Hội nhập
Ghi danh
1:00 SA
Thứ Ba
22
Tháng Năm
2018
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 4612)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 9848)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13627)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
KHÁCH THĂM VIẾNG
877,191

TIẾNG KÊU CỨU CÁC LINH HỒN

30 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 12888)

 

 

Vào ngày 31/10 hằng năm rất nhiều trẻ em có cả người lớn đều đổ ra đường trong trang phục Hóa trang, có nhà trang trí những hình ảnh của ma qủy rất ấn tượng để hù dọa các em tới từng nhà để xin kẹo.Hình ảnh Halloween với các Chủ đề về cái chết ,xấu xa ,huyền bí hoặc các nhân vật thần thọai .

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ nhà thờ Thiên Chúa Giáo , là dấu vết còn lại của lễ hội All Hllow Eve ( Lễ các Thánh ngày O1/11 là ngày người Công Giáo bày tỏ lòng thành với các Thánh )

Mừng kính trọng thể các thánh Nam Nữ trên Thiên Đàng chúng ta những người lữ hành ở trần gian luôn hướng về Quê Trời để xin các Thánh và Mẹ Maria cầu bầu cho ta .

Lễ các Linh hồn ngày 02/11 .Hằng năm Giáo Hội dành đặc biệt tháng Các Linh hồn để Cầu nguyện cho các linh hồn là ông bà , cha mẹ ,bà con ,nội ngoại ,thân bằng quyến thuộc ,bạn bè .....hay các linh hồn mồ côi không nơi nương tựa rất cần những lời cầu nguyện của chúng ta .

luyen_nguc_1Con người sinh ra không phải sống luôn mãi và sau một thời gian vắn dài con người cũng phải chết .Luyện ngục là nơi thanh tẩy cuối cùng .

Với cuộc sống ở trần gian này không biết ta sẽ ra đi như thế nào một tai nạn hay một cơn gío độc cũng sẽ cướp mất sinh mạng chúng ta .Làm thế nào ta có thể chuẩn bị cho đời sau . Khi mà cuộc sống tại hải ngoại với thế giới văn minh hiện đại người ta tôn thờ vật chất hơn là thờ Chúa .Ngay tại Hoa Kỳ một xứ sở Tự do có hơn phân nữa gia đình ly hôn và trẻ em phải hứng chịu sự bất công do cha mẹ chúng gây nên .

Các linh hồn hiện về nói rằng :

-Ly dị là một tội trọng nhất trong các tội lỗi chống lại chính Chúa - Satan đang phá họai cắt ra từng sợi chỉ thánh thiện mà Chúa ban cho các gia đình Các thai nhi ở trong cung lòng của người phụ nữ lại bị giết hại do chính cha mẹ . Chưa kịp chào đời mà linh hồn bé nhỏ ấy lại chết một các tức tưởi

Ai trong chúng ta đều có những thân ra đi , ít có người được lên Thiên Đàng sau khi Chúa gọi về cuộc sống ở dương thế với những lỗi lầm cộng thêm sự yếu đuối .Với sự công bằng của Chúa nên có nhiều linh hồn bị giam phạt trong lửa luyện hình, nhiều năm tháng bởi vì không ai cầu nguyện cho .Nhất là những linh hồn mồ côi.

Thật vậy Chúa thật thánh thiện,trong sạch nên các linh hồn phải bị thanh tẩy trong luyện ngục để mà xứng đáng trước hương tôn nhan Thiên Chúa .

Thánh Augustino nói : “ Lửa luyện ngục là một ngọn lửa khủng khiếp chết người ,nó nung nấu xuyên qua các linh hồn con người mà không ai tưởng tượng nổi nó khủng khiếp tới cở nào ‘’

Thánh Cyril oJ Alexandria đã không ngần ngại nói rằng : “ Nếu tôi có thể chịu đựng tất cả những cực hình đau khổ trên trái đất này cho tới ngày phán xét chung .Tôi cũng bằng lòng chịu đựng còn hơn ở một ngày dưới luyện ngục .

Còn mẹ tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi bà rất siêng năng lần chuỗi Mân Côi và hay làm việc Bác ái .Vì không muốn phiền đến con cái lo cho mình nên đã bàn với cha tôi gởi một số tiền vào nhà thờ để xin Thánh Lễ đời đời .

