Hội nhập
Ghi danh
8:53 CH
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4221)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14601)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15752)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
BÀI MỚI NHẤT
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh. Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng. Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy.”
Cha Pio Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Đức Mẹ Medjugorgje Phù Trợ Bệnh Nhân

05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 12815)
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 7-2008

Đức Mẹ Medjugorgje Phù Trợ Bệnh Nhân

§ Maria-Gióp

Mấy hôm nay quằn quại trên giường, muốn tham dự thánh lễ mà thân xác đau nhừ không gượng dậy nổi, lần hạt Mân Côi cũng không xong, tôi nài nỉ Đức Mẹ:

- Mẹ ơi, nếu đẹp lòng Chúa, xin Mẹ giúp con được khoẻ mạnh.

Không rõ Mẹ muốn thử lòng tôi hay Mẹ muốn hỏi ý kiến tôi mà Mẹ nói:

- Con không còn muốn tiếp tục hy sinh dâng những đau khổ bệnh tật của con cho Mẹ xử dụng để xin Chúa thánh hóa các linh hồn nữa sao?

- Thưa Mẹ, con yếu đuối, đau khổ nhiều, có lúc cũng làm con chùn bước. Xin Mẹ đừng buồn con.

Mẹ dịu dàng ngọt ngào:

- Của lễ hiến dâng lên Thiên Chúa phải tinh tuyền con ạ!

- Vâng, thưa Mẹ, trong rất nhiều năm con hài hoà với cuộc sống hiến dâng đau đớn thể xác và đau khổ tinh thần lên Thiên Chúa. Con sống được là nhờ Đức Kitô Con Mẹ đã đi bước trước, đã nhận chịu khổ hình thập giá vượt sức nhân loại; nhờ đó con được trao ban ân sủng làm con của Thiên Chúa. Theo tiếng nói lương tâm, con luôn cầu nguyện để đủ sức vâng theo Thánh Ý Chúa. Trước áp lực của xã hội, của gia đình, của người chung quanh, con phải cầu xin được lành mạnh để làm việc mưu sinh. Phần khác, thần dữ rình rập con tư bề tạo cho con những ý tưởng bi quan yếm thế. Cảm ơn Mẹ luôn giúp con sống từng ngày.

Nhớ lời Mẹ khuyên ở Medjugorgje nên nhận Bí tích Hòa Giải hàng tháng mà từ hôm giã từ Đất Mẹ đến nay đã đúng một tháng, tôi thầm thĩ:

- Mẹ ơi, con xin Cha Hiền, Cha đã nhận lời. Cha thì thầm bảo con chờ Cha đặt xấp phong bì cầu nguyện cho các linh hồn lên bàn thờ. Con hiều lầm là sắp tới giờ lễ Cha muốn chuẩn bị tâm hồn để cử hành thánh lễ cho sốt sắng, nên con đi thẳng lên gần cung thánh dự lễ và không biết Cha đi lối khác xuống cuối nhà nguyện ngồi chờ con ở tòa giải tội. Bây giờ con đau quá, xin Mẹ giúp con sớm được nhận Bí tích Hòa giải Mẹ nhé!

Tôi thiếp ngủ. Trong cơn đê mê tôi nhìn thấy tượng Mẹ Fatima ở nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình. Khoảng vài giờ sau tôi thức dậy tỉnh táo, chuẩn bị đến nhà thờ, hoà giải với Chúa, kịp dự thánh lễ. Tới phần hiệp lễ tôi bị mệt trở lại và năn nỉ Chúa:

- Xin cho con tham dự thánh lễ cho trọn vẹn.

Xong thánh lễ, được đà, tôi làm tiếp một chuỗi Lòng Chúa Thương Xót vì khung cảnh nhà thờ rất ấm cúng có đặt Mình Thánh Chúa liên tiếp 24 giờ mỗi ngày trừ lúc cử hành thánh lễ. Tượng Mẹ và tượng Chúa rất thanh nhã đều được tạc từ Fatima để lộ Khiết Tâm Mẹ và Thánh Tâm Chúa Giêsu ra ngoài rất lôi cuốn tín hữu cảm nghiệm Tình Yêu cao cả.

