Hội nhập
Ghi danh
11:14 SA
Chủ Nhật
16
Tháng Sáu
2024

TIẾNG KÊU CỨU CÁC LINH HỒN

30 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 23729)

Vào ngày 31/10 hằng năm rất nhiều trẻ em có cả người lớn đều đổ ra đường trong trang phục Hóa trang, có nhà trang trí những hình ảnh của ma qủy rất ấn tượng để hù dọa các em tới từng nhà để xin kẹo.Hình ảnh Halloween với các Chủ đề về cái chết ,xấu xa ,huyền bí hoặc các nhân vật thần thọai .

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ nhà thờ Thiên Chúa Giáo , là dấu vết còn lại của lễ hội All Hllow Eve ( Lễ các Thánh ngày O1/11 là ngày người Công Giáo bày tỏ lòng thành với các Thánh )

Mừng kính trọng thể các thánh Nam Nữ trên Thiên Đàng chúng ta những người lữ hành ở trần gian luôn hướng về Quê Trời để xin các Thánh và Mẹ Maria cầu bầu cho ta .

Lễ các Linh hồn ngày 02/11 .Hằng năm Giáo Hội dành đặc biệt tháng Các Linh hồn để Cầu nguyện cho các linh hồn là ông bà , cha mẹ ,bà con ,nội ngoại ,thân bằng quyến thuộc ,bạn bè .....hay các linh hồn mồ côi không nơi nương tựa rất cần những lời cầu nguyện của chúng ta .

luyen_nguc_1Con người sinh ra không phải sống luôn mãi và sau một thời gian vắn dài con người cũng phải chết .Luyện ngục là nơi thanh tẩy cuối cùng .

Với cuộc sống ở trần gian này không biết ta sẽ ra đi như thế nào một tai nạn hay một cơn gío độc cũng sẽ cướp mất sinh mạng chúng ta .Làm thế nào ta có thể chuẩn bị cho đời sau . Khi mà cuộc sống tại hải ngoại với thế giới văn minh hiện đại người ta tôn thờ vật chất hơn là thờ Chúa .Ngay tại Hoa Kỳ một xứ sở Tự do có hơn phân nữa gia đình ly hôn và trẻ em phải hứng chịu sự bất công do cha mẹ chúng gây nên .

Các linh hồn hiện về nói rằng :

-Ly dị là một tội trọng nhất trong các tội lỗi chống lại chính Chúa - Satan đang phá họai cắt ra từng sợi chỉ thánh thiện mà Chúa ban cho các gia đình Các thai nhi ở trong cung lòng của người phụ nữ lại bị giết hại do chính cha mẹ . Chưa kịp chào đời mà linh hồn bé nhỏ ấy lại chết một các tức tưởi

Ai trong chúng ta đều có những thân ra đi , ít có người được lên Thiên Đàng sau khi Chúa gọi về cuộc sống ở dương thế với những lỗi lầm cộng thêm sự yếu đuối .Với sự công bằng của Chúa nên có nhiều linh hồn bị giam phạt trong lửa luyện hình, nhiều năm tháng bởi vì không ai cầu nguyện cho .Nhất là những linh hồn mồ côi.

Thật vậy Chúa thật thánh thiện,trong sạch nên các linh hồn phải bị thanh tẩy trong luyện ngục để mà xứng đáng trước hương tôn nhan Thiên Chúa .

Thánh Augustino nói : “ Lửa luyện ngục là một ngọn lửa khủng khiếp chết người ,nó nung nấu xuyên qua các linh hồn con người mà không ai tưởng tượng nổi nó khủng khiếp tới cở nào ‘’

Thánh Cyril oJ Alexandria đã không ngần ngại nói rằng : “ Nếu tôi có thể chịu đựng tất cả những cực hình đau khổ trên trái đất này cho tới ngày phán xét chung .Tôi cũng bằng lòng chịu đựng còn hơn ở một ngày dưới luyện ngục .

Còn mẹ tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi bà rất siêng năng lần chuỗi Mân Côi và hay làm việc Bác ái .Vì không muốn phiền đến con cái lo cho mình nên đã bàn với cha tôi gởi một số tiền vào nhà thờ để xin Thánh Lễ đời đời .

