Hội nhập
Ghi danh
2:05 SA
Thứ Hai
15
Tháng Tám
2022
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 2186)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 12629)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 14705)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
116,525

NƯỚC MẮT

11 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 20253)


Người Hồi Giáo thường kể rằng : Ngày kia,Đức Ala truyền cho một sứ thần xuống trần gian,xem có gì tốt đẹp nhất để mang về trời.
Sứ thần xuống một bãi chiến trường,lấy máu các vị anh hùng đang chảy lênh láng đem về trời cho Đức Ala. Ngài chậm rãi nói: " Máu đỗ cho tổ quốc và tôn giáo là một điều quý giá,nhưng vẫn chưa phải là điều tốt đẹp nhất ".
Sứ thần phải xuống lần thứ hai. Lần này Ngài gặp đám tang một người giàu có nhưng rất quảng đại. Vô số người nghèo đi sau quan tài,vừa khóc vừa xông hương để biểu lộ lòng biết ơn của họ đối với vị ân nhân. Sứ thần liền thu gom làn hương thong_hoi-contentđem về trời. Đức Ala mỉm cười nhưng vẫn chưa hài lòng,Ngài nói: " Lòng biết ơn là điều tốt đẹp và hiếm có,nhưng ta nghĩ còn có điều tốt đẹp hơn ".
Lần thứ ba,sứ thần đành phải vâng lệnh. Sau nhiều ngày tìm kiếm,chiều kia,ngài bỗng thấy một người đàn ông đang ngồi khóc thảm thiết. Trước câu hỏi đầy ngạc nhiên của sứ thần,ông trả lời: " Tôi đã chiều theo cơn cám dỗ mà phạm tội. Giờ đây,nước mắt là lương thực hằng ngày của tôi ".
Sứ thần đưa tay đón lấy những giọt nước mắt còn nóng hổi,và thẳng cánh bay về trời. Đức Ala chăm chú nhìn những giọt nước mắt mỉm cười nói: " Nguoi đã hoàn thành nhiệm vụ cách tốt đẹp. Quả thật,không có gì tốt đẹp và hữu ích cho bằng tấm lòng sám hối. Nó có sức canh tân cuộc đời. Một lòng sám hối chân thật có sức biến đổi mùa đông giá rét của lòng người thành mùa xuân ấm áp của tình yêu ".
Không có gì tốt đẹp bằng những giọt nước mắt. Nước mắt của vui tươi,nước mắt của buồn tủi,nước mắt của tha thứ,nước mắt của căm hờn. Nhưng giọt nước mắt đẹp nhất vẫn là giọt nước mắt của sám hối.
Nước mắt của Phê-Rô khóc lóc thảm thiết vì đã chối Thầy.
Nước mắt của Madalena khi khám phá ra tình yêu của Chúa.
Nước mắt nguyện cầu của người Mẹ Monica cho người con quay bước trở về.

Sám hối và canh tân,đó là đó là lời mời gọi càng lúc càng khẩn thiết hơn mà Giáo Hội muốn ngỏ lời với các Ki-Tô Hữu. Cuộc sống không ngừng đòi hỏi chúng ta nhìn lại quá khứ lỗi lầm,và quyết tâm đổi mới mỗi ngày. Hôm nay phải hơn hôm qua,và ngày mai phải hơn hôm nay. Thánh kinh viết: " Chúa ở bên những người sám hối,và cứu chữa những người sầu khổ " ( Tv 33,19 ). Ơn Chúa sẽ trở nên vô ích,nếu không có sự đáp trả của mỗi chúng ta.

