Hội nhập
Ghi danh
7:09 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
Con xin hoàn toàn phó thác cho Mẹ hồn xác, của cải, công nghiệp mà con đã có, đang có và sẽ có để Mẹ tuỳ nghi định đoạt. Hôm nay, con xin LONG TRỌNG TUYÊN THỆ: (đứng lên) 1-Tuyệt đối trung thành và quyết tâm làm vinh danh Chúa và Mẹ trong mọi hoàn cảnh,mọi tường hợp trong đời sống con. 2-Tuân giử 8 điều quy định cho một Hiệp Sỹ Đức Mẹ Fatima. Từ giờ phút này, con được mang Danh Hiệu là HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA. Xin Chúa và Đức Mẹ chấp thuận lời tuyên thệ tận hiến của con và ban thêm nhiều ơn lành cho con để chu toàn phận sự Mẹ giao phó.
Thủ bản Hiệp Sỹ Fatima
1- Ăn năn tội cải thiện đời sống 2- Tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ 3- Lần hạt Mân Côi.
Ngắm nhìn bức ảnh này đem lại cho chúng ta cảm giác bình an và hạnh phúc trong gia đình. Nguyện xin Thánh Gia luôn gìn giữ phù hộ cho gia đình chúng con luôn được noi theo gương Thánh của Người.
... Mẹ hứa ban mọi ơn cần để rỗi linh hồn cho những ai xưng tội, Rước lễ, và đọc 5 chục KINH MÂN CÔI với Mẹ, trong 5 thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, có ý ĐỀN TẠ TRÁI TIM MẸ. (Đức Mẹ phán với Lucia 10.12.1925)
Áo choàng Hiệp sĩ là 1 loại áo đặc biệt, không phải là áo dòng của các tu viện, mà là 1 loại áo dành cho các Hội đoàn, Tổng Đoàn , có lời tuyên thệ tận hiến cho Chúa hoặc cho Dức Me, để thực thi 1 công tác gì đặc biệt cho Giao Hội. Thí du : Opus Dei, Hiệp sĩ Columbus, Hiệp sĩ Trái Tim Chúa Giêsu, Hiệp sĩ Trái Tim Vô nhiễm của Thánh Maximiliano Kolbe, Hiệp sĩ Đức Me Fatima. Các Hội đoàn này, thường khi gia nhập, thì đều bắt buộc phải mặc áo choàng Hiệp Sĩ, đọc kinh tuyên thệ tận hiến.
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
TỔNG HỘI HIỆP SĨ ĐỨC MẸ FATIMA Tele: (213) 482-9695 - Email: thomasftm@hotmail.com LM Tuyên Úy: Philip Phan Hân (NY) - Chủ Tịch TH: Thomas Trần Khắc Khoan (LA) *********************************************** Hiệp Sĩ LUCA NGUYỄN VĂN HY Ủy viên ban Chấp Hành Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
1. Các con hãy LẦN HẠT MÂN CÔI hàng ngày để xin ơn hoà bình cho thế giới. (Lời Đức Mẹ Fatima 13.5.1917) Trái Tim Mẹ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con tới Chúa. ( Mẹ phán với Luxia 13.5.1917)
(Xem: 1946)
Giáo lý tân tòng 2
(Xem: 1885)
Giáo lý tân tòng 2
(Xem: 3074)
Giáo lý tân tòng 1
(Xem: 1769)
CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI ĐANG HẤP HỐI ~ Chuẩn bị đi về nhà Cha
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

27 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 45357)
me_lo_duc-content

"Kìa bà nào xuất hiện như rạng đông, diễm kiều như vầng nguyệt, lộng lẫy tựa thái dương,
oai hùng như đạo binh chỉnh tề hàng ngũ?" (Diễm ca 6:10)
Lưu Niệm 28 Năm Hồng Ân Linh Mục (Whittier, CA, May 25, 1985)ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC

Ma-ri-a Mẹ hiện ra
Nơi miền Lộ Đức bao la ân tình
Bernadette thấy hữu hình
Bà tuyên bố rõ là mình trắng trong
Đóa hoa tuyệt mỹ vô song
Chuyển cầu thần thế, ước mong thỏa lòng
Đoàn con quỷ giữ giam tròng
Đắm sa tội lụy không hòng thoát xa
Nữ Trinh kiều diễm thiết tha
Chúa Trời sủng ái, diệu ca nồng nàn
Giê-su yêu mến muôn vàn
Nhân gian chúc tụng ngập tràn hân hoan
Tấu vang thánh nhạc nhịp khoan
Vui mừng hạnh phúc truyền loan cõi trần!


