Hội nhập
Ghi danh
6:37 CH
Thứ Tư
26
Tháng Giêng
2022

Đức Maria là mẹ các đẳng Linh Hồn

31 Tháng Mười 20181:53 CH(Xem: 3225)
Nữ thánh Brigita cho ta biết Đức Trinh Nữ đã tâm sự với bà: Ngài là Mẹ của những kẻ đau khổ trong Luyện Ngục, và những lời cầu bầu của Ngài giải thoát cho họ.
Me xuong luyen nguc

Các thánh nhân có thể giúp đỡ các đẳng Linh Hồn, huống chi Mẹ Maria là Nữ Vương của các thánh lại không đắc lực hộ phù cho ta hơn sao?

Thánh Phêrô Đamiên thuật rằng một Linh Hồn ở Luyện Tội đã hiện về quả quyết đến Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời, số Linh Hồn được cứu thoát khỏi Luyện Ngục còn nhiều hơn dân số ở La mã nữa.

Thánh Đamiên còn kể truyện một linh mục đã thấy trong vương cung thánh đường thánh Xêxilia như sau:

Một người bạn quá cố đã đánh thức một linh mục dậy và dẫn đến thánh đường đó. Linh mục thấy một toán nữ thánh chầu quanh ngai Đức Trinh Nữ ngồi, có thiên thần và các thánh triều yết. Đức Mẹ oai nghi là niềm hoan lạc cho đại hội đó.

Bấy giờ có một phụ nữ nhỏ thó, nghèo hèn, ăn mặc xềnh xoàng nhưng mang trên vai một bộ lông thật lộng lẫy, đến phủ phục trước Đức Nữ Vương, mắt đẫm lệ và than van:

“Lạy Mẹ nhân từ, con nài xin Mẹ thương xót anh Gioan Patrizzi bất hạnh, vừa chết và chịu cực hình ác liệt trong Luyện Ngục”.

          Nàng lặp đi lặp lại ba lần lời khấn nguyện ấy nhưng không được đáp ứng.

Cuối cùng nàng cao giọng thêm: “Ôi! Nữ Vương chí nhân chí ái, Mẹ biết con là đứa ăn xin nghèo hèn kiếm ăn dưới cửa nhà thờ lớn của Mẹ, trong mùa đông, chỉ có miếng tã vấn mình! Bấy giờ Patrizzi nghe con nhân danh Mẹ xin anh ta, anh liền cởi ở vai bộ lông quý giá này và đặt lên vai con. Lòng bác ái lớn lao đó không được Mẹ ân thưởng gì sao?”.

          Đức Thiên Vương nhìn người bần nữ và phán: “Người mà con cầu cho đó, đã bị án phạt cực hình khủng khiếp lâu dài, vì đã phạm nhiều tội nặng. Tuy nhiên, anh ta có hai nhân đức cao quý là yêu thương người nghèo và sùng kính ta, ta muốn đem lòng thương xót anh”.

           Đức Mẹ liền ra lệnh đem Patrizzi ra giữa đại hội. Một bọn quỷ liền kéo chàng đến. Chàng xanh xao, biến dạng, mang xiềng xích làm tan nát chân tay.

Đức Trinh Nữ truyền cho bọn quỷ cởi xiềng xích cho anh ta tự do.

Khi lệnh được thi hành, đại hội biến hết và nhà thờ trở lại yên lặng.

Vị linh mục đã thấy sự lạ đó, đi đâu và lúc nào cũng cao rao lòng nhân ái của Đức Mẹ đối với các đẳng Linh Hồn.

25 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 7587)
Số lượng các hồng y cử tri, sẽ đến Roma từ khắp nơi trên thế giới, những hồng y nào dưới 80 tuổi sẽ được phép bầu phiếu trong các cuộc họp kín bầu Giáo hoàng. Conclave (Cơ mật viện) là những cuộc họp bầu phiếu "bí mật chặt chẽ nhất," để bảo tồn tính khách quan của thủ tục. Theo Tông huấn "Universi Dominici Gregis" của Đức Gioan Phaolô II ban hành năm 1996, các Hồng y cử tri phải "hứa và thề ... giữ bí mật nghiêm ngặt" về tất cả mọi chuyện, bất cứ cách nào liên quan đến cuộc bầu cử Giáo Hoàng.
20 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 6825)
Ân xá là ơn Giáo hội ban nhờ công nghiệp Chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh, để tha hình phạt tạm người ta phải chịu bởi những tội đã được Chúa tha. Ân xá có hai loại: Đại xá (tha hết), và Tiểu xá (tha một phần). Mọi tín hữu có thể lãnh đại xá, tiểu xá cho mình hoặc nhường lại cho người đã qua đời (Giáo Luật 994). Muốn hưởng ân xá, tín hữu phải có những điều kiện sau:
30 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 19244)
Qua câu chuyện này tôi mong ước sao mỗi người nên chuẩn bị cho mình ngay tại đời này và xin thương đến Các Linh Hồn còn trong lửa luyện tội họ đang cần chúng ta xin lễ .Các linh hồn họ đang đói khát THÁNH LỄ vì nhờ XIN LỄ các Linh hồn sẽ mau ra khỏi luyện ngục
11 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 27879)
Mỗi thứ sáu xin qúy ông bà anh chị hợp ý với LM/TU dâng thánh lễ Misa, và cùng toàn thể Tổng Hội Rất Thánh Đức Mẹ Mân Côi dâng chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho các linh hồn trong Luyện Ngục, được sớm hưởng nhan thánh Chúa. Vì công nghiệp vô cùng ĐCJ Kitô, là Chúa chúng con