Hội nhập
Ghi danh
4:18 SA
Thứ Năm
23
Tháng Ba
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 3253)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13656)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15329)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
191,511

Thiên Chúa và Khoa Học Có mâu thuẫn không ?

30 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 23392)
Thiên Chúa và Khoa Học Có mâu thuẫn không ?
in-the-beginning-1-content
Các nhà thiên văn học mới khám phá ra Vũ Trụ này, đã có cách đây 13,7 tỷ năm, và bao gồm 10, 000 tỷ ngôi sao. Con số này cũng được Linh Mục dòng Tên George Coyne, Giáo sư thiên văn học tại Đại Học La Moyne, ở New York, cùng với các nhà khoa học vô thần xác nhận như vậy. Nhưng là 1 LM, Ngài vẫn tin có Thiên Chúa.


- Vì đề tài qúa dài, không thể nào chứng minh cho đủ được, nên chỉ xin tóm lược như sau:
- 1 giáo sư tiến sĩ triết học người Pháp cho biết: dù gì đi chăng nữa, 1 con người mà tìm hiểu vũ trụ, thì cũng chỉ ví như con kiến bò dưới chân núi “Hỷ mã lạp Sơn”. Làm sao biết được việc Thiên Chúa làm. Đến như việc loài người làm, mà loài người cũng không thể hiểu nhau được. Cho nên tất cả chỉ là đoán mò. Làm sao mà biết được vũ trụ đã có 13,7 tỷ năm. Ống viễn vọng kính Hubble cũng chưa xem hết được các hành tinh trong Thái dương hệ (système solaire), chứ đừng nói đến vũ trụ nữa. Xin nói: có hơn 100 thái dương hệ trong dải Ngân Hà (Galaxy) của chúng ta đang ở, mà trong vũ trụ bao la này, có cả tỷ dải Ngân Hà như vậy ! Xem thế đủ biết vũ trụ này quá bao la.
- Đã xác nhận vũ trụ đã có cách đây 13, 7 tỷ năm. Vậy thì trước 13,7 tỷ năm nó là cái gí? Theo nguyên tắc đã là vật chất thì phải có điểm xuất phát, khởi đầu, và có điểm kết thúc. Tất cả vật chất đều được tạo dựng và được làm ra. Vậy thì ai tạo dựng và làm ra vũ trụ. Không lẽ tự nhiên vũ trụ “tự có”, tự “xuất hiện” hay sao ?
- Cũng có nhiều nhà khoa học cho rằng: vũ trụ xuất phát từ 1 vụ nổ “Bigbang”. Càng vô lý hơn nữa. Vậy thì cái gì đã làm cho có vụ nổ Bigbang ?
- Dù gì đi chăng nữa, thì cũng phải công nhận có nguyên nhân, có điểm xuất phát (point de départ) của vũ trụ, và có điểm kết thúc.
- Hiện nay nhiều nhà khoa học vô thần đang đứng trước sự khó hiểu, thách đố của vũ trụ. Nhà bác học vô thần khét tiếng Alexis Carrel đã chối bỏ Thiên Chúa, và không tin có phép lạ ở Lộ Đức. Nhưng đến khi ông thấy 1 phép lạ nhãn tiền, thì ông mới tin có Đức Mẹ thật. Đã có Đức Mẹ thật, thì phải có Thiên Chúa thật. Cho nên Ông đã trở lại đạo công giáo, và viết rất nhiều sách ca ngợi Đức Mẹ
- Trí óc con người ta, dù thông minh đến đâu, cũng chỉ ví như cái gáo múc nước biển mà thôi (truyện thánh Augustino). 1 con kiến bò dưới chân núi “Hỷ mã lạp Sơn” làm sao mà hiểu nổi, hoặc bò cho hết được cả núi.
- Vậy chỉ còn 1 phương pháp duy nhất là tin có Tạo Hoá (Thiên Chúa) là Nguyên Nhân vũ trụ, đã sáng tạo, dựng nên vũ trụ.
- 1 đề tài hết sức rộng rãi vá bao la, có thể viết nhiều cuốn sách, mà cũng không diễn tả nổi. Đây chỉ là 1 chứng minh gợi ý, để chúng ta tìm hiểu về Thiên Chúa vô cùng quyền năng, phép tắc vô cùng.
- Trong năm đức tin , tác giả xin kính chúc qúy vị 1 sự hiểu biết sâu rộng, rất thông minh, và có lý luận về Thiên Chúa, và về vũ trụ bao la này.