* Nguyễn Sông Núi
(La Mirada, CA, May 23, 2013)


~+~+~+~+~+~+~+~+~+~


Đức Mẹ Lộ Đức, Pháp
(The Appearing of Our Lady at Lourdes)

 

 
Prepared for internet by Vietnamese Missionaries in Taiwan

I. Diễn Tiến Sự Kiện Đức Mẹ Hiện Ra tại Lộ Đức, Pháp

Vào năm 1858, Lộ Đức, một thị trấn nhỏ ở Pháp có một cô bé tên là Bernadette Soubirous (14 tuổi), cùng với em gái là Toinette Soubirous (11 tuổi), và một người bạn nhỏ khác, Jeanne Abadie (12 tuổi), cùng nhau tới bên sườn núi nhặt củi. Các em đi ngang qua một hang đá gọi là hang Massabielle. Trước hang đá có chi_thanh_bernadette_01một giòng suối, Toinette và Jeanne liền vội bước xuống nước lội bộ qua suối, Bernadette theo phía đằng sau. Bất chợt cô nghe thấy tiếng gió mạnh thổi tới, cô ngước mắt lên nhìn thấy các cành lá phía trước đều không có chút lay động nào ảnh hưởng bởi cơn gió cả, chỉ có những cành lá trước cửa hang thì đang lay động. Bernadette không lấy làm điều, vẫn tiếp tục tiến về phía trước, nhưng cô chợt trông thấy ngay trước cửa hang có một làn hào quang, và sau này cô đã kể lại rằng: "Ngay trước cửa hang có một người Phụ Nữ, dáng vóc cao cao giống như tôi đây, người Phụ Nữ ấy gật gật đầu đang làm hiệu với tôi. Người Phụ Nữ này đẹp tuyệt vời, Bà bận một chiếc áo choàng trắng, lưng thắt một dải đai xanh, trên cánh tay quàng một bộ tràng chuổi mân côi". Người Phụ Nữ này ra hiệu muốn Bernadette cùng lần chuỗi mân côi, Bernadette liền quỳ xuống, lấy chuỗi ra và bắt đầu lần chuỗi. Người "Phụ Nữ" này cũng lấy chuỗi ra lần chuỗi. Vì lần hiện ra lần đầu này, Bernadette không biết đây là Đức Mẹ Maria, nên Bernadette gọi người Phụ Nữ này là "Bà". Đọc hết 5 chục kinh, người Phụ Nữ mĩm cười với Bernadette, và rồi biến mất.
Trong lúc đó, Toinette và Jeanne đã lượm được nhiều củi và đang quay trở lại, trông thấy Bernadette đang quỳ trên mặt đất, nên trêu chọc cô ta là "chỉ có việc lần chuỗi thôi, ngoài ra chẳng làm được gì hết". Về đến nhà, Toinette thấy sắc mặt của chị có vẻ khác thường, mới tra hỏi sự việc, Bernadette liền kể lại cho em mình đầu đuôi mọi sự, và yêu cầu cô em hãy giữ kín điều này.
Nhưng đêm hôm đó, Toinette liền kể lại hết cho mẹ của mình. Bà Louise Soubirous, mẹ của Bernadette nói với Bernadette: "Con hoa mắt rồi, điều con trông thấy đó chỉ là tảng đá trắng thôi". Bernadette xác quyết trả lời: "Không, con không có nhìn lầm, rõ ràng là một người Phụ Nữ tuyệt đẹp". Bà Louise liền cấm Bernadette từ nay không được đi tới Hang Đá nữa.