Từ ngày hành hương Medjugorgje về, Chúa mở thêm cho tôi mấy cánh cửa mới để hỗ trợ tôi trong tiến trình chữa lành. Tôi được biết thêm một linh mục cho tôi cơ hội gặp gỡ Ngài thường xuyên để Ngài đặt tay cầu nguyện cho. Cha ân cần giới thiệu và khuyến khích tôi đến với một bác sĩ uy tín để được điều trị. Vâng lời Cha, chứng nhức đầu kinh niên phần nào thuyên giảm nên tôi đọc được chút ít tài liệu về Tình Yêu Nhân Hậu của Thiên Chúa luôn muốn cho con cái được hạnh phúc. Rồi tôi lại được tiếp xúc với một linh mục Việt Nam đã chuẩn bị học hỏi nhiều năm và tốt nghiệp trong ngành Mục vụ Gia đình. Cha khuyên bảo tôi nhiều điều hữu ích. Mấy bà giáo huấn luyện viên thể dục dành riêng cho các bệnh nhân cũng tỏ ra rất kiên nhẫn nhắc nhở tôi các thế tập quen thuộc nhưng tôi không tự nhớ được. Bác sĩ tâm lý khích lệ tôi đến sinh hoạt với một nhóm bệnh nhân hỗ trợ tinh thần lẫn nhau.

Cả nhóm chúng tôi thuộc loại có lợi tức thấp mà lại nhích hơn mức ấn định của chính phủ nên không được trợ cấp y tế miễn phí, phải mua bảo hiểm tư nhân nên ai cũng chật vật. Riêng tôi may mắn được gia đình giúp thêm nên không phải lâm cảnh túng quẩn như các bạn trong nhóm. Anh John người Phi-luật-Tân cả tuần qua nhà bị cúp nước vì không có tiền trả hóa đơn đúng kỳ hạn. Chị Jenny người Mễ-tây-Cơ vì làm lương ít mà lại bệnh tật nên không được phép giữ con khi ra tòa xin ly dị mặc dù người chồng cũ của chị cư xử với vợ con rất tệ bạc. Ông Burne người Mỹ da trắng vốn là một bác sĩ nhãn khoa nhưng quá đơn độc nên đã nghiện ngập và không còn khả năng hành nghề. Bà Dolores nhìn rất phúc hậu nhưng cũng nghiện rượu vì không đương đầu nổi với cảnh gia đình sa sút bị chồng bỏ và phải thăm nuôi nhớ thương một người con trong lao tù. Cô Julie vốn là một thừa tác viên thánh thể đã suy sụp tinh thần vì quá lao tâm lao lực với công việc mưu sinh trong thời buổi kinh tế khó khăn, người khôn của khó. Anh Bruce giàu lòng từ tâm đã mở cửa đón bạn đồng bệnh cho về nhà tá túc cũng đang gặp khó khăn vì nguy cơ nhà anh có thể bị ngân hàng phát mãi. Cháu George phân trần vì bị Bố ép buộc phải đến xin Cha chánh xứ viết thư giới thiệu để cháu được nhận vào một đại học Công giáo. Cháu cảm thấy mình không đủ sức học lên cao. Ông bố ra tối hậu thư cho George phải dọn ra khỏi nhà trong vòng hai tháng.

Tất cả chín bệnh nhân chúng tôi đều có những khó khăn vì chung cảnh ngộ nên mỗi người đều tận tình chia sẻ kinh nghiệm với bạn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Ruth Nevo. Được bác sĩ cổ võ tinh thần, tôi mạnh dạn làm chứng cho Chúa:

- Cám ơn bác sĩ và các anh chị em đã tận tình chia sẻ trong buổi họp mặt đầu tiên của tôi với nhóm. Tôi rất phấn khởi. Quý vị rất giàu lòng từ tâm và có nhiều kinh nghiệm quý báu. Ngoài nguồn hỗ trợ tinh thần cho nhau của chúng ta là những con người giúp đỡ con người, riêng tôi qua nhiều năm không đối thoại được với người chung quanh và không được ai thăm viếng, tôi sống rất đơn độc, tôi đã cầu nguyện với Thiên Chúa. Riêng với cháu George, cháu có thể đến với Cha chánh xứ chia sẻ những khó khăn của cháu, rồi xin Cha cầu nguyện cho cháu và nhờ Cha hướng dẫn cháu cách cầu nguyện vì trong Thánh Kinh Chúa Giêsu có nói: “Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ thấy…

Cô Karen là người hoạt bát nhất trong nhóm tiếp lời tôi:

medjugorje- hãy gõ thì cửa sẽ mở cho”. Đúng như thế, biết đâu Cha chánh xứ sẽ nói thay cho George những điều cháu muốn Bố hiểu mà không nói cho Bố thông cảm với cháu được.

Bác sĩ Nevo nhắc nhở chúng tôi mỗi người tiếp tục chăm lo cho sức khoẻ của mình, nhớ uống thuốc đều đặn, tập thể dục, cầu nguyện hay tham gia những thú giải trí lành mạnh. Bà còn dẫn mấy bệnh nhân đi giúp họ làm hẹn với các bác sĩ chuyên môn khác.

