Hội nhập
Ghi danh
1:12 SA
Thứ Ba
22
Tháng Năm
2018
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 4612)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 9848)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 13627)
Đức Mẹ đi tu 15 năm Beatrice, 1 thiếu nữ còn trẻ xinh đẹp. Chị được ơn kêu gọi gia nhập Nữ tu viện ở Pondro, Tây ban Nha. Khi vào dòng, chị được Mẹ Bề Trên và các chị dòng rất yêu mến, vì Beatrice tỏ ra hiền lành, đạo hạnh, chu toàn mọi phận sự được giao phó. Chỉ 1 thời gian sau, chị được giao nhiệm vụ coi sóc nhà thờ, trưng bày hoa nến, đóng mở cửa nhà thờ cho người ta đến kính viếng
BÀI MỚI NHẤT
Tin tức Tổng Hội: 7 giờ sáng hôm nay thứ bảy ngày 14 tháng 4 năm 2018, tại nhà thờ St. Columban tôi và nhà tội đại diện Tổng Hội đến hiệp dâng Thánh Lễ an táng bố của chị Anna Christie Nguyễn, hội viên Mân Côi, là cụ ông Giuse Nguyễn Văn Rược hưởng thọ 107 tuổi. Cụ ông sống rất thọ, con cháu rất đông, cả trăm người đội khăn tang.Vì tên chị Christie trên giấy tờ khác tên gọi trong gia đình nên tôi phải tìm hỏi gần 10 người trong gia đình mới gặp được chị Christie ! Xin gửi theo đây ít hình ảnh trong đám tang để quý anhy chị xem. Thân mên, HS. Tôma Nguyễn Văn Nên
Trong cuộc sống của con người, không ai có thể sống mà không yêu, và cũng chẳng có niềm vui nào, hạnh phúc nào sánh được với niềm vui, niềm hạnh phúc vì được yêu. Tuy nhiên, dù niềm vui nơi tình yêu là tuyệt đối duy nhất, nhưng nó lại không thể không có khổ đau. Vì yêu chính là chết đi với mình, là khước từ sống trong mình, cho mình và nhờ mình, nhưng là sống cho người mình yêu và sống nhờ người mình yêu. Đó là sự đón nhận và cho đi. Vì vậy, có thể nói rằng : sống, là yêu, mà tận cùng của tình yêu cũng chính là chết đi cho người mình yêu.
Lạy Chúa Giêsu! Đối diện với Thập giá Chúa, con thấy tội của con. Mọi bệ rạc và loang lổ của tâm hồn con đều được phơi bày trên thân xác Chúa.
KHÁCH THĂM VIẾNG
877,193

VƯỜN HOA MÂN CÔI

03 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 12971)

 

Tháng 10 lại về những người con thảo của Đức Mẹ ,rộn ràng sốt sắng dâng cho Mẹ những đóa hoa đẹp nhất từ vườn hoa Mân Côi .

Vào thế kỷ XIII .Để tỏ lòng yêu mến Đức trinh nữ Maria các giáo dân thường kết các vòng hoa vào ảnh tượng Đức Mẹ.Mỗi một kinh Kính mừng làm một bông hoa huyền nhiệm và 50 hay 150 kinh của tràng Chuỗi Mân Côi.

me_man_coi_05-contentKinh kính mừng qua Chuỗi Mân Côi lần lượt diễn tả :

  • Mầu nhiệm Vui : Đồng hành với Mầu nhiệm nhập thể cuộc đời Chúa Giêsu.
  • Mầu nhiệm Sáng : Với những hoạt động rao giảng đặc biệt của Chúa Giêsu.
  • Mầu nhiệm Thương : Diễn tả đau khổ hy sinh chết trên thập giá của Chúa .
  • Mầu nhiệm Mừng : Đồng hành với vinh quang Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô sống lại đem niềm vui cứu chuộc nhân loại .