Hai ngày liên tiếp, Bernadette không đi tới Hang Đá, nhưng tin đồn này đã truyền đi khắp nơi và đến tai các cô bé gái khác trong xóm, bởi vậy họ rũ nhau đến xin phép ông Francoise Soubirous, bố của Bernadette, và rũ Bernadette cùng đi với họ tới Hang Đá. Được bố cho phép, Bernadette đi cùng bọn họ, họ cầm theo một bình nước thánh. Tới nơi Hang Đá, mọi người quỳ xuống lần chuỗi mân côi, đọc tới chục thứ 3, ngay tại địa điểm như lần trước, người Phụ Nữ bận đồ trắng lại hiện ra, sau này Bernadette kể lại rằng: "Vào lúc đó, tôi vội vàng la lên: "Bà tới rồi kìa". Nói xong tôi vội lay đầu một cô bé bên cạnh và giơ tay chỉ người phụ nữ, nhưng mọi người chẳng trông thấy gì". Một cô bé khác vội vàng đưa bình nước thánh cho Bernadette, cô vội lấy nước thánh và rảy rảy một lúc. Người Phụ Nữ mĩm cười với Bernadette, và giơ tay làm dấu Thánh Giá. Bernadette bèn nói: "Nếu Bà là người được Thiên Chúa sai phái tới, xin mời Bà hãy bước lại gần đây." Người Phụ Nữ liền bước tới gần, lúc đó, Jeanne và các cô bé khác trèo lên phía trên hang lấy đá ném xuống. Người Phụ Nữ đã biến mất, nhưng Bernadette vẫn cứ quỳ ở đó, hai mắt nhìn lên trời. Các cô bé kia tới kéo Bernadette đứng dậy, nhưng giống như có những giây rễ bám chặt xuống đất vậy, họ kéo mãi kéo vẫn không lay nổi Bernadette. Mọi người dùng hết sức kéo nhưng Bernadette vẫn quỳ vững chắc trên đất. Sau đó mẹ của Bernadette nghe tin vội vàng chạy tới, bà ta khiển trách Bernadette một mách. Những hàng xóm khác vẫn không tin những gì Bernadette kể lại. Họ cho rằng Bernadette đã gặp phải một linh hồn nào đó ở luyện ngục hiện về.
Vì bà Hội Trưởng Hội Con Cái Đức Mẹ trong vùng vừa mới qua đời, bởi vậy các phụ nữ trong làng và bà Milhet, bà chủ của bà Louis Soubirous, (mẹ của Bernadette) cho rằng đây là linh hồn của bà hội trưởng hiện về thông công. Vào sáng sớm ngày 18 tháng 2 năm 1858, các phụ nữ này cùng đi với Bernadette tới Hang Đá. Họ cầm theo một cây nến, một cây viết và một tờ giấy. Ngay vào lúc Bernadette nói rằng: "Bà Lạ tới rồi kìa" bà Milhet liền đưa tờ giấy và cây viết cho Bernadette và dặn rằng: "Con hỏi Bà Lạ muốn điều gì? yêu cầu Bà viết lên trên giấy này điều bà ta muốn" Bernadette nói lại với Đức Mẹ. Và đây là lần đầu tiên Đức Mẹ cất tiếng trả lời, sau này Bernadette kể lại những lời Đức Mẹ đã nói: "Điều ta muốn nói, không cần phải viết lên giấy. Con có đồng ý 15 ngày liên tiếp đến nơi này không?" Bernadette đáp: "Con sẽ nhất định đến đây". Đức Mẹ nói tiếp: "Ta sẽ cho con được hạnh phúc, nhưng không phải ở đời này mà là ở đời sau" Nói xong lời này, Đức Mẹ biến mất.
