Hội nhập
Ghi danh
7:10 CH
Chủ Nhật
28
Tháng Hai
2021

TIẾNG KÊU CỨU CÁC LINH HỒN

30 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 17485)

Vào ngày 31/10 hằng năm rất nhiều trẻ em có cả người lớn đều đổ ra đường trong trang phục Hóa trang, có nhà trang trí những hình ảnh của ma qủy rất ấn tượng để hù dọa các em tới từng nhà để xin kẹo.Hình ảnh Halloween với các Chủ đề về cái chết ,xấu xa ,huyền bí hoặc các nhân vật thần thọai .

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ nhà thờ Thiên Chúa Giáo , là dấu vết còn lại của lễ hội All Hllow Eve ( Lễ các Thánh ngày O1/11 là ngày người Công Giáo bày tỏ lòng thành với các Thánh )

Mừng kính trọng thể các thánh Nam Nữ trên Thiên Đàng chúng ta những người lữ hành ở trần gian luôn hướng về Quê Trời để xin các Thánh và Mẹ Maria cầu bầu cho ta .

Lễ các Linh hồn ngày 02/11 .Hằng năm Giáo Hội dành đặc biệt tháng Các Linh hồn để Cầu nguyện cho các linh hồn là ông bà , cha mẹ ,bà con ,nội ngoại ,thân bằng quyến thuộc ,bạn bè .....hay các linh hồn mồ côi không nơi nương tựa rất cần những lời cầu nguyện của chúng ta .

luyen_nguc_1Con người sinh ra không phải sống luôn mãi và sau một thời gian vắn dài con người cũng phải chết .Luyện ngục là nơi thanh tẩy cuối cùng .

Với cuộc sống ở trần gian này không biết ta sẽ ra đi như thế nào một tai nạn hay một cơn gío độc cũng sẽ cướp mất sinh mạng chúng ta .Làm thế nào ta có thể chuẩn bị cho đời sau . Khi mà cuộc sống tại hải ngoại với thế giới văn minh hiện đại người ta tôn thờ vật chất hơn là thờ Chúa .Ngay tại Hoa Kỳ một xứ sở Tự do có hơn phân nữa gia đình ly hôn và trẻ em phải hứng chịu sự bất công do cha mẹ chúng gây nên .

Các linh hồn hiện về nói rằng :

-Ly dị là một tội trọng nhất trong các tội lỗi chống lại chính Chúa - Satan đang phá họai cắt ra từng sợi chỉ thánh thiện mà Chúa ban cho các gia đình Các thai nhi ở trong cung lòng của người phụ nữ lại bị giết hại do chính cha mẹ . Chưa kịp chào đời mà linh hồn bé nhỏ ấy lại chết một các tức tưởi

Ai trong chúng ta đều có những thân ra đi , ít có người được lên Thiên Đàng sau khi Chúa gọi về cuộc sống ở dương thế với những lỗi lầm cộng thêm sự yếu đuối .Với sự công bằng của Chúa nên có nhiều linh hồn bị giam phạt trong lửa luyện hình, nhiều năm tháng bởi vì không ai cầu nguyện cho .Nhất là những linh hồn mồ côi.

Thật vậy Chúa thật thánh thiện,trong sạch nên các linh hồn phải bị thanh tẩy trong luyện ngục để mà xứng đáng trước hương tôn nhan Thiên Chúa .

Thánh Augustino nói : “ Lửa luyện ngục là một ngọn lửa khủng khiếp chết người ,nó nung nấu xuyên qua các linh hồn con người mà không ai tưởng tượng nổi nó khủng khiếp tới cở nào ‘’

Thánh Cyril oJ Alexandria đã không ngần ngại nói rằng : “ Nếu tôi có thể chịu đựng tất cả những cực hình đau khổ trên trái đất này cho tới ngày phán xét chung .Tôi cũng bằng lòng chịu đựng còn hơn ở một ngày dưới luyện ngục .

Còn mẹ tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi bà rất siêng năng lần chuỗi Mân Côi và hay làm việc Bác ái .Vì không muốn phiền đến con cái lo cho mình nên đã bàn với cha tôi gởi một số tiền vào nhà thờ để xin Thánh Lễ đời đời .