Giờ đây gia đình tôi rất vui vì cha mẹ tôi đã lo lắng chuẩn bị cho đời sau .Đến tháng hoa vào tháng 5 /2014 là đúng 3 năm gia nhập Tổng Hội Mân Côi và mẹ tôi sẽ được Tận Hiến cho Đức Mẹ , mẹ tôi có dặn dò con cái :

-Khi nào mẹ chết nhớ mặc áo choàng Hiệp Sĩ cho mẹ và các con phải luôn lần chuỗi Mân Côi cho cha mẹ hằng ngày đó là các con đã trả hiếu , biết sống Tốt Đạo-Đẹp Đời như lời Chúa dạy .soul_in_purgatory-content

Bước vào tháng 11 người Công giáo sống tại Hải ngoại bồi hồi sống lại những khoảnh khắc của những người vượt biên từ năm 1975 .Hàng ngàn người chết trên đường vượt biển và đường bộ .Gia đình tôi có hai người chết mất xác ngoài biển khơi ,anh hai và em tôi chết mà không có một nấm mồ chôn và hằng đêm linh hồn Chúa cho hiện về . Chị tôi mới sanh em bé mỗi lần linh hồn về em bé cứ khóc thét , vì cả hai người chết đều xin gia đình tôi cầu nguyện- đọc kinh và xin thánh lễ.

Mẹ tôi mời linh mục về làm lễ tại gia và các Hội đoàn cùng Ca đoàn dâng lời ca tiếng hát dâng lên Chúa . Nhờ xin Thánh lễ và đọc kinh Mân côi nên linh hồn họ yên ổn không hiện về nữa , cháu tôi không còn khóc hằng đêm .

Sau đó chị tôi cùng gia đình đọc kinh Chúa Mặc Khải 15 Kinh nguyện cho thánh nữ Brigitta .Chúa nói rằng : “ Ai đọc Kinh Nguyện này trong vòng một năm tròn ,sẽ cứu được 15 linh hồn khỏi luyện ngục ‘’.

Chị tôi đọc kinh này hơn 1 năm và tiếp tục đọc Kinh nguyện qua tháng 13 thì anh hai tôi hiện về trong giấc mơ báo cho chị tôi hay là được Đức Mẹ xin Chúa giảm bớt hình phạt trong luyện ngục và xin gia đình tiếp tục Cầu nguyện và Xin Thánh lễ cho anh và em trai tôi .

Khi thực hiện bài viết “ TIẾNG KÊU CỨU CÁC LINH HỒN ’’ .Thì vào thứ bảy ngày 26 tháng 10 lúc 8 giờ 30 phút sáng sau khi làm thức ăn điểm tâm xong .Tôi rất bất ngờ nhìn thấy dưới sàn nhà nguyên một cụm Lửa đỏ đang cháy lung linh tôi tưởng mình hoa mắt nên kiểm tra bếp và đóng các cửa lại chỉ sợ là ánh sáng mặt trời nhưng không phải thế .

Những vầng lửa đó nó cứ cháy và trong lúc này hiện ra một bàn tay cố giơ cao khỏi ánh lửa . Lúc này tôi cố giữ bình tỉnh nhìn cho kỹ thị kiến này đúng là LINH HỒN VỀ XIN CẦU NGUYÊN lúc này tôi quỳ xuống và đọc kinh Mến Yêu :

“ GIÊSU -MARIA-GIUSE , XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN ‘’

Sau đó tôi lấy nước phép vẩy vào vầng lửa của Linh Hồn thì biến mất .Thị kiến này xuất hiện trong nữa tiếng sau khi nhìn thấy hiện tượng đó tôi liền báo cho Tổng Hội biết .

Sau đó tôi nhìn vào cuốn lịch tháng 10 .Lịch tây là 26 còn lịch dưới là ngày 22 ta

Tôi giật mình hôm nay đúng vào ngày giỗ của bố chồng tôi ,vì ông xã tôi là đạo tân tòng nên đã quen xin lễ cầu siêu trong Chùa vào ngày lễ giỗ.Ba chồng tôi chết không kịp trăn chối với người nhà. Chỉ có một cô y tá nghe được câu nói tuyệt get_us_out-contentvọng cuối cùng của ông :

-Trời ơi ! Tôi ra đi khi con tôi chưa chào đời đã chịu cảnh mồ côi , và không nhìn

mặt vợ con lần cuối tôi chết thê thảm như thế này sao ?

Khi hay chồng bị tai nạn , mẹ chồng tôi đi vào bệnh viện ngay .Nhưng không kịp nữa rồi ! Mẹ chồng tôi khi nhìn thấy xác chồng bà đã ngất xỉu tại chỗ .