Hai ngày tiếp theo, Bernadette mỗi ngày đều đến đây, và Đức Mẹ mỗi ngày đều hiện ra với Bernadette.duc_me_lo_duc_01
Ngày 21 tháng 2 năm 1858 là ngày Chủ Nhật, một đám đông người cùng đi với Bernadette đến Hang Đá. Có một vị Bác Sĩ cùng đi với họ. Vị Bác sĩ này không tin chút nào về những gì Bernadette đã kể lại là cô ta đã gặp Đức Mẹ hiện ra. Bởi thế, ngay lúc Đức Mẹ hiện ra và lúc Benadette đang xuất thần thị kiến với Đức Mẹ, Bác sĩ liền bắt mạch và nghe nhịp tim của Bernadette, kết quả khám nghiệm của ông cho biết là mọi sự rất bình thường, không thấy có triệu chứng thần kinh hay kích thích gì khác thường cả. Lần này, Đức Mẹ nói với Bernadette: "Con hãy cầu nguyện cho những người tội lỗi ăn năn trở lại". Cùng ngày hôm đó, sau Thánh Lễ, Cảnh sát điều tra viên đến đưa Bernadette về đồn để hỏi thăm sự việc, sau đó cảnh sát điều tra viên kết luận rằng: "Những lời Bernadette nói rất thành thật, không có một chút gì là đáng nghi ngờ cả". Vào buổi chiều, Cảnh Sát Trưởng nghiêm chỉnh chất vấn Bernadette thêm một lần nữa, nhưng ông cũng không thấy có điều gì đáng nghi ngờ về những sự việc Bernadette đã kể lại cả. Ông ta chỉ ra lệnh cấm Bernadette không được tới Hang Đá kia nữa, nhưng vì đã hứa mỗi ngày sẽ tới với Đức Mẹ, nên Bernadette cương quyết từ chối tuân giữ lệnh cấm đó.
Ngày 22 tháng 2 năm 1858, bất chấp lệnh cấm, Bernadette vẫn cứ đi đến Hang Đá, nhưng ngày hôm nay Đức Mẹ không hiện ra với cô.
Ngày 23 tháng 2 năm 1858, Từ sáng sớm, khoảng 6 giờ, Bernadette đi tới Hang Đá, và tại đó, đã có hơn 200 người đang đứng đợi sẵn. Và Đức Mẹ đã hiện ra với Bernadette. Lần này cô xuất thần thị kiến với Đức Mẹ hơn 1 tiếng đồng hồ.
Ngày tiếp theo, có khoảng 500 người tập họp tại Hang Đá. Đức Mẹ vẫn hiện ra như mọi lần. Bernadette đã xuất thần thị kiến với Đức Mẹ hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng sau cuộc thị kiến, cô từ chối kể lại những sự việc cô đã thấy trong cuộc thị kiến.
Ngày 25 tháng 2 năm 1858, Bernadette qùy ở cửa Hang Đá lần chuổi được 1 chục sau đó cô vừa qùy vừa lết tới gần và rồi bò lên phía bên trên Hang Đá, được một lúc, Bernadette lại trở xuống, rồi lại trở lên phía bên trái Háng Đá (Hang Đá này có hai cửa Hang, cửa bên phải nay đặt một tượng Đức Mẹ). Mọi người chẳng biết Bernadette muốn làm gì, và sau này Bernadette kể lại: "Đức Mẹ bảo tôi rằng: "con hãy uống nước từ nguồn suối, hãy lấy nước suối mà rửa mặt". Tôi chẳng biết là ở gần Hang Đá có nguồn nước suối, bởi vậy tôi trèo lên bên cạnh Hang Đá. Nhưng Đức Mẹ nói với tôi: Không phải bên đó, Đức Mẹ giơ tay chỉ hướng phía trái và tôi theo hướng đó tìm nguồn nước thì thấy chỉ có một chút nước bùn. Tôi dùng tay moi đất lần thứ nhất, thấy nước quá ít, không đủ trong lành. Tôi lấy tay moi lần thứ hai, sâu thêm một chút, không ngờ nguồn nước suối từ bên trong phun ra, nhưng vẫn còn là nước bùn. Tôi moi thêm một lần thứ ba nữa và nước phun ra càng lúc càng nhiều và càng lúc càng trong lành hơn. Tôi liền uống nước đó".