Trần khắc Khoan


earth-content
  

09 Tháng Ba 202310:25 SA(Xem: 130)
Một người Tây Ban Nha sống ở Brasil, sang Do Thái du lịch và đang nói chuyện say mê với hướng dẫn viên du lịch trước bức Tường Than Khóc về Chúa Giêsu. Hướng dẫn viên chỉ tay vào đường mòn trên cánh đồng gần đó, - đường mà thời đó Chúa Giêsu đã đi ngang qua
09 Tháng Ba 202310:15 SA(Xem: 132)
“Đã có luật. Người ta ai cũng phải chết và chỉ chết một lần.” (Do-Thái 9 :27) Bản án Chúa đã ghi: mọi người đều phải chết. Thánh Au-gút-ti-nô nói: “Mọi sự dầu hay, hay dở, đều không chắc chắn, chỉ sự chết là chắc chắn sẽ xảy đến.”
24 Tháng Hai 202310:11 CH(Xem: 348)
Cha Anthony de Mello giảng về việc cầu nguyện, ngài nói cầu nguyện chính là “đốt lửa”, theo nghĩa là “yêu thương”; không có “lửa” thì không có cầu nguyện gì cả, dù người ta có cả núi lời hay ý đẹp. Còn thánh Têrêsa Avila, được tôn vinh là bậc thầy cầu nguyện, xác nhận rằng cầu nguyện là sống tình bạn với Chúa, rằng cầu nguyện hệ tại ở tâm tình chứ không ở các ý tưởng.
24 Tháng Hai 202310:08 CH(Xem: 271)
Tại Thánh Lễ bằng tiếng Latinh thì vị linh mục chủ tế và các giáo dân cùng hướng mặt về bàn thờ nên vị linh mục quay lưng lại phía giáo dân. Lúc truyền phép là lúc mà vị linh mục cúi đầu thấp với cánh tay để trên bàn thờ và Bánh Thánh ở giữa các ngón tay của ngài.
24 Tháng Hai 20239:59 CH(Xem: 328)
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
24 Tháng Hai 20239:55 CH(Xem: 269)
Giáo Hội cung cấp cho tất cả chúng ta một bản kinh tuyệt vời để cầu xin cùng Thiên thần Bản mệnh của mình: Lạy Thiên thần Chúa là Thiên thần Bản mệnh yêu dấu của con. Nơi ngài Chúa ban tình yêu của Người cho con. Mỗi ngày, xin ngài hãy ở cạnh bên con để soi sáng và canh giữ, để điều khiển và hướng dẫn con. Amen.
17 Tháng Hai 20237:38 SA(Xem: 371)
NHỮNG CÁI "ĐỪNG" KHI THAM DỰ THÁNH LỄ ! ĐỪNG VÔ TÌNH COI NHẸ, BỎ QUA! 1. ĐỪNG ĐI MUỘN. Hãy nhớ Thiên Chúa luôn chờ đợi bạn để đong đầy tình yêu của Người trong bạn, để nói với bạn, và để tha thứ cho bạn. 2. ĐỪNG ĂN MẶC KHÔNG PHÙ HỢP. Hãy ý tứ, vì danh dự của chính mình, và vì tôn trọng cả người khác.
06 Tháng Hai 202311:21 CH(Xem: 324)
Thày dòng vâng lời thày tu hành, khi vừa về đến nhà quê, liền đi trình thày Odilon các điều trước sau, thày Odilon nghe biết làm vậy, thì viết tờ truyền cho các nhà dòng thuộc về quyền thày ấy coi sóc, hằng năm, ngày hôm sau ngày lễ Các Thánh, thì phải làm mỗi thày một lễ cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục, như ta đã nói trong bài ngày mồng một trước này.
06 Tháng Hai 202311:13 CH(Xem: 299)
Không chỉ các quốc gia phương Tây mà một số quốc gia khác trên thế giới cũng rất sợ con số 666. Con số đáng sợ này xuất hiện ở trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn gọi là sách Khải huyền.666 Nó được coi là dấu ấn hiện thân của quỷ Sa-tăng
06 Tháng Hai 202311:05 CH(Xem: 294)
“Các con hãy cầu nguyện cho những ai không cầu nguyện, cho những kẻ tấn công Giáo Hội của Chúa Kito. Các con cứ tiếp tục con đường mình đi, đừng ngừng lại trong lúc này, và hãy trung thành với Chúa Kito Con Mẹ." Các con hãy đón nhận sự chúc lành của Mẹ: Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.