Hội nhập
Ghi danh
12:32 CH
Thứ Sáu
24
Tháng Ba
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 3261)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13667)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15332)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
BÀI MỚI NHẤT
Trong ảnh: Chúa chịu nạn hiện ra, khi cha dâng Mình Thánh Chúa và đọc : "Khi bị nộp và tự hiến sự khổ hình, Người cầm lấy bánh, tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: Tất cả các con cầm lấy mà ăn, này là Mình Thầy sẽ bị nộp vì các con“
Một người Tây Ban Nha sống ở Brasil, sang Do Thái du lịch và đang nói chuyện say mê với hướng dẫn viên du lịch trước bức Tường Than Khóc về Chúa Giêsu. Hướng dẫn viên chỉ tay vào đường mòn trên cánh đồng gần đó, - đường mà thời đó Chúa Giêsu đã đi ngang qua
Các ngươi đừng nhục mạ kẻ khác và đừng hà hiếp họ. Đừng giam tiền công lại cho đến ngày mai. Đừng nguyền rủa người điếc, đừng đặt trước kẻ mù vật gì có thể làm cho nó vấp ngã; nhưng các ngươi hãy kính sợ Chúa là Thiên Chúa các ngươi, vì Ta là Chúa
KHÁCH THĂM VIẾNG
191,960

VƯỜN HOA MÂN CÔI

03 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 21144)

 

Tháng 10 lại về những người con thảo của Đức Mẹ ,rộn ràng sốt sắng dâng cho Mẹ những đóa hoa đẹp nhất từ vườn hoa Mân Côi .

Vào thế kỷ XIII .Để tỏ lòng yêu mến Đức trinh nữ Maria các giáo dân thường kết các vòng hoa vào ảnh tượng Đức Mẹ.Mỗi một kinh Kính mừng làm một bông hoa huyền nhiệm và 50 hay 150 kinh của tràng Chuỗi Mân Côi.

me_man_coi_05-contentKinh kính mừng qua Chuỗi Mân Côi lần lượt diễn tả :

  • Mầu nhiệm Vui : Đồng hành với Mầu nhiệm nhập thể cuộc đời Chúa Giêsu.
  • Mầu nhiệm Sáng : Với những hoạt động rao giảng đặc biệt của Chúa Giêsu.
  • Mầu nhiệm Thương : Diễn tả đau khổ hy sinh chết trên thập giá của Chúa .
  • Mầu nhiệm Mừng : Đồng hành với vinh quang Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô sống lại đem niềm vui cứu chuộc nhân loại .

Các mầu nhiệm về cuộc đời – sự chết Phục sinh của Chúa Giêsu được nhắc đi nhắc lại trong kinh Mân côi vì :

 “ Những gì Chúa đã làm cho lòai người chúng ta và cho phần rỗi chúng ta ‘’

Giữa Thiên Chúa và nhân lọai chỉ có Đấng trung gian duy nhất là Đức Giêsu Kitô ngôi hai xuống thế làm người mà thôi .

Còn Mẹ Maria chỉ là một tạo vật .Dù là một tạo vật nhưng Mẹ Maria là một người Mẹ thánh đức tuyệt vời khôn sánh – vượt trên các Thiên thần và các Thánh .

Vì thế Mẹ cầu thay nguyện giúp cho con cái loài người mà lòng Mẹ đầy lòng thương yêu , ấp ủ chúng ta trước tòa Chúa Giêsu con Mẹ < Như xưa Mẹ đã làm tại tiệc cưới Cana > { Ga 2,1-12 }

 

Chính Thiên Chúa là Đấng ban cho ta mọi ơn lành .

Do đó chúng ta cầu nguyện Thiên Chúa cùng mẹ Maria - Per Mariam ad Jesum Qua mẹ Maria đến Chúa Giêsu .Đàng khác Chúa Giêsu luôn mong muốn con cái loài người biết tôn kính và yêu mến Mẹ chí thánh của người .

Trước khi tắt thở trên Thánh giá – Người đã công khai trối Mẹ Người cho tất cả chúng ta qua thánh Gioan { Ga 19 ,27 } Chính Chúa Cha là Đấng đầu tiên tôn vinh Mẹ Maria khi người sai sứ thần Gabriel đến cùng Mẹ và trân trọng chào Mẹ :

“ Kính Chào trinh nữ Maria ;Trinh nữ đầy ơn phúc hơn tất cả mọi người phụ nữ khác ‘’

Với sự yêu thương và nhẫn nại Mẹ khiêm tốn trả lời “ Xin Vâng ” – Fait .