Trong lúc đó, những người đứng tại hiện trường chỉ thấy Bernadette cúi xuống, rồi lại ngước lên với khuôn mặt ướt đẩm nước, rồi lại cúi xuống như là lấy một thứ cỏ nào đó và nhai nhai. Sau đó một lúc, Bernadette quay trở lại, và về nhà.
Lúc đầu mọi người chế nhạo Bernadette là có những hành động kỳ quái, nhưng sau nầy khi nhìn thấy nguồn nước, (Vì trước đây chẳng ai thấy có giòng nước này cả), nguồn nước suối phun ra càng lúc càng nhiều. Một tuần lễ sau, lưu lượng nước phun ra khoảng 7,000 gallons. Hơn 100 năm nay, nguồn nước này vẫn tiếp tục phun ra, và nhiều người đã uống nước này, và nhiều người bệnh cũng đã uống và đã được chữa lành. Đó chính là nguồn nước suối Đức Mẹ Lộ Đức.
Ngày thứ Sáu 26 tháng 2 năm 1858, có khoảng 800 người tập họp ở trước Hang Đá, Bernadette trèo lên Hang Đá, cúi xuống hôn đất, và dùng tay ra hiệu bảo mọi người hãy cúi xuống hôn đất như vậy để làm việc đền tội. Ngày hôm nay, mọi người mới tin rằng, nguồn nước suối hôm qua Bernadette moi ra quả thật là một nguồn nước suối trong lành. Ngày hôm đó cũng đúng vào một ngày thứ Sáu giữ chay, Phúc Âm được đọc trong ngày lại là đoạn Phúc Âm Thánh Gioan 5,1-15 nói về Phép Lạ những người bệnh tắm ở hồ Bedatha được chữa lành.
Ngày 27 và 28 tháng 2 năm 1858, Đức Mẹ cũng hiện ra với Bernadette. Những người tập họp ở trước Hang Đá càng ngày càng đông hơn, Bernadette cũng cúi xuống hôn đất, và mọi người cũng làm theo như Bernadette. Vào chiều ngày 28 tháng 2 năm 1858. Chính quyền ra lệnh cấm Bernadette không được tới Hang Đá nữa.
Ngày 1 tháng 3 năm 1858, có khoảng 1,000 người tập họp trước Hang Đá, Đức Mẹ lại hiện ra với Bernadette.
Ngày 2 tháng 3 năm 1858, Đức Mẹ hiện ra với Bernadette lần thứ 13. Đức Mẹ bảo Bernadette hãy nói lại với Cha Xứ rằng Đức Mẹ muốn xây tại Hang Đá này một ngôi Thánh Đường và muốn có những cuộc rước kiệu Thánh Thể chung quanh Hang Đá này. Bernadette đã kể lại những sự việc này cho Cha Xứ, nhưng Cha Xứ không muốn thực hiện những điều này.
Sáng ngày 3 tháng 3 năm 1858, Đức Mẹ không hiện ra. Nhưng vào chiều hôm đó Bernadette có nhìn thấy Đức Mẹ lại hiện ra.
Ngày 4 tháng 3 năm 1858, là lần cuối trong vòng 14 ngày liên tục Đức Mẹ hiện ra. Số người hiện diện ở trước Hang Đá càng ngày càng đông hơn, mọi người quay quần chung quanh nguồn suối nước để lấy nước, và hôm đó, Đức Mẹ lại hiện ra với Bernadette.
Ngày 25 tháng 3 năm 1858, từ sáng sớm, Bernadette đã chỗi dậy đi đến Hang Đá. Đức Mẹ hiện ra và bảo cô hãy đến gần với Đức Mẹ. Bernadette hỏi Đức Mẹ: "Thưa Bà, xin Bà cho con biết tên Bà là gì". Đức Mẹ chỉ mĩm cười và không đáp. Bernadette lại hỏi lại một lần thứ hai, và rồi Đức Mẹ chắp hai tay lại, mặt ngước lên trời, và đáp: "Ta Là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội". Sau đó, Đức Mẹ nói tiếp: "Ta muốn một Ngôi Thánh Đường được xây cất tại ngay chính nơi này". Bernadette trả lời: "Con đã trình bày sự việc này với cha xứ rồi".