Lạy Chúa,có ngày nào qua đi mà con không xúc phạm đến Chúa và anh em? Xin cho lễ vật con dâng hiến Chúa là tấm lòng tan nát khiêm cung. Xin cho con luôn tin tưởng vào lòng Chúa xót thương,và xin giúp con cải thiện cuộc sống mỗi ngày,để con được nên giống Chúa nhiều hơn. Amen
28 Tháng Ba 20224:08 CH(Xem: 1077)
Tôi không khoe khoang về việc trừ quỷ, Bởi vì khoe khoang là đến từ miệng lưỡi của ma quỷ. Tôi chọn phục vụ Thiên Chúa một cách khiêm nhường.
28 Tháng Ba 20224:05 CH(Xem: 941)
“Ôi Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con, xin hãy đến, hãy đến cứu giúp con!” Đối diện với người đàn ông, Helga hoàn toàn kinh hãi, đứng im như trời tròng. Vừa đăm đăm nhìn cô thiếu nữ ông vừa rút dao găm từ từ tiến đến gần. Có một lúc Helga như trông thấy ông ta tỏ dấu chần chờ. Nhưng rồi ông lại tiếp tục cho đến khi đứng trước mặt cô gái. Ông ta dí con dao vào ngực Helga. Cô gái không nhúc nhích chờ đợi giây phút bị đăm vào ngực.
24 Tháng Giêng 20228:33 SA(Xem: 1356)
Bà Maria kể cho chúng ta rằng điều tốt nhất để làm là hiệp thông các đau khổ ấy với Chúa Giêsu, hãy đặt những đau khổ ấy trong bàn tay của Mẹ Maria. Mẹ là Đấng biết rõ nhất cách thức sử dụng các sự đau khổ vì thông thường thì chúng ta không biết những nhu cầu khẩn thiết chung quanh chúng ta.
24 Tháng Giêng 20228:26 SA(Xem: 1296)
Trong mối quan hệ của chúng ta đối với Thiên Chúa, khi chúng ta bắt đầu tính toán để khỏi làm hơn bổn phận đòi hỏi, làm vừa vặn cho đúng luật buộc, khi chúng ta cố “mặc cả” về điều “được phép” và “điều cấm đoán” để tìm ra những điều dễ làm hơn, khi chúng ta muốn tìm ơn cứu rỗi “rẻ tiền”, thì lúc đó chúng ta nên xét lại tình trạng sức khỏe đức tin của chúng ta !
11 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 1204)
Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con. Xin gìn giữ chúng con khỏi lửa hỏa ngục. Xin đem hết thảy các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn. Cứu cho khỏi tội lỗi. Cứu cho khỏi hỏa ngục. Đó là những gì cần thiết, mà lúc này Đức Mẹ đang nhắc cho chúng ta.
11 Tháng Giêng 202210:18 CH(Xem: 1051)
Riêng tôi, tôi kính sợ Chúa, và hay nói với Chúa thế này: “Lạy Chúa, xin đừng bao giờ ruồng bỏ con, mặc dù con tội lỗi, bất xứng, chìm sâu dưới vực thẳm yếu đuối, hèn hạ”. Chúa thực sự không ruồng bỏ tôi. Dù chỉ một phút, một giây. Đó là hạnh phúc của tôi. Xin hết lòng cảm tạ Chúa giàu lòng thương xót.
11 Tháng Giêng 202210:10 CH(Xem: 1198)
Đức khiêm nhường là điểm tựa, là nền tảng của trót tòa nhà thiêng liêng. Người khiêm nhường thật, thú nhận là mình thấp kém và tận hiến toàn thân trong tay Chúa bằng một đức Tin linh hoạt và một đức Ái tâm thành. Họ không tự hào vì ơn Chúa cũng không ưu buồn khi bị ruồng rẫy, trái lại lúc nào họ cũng bình tĩnh đón chờ và lãnh nhận Thánh ý Chúa. Lạy Chúa! Xin giúp co hiểu rõ mình con và tự hạ trước mặt Chúa cho thành thực. Xin giúp con thực hiện Thánh ý Chúa.
11 Tháng Giêng 202210:06 CH(Xem: 1373)
Tôi đang phải giam trong luyện ngục, tôi không phải chịu hình khổ nào cả, nhưng chưa được xem thấy mặt Đức Chúa Trời, mà nguyên sự ấy thôi đã đủ làm tôi đau đớn cay đắng hơn mọi hình khổ khác !
11 Tháng Giêng 202210:02 CH(Xem: 998)
Cô dự thánh lễ: vào lúc Linh Mục chủ tế chịu Mình Thánh Chúa, cô cảm thấy trong mình thoải mái dễ chịu, tự nhiên cô quỳ xuống đất, lúc ban đầu tay còn vịn vào chiếc ghế đằng trước, cô quỳ gối làm dấu Thánh Giá, và rồi cũng tự mình đứng lên cho tới hết giờ đọc Phúc Âm sau cùng.
03 Tháng Giêng 20226:16 SA(Xem: 1171)
“Ai muốn theo Cha, phải tự thoát vác khổ giá mình mà theo” bao hàm tất cả khoa tu đức học và là đường chắc để được rỗi. Tinh thần tự thoát là nguyên tắc thiết yếu của Phúc Âm và quy luật căn bản của Đạo Chúa. Muốn được rỗi, ta phải cương quyết bỏ đường rộng, đường tiêu vong, mà mạnh dạn bước vào đường hẹp, đường Thánh giá : xả kỷ và hy sinh. Vì chỉ có đường ấy mới thực là đường cứu rỗi. Chính Chúa Giêsu đã đi trước, ta hãy cương quyết theo Ngài.