Hội nhập
Ghi danh
8:14 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2685)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5388)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 16013)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

VƯỜN HOA MÂN CÔI

03 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 23474)

 

Tháng 10 lại về những người con thảo của Đức Mẹ ,rộn ràng sốt sắng dâng cho Mẹ những đóa hoa đẹp nhất từ vườn hoa Mân Côi .

Vào thế kỷ XIII .Để tỏ lòng yêu mến Đức trinh nữ Maria các giáo dân thường kết các vòng hoa vào ảnh tượng Đức Mẹ.Mỗi một kinh Kính mừng làm một bông hoa huyền nhiệm và 50 hay 150 kinh của tràng Chuỗi Mân Côi.

me_man_coi_05-contentKinh kính mừng qua Chuỗi Mân Côi lần lượt diễn tả :

  • Mầu nhiệm Vui : Đồng hành với Mầu nhiệm nhập thể cuộc đời Chúa Giêsu.
  • Mầu nhiệm Sáng : Với những hoạt động rao giảng đặc biệt của Chúa Giêsu.
  • Mầu nhiệm Thương : Diễn tả đau khổ hy sinh chết trên thập giá của Chúa .
  • Mầu nhiệm Mừng : Đồng hành với vinh quang Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô sống lại đem niềm vui cứu chuộc nhân loại .

Các mầu nhiệm về cuộc đời – sự chết Phục sinh của Chúa Giêsu được nhắc đi nhắc lại trong kinh Mân côi vì :

 “ Những gì Chúa đã làm cho lòai người chúng ta và cho phần rỗi chúng ta ‘’

Giữa Thiên Chúa và nhân lọai chỉ có Đấng trung gian duy nhất là Đức Giêsu Kitô ngôi hai xuống thế làm người mà thôi .

Còn Mẹ Maria chỉ là một tạo vật .Dù là một tạo vật nhưng Mẹ Maria là một người Mẹ thánh đức tuyệt vời khôn sánh – vượt trên các Thiên thần và các Thánh .

Vì thế Mẹ cầu thay nguyện giúp cho con cái loài người mà lòng Mẹ đầy lòng thương yêu , ấp ủ chúng ta trước tòa Chúa Giêsu con Mẹ < Như xưa Mẹ đã làm tại tiệc cưới Cana > { Ga 2,1-12 }

 

Chính Thiên Chúa là Đấng ban cho ta mọi ơn lành .

Do đó chúng ta cầu nguyện Thiên Chúa cùng mẹ Maria - Per Mariam ad Jesum Qua mẹ Maria đến Chúa Giêsu .Đàng khác Chúa Giêsu luôn mong muốn con cái loài người biết tôn kính và yêu mến Mẹ chí thánh của người .

Trước khi tắt thở trên Thánh giá – Người đã công khai trối Mẹ Người cho tất cả chúng ta qua thánh Gioan { Ga 19 ,27 } Chính Chúa Cha là Đấng đầu tiên tôn vinh Mẹ Maria khi người sai sứ thần Gabriel đến cùng Mẹ và trân trọng chào Mẹ :

“ Kính Chào trinh nữ Maria ;Trinh nữ đầy ơn phúc hơn tất cả mọi người phụ nữ khác ‘’

Với sự yêu thương và nhẫn nại Mẹ khiêm tốn trả lời “ Xin Vâng ” – Fait .

Đức thánh cha PIÔ XII khuyên các bạn trẻ : Hãy yêu mến Mẹ qua việc lần chuỗi Mân côi .Năm 1951 ngài đã ra thông điệp về Kinh mân côi và xin < các Tín hữu hãy lần chuỗi gấp đôi trong tháng Mân Côi >

Vì Kinh kính mừng là những đóa hoa dâng lên Đức Mẹ .Người Mẹ yêu quý của chúng ta .

Có một lần một nhà thần bí tận mắt nhìn thấy những đóa hồng đỏ đang bay chầm chậm lên không trung hướng về Đức Mẹ .Nhà thần bí này thấy mỗi Kinh kính mừng do một tín hữu sùng đạo đọc đã chuyển hóa thành những đóa Hồng tươi đẹp. Đức Mẹ thu nhặt từng đóa hoa hồng .

Sau đó Đức Mẹ dâng những đóa hồng tươi thắm dâng lên Thiên Chúa .

Lạy Mẹ Maria Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi

Hướng về tháng Mân Côi .Tổng Hội Mân Côi tại Hoa Kỳ xin Kính dâng lên Mẹ hơn 148 ngàn Hội viên trên toàn Thế giới con số H V còn rất khiêm tốn. Chúng con sẽ cố gắng hơn nữa để dâng cho Mẹ một Vườn Hoa Mân Côi.

Vào ngày lễ Bổn mạng sắp đến sẽ có 14 Tân hiệp sĩ Tận hiến cho Đức Mẹ tại

SAN JOSE . Để thi hành nhiệm vụ truyền bá Kinh Mân côi các Hiệp sĩ khi mặc áo choàng Đức Mẹ thì phải sống cuộc đời TẬN HIẾN thánh hóa bản thân –Truyền bá chương trình thực hiện Ba mệnh lệnh FATIMA :

1- Ăn năn cải thiện đời sống .

2- Tôn sùng TRÁI TIM MẸ .

3- Lần hạt Mân Côi .

Lạy Chúa GIÊSU .

Chúa đã đưa Mẹ Maria về Trời .Mẹ đã mở đầu cho mùa Xuân trường cửu .Xin cho chúng con là những Tân Hiệp Sĩ biết noi gương Mẹ biết cộng tác và trung thành với Ơn Chúa khi đã Tận Hiến rồi thì con luôn nhớ rằng: “ CHÚA Ở TRONG CON ‘’

Và con phải suy nghĩ , nói năng , cư xử như một người có CHÚA trong tâm hồn .

Con xin trao phó TRÁI TIM CON CHO CHÚA và xin CHÚA dùng con như khí cụ tình yêu và thanh luyện con để con biết thông cảm những yếu đuối của anh chị em con – Xin gia tăng Đức Tin và lòng Mến nơi con - để nhận ra Chúa trong thiên nhiên –trong tâm hồn – trong tha nhân và trong các Bí tích .

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria xin dâng lên Chúa những đóa hoa Mân côi đẹp nhất nhân ngày Tận hiến lễ Đức Mẹ Mân Côi.

ĐỖ HẢI OANH
 

- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.