Cảm tạ Thiên Chúa qua lời cầu bàu của Mẹ Maria dấu ái, Chúa đang ban cho con những gì con cần. Tình thương của Chúa thể hiện qua rất nhiều người có khả năng xoa dịu những vết thương tâm hồn và thể xác của người đồng loại. Chúc tụng Thiên Chúa Toàn Năng cao cả đã dựng nên nhân sinh chúng con có một thân xác kỳ diệu, có một linh hồn nhiệm mầu, có một con tim biết yêu và biết trao ban tình thương cho người khác. Xin cho con mãi mãi dâng lời ngợi khen, cảm tạ và yêu mến Chúa và Mẹ mọi nơi mọi lúc. Ave Maria.

Maria-Gióp

Cả hai bác sĩ chữa chạy cho Margarida cũng bó tay và khuyên tôi chuẩn bị đón nhận thử thách. Trước khi từ biệt, cả hai vị hứa sẽ trở lại sáng hôm sau, nhưng không chắc Margarida có qua khỏi đêm không!. Quý vị có thể đoán được tâm tình rối loạn của tôi..
... - Lòng kính mến Đức Mẹ là một trợ lực rất lớn cho các con. Nếu các con thật lòng yêu mến Đức Mẹ thì Đức Mẹ sẽ bầu cử cùng THIÊN CHÚA cho các con được nhiều phúc lành ở đời này và được hưởng phúc trường sinh ở đời sau. Tất cả những gì các con cầu xin cùng Đức Mẹ thì Đức Mẹ sẽ ban cho. Các con nhớ đặc biệt xin cùng Đức Mẹ 3 ơn này. Thứ nhất, không bao giờ phạm tội trọng. Thứ hai, giữ lòng trong sạch. Thứ ba, tránh xa các bạn bè xấu. Và để được ba ơn này, mỗi ngày các con nhớ đọc 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh và đọc 3 lần lời nguyện tắt: ”Lạy Đức Trinh Nữ MARIA dấu ái, xin Mẹ cho linh hồn con được cứu rỗi”.
1. ALL WHO FAITHFULLY WEAR THIS ROSARY, I WILL LEAD TO MY SON 2. ALL WHO FAITHFULLY WEAR THIS ROSARY, I WILL AID IN ALL THEIR UNDERTAKINGS. 3. ALL WHO FAITHFULLY WEAR THIS ROSARY WILL LEARN TO LOVE THE WORD AND THE WORD WILL SET THEM FREE. THEY WILL NO LONGER BE HELD IN BONDAGE. 4. ALL WHO FAITHFULLY WEAR THIS ROSARY WILL LOVE MY SON MORE AND MORE.
1- Những ai mang chuỗi Mân Côi trong mình, với lòng tin tưởng tuyệt đối, Mẹ sẽ dẫn đưa đến cùng Chúa, Con Mẹ. 2- Những ai mang chuỗi Mân Côi trong mình, với lòng tin, sẽ được Mẹ phù trì trong các công việc họ làm 3- Những ai mang chuỗi Mân Côi trong mình sẽ được yêu mến Chúa. Ngài sẽ ban cho họ sự tự do, không bị ràng buộc. 4- Những ai mang chuỗi Mân Côi với lòng tin, sẽ được yêu mến Con Mẹ, càng ngày càng nhiều hơn. 5- Những ai mang chuỗi Mân Côi với lòng tin tưởng, sẽ được ơn hiểu biết Con Mẹ hơn trong cuộc sống hằng ngày.
Ở Đức Mẹ ta sẽ tìm thấy một tấm lòng bao dung, luôn chờ lắng nghe và nhận lời giúp chúng ta khi chúng ta kêu cầu Chúa, và Đức Mẹ chính là “ Máng Thông Ơn” của Thiên Chúa ban cho nhân loại.
Sau đây là chứng từ tri ân của 3 nữ tín hữu Công Giáo Ý dâng lên Đức Mẹ MARIA Fatima, về ơn lành lãnh nhận qua việc lần hạt Mân Côi. Chứng từ thứ nhất của bà Francesca.
Tôi - phụ nữ Đức - kết hôn với một tín hữu Công Giáo Bồ Đào Nha. Sau khi hiền phu qua đời, Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
Tôi được hồng ân biết đến tình thương của Đức Mẹ MARIA ngay những năm đầu đời cũng như trông thấy tấm gương thánh thiện khi còn bé tí teo. Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA chiếm chỗ đứng quan trọng trong đời tôi và là Đấng tôi luôn khẩn cầu vào thời điểm quan trọng hoặc trong giai đoạn đau thương. Và tôi luôn xác tín chính Đức Mẹ MARIA làm phép lạ cho việc thực hiện ơn gọi đời tôi. § Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
Mỗi Ơn Gọi trải qua tiến trình cầu nguyện liên lĩ và đạt đến mức độ trưởng thành nhân bản. Ơn Gọi tận hiến nhân-cách-hóa bằng phương thức đặc thù tùy theo phong độ của từng người: mỗi người được kêu gọi đích danh. § Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt