Hội nhập
Ghi danh
11:46 CH
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2390)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5261)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15894)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

CHỨNG TỪ ƠN MẸ BAN

23 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 26563)


 CHỨNG TỪ ƠN MẸ BAN


Tôi sinh ra và lớn lên tại Sài gòn tôi thường tham dự thánh lễ tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế , đường Kỳ đồng .Trước ngày định cư qua Mỹ tôi có ghé nhà sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mua ảnh tượng và sách .
Khi qua Mỹ tôi phải hội nhập với bao khó khăn .Nhưng tôi vẫn dành thời gian đọc sách và lần Chuỗi Mân Côi . Tối nào tôi cũng đọc sách Kinh Mân Côi với 100 truyện tích Chuỗi Hạt Mân Côi của tác gỉa Thomas Trần Khắc Khoan .Sau khi đọc hết cuốn sách tôi liên lạc tác gỉa và Bác Khoan chủ tịch mời tôi ghi danh vào Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ .mebanon-content

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2012 ông Chủ tịch Tổng Hội Mân Côi ký Sứ Vụ văn thư
cho tôi giữ nhiệm vụ làm Hội Trưởng tại SACRAMENTO và các vùng lân cận .

 Thư ký của Hội là cô Huỳnh Trâm đã ở lâu năm tại Mỹ rất nhiệt tình , nhưng vì Hội mới thành lập nên còn không ít gặp khó khăn trong việc mời gia nhập Hội Mân Côi, còn tôi thì mới qua chưa học lái xe và không quen biết được ai .

 Tôi đành phó thác vào Đức Mẹ ban ơn .
Mẹ đã soi sáng cho tôi cộng tác Web của Tổng Hội và bài thơ gởi đăng đầu tiên là “ Chuỗi Mân Côi “ tiếp sau đó tôi cộng tác thường xuyên và tôi kêu gọi bạn đọc trong và ngoài nước hãy gia nhập Hội Mân Côi. Trước sự truyền bá trên mạng tôi đã gặp rất nhiều sự đau khổ do chính SATAN gây nên .
 Cho đến một ngày, trong lúc ngồi đánh máy gởi bài bỗng nhiên một cơn gió độc làm tôi ngã qụy miệng cứng đờ trong trạng thái hôn mê .Con gái tôi sợ hãi gào khóc :
-Mẹ ơi ! Mẹ đừng chết con hứa con sẽ rửa chén cho mẹ , con sẽ quét nhà cho mẹ ,con sẽ ngoan ngoãn vâng lời ba mẹ và anh hai , mẹ ơi đừng bỏ con ...
Trong nhà chỉ có hai mẹ con .Con gái tôi vội kêu điện thoại cho chồng tôi về gấp
Trong lúc này tôi còn trong tình trạng bế tắc ! Cô bé chạy đi lấy chai dầu xoa khắp người tôi . Nhưng tôi không thể tỉnh lại con tôi dáo dác nhìn ra cửa xem cha về chưa để lo cho mẹ .Trong lúc thất vọng không có ai giúp mẹ cô bé dụi nước mắt và chạy lại bàn thờ nhanh tay lấy tràng hạt Mân côi trên tay Đức Mẹ và choàng vào bàn tay lạnh ngắt của tôi rồi Cầu nguyện:
-Lạy Mẹ Maria - Thánh cả Giuse Con xin Ba Ngôi chữa lành cho mẹ con .
Lời cầu nguyện của con trẻ vừa dứt trong cơ thể tôi dần ấm lên và tôi tỉnh lại .

Theo quy định của Tổng Hội Mân Côi là hội viên phải đeo chuỗi Mân Côi thường xuyên do dây chuỗi đeo lâu ngày bị giãn tôi tháo ra để thay chuỗi khác . Chưa kịp mua chuỗi khác thì đã bị như thế .
Đây là chứng từ mới nhất , từ Ơn Lành Từ Mẫu- Chúa ban cho tôi và tôi không thể nào ra đi khi tôi chưa Tận Hiến .Tôi đã chuẩn bị tâm hồn từng ngày để mà về SAN JOSE tận hiến .Tôi phải gặp cho được chị Như Hà mà tôi coi chị như một người chị cả đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong những ngày thành lập Hội và bác Khoan Chủ tịch tôi coi bác như người cha tinh thần .Với số hội viên hiện nay đã hơn 158 ngàn người .
Một người em út là Oanh Trần trong đại gia đình Tổng Hội Mân Côi

Tôi chưa một lần gặp em mà tôi cảm mến vì sự khiêm tốn có lần em gởi mail :
“ Em chỉ là người copy bài của chị chứ không có công gì cả ‘’
Lời nói đơn sơ mộc mạc của em như thánh nữ Teresa khiến tôi cảm động vô cùng .

Có một số độc gỉa đã gia nhập Hội Mân Côi và lấy đơn từ www.ducmefatimamancoi.org .Những nhiệm vụ của Hội giao là có sự hy sinh không nhỏ của gia đình Hoàng - Oanh trong việc truyền bá Kinh mân côi .
Từ ngày Tận Hiến tôi cảm thấy sự kỳ diệu những ơn Đức Mẹ ban cho tôi đúng như lời chị Như Hà đã nói .

Tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc - các Hiệp Sĩ thứ nhất là ƠN CHÚA THÁNH THẦN và sự BÌNH AN đã giúp cho hoạt động Tổng Hội Mân Côi vùng SACRAMENTO có sự phát triển tốt hơn .
 Hội Mân Côi vùng SACRAHENTO sẽ bầu thêm nhân sự vào Ban Chấp Hành .Hiện nay thầy Joseph Nguyễn Sơn làm cố vấn cho Hội trong những ngày tới

Chứng từ thứ hai tôi xin chia sẻ về trường hợp cô INÉ MARIA Hoàng Thị Bích bị té gẫy xương . Cô Bích gẫy 6 cái xương trong đó có một cái xương gẫy làm 3 khúc .Cô được chở vào bệnh viện cấp cứu dù rất đau nhức nhưng cô Bích vẫn kiên trì câù nguyện và lần chuỗi Mân Côi không bỏ sót ngày nào .img_1728-large-content

- Cô cầu xin ba Đấng qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria , xin Chúa chữa lành cho cô
Nhờ sự cầu nguyện liên lỉ mà cô được ƠN CHỮA LÀNH và cô xuất viện rất sớm các bác sĩ rất ngạc nhiên khi thấy cô Bích đi đứng bình thường .

Sau khi được chữa lành cô có báo cho bác Khoan hay và cô có nhờ tôi viết phép lạ Chúa ban trên web của Hội qua trao đổi với cô Bích cô cho biết :
-Tôi đã tới tuổi cổ lai hy rồi! mà té gẫy xương như vầy ,nếu không có Mẹ cứu giúp
thì làm sao tôi được chữa lành .Tôi xin tạ ơn Chúa

Gặp lại cô Bích ở nhà thờ mọi người đều chúc mừng cho cô với gương mặt phúc hậu giọng nói dịu dàng trông cô Bích trẻ hơn số tuổi về hưu của cô .

Vưà qua chị Mai là hội viên của Hội Mân Côi vừa xuất viện về nhưng chị còn rất
yếu qua trang web này xin qúy hội viên thêm lời Cầu nguyện cho chị Mai mau chóng bình phục .

 Nhân tháng Mân Côi này xin gởi lời Chúc Mừng đến cho qúy bạn đọc các hội viên
Tên thánh là MARIA nhận Mẹ là quan thầy bổn mạng Kính xin Mẹ ban Phúc lành cho con cái của Mẹ .


Tác giả : Đỗ Hải Oanh
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.