Các mầu nhiệm về cuộc đời – sự chết Phục sinh của Chúa Giêsu được nhắc đi nhắc lại trong kinh Mân côi vì :

 “ Những gì Chúa đã làm cho lòai người chúng ta và cho phần rỗi chúng ta ‘’

Giữa Thiên Chúa và nhân lọai chỉ có Đấng trung gian duy nhất là Đức Giêsu Kitô ngôi hai xuống thế làm người mà thôi .

Còn Mẹ Maria chỉ là một tạo vật .Dù là một tạo vật nhưng Mẹ Maria là một người Mẹ thánh đức tuyệt vời khôn sánh – vượt trên các Thiên thần và các Thánh .

Vì thế Mẹ cầu thay nguyện giúp cho con cái loài người mà lòng Mẹ đầy lòng thương yêu , ấp ủ chúng ta trước tòa Chúa Giêsu con Mẹ < Như xưa Mẹ đã làm tại tiệc cưới Cana > { Ga 2,1-12 }

 

Chính Thiên Chúa là Đấng ban cho ta mọi ơn lành .

Do đó chúng ta cầu nguyện Thiên Chúa cùng mẹ Maria - Per Mariam ad Jesum Qua mẹ Maria đến Chúa Giêsu .Đàng khác Chúa Giêsu luôn mong muốn con cái loài người biết tôn kính và yêu mến Mẹ chí thánh của người .

Trước khi tắt thở trên Thánh giá – Người đã công khai trối Mẹ Người cho tất cả chúng ta qua thánh Gioan { Ga 19 ,27 } Chính Chúa Cha là Đấng đầu tiên tôn vinh Mẹ Maria khi người sai sứ thần Gabriel đến cùng Mẹ và trân trọng chào Mẹ :

“ Kính Chào trinh nữ Maria ;Trinh nữ đầy ơn phúc hơn tất cả mọi người phụ nữ khác ‘’

Với sự yêu thương và nhẫn nại Mẹ khiêm tốn trả lời “ Xin Vâng ” – Fait .

Đức thánh cha PIÔ XII khuyên các bạn trẻ : Hãy yêu mến Mẹ qua việc lần chuỗi Mân côi .Năm 1951 ngài đã ra thông điệp về Kinh mân côi và xin < các Tín hữu hãy lần chuỗi gấp đôi trong tháng Mân Côi >

Vì Kinh kính mừng là những đóa hoa dâng lên Đức Mẹ .Người Mẹ yêu quý của chúng ta .

Có một lần một nhà thần bí tận mắt nhìn thấy những đóa hồng đỏ đang bay chầm chậm lên không trung hướng về Đức Mẹ .Nhà thần bí này thấy mỗi Kinh kính mừng do một tín hữu sùng đạo đọc đã chuyển hóa thành những đóa Hồng tươi đẹp. Đức Mẹ thu nhặt từng đóa hoa hồng .

Sau đó Đức Mẹ dâng những đóa hồng tươi thắm dâng lên Thiên Chúa .

Lạy Mẹ Maria Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi

Hướng về tháng Mân Côi .Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ xin Kính dâng lên Mẹ hơn 148 ngàn Hội viên trên toàn Thế giới con số H V còn rất khiêm tốn. Chúng con sẽ cố gắng hơn nữa để dâng cho Mẹ một Vườn Hoa Mân Côi.

Vào ngày lễ Bổn mạng sắp đến sẽ có 14 Tân hiệp sĩ Tận hiến cho Đức Mẹ tại

SAN JOSE . Để thi hành nhiệm vụ truyền bá Kinh Mân côi các Hiệp sĩ khi mặc áo choàng Đức Mẹ thì phải sống cuộc đời TẬN HIẾN thánh hóa bản thân –Truyền bá chương trình thực hiện Ba mệnh lệnh FATIMA :

1- Ăn năn cải thiện đời sống .

2- Tôn sùng TRÁI TIM MẸ .

3- Lần hạt Mân Côi .

Lạy Chúa GIÊSU .