Giờ đây gia đình tôi rất vui vì cha mẹ tôi đã lo lắng chuẩn bị cho đời sau .Đến tháng hoa vào tháng 5 /2014 là đúng 3 năm gia nhập Tổng Hội Mân Côi và mẹ tôi sẽ được Tận Hiến cho Đức Mẹ , mẹ tôi có dặn dò con cái :

-Khi nào mẹ chết nhớ mặc áo choàng Hiệp Sĩ cho mẹ và các con phải luôn lần chuỗi Mân Côi cho cha mẹ hằng ngày đó là các con đã trả hiếu , biết sống Tốt Đạo-Đẹp Đời như lời Chúa dạy .soul_in_purgatory-content

Bước vào tháng 11 người Công giáo sống tại Hải ngoại bồi hồi sống lại những khoảnh khắc của những người vượt biên từ năm 1975 .Hàng ngàn người chết trên đường vượt biển và đường bộ .Gia đình tôi có hai người chết mất xác ngoài biển khơi ,anh hai và em tôi chết mà không có một nấm mồ chôn và hằng đêm linh hồn Chúa cho hiện về . Chị tôi mới sanh em bé mỗi lần linh hồn về em bé cứ khóc thét , vì cả hai người chết đều xin gia đình tôi cầu nguyện- đọc kinh và xin thánh lễ.

Mẹ tôi mời linh mục về làm lễ tại gia và các Hội đoàn cùng Ca đoàn dâng lời ca tiếng hát dâng lên Chúa . Nhờ xin Thánh lễ và đọc kinh Mân côi nên linh hồn họ yên ổn không hiện về nữa , cháu tôi không còn khóc hằng đêm .

Sau đó chị tôi cùng gia đình đọc kinh Chúa Mặc Khải 15 Kinh nguyện cho thánh nữ Brigitta .Chúa nói rằng : “ Ai đọc Kinh Nguyện này trong vòng một năm tròn ,sẽ cứu được 15 linh hồn khỏi luyện ngục ‘’.

Chị tôi đọc kinh này hơn 1 năm và tiếp tục đọc Kinh nguyện qua tháng 13 thì anh hai tôi hiện về trong giấc mơ báo cho chị tôi hay là được Đức Mẹ xin Chúa giảm bớt hình phạt trong luyện ngục và xin gia đình tiếp tục Cầu nguyện và Xin Thánh lễ cho anh và em trai tôi .

Khi thực hiện bài viết “ TIẾNG KÊU CỨU CÁC LINH HỒN ’’ .Thì vào thứ bảy ngày 26 tháng 10 lúc 8 giờ 30 phút sáng sau khi làm thức ăn điểm tâm xong .Tôi rất bất ngờ nhìn thấy dưới sàn nhà nguyên một cụm Lửa đỏ đang cháy lung linh tôi tưởng mình hoa mắt nên kiểm tra bếp và đóng các cửa lại chỉ sợ là ánh sáng mặt trời nhưng không phải thế .

Những vầng lửa đó nó cứ cháy và trong lúc này hiện ra một bàn tay cố giơ cao khỏi ánh lửa . Lúc này tôi cố giữ bình tỉnh nhìn cho kỹ thị kiến này đúng là LINH HỒN VỀ XIN CẦU NGUYÊN lúc này tôi quỳ xuống và đọc kinh Mến Yêu :

 “ GIÊSU -MARIA-GIUSE , XIN CỨU RỖI CÁC LINH HỒN ‘’

Sau đó tôi lấy nước phép vẩy vào vầng lửa của Linh Hồn thì biến mất .Thị kiến này xuất hiện trong nữa tiếng sau khi nhìn thấy hiện tượng đó tôi liền báo cho Tổng Hội biết .

Sau đó tôi nhìn vào cuốn lịch tháng 10 .Lịch tây là 26 còn lịch dưới là ngày 22 ta

Tôi giật mình hôm nay đúng vào ngày giỗ của bố chồng tôi ,vì ông xã tôi là đạo tân tòng nên đã quen xin lễ cầu siêu trong Chùa vào ngày lễ giỗ.Ba chồng tôi chết không kịp trăn chối với người nhà. Chỉ có một cô y tá nghe được câu nói tuyệt get_us_out-contentvọng cuối cùng của ông :

-Trời ơi ! Tôi ra đi khi con tôi chưa chào đời đã chịu cảnh mồ côi , và không nhìn

mặt vợ con lần cuối tôi chết thê thảm như thế này sao ?

Khi hay chồng bị tai nạn , mẹ chồng tôi đi vào bệnh viện ngay .Nhưng không kịp nữa rồi ! Mẹ chồng tôi khi nhìn thấy xác chồng bà đã ngất xỉu tại chỗ .

