Hội nhập
Ghi danh
10:45 CH
Thứ Ba
26
Tháng Chín
2023

TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC ?

02 Tháng Mười Một 201812:58 CH(Xem: 6651)
TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC ?
Luyen nguc
Tại vì cầu cho họ là ta báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục.

Họ là ông bà cha mẹ tổ tiên, thân bằng quyến thuộc của ta. Không có họ thì không thể có ta.

Ơn nghĩa sinh thành, làm con phải nhớ. Ta cầu cho họ là thay lời cám ơn đền đáp công ơn của họ.

Con người có tổ có tông,
Như cây có cội, như sông có nguồn.
Con cháu ghi nhớ luôn luôn,
Ngày đêm cầu khẩn, tổ tông ấm lòng.

Tại vì cầu cho họ là ta đang làm gương cho con cháu mình.

Cha mẹ nào con cái nấy. Sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy. Gieo gì thì gặt nấy.

Chúng ta cầu cho ông bà tổ tiên, rồi con cháu sẽ noi gương ta và chúng sẽ cầu cho ta khi ta đã qua đời.

Tại vì cầu cho họ là ta cám ơn họ.

Họ có thể là thầy dạy ta, bạn bè ta. Khi còn sống họ đã giúp ta rất nhiều điều, họ đã dạy dỗ ta, khuyên bảo ta, làm gương cho ta. Nhờ họ mà ta mới có ngày hôm nay.
Ta cầu cho họ là thay lời cám ơn đền đáp công ơn trời biển của họ.

Tại vì cầu cho họ là ta được nhắc nhở về kiếp người.

Ta có sống thọ mấy đi nữa, thì 1 ngày nào đó ta sẽ phải chết. Ta cần luôn nỗ lực sống tốt lành thánh thiện, sống mến Chúa yêu người. Để ta không sống uổng và chết phí.

Tính tuổi thọ, trong ngoài bảy chục,
mạnh giỏi chăng là được tám mươi,
mà phần lớn chỉ là gian lao khốn khổ,
cuộc đời thấm thoát, chúng con đã khuất rồi. (Tv 90, 10)
Thật bi đát cho 1 kiếp người, cả cuộc đời vất vả lầm than mà khi chết lại phải chìm trong lửa hỏa ngục, nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.
Họ đã nhắc nhở ta sống thế nào cho đáng sống.

Tại vì cầu cho họ là ta được nhắc nhở về sự bất ngờ của cái chết.

Cái chết đến bất kỳ lúc nào. Chết không đợi tuổi. Chết không đợi già. Trẻ chết, khỏe chết. 1 tuổi chết, 10 tuổi chết, 20 tuổi chết, 100 tuổi chết. Vậy ta phải luôn sẵn sàng chờ chết.
Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan. (Tv 90, 12)
Khi ta sẵn sàng, ta sẽ sống có ý nghĩa và đúng đắn hơn.

Tại vì họ đều là anh chị em của ta.

Ta và họ đều có chung 1 Cha trên trời. Tứ hải giai huynh đệ- anh em bốn biển là nhà.
Anh em bốn biển là nhà.
Chúng ta cùng có một Cha trên trời.
Ta đừng khóc thương họ, mà hãy dùng thời gian than van đó để cầu nguyện cho họ. Ta hãy cầu nguyện, hãy đọc Kinh Mân Côi và hãy xin Lễ cho họ.
Nếu họ ở luyện ngục, họ sẽ được lên Thiên đàng. Nếu họ ở Thiên đàng, họ sẽ được làm Thánh và cầu bầu ngược lại cho ta.
Chính vì thế mà ta cầu cho họ là cầu cho chính mình.
Luyen nguc 1
Lời cầu nguyện tha thiết của người công chính rất có hiệu lực. Lời cầu nguyện chỉ hiệu lực ở những môi miệng và tâm hồn thành tâm sám hối, xưng thú tội lỗi và cung kính khiêm nhường.