Đức thánh cha PIÔ XII khuyên các bạn trẻ : Hãy yêu mến Mẹ qua việc lần chuỗi Mân côi .Năm 1951 ngài đã ra thông điệp về Kinh mân côi và xin < các Tín hữu hãy lần chuỗi gấp đôi trong tháng Mân Côi >

Vì Kinh kính mừng là những đóa hoa dâng lên Đức Mẹ .Người Mẹ yêu quý của chúng ta .

Có một lần một nhà thần bí tận mắt nhìn thấy những đóa hồng đỏ đang bay chầm chậm lên không trung hướng về Đức Mẹ .Nhà thần bí này thấy mỗi Kinh kính mừng do một tín hữu sùng đạo đọc đã chuyển hóa thành những đóa Hồng tươi đẹp. Đức Mẹ thu nhặt từng đóa hoa hồng .

Sau đó Đức Mẹ dâng những đóa hồng tươi thắm dâng lên Thiên Chúa .

Lạy Mẹ Maria Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi

Hướng về tháng Mân Côi .Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ xin Kính dâng lên Mẹ hơn 148 ngàn Hội viên trên toàn Thế giới con số H V còn rất khiêm tốn. Chúng con sẽ cố gắng hơn nữa để dâng cho Mẹ một Vườn Hoa Mân Côi.

Vào ngày lễ Bổn mạng sắp đến sẽ có 14 Tân hiệp sĩ Tận hiến cho Đức Mẹ tại

SAN JOSE . Để thi hành nhiệm vụ truyền bá Kinh Mân côi các Hiệp sĩ khi mặc áo choàng Đức Mẹ thì phải sống cuộc đời TẬN HIẾN thánh hóa bản thân –Truyền bá chương trình thực hiện Ba mệnh lệnh FATIMA :

1- Ăn năn cải thiện đời sống .

2- Tôn sùng TRÁI TIM MẸ .

3- Lần hạt Mân Côi .

Lạy Chúa GIÊSU .

Chúa đã đưa Mẹ Maria về Trời .Mẹ đã mở đầu cho mùa Xuân trường cửu .Xin cho chúng con là những Tân Hiệp Sĩ biết noi gương Mẹ biết cộng tác và trung thành với Ơn Chúa khi đã Tận Hiến rồi thì con luôn nhớ rằng: “ CHÚA Ở TRONG CON ‘’

Và con phải suy nghĩ , nói năng , cư xử như một người có CHÚA trong tâm hồn .

Con xin trao phó TRÁI TIM CON CHO CHÚA và xin CHÚA dùng con như khí cụ tình yêu và thanh luyện con để con biết thông cảm những yếu đuối của anh chị em con – Xin gia tăng Đức Tin và lòng Mến nơi con - để nhận ra Chúa trong thiên nhiên –trong tâm hồn – trong tha nhân và trong các Bí tích .

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria xin dâng lên Chúa những đóa hoa Mân côi đẹp nhất nhân ngày Tận hiến lễ Đức Mẹ Mân Côi.

ĐỖ HẢI OANH
 

Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Một xe chở năm người rớt chìm sâu dưới cầu sông Quảng Trị . Bốn người chết đã vớt xác lên trước đó . Riêng ba của NS LTH nằm sâu dưới lòng sông gần một ngày . Như vậy không thể nào sống được , ngoại trừ phép lạ. Trong các Video do Thượng Tọa Thích Thông Lai kể chuyện ghe vượt biên , Thầy đi theo một nhóm người trong xo'm đạo CG . Khi sóng gió nổi lên sắp chìm , mọi người ai nấy đọc kinh cầu nguyện DM LV . Thây cho biêt có thể nhờ vậy mà Thâ`y thoát chết .
Con xấp mình cầu xin Thiên Chúa ngự vào tâm hồn chúng con như muôn thuở Chúa vẫn yêu thương thứ tha bao tâm hồn yếu đuối,phận người mỏng giòn Chúa ơi xin Người ban cho chúng con ơn bền đỗ đến cùng.Amen