Lần hiện ra thứ 17 là ngày 7 tháng 4 năm 1858, Bernadette đã xuất thần thị kiến với Đức Mẹ tại Hang Đá gần một tiếng đồng hồ. Vị bác sĩ cạnh Bernadette nhìn thấy ngọn lửa của cây nến trên tay Bernadette đang đốt một ngón tay của Bernadette, nhưng cô không cảm thấy nóng hay đau đớn gì cả. Về sau, vị bác sĩ này lấy một cây nến khác muốn đốt thử ngón tay của Bernadette để xem cô có phản ứng gì không, nhưng khi vừa mới đốt thì Bernadette đã vội vàng la lên: "Ông đốt tay tôi đau quá vậy".
Lần hiện ra thứ 18, cũng là lần hiện ra cuối cùng, vào ngày 16 tháng 7 năm 1858, ngày lễ Đức Mẹ Núi Carmelô, lúc đó, Hang Đá đã bị chính quyền vây rào chận lại rồi, cấm không cho dân chúng tới Hang Đá nữa. Bernadette phải đứng ở phía đằng trước đối diện với Hang Đá, cô từ đằng xa tỏ vẻ cung kính cúi đầu chào Hang Đá, và chính lúc đó, Đức Mẹ lại hiện ra với cô, và Đức Mẹ đã tỏ hiện dung mạo rõ ràng và đẹp tuyệt vời để cho cô nhìn thấy giống hệt như đang ở gần bên Đức Mẹ vậy.
Từ ngày hôm đó, Bernadette đã sống ở trần thế thêm 21 năm nữa, cô không còn gặp thấy Đức Mẹ hiện ra, và ngày 16 tháng 4 năm 1879 cô đã được Chúa gọi về (hưởng thọ 35 tuổi). Nhưng đã hơn 100 năm nay, Lộ Đức đã trở thành nơi hành hương Đức Mẹ cho cả thế giới, và nhiều phép lạ được chữa lành bệnh đã xảy ra cho những người thành tâm đến cầu nguyện.
 
II. Tóm lược 18 lần hiện ra của Đức Mẹ ở Lộ Đức từ ngày 11/2/1858 tới ngày 16/7/1858
duc_me_lo_duc_02-content
1. Lần hiện ra thứ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7: Vui vẻ (Bắt đầu mùa chay)
Lần hiện ra thứ 1, ngày 11 tháng 2 năm 1858: Bernadette nhìn thấy ở Hang Đá Massabielle một Phụ Nữ tuyệt đẹp, mặc một áo màu trắng và thắt một đai màu xanh. Người Phụ Nữ mĩm cười với cô nhưng vẫn giữ im lặng, không lên tiếng.
"Tôi muốn làm dấu Thánh Giá. Nhưng tôi không làm nổi, tay tôi như bị xụng xuống. Và khi người Phụ Nữ giơ tay làm dấu Thánh Giá thì lúc đó tôi mới làm được dấu Thánh Giá". Bernadette kể lại lần hiện ra thứ nhất.
Lần hiện ra thứ 2, ngày Chủ Nhật 14 tháng 2 năm 1858: Được sự cho phép của bố, Bernadette đi tới Hang Đá với các người bạn. Cô cảm thấy chút hồi hộp khi nhìn thấy Đức Mẹ, và cô đã lấy nước Thánh rảy rảy về hướng Đức Mẹ.
Lần hiện ra thứ 3, ngày 18 tháng 2 năm 1858: Từ sáng sớm, Bernadette đi tới Hang Đá cùng với bà Milhet, bà chủ của bà Louise Soubirous (mẹ của Bernadette), đây là lần đầu tiên Bernadette nghe thấy Đức Mẹ lên tiếng nói với cô: "Điều mà ta muốn nói thì không cần phải viết ra giấy..." "Con có muốn liên tục 15 ngày đến đây với Ta không?" "Ta không hứa sẽ cho con hạnh phúc ở đời này, nhưng sẽ cho con hạnh phúc ở đời sau". Những ngày tiếp theo với những lần hiện ra thứ 4, 5, 6, 7. Bernadette lần chuỗi Mân Côi với Đức Mẹ, và đôi lúc vui vẻ đối thoại với Đức Mẹ. Đám đông dân chúng đến càng ngày càng đông.
2. Lần hiện ra thứ 8, 9, 10, 11, 12, 13: Làm việc đền tội (Mùa chay)
Từ thứ Tư 24 tháng 2 năm 1858, lần hiện ra thứ 8, cho đến lần hiện ra thứ 13, Đức Mẹ có vẻ buồn bả, nói và lập lại nhiều lần: "Hãy làm việc đền tội, hãy làm việc đền tội"... "Hãy cầu nguyện cho những kẻ có tội"... "Con có muốn hôn đất để làm việc đền tội thay cho những kẻ có tội không?"... "Con có muốn nhai cỏ để làm việc đền tội cho những kẻ có tội không?"...
Và cuối cùng, vào lần hiện ra thứ 9, Đức Mẹ bảo: "Hãy đi uống nước từ nguồn suối trong, và hãy dùng nước suối đó để rửa mặt". Bernadette đã làm những việc này. Và sau khi cô uống nguồn nước suối này, tinh thần cô cảm thấy thoải mái hơn.
3. Lần hiện ra thứ 13, 14, 15, 16, 17, 18: Mừng vui (Mùa Phục Sinh)
Suốt lần hiện ra thứ 13, Đức Mẹ bảo Bernadette "hãy đi và nói với cha xứ hãy xây một ngôi Thánh Đường tại nơi này và hãy tổ chức đi kiệu Thánh Thể chung quanh đây". Lời yêu cầu này đã được Đức Mẹ nhắc lại vào lần hiện ra thứ 14, ngày 3 tháng 3 năm 1858. Cho đến ngày 4 tháng 3 năm 1858 (lần hiện ra cuối cùng trong vòng 15 ngày). Cha Peyramale, lúc đầu không đồng ý nhưng sau đó bảo Bernadette rằng: "Con hãy yêu cầu Bà nói cho con biết tên của Bà là gì, rồi sau đó ta mới xây ngôi Thánh Đường".
Lần hiện ra thứ 16, ngày 25 tháng 3 năm 1858, ngày lễ Truyền Tin. Đức Mẹ nói với Bernadette tên của Bà: "Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội".
Lần hiện ra thứ 17, ngày 7 tháng 4 năm 1858, ngày lễ Phục Sinh, Bernadette không cảm thấy đau đớn gì khi ngon lửa của cây nến đốt ngón tay của cô. Đây là phép lạ cây nến.
Lần hiện ra cuối cùng (lần thứ 18), ngày 16 tháng 7 năm 1858, vào ngày lễ Đức Mẹ Núi Carmelô. Bernadette từ đằng xa, đối diện phía trước Hang Đá, thấy Đức Mẹ hiện ra rõ ràng với dung mạo tuyệt đẹp và làm cho cô cảm thấy giống như đứng rất gần với Đức Mẹ vậy.
Trong lần hiện ra thứ 18 này, vì Hang Đá đã được bao vây bởi một hàng rào do chính quyền ngăn lại để cấm mọi người tới. Nên Bernadette phải đứng từ đằng xa, ở phía đối diện với Hang Đá, và trông thấy Đức Mẹ rất rõ ràng, rất gần.