Những người đã chết đang ngày ngày nhắn nhủ chúng ta:
“Hỡi những người sẽ chết! Xin hãy luôn nhớ xin Lễ và cầu nguyện tha thiết cho chúng tôi là những người đã chết. Cầu cho chúng tôi là cầu cho chính bạn.”

Quên lãng cầu nguyện cho người đã chết là bắt họ chết thêm một lần nữa.

Tất cả các Thánh Lễ hàng ngày của người Công giáo đều cầu cho các Linh hồn nơi luyện ngục:

"Xin Chúa cũng nhớ đến anh chị em chúng con đang an nghỉ trong niềm hy vọng sống lại, và mọi người, đặc biệt các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc chúng con đã ly trần trong tình thương của Chúa. Xin cho hết thảy được vào hưởng ánh sáng Tôn Nhan Chúa.“

NAY TÔI MAI BẠN. XIN ĐỪNG QUÊN TÔI.

CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI CHẾT LÀ CẦU NGUYỆN CHO CHÍNH MÌNH.

Những người hay nghĩ đến cái chết, thường là những người sống rất tốt và sống rất viên mãn.

Lạy Chúa, xin cho các Linh hồn được nghỉ yên muôn đời, và cho Ánh Sáng Ngàn Thu chiếu soi trên các Linh hồn ấy.

Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội lỗi chúng con, giữ gìn chúng con khỏi lửa Hỏa ngục và đưa hết thay các Linh hồn lên Thiên đàng, nhất là các linh hồn cần được Chúa thương xót hơn.

GIÊSU, MARIA, GIUSE CON YÊU MẾN, XIN THƯƠNG CỨU VỚT CÁC LINH HỒN. Amen.

