả kỷ và hy sinh. Vì chỉ có đường ấy mới thực là đường cứu rỗi. Chính Chúa Giêsu đã đi trước, ta hãy cương quyết theo Ngài.