Hội nhập
Ghi danh
3:33 CH
Thứ Tư
27
Tháng Chín
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 4228)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 14602)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15755)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
BÀI MỚI NHẤT
Rồi trong ngày thánh nhân rửa tội, mẹ đỡ đầu trông thấy trên trán chú bé một ngôi sao sáng, chiếu tỏa chung quanh. Do đó tại sao ngày nay khi tạc tượng thánh Đa Minh, người ta cũng tạc luôn tượng con chó đang ngậm đuốc sáng nằm dưới chân, còn trên trán ngài thì có ngôi sao sáng. Ngài được mệnh danh là "con chó của Thiên Chúa", luôn theo chân Chúa Giêsu để bảo vệ đàn chiên khỏi sói dữ và lạc giáo.
Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy.”
Cha Pio Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào thời Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) còn sống. Nó minh chứng khi tín hữu nói lời lộng ngôn thì ma quỷ xuất hiện ngay bên cạnh kẻ dám xúc phạm đến danh thánh THIÊN CHÚA và trở thành người thân trong gia đình của kẻ nói lời phạm thượng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

VÔ THẦN TRỞ THÀNH CON ĐỨC MẸ

30 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 24258)

.
Cách đây 114 năm, ngày 17-12-1899, gần thủ đô Paris củ
me_la_vanga nước Pháp, xảy xa tai nạn khủng khiếp. Hai chiếc xe lửa đụng nhau khiến vô số hành khách bị thiệt mạng và bị trọng thương. Trong số này có anh Gabriel Gargan, một thanh niên trạc tuổi 30. Anh được kéo ra khỏi đường rầy, thân mình dập nát và được đưa ngay tới nhà thương, thập tử nhất sinh.

Điều đáng nói là anh Gabriel sống bất cần THIÊN CHÚA, bất cần Giáo Hội, mặc dầu anh chào đời trong gia đình Công Giáo đạo đức. Anh còn ưỡn ngực tự xưng là kẻ cứng tin, không dễ dàng bị tôn giáo bỏ bùa mê hoặc.

Anh Gabriel được chữa trị nơi bệnh viện trong vòng 20 tháng trời, nhưng bác sĩ hoàn toàn bất lực vì các vết thương quá nặng. Giờ đây anh đi vào giai đoạn cuối đời. Người ta quyết định loan báo tin dữ cho bà Cecilia, Mẹ anh biết. Bà Cecilia vô cùng đau đớn. Nhưng là phụ nữ can đản và tràn đầy Đức Tin, bà không để mình bị quật ngã vì thử thách. Bà đi ngay đến nhà thương và nhỏ nhẹ đề nghị với con trai đi hành hương Lộ Đức. Vừa nghe Mẹ nói, anh Gabriel sừng sộ trả lời cách hết sức hỗn xược:

- Con, con mà đi hành hương Lộ Đức hả Mẹ??? Mẹ không biết là con không tin tưởng gì hay sao???

Câu trả lời của con trai yêu dấu như lưỡi gươm đâm thủng trái tim bà mẹ. Tuy vậy, bà vẫn kiên nhẫn không thất vọng. Bà thuyết phục con bằng tình mẫu tử bao la. Nước mắt chảy ròng, bà nói với con:

-Con à, Mẹ biết rõ con không tin. Nhưng nếu con không tin nơi THIÊN CHÚA thì còn có Mẹ đây! Mẹ hoàn toàn tin tưởng nơi THIÊN CHÚA và Đức Mẹ Lộ Đức sẽ không nỡ từ chối ân huệ nào trước lời khẩn cầu của một Bà Mẹ.

Câu nói của bà mẹ như liều thuốc thần biến đổi lòng chai dạ đá của đứa con trai. Anh Gabriel bỗng hối hận vì đã xúc phạm đến hiền mẫu. Anh nghe lời Mẹ và bằng lòng đi hành hương Lộ Đức.

Thế nhưng cuộc hành hương trở thành cuộc khổ nạn. Thân mình anh Gabriel chỉ còn da bọc xương. Để di chuyển, người ta phải đặt anh trên chiếc băng-ca đặc biệt.

Sau cuộc hành trình dài và khó nhọc, bà Cecilia và anh Gabriel cũng tới Lộ Đức ngày 20-8-1901.
Người ta mang anh đến ngay Hang Đá Đức Mẹ. Nơi đây, xảy ra phép lạ đầu tiên và cũng là phép lạ quan trọng nhất: phép lạ hoán cải. Anh Gabriel thật sự xúc động và bày tỏ ước muốn cầu nguyện, cầu nguyện chân thành và cầu nguyện tha thiết.
Vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày, anh Gabriel được mang đến hồ nước Đức Mẹ Lộ Đức và được dìm mình trong hồ. Sau đó, vào lúc 4 giờ, anh gia nhập đoàn bệnh nhân tham dự cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa.
Khi Linh Mục cầm Mặt Nhật Mình Thánh Chúa đi ngang chiếc băng-ca thì anh Gabriel biến đổi sắc mặt và bị bất tỉnh. Mọi người chung quanh nghĩ rằng có lẽ giờ sau cùng đã điểm. Nhưng rồi, anh mở mắt ra và nghe rõ tiếng đọc kinh của các tín hữu Công Giáo hành hương ... Rồi anh muốn ngồi dậy, nhưng vì quá yếu nên không thể ngồi lên. Anh xin y tá giúp anh. Lạ lùng thay, chính lúc này đây, anh đứng lên và bước vài bước đi theo sau Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU. Nhưng vì anh chỉ mặc chiếc áo bệnh nhân và đi chân không nên người ta dìu anh nằm lại trên băng-ca.

Mọi người vừa kinh ngạc vừa vui mừng trước sự khỏi bệnh nhanh chóng và lạ lùng của anh Gabriel Gargan. Không ai có thể tả hết tâm tình của anh và của Mẹ anh khi hai người gặp nhau. Cả hai Mẹ con đều không thốt nên lời, chỉ ôm nhau nức nở khóc. Sau đó, anh được 30 bác sĩ lần lượt khám và các bác sĩ đều đồng ý về việc khỏi bệnh không thể giải thích được về phương diện y khoa.

Từ khi khỏi bệnh, anh Gabriel Gargan trở thành thiện nguyện viên giúp khiêng cáng cho các bệnh nhân Công Giáo hành hương tại Lộ Đức.

... "Con mừng rỡ muôn phần nhờ THIÊN CHÚA, nhờ THIÊN CHÚA con thờ, con hớn hở biết bao! Vì Ngài mặc cho con hồng ân cứu độ, choàng cho con đức chính trực công minh, như chú rể chỉnh tề khăn áo, tựa cô dâu lộng lẫy điểm trang. Như đất đai làm đâm chồi nẩy lộc, như vườn tược cho nở hạt sinh mầm, THIÊN CHÚA là Chúa Thượng cũng sẽ làm trổ hoa công chính, làm trổi vang lời ca ngợi trước mặt muôn dân" (Isaia 61,10-11).

- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.