Qua câu chuyện này tôi mong ước sao mỗi người nên chuẩn bị cho mình ngay

tại đời này và xin thương đến Các Linh Hồn còn trong lửa luyện tội họ đang

cần chúng ta xin lễ .Các linh hồn họ đang đói khát THÁNH LỄ vì nhờ XIN LỄ các

Linh hồn sẽ mau ra khỏi luyện ngục .Vì trong THÁNH LỄ ca đoàn ca hát Phụng Vụ

Lời Chúa .Linh Mục chủ tế dâng lễ là lúc bên bàn thờ Tiệc Thánh có sự hiện diện của Chúa và Đức Mẹ cùng các Thiên Thần cầu bầu cho ta .

Vào 10 giờ sáng Chủ nhật ngày 27 tháng 10 vừa qua Tổng Hội Mân Côi miền Bắc

California đã tổ chức Một Giờ Kinh Nguyện trong tháng Mân Côi để lảnh ơn Đại xá tại Our Lady of Peace Church < Nữ Vương Hòa Bình >

Bên tượng đài Đức Mẹ Hoà Bình , Mẹ thật uy linh dịu dàng và nhân hậu Mẹ đang

giơ bàn tay ra để ban phát mọi Phúc Lành cho con cái Mẹ .Những lờI ca vang lên

cùng những tràng Chuỗi Mân Côi thật sốt sắng của tất cả ông bà anh chị em của

Tổng Hội Mân Côi ở San Jose làm thành một Bó Hoa Thiêng Liêng lảnh ơn Đại xá tặng cho các Linh hồn đang còn đau khổ trong luyện ngục .

Ước mong sao trong tháng các Linh hồn sẽ có thật nhiều tràng chuỗi Mân Côi và Xin Thánh lễ để cứu các Linh hồn đang bị sức nóng hình phạt do tội lỗi của thế gian

*Lạy Mẹ Maria con nghĩ đến những người đang hấp hối đêm nay và con nghĩ đến giờ phút sau cùng của chính con! để biết Học Yêu Thánh Gía như Chúa khi xưa để cứu các Linh hồn ra khỏi luyện ngục

Xin cho chúng con sống xứng đáng với cuộc đời Tận hiến để được chết đi như một thoáng nhẹ nhàng trong tấm áo choàng Hiệp Sĩ .

Tác Giả : Đỗ Hải Oanh

P/s. History of puratory
http://en.wikipedia.org/wiki/History_of_Purgatory


03 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 26976)
Thánh Tôma thành Aquinas, người được mệnh danh là Vị Hoàng Tử của Các Nhà Thần Học, nói, lửa nơi luyện ngục cũng tương tự như là lửa nơi hỏa ngục về tính cường độ, và chỉ cần một sự tiếp xúc hết sức nhỏ nhen và nhạy bén nào thì nó còn đau đớn hơn tất cả những gì mà con người trên trái đất có thể chịu đựng nổi. Nói cách khác, nó đớn đau gấp trăm ngàn lần, so với tất cả những nổi đau gộp lại của con người ở trần gian.
25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 10633)
Số lượng các hồng y cử tri, sẽ đến Roma từ khắp nơi trên thế giới, những hồng y nào dưới 80 tuổi sẽ được phép bầu phiếu trong các cuộc họp kín bầu Giáo hoàng. Conclave (Cơ mật viện) là những cuộc họp bầu phiếu "bí mật chặt chẽ nhất," để bảo tồn tính khách quan của thủ tục. Theo Tông huấn "Universi Dominici Gregis" của Đức Gioan Phaolô II ban hành năm 1996, các Hồng y cử tri phải "hứa và thề ... giữ bí mật nghiêm ngặt" về tất cả mọi chuyện, bất cứ cách nào liên quan đến cuộc bầu cử Giáo Hoàng.
20 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 9601)
Ân xá là ơn Giáo hội ban nhờ công nghiệp Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh, để tha hình phạt tạm người ta phải chịu bởi những tội đã được Chúa tha. Ân xá có hai loại: Đại xá (tha hết), và Tiểu xá (tha một phần). Mọi tín hữu có thể lãnh đại xá, tiểu xá cho mình hoặc nhường lại cho người đã qua đời (Giáo Luật 994). Muốn hưởng ân xá, tín hữu phải có những điều kiện sau:
11 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 32125)
Mỗi thứ sáu xin qúy ông bà anh chị hợp ý với LM/TU dâng thánh lễ Misa, và cùng toàn thể Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi dâng chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho các linh hồn trong Luyện Ngục, được sớm hưởng nhan thánh Chúa. Vì công nghiệp vô cùng ĐCJ Kitô, là Chúa chúng con