Giờ đây gia đình tôi rất vui vì cha mẹ tôi đã lo lắng chuẩn bị cho đời sau .Đến tháng hoa vào tháng 5 /2014 là đúng 3 năm gia nhập Tổng Hội Mân Côi và mẹ tôi sẽ được Tận Hiến cho Đức Mẹ , mẹ tôi có dặn dò con cái :

-Khi nào mẹ chết nhớ mặc áo choàng Hiệp Sĩ cho mẹ và các con phải luôn lần chuỗi Mân Côi cho cha mẹ hằng ngày đó là các con đã trả hiếu , biết sống Tốt Đạo-Đẹp Đời như lời Chúa dạy .soul_in_purgatory-content

Bước vào tháng 11 người Công giáo sống tại Hải ngoại bồi hồi sống lại những khoảnh khắc của những người vượt biên từ năm 1975 .Hàng ngàn người chết trên đường vượt biển và đường bộ .Gia đình tôi có hai người chết mất xác ngoài biển khơi ,anh hai và em tôi chết mà không có một nấm mồ chôn và hằng đêm linh hồn Chúa cho hiện về . Chị tôi mới sanh em bé mỗi lần linh hồn về em bé cứ khóc thét , vì cả hai người chết đều xin gia đình tôi cầu nguyện- đọc kinh và xin thánh lễ.

Mẹ tôi mời linh mục về làm lễ tại gia và các Hội đoàn cùng Ca đoàn dâng lời ca tiếng hát dâng lên Chúa . Nhờ xin Thánh lễ và đọc kinh Mân côi nên linh hồn họ yên ổn không hiện về nữa , cháu tôi không còn khóc hằng đêm .

Sau đó chị tôi cùng gia đình đọc kinh Chúa Mặc Khải 15 Kinh nguyện cho thánh nữ Brigitta .Chúa nói rằng : “ Ai đọc Kinh Nguyện này trong vòng một năm tròn ,sẽ cứu được 15 linh hồn khỏi luyện ngục ‘’.

Chị tôi đọc kinh này hơn 1 năm và tiếp tục đọc Kinh nguyện qua tháng 13 thì anh hai tôi hiện về trong giấc mơ báo cho chị tôi hay là được Đức Mẹ xin Chúa giảm bớt hình phạt trong luyện ngục và xin gia đình tiếp tục Cầu nguyện và Xin Thánh lễ cho anh và em trai tôi .

Khi thực hiện bài viết “ TIẾNG KÊU CỨU CÁC LINH HỒN ’’ .Thì vào thứ bảy ngày 26 tháng 10 lúc 8 giờ 30 phút sáng sau khi làm thức ăn điểm tâm xong .Tôi rất bất ngờ nhìn thấy dưới sàn nhà nguyên một cụm Lửa đỏ đang cháy lung linh tôi tưởng mình hoa mắt nên kiểm tra bếp và đóng các cửa lại chỉ sợ là ánh sáng mặt trời nhưng không phải thế .

Những vầng lửa đó nó cứ cháy và trong lúc này hiện ra một bàn tay cố giơ cao khỏi ánh lửa . Lúc này tôi cố giữ bình tỉnh nhìn cho kỹ thị kiến này đúng là LINH HỒN VỀ XIN CẦU NGUYÊN lúc này tôi quỳ xuống và đọc kinh Mến Yêu :

“ GIÊSU -MARIA-GIUSE , XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN ‘’

Sau đó tôi lấy nước phép vẩy vào vầng lửa của Linh Hồn thì biến mất .Thị kiến này xuất hiện trong nữa tiếng sau khi nhìn thấy hiện tượng đó tôi liền báo cho Tổng Hội biết .

Sau đó tôi nhìn vào cuốn lịch tháng 10 .Lịch tây là 26 còn lịch dưới là ngày 22 ta

Tôi giật mình hôm nay đúng vào ngày giỗ của bố chồng tôi ,vì ông xã tôi là đạo tân tòng nên đã quen xin lễ cầu siêu trong Chùa vào ngày lễ giỗ.Ba chồng tôi chết không kịp trăn chối với người nhà. Chỉ có một cô y tá nghe được câu nói tuyệt get_us_out-contentvọng cuối cùng của ông :

-Trời ơi ! Tôi ra đi khi con tôi chưa chào đời đã chịu cảnh mồ côi , và không nhìn

mặt vợ con lần cuối tôi chết thê thảm như thế này sao ?