Chúa đã đưa Mẹ Maria về Trời .Mẹ đã mở đầu cho mùa Xuân trường cửu .Xin cho chúng con là những Tân Hiệp Sĩ biết noi gương Mẹ biết cộng tác và trung thành với Ơn Chúa khi đã Tận Hiến rồi thì con luôn nhớ rằng: “ CHÚA Ở TRONG CON ‘’

Và con phải suy nghĩ , nói năng , cư xử như một người có CHÚA trong tâm hồn .

Con xin trao phó TRÁI TIM CON CHO CHÚA và xin CHÚA dùng con như khí cụ tình yêu và thanh luyện con để con biết thông cảm những yếu đuối của anh chị em con – Xin gia tăng Đức Tin và lòng Mến nơi con - để nhận ra Chúa trong thiên nhiên –trong tâm hồn – trong tha nhân và trong các Bí tích .

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria xin dâng lên Chúa những đóa hoa Mân côi đẹp nhất nhân ngày Tận hiến lễ Đức Mẹ Mân Côi.

ĐỖ HẢI OANH
 

Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Một xe chở năm người rớt chìm sâu dưới cầu sông Quảng Trị . Bốn người chết đã vớt xác lên trước đó . Riêng ba của NS LTH nằm sâu dưới lòng sông gần một ngày . Như vậy không thể nào sống được , ngoại trừ phép lạ. Trong các Video do Thượng Tọa Thích Thông Lai kể chuyện ghe vượt biên , Thầy đi theo một nhóm người trong xo'm đạo CG . Khi sóng gió nổi lên sắp chìm , mọi người ai nấy đọc kinh cầu nguyện DM LV . Thây cho biêt có thể nhờ vậy mà Thâ`y thoát chết .
Con xấp mình cầu xin Thiên Chúa ngự vào tâm hồn chúng con như muôn thuở Chúa vẫn yêu thương thứ tha bao tâm hồn yếu đuối,phận người mỏng giòn Chúa ơi xin Người ban cho chúng con ơn bền đỗ đến cùng.Amen
QUÈ QUẶT 26 NĂM, NHỜ CẦU NGUYỆN BẰNG KINH MÂN CÔI, ĐƯỢC CHỮA LÀNH
Mẹ thích những bông hoa Xanh của lòng Cậy, hoa Đỏ của Lòng mến, hoa Trắng của lòng trong sạch, hoa Tím của hãm mình, hoa vàng của niềm tin, hoa Hồng của kinh Kính mừng lắm lắm... Thánh Anphongsô Ligori quả quyết rằng: "Nếu tôi thật lòng yêu mến Mẹ, thì tôi chắc chắn được lên thiên đàng".
THÁNH LỄ PHONG THÁNH HAI ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG GIOAN XXIII VÀ GIOAN PHAOLO II
Kính Chân Phước Đức Cố Giáo Hoàng, xin Ngài luôn nhớ đến chúng con và cầu thay nguyện giúp cho chúng con đang còn ở thế gian này. Amen.
Trong lúc nhóm chuyên viên đi tìm dấu vết chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích, đang sục sạo dưới lòng biển tại Sri Lanka thuộc Ân Độ Dương thì nhóm chuyên viên bất ngờ tìm thấy pho tượng Đức Mẹ Maria khổng lồ còn nguyên vẹn xuất hiện nơi đáy biển hoang vu, Đức Mẹ sáng choang và mới tinh tươm như mới đặt nơi đây.
Mừng sinh nhật Mẹ con chào Mân Côi tràng chuỗi ngọt ngào yêu thương Sao Mai tỏa ánh soi đường Những ai lạc lối mười phương tìm về Hồng thiêng mầu nhiệm tràn trề Chiếu soi bóng tối u mê chốn này
Trong ngày Lễ Tạ Ơn nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria . Phút cầu nguyện trong tâm tình Tạ Ơn xin cho anh chị em chúng con muốn làm Tông Đồ, làm Chứng nhân cho Chúa xin đừng che khuất Đức Kitô .Vào đời là để phục vụ anh chị em xin đừng để “ Cái Tôi ” của mình lấn át .Chúng ta phải thu mình thật nhỏ trong Đức Kitô,để mọi người nhìn thấy Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta .