Hội nhập
Ghi danh
9:16 SA
Thứ Tư
17
Tháng Bảy
2024

Đức Maria là mẹ các đẳng Linh Hồn

31 Tháng Mười 20181:53 CH(Xem: 6071)
Nữ thánh Brigita cho ta biết Đức Trinh Nữ đã tâm sự với bà: Ngài là Mẹ của những kẻ đau khổ trong Luyện Ngục, và những lời cầu bầu của Ngài giải thoát cho họ.
Me xuong luyen nguc

Các thánh nhân có thể giúp đỡ các đẳng Linh Hồn, huống chi Mẹ Maria là Nữ Vương của các thánh lại không đắc lực hộ phù cho ta hơn sao?

Thánh Phêrô Đamiên thuật rằng một Linh Hồn ở Luyện Tội đã hiện về quả quyết đến Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời, số Linh Hồn được cứu thoát khỏi Luyện Ngục còn nhiều hơn dân số ở La mã nữa.

Thánh Đamiên còn kể truyện một linh mục đã thấy trong vương cung thánh đường thánh Xêxilia như sau:

Một người bạn quá cố đã đánh thức một linh mục dậy và dẫn đến thánh đường đó. Linh mục thấy một toán nữ thánh chầu quanh ngai Đức Trinh Nữ ngồi, có thiên thần và các thánh triều yết. Đức Mẹ oai nghi là niềm hoan lạc cho đại hội đó.

Bấy giờ có một phụ nữ nhỏ thó, nghèo hèn, ăn mặc xềnh xoàng nhưng mang trên vai một bộ lông thật lộng lẫy, đến phủ phục trước Đức Nữ Vương, mắt đẫm lệ và than van:

“Lạy Mẹ nhân từ, con nài xin Mẹ thương xót anh Gioan Patrizzi bất hạnh, vừa chết và chịu cực hình ác liệt trong Luyện Ngục”.

          Nàng lặp đi lặp lại ba lần lời khấn nguyện ấy nhưng không được đáp ứng.

Cuối cùng nàng cao giọng thêm: “Ôi! Nữ Vương chí nhân chí ái, Mẹ biết con là đứa ăn xin nghèo hèn kiếm ăn dưới cửa nhà thờ lớn của Mẹ, trong mùa đông, chỉ có miếng tã vấn mình! Bấy giờ Patrizzi nghe con nhân danh Mẹ xin anh ta, anh liền cởi ở vai bộ lông quý giá này và đặt lên vai con. Lòng bác ái lớn lao đó không được Mẹ ân thưởng gì sao?”.

          Đức Thiên Vương nhìn người bần nữ và phán: “Người mà con cầu cho đó, đã bị án phạt cực hình khủng khiếp lâu dài, vì đã phạm nhiều tội nặng. Tuy nhiên, anh ta có hai nhân đức cao quý là yêu thương người nghèo và sùng kính ta, ta muốn đem lòng thương xót anh”.

           Đức Mẹ liền ra lệnh đem Patrizzi ra giữa đại hội. Một bọn quỷ liền kéo chàng đến. Chàng xanh xao, biến dạng, mang xiềng xích làm tan nát chân tay.

Đức Trinh Nữ truyền cho bọn quỷ cởi xiềng xích cho anh ta tự do.

Khi lệnh được thi hành, đại hội biến hết và nhà thờ trở lại yên lặng.

Vị linh mục đã thấy sự lạ đó, đi đâu và lúc nào cũng cao rao lòng nhân ái của Đức Mẹ đối với các đẳng Linh Hồn.

15 Tháng Bảy 20213:29 CH(Xem: 4983)
Bà bảo cô rằng : Tôi đang phải giam trong luyện ngục, tôi không phải chịu hình khổ nào cả, nhưng chưa được xem thấy mặt Đức Chúa Trời, mà nguyên sự ấy thôi đã đủ làm tôi đau đớn cay đắng hơn mọi hình khổ khác
10 Tháng Mười Một 201811:59 SA(Xem: 9944)
Giấc Mộng Chuyến Đi Hỏa Ngục
09 Tháng Mười Một 20188:34 SA(Xem: 6032)
Luyện Ngục vợ chồng LINH HỒN SỐNG BẬC VỢ CHỒNG VÀ LÀM CHA MẸ NÊN LƯU Ý:
09 Tháng Mười Một 20188:28 SA(Xem: 8884)
Xin Lễ - Đền Tội - Cầu Hồn cho người đã mất thế nào cho đúng ? - Bài giảng của Đức Cha Khảm
09 Tháng Mười Một 20188:22 SA(Xem: 8457)
Đức Cha Khảm giảng về Thị kiến Thiên Đàng - Luyện Ngục - Hỏa ngục
02 Tháng Mười Một 201812:58 CH(Xem: 7728)
Tính tuổi thọ, trong ngoài bảy chục, mạnh giỏi chăng là được tám mươi, mà phần lớn chỉ là gian lao khốn khổ, cuộc đời thấm thoát, chúng con đã khuất rồi. (Tv 90, 10)
02 Tháng Mười Một 201812:56 CH(Xem: 5711)
Cha Stanislaus là Linh Mục Hội Dòng Thánh Tâm Chúa. Ngài có một người anh làm Linh Mục Dòng Tên. Thân phụ của hai anh em này là Đại Úy kiểm lâm trong một thị trấn nhỏ của Luxemburg. Ông rất sùng đạo, vẫn đi Lễ và rước Lễ hàng ngày. Khi nói chuyện với cha Stanislaus về thời thơ ấu của ngài, tôi nói: “Cha thật có phúc được nuôi dưỡng trong một gia đình Công Giáo đạo đức, đã có công cống hiến cho đời hai vị Linh Mục.”
31 Tháng Mười 20188:21 CH(Xem: 7292)
Audio Gio cua Me www.MeMaria.org
31 Tháng Mười 20182:06 CH(Xem: 4851)
Một đêm kia, một chị qua đời hai tháng trước đã hiện về với tôi. Tôi thấy chị trong một tình trạng thê thảm, toàn thân ngập trong những ngọn lửa, và bộ mặt méo dạng cách đau đớn. Việc này chỉ xẩy ra một lúc, và sau đó chị biến đi. Một cái rùng mình xuyên suốt Linh Hồn tôi và tôi không biết chị ấy đang chịu khổ hình trong Luyện Ngục hay Hoả Ngục.
31 Tháng Mười 20181:41 CH(Xem: 6292)
“Nếu chúng ta nói mình không có tội, chúng ta tự lừa dối chính mình” (1 Gioan 1, 8). Khi chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa tha thứ tội lỗi cho chúng ta qua Bí tích Rửa tội và Giải tội, nhưng chúng ta phải làm việc đền tội để thanh tẩy hậu quả tội lỗi với đời sống ăn chay, cầu nguyện, hy sinh phục vụ, làm việc bác ái từ thiện, trả của lại cho người khác theo đức công bằng, hoặc thanh luyện dưới luyện ngục nếu chúng ta đền tội trên trần gian chưa đủ. Có nhiều tội, sau khi được tha tội qua bí tích Giải tội, chúng ta khó lòng đền tội cho đủ trên trần gian như tội giết người, phá thai, làm mất thanh danh người khác, vu cáo, phá hạnh phúc gia đình người khác, ngoại tình, làm gương xấu….. Vì vậy, có những Linh hồn phải thanh tẩy ở Luyện ngục đến ngày tận thế.