Khi hay chồng bị tai nạn , mẹ chồng tôi đi vào bệnh viện ngay .Nhưng không kịp nữa rồi ! Mẹ chồng tôi khi nhìn thấy xác chồng bà đã ngất xỉu tại chỗ .

Qua câu chuyện này tôi mong ước sao mỗi người nên chuẩn bị cho mình ngay

tại đời này và xin thương đến Các Linh Hồn còn trong lửa luyện tội họ đang

cần chúng ta xin lễ .Các linh hồn họ đang đói khát THÁNH LỄ vì nhờ XIN LỄ các

Linh hồn sẽ mau ra khỏi luyện ngục .Vì trong THÁNH LỄ ca đoàn ca hát Phụng Vụ

Lời Chúa .Linh Mục chủ tế dâng lễ là lúc bên bàn thờ Tiệc Thánh có sự hiện diện của Chúa và Đức Mẹ cùng các Thiên Thần cầu bầu cho ta .

Vào 10 giờ sáng Chủ nhật ngày 27 tháng 10 vừa qua Tổng Hội Mân Côi miền Bắc

California đã tổ chức Một Giờ Kinh Nguyện trong tháng Mân Côi để lảnh ơn Đại xá tại Our Lady of Peace Church < Nữ Vương Hòa Bình >

Bên tượng đài Đức Mẹ Hoà Bình , Mẹ thật uy linh dịu dàng và nhân hậu Mẹ đang

giơ bàn tay ra để ban phát mọi Phúc Lành cho con cái Mẹ .Những lờI ca vang lên

cùng những tràng Chuỗi Mân Côi thật sốt sắng của tất cả ông bà anh chị em của

Tổng Hội Mân Côi ở San Jose làm thành một Bó Hoa Thiêng Liêng lảnh ơn Đại xá tặng cho các Linh hồn đang còn đau khổ trong luyện ngục .

Ước mong sao trong tháng các Linh hồn sẽ có thật nhiều tràng chuỗi Mân Côi và Xin Thánh lễ để cứu các Linh hồn đang bị sức nóng hình phạt do tội lỗi của thế gian

*Lạy Mẹ Maria con nghĩ đến những người đang hấp hối đêm nay và con nghĩ đến giờ phút sau cùng của chính con! để biết Học Yêu Thánh Gía như Chúa khi xưa để cứu các Linh hồn ra khỏi luyện ngục

Xin cho chúng con sống xứng đáng với cuộc đời Tận hiến để được chết đi như một thoáng nhẹ nhàng trong tấm áo choàng Hiệp Sĩ .