Qua câu chuyện này tôi mong ước sao mỗi người nên chuẩn bị cho mình ngay

tại đời này và xin thương đến Các Linh Hồn còn trong lửa luyện tội họ đang

 cần chúng ta xin lễ .Các linh hồn họ đang đói khát THÁNH LỄ vì nhờ XIN LỄ các

Linh hồn sẽ mau ra khỏi luyện ngục .Vì trong THÁNH LỄ ca đoàn ca hát Phụng Vụ

Lời Chúa .Linh Mục chủ tế dâng lễ là lúc bên bàn thờ Tiệc Thánh có sự hiện diện của Chúa và Đức Mẹ cùng các Thiên Thần cầu bầu cho ta .

Vào 10 giờ sáng Chủ nhật ngày 27 tháng 10 vừa qua Tổng Hội Mân Côi miền Bắc

California đã tổ chức Một Giờ Kinh Nguyện trong tháng Mân Côi để lảnh ơn Đại xá tại Our Lady of Peace Church < Nữ Vương Hòa Bình >

Bên tượng đài Đức Mẹ Hoà Bình , Mẹ thật uy linh dịu dàng và nhân hậu Mẹ đang

giơ bàn tay ra để ban phát mọi Phúc Lành cho con cái Mẹ .Những lờI ca vang lên

cùng những tràng Chuỗi Mân Côi thật sốt sắng của tất cả ông bà anh chị em của

Tổng Hội Mân Côi ở San Jose làm thành một Bó Hoa Thiêng Liêng lảnh ơn Đại xá tặng cho các Linh hồn đang còn đau khổ trong luyện ngục .

Ước mong sao trong tháng các Linh hồn sẽ có thật nhiều tràng chuỗi Mân Côi và Xin Thánh lễ để cứu các Linh hồn đang bị sức nóng hình phạt do tội lỗi của thế gian

*Lạy Mẹ Maria con nghĩ đến những người đang hấp hối đêm nay và con nghĩ đến giờ phút sau cùng của chính con! để biết Học Yêu Thánh Gía như Chúa khi xưa để cứu các Linh hồn ra khỏi luyện ngục

Xin cho chúng con sống xứng đáng với cuộc đời Tận hiến để được chết đi như một thoáng nhẹ nhàng trong tấm áo choàng Hiệp Sĩ .

 

 

  Tác Giả : Đỗ Hải Oanh

P/s. History of puratory
http://en.wikipedia.org/wiki/History_of_Purgatory

 

 

 