 
(LM Joseph Trương Chuyển dịch từ tác phẩm The Appearing of Our Lady at Lourdes của nhà xuất bản Bosco,
và dựa theo tài liệu của tạp chí Lourdes số 49, tháng 5, năm 1997


chi_thanh_bernadette
26 Tháng Mười 20188:01 SA(Xem: 11785)
Vui niềm vui ngàn dân Vua Tình Yêu giáng trần Muôn vì sao lấp lánh Phút an bình nhân gian
26 Tháng Mười 20187:58 SA(Xem: 12035)
Mắt chiếu hào quang ánh sáng ngời Hài nhi nhỏ bé dáng xinh tươi Miệng cười âu yếm nhìn lên Mẹ Hơi thở bò chiên sưởi ấm Người
25 Tháng Mười 20188:37 CH(Xem: 11161)
Tung hô Mẹ Nữ Vương trời đất Thế giới mừng sinh nhật Đồng Trinh Mẹ Ngôi Hai, Đấng Cứu Tinh
25 Tháng Mười 20188:04 SA(Xem: 11658)
Giáo đường rộn rã tiếng chuông thanh Vui đón mừng Con Chúa giáng sinh Tấu khúc ngân vang đêm rất thánh Đàn ca réo rắt phút linh thiêng
23 Tháng Mười 20188:49 CH(Xem: 11932)
Đêm nay kỷ niệm bách chu niên Mẹ đã hiện ra đẹp dịu hiền Trên ngọn cây sồi phơi nắng gió Với ba em nhỏ, với đàn chiên
23 Tháng Mười 20188:32 CH(Xem: 10153)
Maranatha Maranatha! Ngài ơi, hãy đến! Trần gian ngước nhìn lên cõi trời cao Ôi nguồn hoan lạc như giấc chiêm bao Ngàn mây đổ mưa hồng ân Cứu Chúa
23 Tháng Mười 20187:10 CH(Xem: 9454)
CHỜ ĐỢI [Niệm khúc Lc 12:35-48 ≈ Mt 24:43-51]
22 Tháng Mười 20188:46 CH(Xem: 12132)
Mẹ Đến Trong Mơ Con nhớ một đêm mộng rất thơ Me_vo_nhiem_nguyen_toiChiêm bao con thấy con ngày xưa Một bà đẹp lắm, ai như Mẹ Hiện đến cùng con trong giấc mơ Con thấy lại con ngày bé nhỏ Ban công con đứng chiều hôm đó
22 Tháng Mười 20188:40 CH(Xem: 12581)
Salve Regina! Kính Mừng Maria Mẹ Trinh Vương tuyệt mỹ Salve Regina! Nguồn thơ quân tử ý
10 Tháng Bảy 20181:15 CH(Xem: 13103)
Lời Kinh Tuyệt Diệu "Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa Dang toan nangThần trí tôi hớn hở mừng vui Vì đâu Chúa đoái thương tôi Phận hèn diễm phúc muôn đời xin vâng Tung hô Đấng toàn năng chí ái Uy danh Người vạn đại muôn niên
18 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 18473)
I have loved You very much since I was a kid Yêu mến Ngài nhiều từ thuở còn thơ You died on the cross for your love very deep Trên Thập Giá, vì Yêu chẵng hững hờ
17 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 19297)
1. Nói về các khoa học gia 2. Ham mê nghiên cứu gần xa đa ngành 3. Nào vũ trụ vận chuyển quanh 4. Trật tự vạ̣n vật phát sanh không ngừng 5. Nhưng bị giới hạn điểm dừng (1) 6. Tạo được cũng chỉ mực chừng mà thôi
17 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 17090)
43. Sống đời này, tỉnh thức cao 44. Tối cần phần rỗi hãy mau mau gìn 45. Chúa Giê-su, Đấng Cứu Tinh 46. Chỉ có Ngài mới cho mình đời sau 47. Tín thác Lời Chúa trời cao
11 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 6720)
Trao ban Ân Hụê THÁNH LINH đổi đời Tin Mừng Cứu Độ muôn nơi Hối nhân trở lại , Nước Trời hoan ca Thiên Đình, hạ giới giải hoà Sáng Danh CHÚA Cả hải hà Xót Thương.
11 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 7238)
Giê-Su bản tính loài người Cô đơn dưới anh trăng nơi vườn dầu Chắp tay quỳ gối nguyện cầu
24 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 7508)
Vì sao em hỏi vì sao trời sầu đất thảm ngày nào năm xưa