Hội nhập
Ghi danh
5:10 CH
Thứ Sáu
5
Tháng Ba
2021

Cầu nguyện cho các đẳng Linh Hồn, được khỏi tai hoạ và chắc chắn được rỗi

30 Tháng Mười 20182:15 CH(Xem: 1924)

Năm 1620, ở ngoại ô Rôma có một thanh niên trác táng tên là Rinoli. Ăn chơi quá độ, lại thêm hung bạo ngang tàng, chàng gieo trong giới trẻ lòng đố kỵ và thù hận. Chúng quyết “dứt” anh chàng kiêu căng cho bõ ghét.

Tuy sống chuỗi ngày lộn xộn, chàng còn giữ được nếp gia phong: học hỏi gương ba má, Rinoli rất thương xót các đẳng Linh Hồn, thỉnh thoảng chàng xin lễ và cầu nguyện sốt sắng cho những Linh Hồn đau khổ đó. Chút đạo đức nhỏ và duy nhất này đã cứu hai phần hồn xác của chàng.
Linh_hon_noi_luyen_hinh

Buổi tối kia, chàng đi Tivoli, thế là vô tình đem thịt nạp cho hùm. Vì bọn thanh niên thù ghét chàng đã núp trong một lùm cây và bố trí sẵn súng hoả mai, biết chắc chàng ngang qua đó và hạ ngay một cách dễ dàng.

Khi đến gần nơi bọn đối phương mai phục, chàng thấy một xác tội nhân bị treo lủng lẳng trên cành cây dẻ. Động lòng trắc ẩn, Rinoli dừng lại đọc ít kinh cho Linh Hồn khốn nạn này.

Trong khi chàng cầu nguyện, thây ma nhúc nhích, rơi xuống đất và lại gần chàng. Chàng khiếp sợ và đứng sững như trời trồng.

Thây ma cầm cương và bảo chàng xuống ngựa cùng đứng đợi. Quá kinh hoàng, chàng hạ mã, không nói nửa lời và để cho thây ma sống lại nhảy lên con tuấn mã phóng tới.

Kẻ thù bắn xối xả vào hắn, và khi thấy hắn ngã xuống, chắc chết, chúng vội vã chạy trốn.

Rinoli run lập cập, thấy thây ma chỗi dậy, phóc lên ngựa, chạy lui gặp chàng và bảo: “Anh vừa nghe súng nổ đó chứ? Những phát hoả mai kia chính là để bắn anh: Đáng lẽ anh đã vào hoả ngục, nếu các đẳng Linh Hồn không xin Chúa cho tôi đến cứu anh trong cơn đại hoạ này. Hãy ghi nhận công ơn trời bể đó và tiếp tục cầu nguyện cho các đẳng Linh Hồn, mà nhất là phải đổi đời”.

Thây ma trở lại tòn ten trên cành dẻ. Còn Rinoli, vài ngày sau hoàn toàn trở về với Chúa, xin vào dòng khổ tu và sống cuộc đời thánh thiện.

Lời nguyện:

 Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu.

 Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.

20 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 5724)
Ân xá là ơn Giáo hội ban nhờ công nghiệp Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh, để tha hình phạt tạm người ta phải chịu bởi những tội đã được Chúa tha. Ân xá có hai loại: Đại xá (tha hết), và Tiểu xá (tha một phần). Mọi tín hữu có thể lãnh đại xá, tiểu xá cho mình hoặc nhường lại cho người đã qua đời (Giáo Luật 994). Muốn hưởng ân xá, tín hữu phải có những điều kiện sau:
30 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 17507)
Qua câu chuyện này tôi mong ước sao mỗi người nên chuẩn bị cho mình ngay tại đời này và xin thương đến Các Linh Hồn còn trong lửa luyện tội họ đang cần chúng ta xin lễ .Các linh hồn họ đang đói khát THÁNH LỄ vì nhờ XIN LỄ các Linh hồn sẽ mau ra khỏi luyện ngục
11 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 26328)
Mỗi thứ sáu xin qúy ông bà anh chị hợp ý với LM/TU dâng thánh lễ Misa, và cùng toàn thể Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi dâng chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho các linh hồn trong Luyện Ngục, được sớm hưởng nhan thánh Chúa. Vì công nghiệp vô cùng ĐCJ Kitô, là Chúa chúng con