07 Tháng Mười Hai 201612:03 CH(Xem: 7331)
Trong cái kiếp người ngắn ngủi này, khi sinh ra ta được sinh ra một mình, khi chết đi ta cũng chết đi có một mình. Vì thế nếu trên đường đời có những lúc ta thấy cô đơn một mình thì đó cũng là chuyện hoàn toàn bình thường. Cuộc sống rất logic và mọi thứ luôn diễn ra như vốn dĩ nó là. Bởi thế hãy cố gắng luôn mỉm cười trước mọi việc. Không quan trọng bạn giàu hay nghèo, không quan trọng bạn giỏi hay dở - điều quan trọng là bạn từng trải thế nào và hiểu đời ra sao. Những người hiểu đời thì họ có lòng trắc ẩn, họ rất sâu sắc và cách hành xử của họ đi sâu vào lòng người. Tuổi đời và sự từng trải là vô cùng quan trọng. Cái khôn của đứa trẻ sáu tuổi không thể nào bằng cái khôn của ông già sáu mươi tuổi.
25 Tháng Chín 201612:23 CH(Xem: 5222)
"Chúa Giêsu đã chịu đau khổ trong ba phương cách như chúng ta chịu về tinh thần, thể xác và tâm linh" Trong thời thế chiến II, linh mục Titus Brandsma làm viện trưởng một đại học tại Hòa Lan. Ngài bị Đức Quốc Xã đem về trại tập trung ở Dachau. Nơi đây, ngài bị biệt giam trong một chiếc cũi nhốt chó cũ kỹ. Bọn lính gác mua vui bằng cách bắt ngài phải sủa lên như chó mỗi lần chúng đi ngang qua. Cuối cùng ngài bị chết vì bị tra tấn. Bọn lính kia đâu có ngờ rằng ngay giữa cơn thử thách, vị linh mục ấy vẫn tiếp tục viết nhật ký giữa những dòng chữ in trong quyển sách kinh cũ của ngài.
18 Tháng Chín 20164:16 CH(Xem: 7076)
Trên thế giới có rất nhiều tôn giáo khác nhau và mỗi tôn giáo đều ẩn chứa những hiện tượng bí ẩn, huyền bí vượt xa các quy luật của tự nhiên thách đố các nhà khoa học trên thế giới.
17 Tháng Tư 201610:17 CH(Xem: 5822)
Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã dạy chúng con phải thương xót như Cha trên trời, và cho chúng con biết: ai thấy Chúa là thấy Chúa Cha. Xin tỏ cho chúng con thấy nhan thánh Chúa và chúng con sẽ được cứu thoát. Ánh mắt yêu thương của Chúa đã cứu Giakêu và Matthêu khỏi vòng nô lệ tiền bạc; đã giúp người đàn bà ngoại tình và Mađalêna không còn kiếm tìm hạnh phúc nơi thụ tạo; đã khiến Phêrô khóc lóc vì trót phản bội Chúa, và đã hứa Thiên Đàng cho người trộm cướp có lòn
04 Tháng Ba 201610:42 SA(Xem: 7473)
Một quỷ lùn bước ra và tâu: “Thưa quỷ vương, tôi đã rỉ vào tai một số triết gia ba trợn rằng không có Thiên Chúa; vũ trụ và mọi vật là do tự nhiên mà có; loài người và mọi sinh vật là do tự nhiên mà xuất hiện, và chết là hết. Nhờ lời đó mà nhiều kẻ đã sa bẫy; rõ nét là bọn cộng sản vô thần, với niềm tin chết là hết, mà chẳng có thằng cộng sản nào biết yêu thương ai cả, mà chỉ biết yêu tiền của và quyền lực; vì thế, tôi đã kéo cổ hết thằng cộng sản này đến thằng cộng sản nọ vào hỏa ngục, sau cuộc đời ngắn ngủi của chúng ở trần gian.”
03 Tháng Ba 201610:24 SA(Xem: 9267)
Có một số người không tin có hỏa ngục đời đời, họ lý luận: có cha mẹ nào nỡ trừng phạt con cái mãi mãi, hốn chi là Thiên Chúa là Đấng vô cùng tốt lành? Để có câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những điều sau đây: 1. Thiên Chúa đã ban sự tự do cho loài người: chọn Thiên Chúa hay chối bỏ Thiên Chúa. Vì con người có tự do, nên có tránh nhiệm về sự chọn lựa. Kẻ chối bỏ Thiên Chúa là kẻ không muốn đến gần Thiên Chúa, không muốn vào thiên đàng, là vương quốc đời đời hạnh phúc.
21 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 5461)
Bạn làm thế nào để đánh tan hết ổ khủng bố kiểu như quân Cái Bang Hồi Hồi "ISIS", mà chúng đa số đang lẩn trốn khắp nơi trên thế giới, và chúng sẵn sàng ôm bom tự sát để đạt cho được mục đích độc ác của chúng là hủy điệt và giết cả hàng loạt người khắp thế giới? Cách trả lời hay nhất chính là nhờ bởi lời kinh nguyện. Cuộc chiến để chống lại Bang ISIS là gì, thưa chính là trận chiến chống lại cội rễ phát sinh ra nó, đó là một trận chiến thiêng liêng chống lại Quỷ Dữ và các thế lực tăm tối.
12 Tháng Mười Hai 20152:48 CH(Xem: 5596)
Trong Năm Thánh đặc biệt về Lòng Chúa Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyên các tín hữu như sau: “Chúng ta hãy đặt Bí Tích Hòa Giải ở trung tâm một lần nữa sao cho Bí Tích này giúp mọi người chạm vào sự hùng vĩ của Lòng Thương Xót Chúa…Với mỗi hối nhân, Bí Tích này sẽ là nguồn mạch của bình an nội tâm thật sự” (MV số 17). Ngài còn nhắc nhở các Linh mục: “Mỗi cha giải tội phải đón nhận các tín hữu tương tự như người cha trong dụ ngôn người con hoang đàng…Các cha giải tội được mời gọi ôm người con trai ăn năn đang trở về nhà và diễn tả niềm vui được có lại người con ấy…Cầu xin cho những cha giải tội đừng đặt ra những câu hỏi vô ích…Cầu xin cho các cha giả
12 Tháng Mười Một 20159:38 SA(Xem: 8357)
“Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm Ve bui trocát bụi?”, và ông than thở: “Ôi cát bụi mệt nhoài, tiếng động nào gõ nhịp không nguôi”. Lạ thay, cát bụi mà đôi khi cũng cảm thấy “mệt nhoài”!
19 Tháng Mười 20159:41 SA(Xem: 9467)
Với cái lưỡi, chúng ta chúc tụng Thiên Chúa : “Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con. Cho con cất tiếng ngợi khen Ngài”. Với cái lưỡi chúng ta chúc dữ con người đã được tạo thành giống hình ảnh Thiên Chúa.”Bởi chính cái miệng, thốt ra vừa lời chúc tụng, vừa lời chúc dữ. Hỡi anh em, đừng để xẩy ra như thế”(Gc 3,3-10).