Giuse Kích

(Nếu thấy ý nghĩa cho chính mình và mọi người, thì xin đừng quên Tạ ơn Chúa và nhanh chóng chia sẻ cho người khác. Và xin cầu cho Linh Hồn )
31 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13386)
www.MeMaria.net www.MeMaria.org
30 Tháng Mười 20182:22 CH(Xem: 4399)
- Chúng con là Linh Hồn của vô số binh lính tử trận nơi chiến trường trong khi phục vụ dưới quân kỳ của hai triều vua. Thân xác chúng con được chôn tại đây và Linh Hồn chúng con đang làm việc đền tội nơi chúng con đã phạm nhiều lỗi lầm thiếu sót. Tiếng động của khí giới và tiếng ngựa chạy - lúc trước từng là dịp cho chúng con phạm tội - thì nay trở thành dụng cụ gây khổ hình cho chúng con. Nhưng THIÊN CHÚA Nhân Lành cho phép các ngài nghe thấy, hầu các ngài giúp làm giảm bớt hình phạt cho chúng con .. Mắt trần của các ngài không trông thấy Lửa Luyện Hình đang vây bọc và thiêu đốt chúng con, nhưng ngọn Lửa này quả thật là khủng khiếp, vượt ngoài mọi sức tưởng tượng của các ngài
30 Tháng Mười 20182:15 CH(Xem: 3803)
Tuy sống chuỗi ngày lộn xộn, chàng còn giữ được nếp gia phong: học hỏi gương ba má, Rinoli rất thương xót các đẳng Linh Hồn, thỉnh thoảng chàng xin lễ và cầu nguyện sốt sắng cho những Linh Hồn đau khổ đó. Chút đạo đức nhỏ và duy nhất này đã cứu hai phần hồn xác của chàng.
30 Tháng Mười 20181:38 CH(Xem: 3760)
1. Khổ vì tâm hồn khao khát được thấy Chúa, được kết hợp cùng Chúa trên Thiên đàng, đó là nỗi khổ lớn lao nhất, ví như lửa thiêu đốt linh hồn. Lý do vì khi ra trước tòa Chúa phán xét, linh hồn đã thấy Chúa đẹp đẽ, tốt lành, nhân từ đáng mến vô cùng, bây giờ phải xa cách, nên nóng lòng mong ước được thấy lại Chúa đáng mến vô cùng, sự mong mỏi quá sức, làm linh hồn héo hon chờ đợi.
26 Tháng Mười 20181:45 CH(Xem: 10109)
Hỏi: Nhân tháng cầu cho các linh hồn ( tháng 11) xin cha giải thích rõ về hai nơi gọi là Luyện ngục và Hỏa ngục. Trả lời: Trong niềm tin Kitô Giáo, căn cứ vào Kinh Thánh và Giáo lý của Giáo Hội thì chắc chắn phải có ba nơi gọi là Thiên Đàng, Luyện ngục và hỏa ngục ( hell) mà những người chết đi trong thân xác sẽ phải bị phán xét để đến một trong ba nơi này.
24 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 20648)
Trường học vào mùa hè thì tùy theo ai muốn đi học thì đi, không bắt buộc. Luyện ngục là nơi mà chúng ta phải đến để được thanh tẩy khỏi tội lỗi và đền trả những tội vạ do tội ta gây ra. Chúa ban cho chúng ta ơn huệ để trở thành thánh. Chúng ta có thể làm mọi sự tốt lành để trở nên thánh thiện. Vậy hãy tận dụng để thừa hưởng những ơn lành Chúa ban. Sống cách chân chính và luôn cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục và cho các tội nhân được ơn hoán cải trước khi chết.
07 Tháng Ba 20179:13 CH(Xem: 8833)
*Thánh nữ Brigitta, trong cơn ngất trí nghe thấy nhiều linh hồn kêu lên: "Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa thưởng gấp trăm lần cho những ai giúp đỡ chúng con bằng lời cầu nguyện, bằng việc lành, để chúng con được về hưởng Tôn nhan Chúa". *Cha thánh Gioan Vianey nói: "Các linh hồn Luyện ngục có thần thế chừng nào đối với Trái Tim nhân lành của Chúa, nếu chúng ta biết đã nhận bao nhiêu ơn lành do các linh hồn cầu bầu, ta sẽ không quên cầu cho các ngài". Thánh nhân nói thêm: "Ta phải cầu thật nhiều cho các linh hồn Luyện ngục, để các linh hồn Luyện ngục cầu nhiều cho ta" (Purgatory p. 339).
01 Tháng Mười Một 20167:40 SA(Xem: 8113)
Hôm qua, chúng ta kính nhớ tất cả các thánh trên thiên đàng. Hôm nay và trong suốt tháng này, giáo hội kính nhớ các linh hồn đang còn giam cầm trong luyện ngục. Các linh hồn trong luyện ngục là những người đã chết trong ân sủng nhưng chưa được thanh tẩy vẹn toàn, nên cần phải chịu một thời gian thanh tẩy mới có thể bước vào hưởng niềm vui trọn vẹn trên Thiên đàng (x. GLHTCG số 1054). Thời gian mà các linh hồn phải giam cầm trong luyện ngục tùy vào hình phạt đã ấn định. Nhưng, trong mầu nhiệm các thánh thông công, những người kitô hữu còn sống có thể giúp giảm bớt thời gian thanh luyện cho các linh hồn đó bằng việc “dâng kinh nguyện, nhất là dâng Thánh lễ cầu nguyện cho họ” (x. GLHTCG số 1055).
08 Tháng Mười 20164:49 CH(Xem: 14611)
Xin cùng hợp ý cầu nguyện đặc biệt cách riêng cho bác chủ tịch, bác Khoan của TH được hồn xác an mạnh trong sự quan phòng của Mẹ Maria.*
24 Tháng Mười 20151:00 CH(Xem: 9141)
*"Các người hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan tòa, quan tòa lại trao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi nơi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng". (Mt 5,25-26)