Tác Giả : Đỗ Hải Oanh

P/s. History of puratory
http://en.wikipedia.org/wiki/History_of_Purgatory


21 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 16318)
Thánh Phêrô kể thêm rằng người phụ nữ thánh thiện ấy trải qua một năm thực hành mọi việc đạo đức để chuẩn bị cho cái chết. Vào đúng ngày Lễ Đức Mẹ Lên Trời năm sau, bà ấy đã chết. Giáo hội nhận ra sự lãnh đạo của Nữ Vương, nên họ chăm sóc các linh hồn trong luyện ngục, an ủi, giúp đỡ họ cho đến khi họ được bước vào niềm vui của đời sống vĩnh hằ
19 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 12747)
con đã giải thoát nó ra khỏi Lửa Luyện Hình. Bà chắc chắn như thế. Bà hết lòng ghi ơn con. Giờ đây chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho tất cả những Linh Hồn còn chịu thanh tẩy trong Lửa Luyện Ngục trước khi được vào hưởng hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời.
16 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 13944)
Chúng ta phạm đến Chúa nhiều cách, nếu chúng ta biết đền bù bằng việc lành phúc đức, việc từ thiện bác ái, nhất là nhờ công nghiệp Chúa Giêsu qua thánh lễ thì nợ của chúng ta được tẩy xóa. Chờ đến trước tòa án Chúa mới xin đền thì hình phạt lại thêm nặng nề hơn.
10 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 14490)
Một buổi tối kia, cha Padre Pio đi ra phòng ca đoàn sau khi đã chúc lành buổi tối, tôi cùng đi với cha đến ngang hành lang dẫn tới phòng cha. Tự nhiên, tôi buột miệng hỏi cha: “Thưa cha, cha có thể nói về lửa ở Luyện ngục được không ạ?” Cha Padre Pio đáp: “Nếu Chúa cho phép một linh hồn đi từ lửa Luyện ngục để đến ngọn lửa nóng nhất trên trần gian, thì giống như đi từ nước nóng đến nước lạnh.” -Đó chính là những lời mà cha Padre Pio đã nói với tôi. Trong một trường hợp khác, bà Birulli của thành Cerignola hỏi cha Padre Pio rằng: “Thưa cha, xin cho con biết thêm về Luyện ngục.” Cha Pio đáp: “Con à, các linh hồn ở Luyện ngục muốn ném mình họ vào giếng lửa thế gian, bởi vì tình trạng ấy giống như một giếng nước lạnh.”
10 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 14067)
Giáo hội dâng lễ Misa như Chúa đã dạy để “loan truyền việc Chúa chịu chết và tuyên xưng việc Chúa sống lại cho tới khi Chúa lại đến” (Lời tung hô sau truyền phép). Thánh lễ cũng được dâng lên để thờ phượng Chúa, tạ ơn Chúa, đền bù tội lỗi nhân loại và xin ơn phúc cho Giáo Hội và thế giới (Giáo Lý Công Giáo). Lễ vật dâng lên trong Thánh lễ để “tôn vinh Danh Chúa, mưu ích cho chúng con cùng toàn thể Hội Thánh Người” (Lời đáp trước kinh Tiền Tụng).
05 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 17754)
Trong 15 ơn Đức Mẹ hứa với Thánh Alanô, ban cho những ai thành tâm sốt sắng đọc kinh Mân Côi, có ơn thứ 9 Đức Mẹ hứa rõ rằng: "Mẹ sẽ mau mắn cứu vớt các linh hồn siêng năng lần hạt Mân Côi ra khỏi Luyện Ngục".
05 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 16188)
Nếu các linh hồn Luyện ngục xin chúng ta một chút Nước phép để các ngài được mát mẻ, chúng ta đừng tiếc. Khi vào hay ra khỏi cửa nhà thờ đừng quên giơ tay chấm Nước phép làm dấu Thánh giá, giục lòng ăn năn tội, lãnh ân xá cầu cho các linh hồn.
03 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 12550)
Ma quỷ có thể phân biệt bằng cách nhìn chúng giống như những con vật lạ lẫm, gây hoảng sợ, cự tuyệt, đen đủi và trong suốt như những cục than hồng. Chúng tôi sợ hãi và xin Đức Mẹ cứu giúp, Đức Mẹ nói với chúng tôi bằng giọng buồn: “Các con đã thấy Hỏa Ngục, nơi các linh hồn tội lỗi phải vào. Như vậy, khi các con đọc Kinh Mai Côi, hãy đọc câu này sau mỗi chục kinh: Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con, xin cứu chúng con cho khỏi Hỏa Ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Chúa Thương Xót hơn”.
03 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 11959)
Ngày 3-2-1944, một cụ bà gần 80 tuổi qua đời. Cụ bà đó không ai khác là thân mẫu tôi. Tôi lặng lẽ chiêm ngắm gương mặt Mẹ dịu hiền nơi nhà nguyện nghĩa trang, trước khi hạ huyệt. Trong tâm tình con thảo và nhất là, trong tư cách Linh Mục, tôi thì thầm với Mẹ: “Mẹ à, từ ngày có trí khôn đến giờ, con chưa bao giờ thấy Mẹ lỗi phạm nặng nề một luật nào của Chúa!”
03 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 19069)
Thánh Tôma thành Aquinas, người được mệnh danh là Vị Hoàng Tử của Các Nhà Thần Học, nói, lửa nơi luyện ngục cũng tương tự như là lửa nơi hỏa ngục về tính cường độ, và chỉ cần một sự tiếp xúc hết sức nhỏ nhen và nhạy bén nào thì nó còn đau đớn hơn tất cả những gì mà con người trên trái đất có thể chịu đựng nổi. Nói cách khác, nó đớn đau gấp trăm ngàn lần, so với tất cả những nổi đau gộp lại của con người ở trần gian.