Hội nhập
Ghi danh
3:54 SA
Thứ Năm
23
Tháng Ba
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 3253)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13655)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15329)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
191,506

THẬP TỰ GIÁ TRỔ HOA

24 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 24591)

THẬP TỰ GIÁ TRỔ HOA

Mùa đông giá lạnh đi qua và muà Xuân lại về trời Ca- li lất phất mưa.Những giọt mưa bụi làm thấm ướt thảm cỏ xanh mượt ướt mềm như lụa Hà Đông .Cỏ cây đâm chồi nẩy lộc, gió thật nhẹ mang thêm một chút hơi lạnh của mùa Đông còn sót lại.

thap_gia_no_hoa-content

Đêm nay thời tiết thay đổi gió thổi mạnh,tiếng chuông gió kêu liên hồi những cành cây xao động run rẫy giữa đêm khuya.Mưa bắt đầu rơi tiếng sấm sét vang lên như xé tan bầu trời ánh chớp loé sang dội vào phòng làm tôi thức giấc,lấy chiếc gối ôm vào lòng đắp chăn tới cổ ,nhưng cảm giác lạnh lẽo cô đơn làm tôi không ngủ được. Những ký ức của ngày đầu tiên định cư qua Mỹ, Mẹ dặn dò tôi nghề nghiệp báo chí của con không còn thích hợp xứ này đâu ,vợ chồng con cố gắng đi làm để lo tương lai. Ở tạm nhà Chị họ tôi hai tháng chúng tôi thuê nhà riêng để ở và học lái xe chưa có bằng nên phải đi bộ tôi còn nhớ ngày đầu tiên đi nhà thờ anh và tôi đi bộ hơn nữa tiếng đồng hồ mới tới trời mùa Đông thời tiết rất lạnh trời mưa anh che dù cho tôi chưa quen với thời tiết bên này đôi môi cứ run lập cập gần đến nhà thờ ,gió tạt rất mạnh làm gẫy nát cây dù ,anh liệng cây dù và động viên tôi :em cố lên chúng ta chạy thật nhanh đến nhà thờ để kịp dự thánh lễ.

Đến nhà Thánh tử đạo Việt Nam của cộng đồng người Việt, chúng tôi vui mừng quên cả lạnh và sốt sắng tham dự thánh lễ .Tan lễ anh xin gia nhập ca đoàn Đức Mẹ vô nhiễm,còn tôi xin cha xứ dạy giáo lý , hàng tuần em Lân trong ca đoàn đều chở gia đình tôi tham dự thánh lễ ,ngòai ra em còn tập lái xe cho chúng tôi cho đến khi lấy được bằng lái .

Dù gặp rất nhiều khó khăn nơi xứ người nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên đi tham dự thánh lễ ngày Chủ nhật. Tôi dạy giáo lý xong, anh thường đem con đến đón tôi rồi chở cả nhà đi tiệm ăn hay tới nhà bạn bè họp mặt, chúng tôi hạnh phúc hơn một năm cho tới một ngày nhờ người quen giới thiệu tôi được hợp đồng một công việc lâu dài tôi mừng lắm tạm thời nghỉ dạy để đi máy bay về miền nam Cali , tôi biết rằng anh rất buồn nhưng vì tôn trọng quyết định tôi ,nên đành cho tôi đi xa nhờ người quen nuôi giúp con gái tôi, đến tối anh đi làm rồi về đón con.

Ngày cuối cùng ở bên anh, chúng tôi thức thật khuya ngồi bên nhau anh ôm đàn hát cho tôi nghe tiếng hát anh trầm ấm qua những bài thánh ca tôi rất thích . Đêm bình yên sâu lắng cứ dần trôi……trời gần sáng tôi hoảng hốt muốn níu kéo thời gian lại, khoảnh khắc gần anh sao qúa ngắn ngủi.Gương mặt anh buồn bã đôi mắt như muốn khóc anh ghì chặt ôm lấy tôi và tôi bật khóc như trẻ con nước mắt tôi thắm ướt cả bờ vai anh . Anh đứng bất động cố nén lại cảm xúc an ủi tôi: em nín đi vô trong ăn sáng xong, chuẩn bị hành lý anh chở ra sân bay nhớ lên tới nơi nhớ gọi điện về cho anh hay.

Thắm thoát tôi xa nhà hơn một năm vì vé máy bay đắt, nên một tháng tôi mới về thăm nhà hai lần con gái tôi còn lần nào về cũng khóc thét lên! không cho Mẹ đi! Đêm nay tiếng sấm chớp ngòai trời cứ gầm gừ làm tôi trăn trở có những đêm nằm cô quạnh một mình tôi khóc ướt gối tôi than thở: Chúa ơi? sao con cô đơn quá! vì cuộc sống con bằng lòng đi xa ,nhưng có những lúc con bệnh không có ai chăm sóc con cần một bờ vai để nâng đỡ con, Chúa ơi! Xin Chúa đừng bỏ rơi con trong lúc này .Con yếu đuối lắm Chúa ơi!

Ngoài trời đã tạnh mưa.Tôi cảm thấy một luồng gió mát của Chúa Thánh Thần soi sáng tôi ngồi dậy vào tủ lạnh uống ly nước xong ngồi cầu nguyện ngước nhìn thánh giá tôi sực nhớ ,hôm nay là tối thứ sáu tuần thánh Chúa Giê-Su chịu chết,ngoài trời mưa gió sấm chớp vạn vật hoà theo để chia sẻ cái chết con Chúa.Tôi nhắm mắt lại và hình dung gương mặt đau khổ của Chúa đang câù nguyện với Cha trên trời quỳ trên phiến đá đau buồn đổ mồ hôi máu! lúc này tim tôi nhói đau, những ngón tay lạnh ngắt tôi hoảng sợ dựa lưng vào thành ghế.Hình ảnh Chúa Giê-su trong vườn cây Dầu cô đơn còn đáng sợ hơn cái chết ,trong đêm nay thế giới của những âm thanh đưa bước chân tôi về với Chúa ,tôi với tay mở máy vi tính vụng về gõ phím hơn hai năm nay tôi không còn sáng tác nữa tâm hồn tôi mất dần những cảm xúc khi phải bươn chải cuộc sống xa nhà .Tôi muốn canh thức cùng Chúa để suy niệm những chặng đường thánh giá .Tôi đặt tựa bài thơ “GIÊ-SU NGƯỜI chết vì yêu‘’.Có ai ngờ môn đệ của Người là GIU-ĐA lại đi bán CHÚA ,Người là chúa tể muôn loài không phải đồ vật mà phải bán CHÚA .Tôi cảm nghiệm được tình yêu vô bờ Chuá dành cho con người.Nhìn Chúa kéo lê thập tự gía cả người đầy thương tích lý hình sỉ vả nhục mạ người đội mão gai giả làm vương miện Chúa bước đi loạng choạng mỗi lần té xuống chúng lại quất roi giục Người đi nhanh, trong sợi dây đó có cả móc sắt kéo theo cả da thịt của người và máu lại phun ra đến nơi hành quyết chúng giật lấy áo người chia nhau những vết thương bật máu lần nữa.Quân lính căng thây Người trên thập giá rồi đóng đinh vào tay chân .Chúa Kitô trong tình trạng đau đớn vật vã suốt ba tiếng đồng hồ trước khi vào cỏi chết.

Viết tới đây không dằn được xúc động tôi ngừng bút và khóc nức nở kêu lên:Cha ơi ! Tại sao Cha ban cho con nhiều nước mắt vậy Cha ! Người ta thường nói : Những người có tâm hồn nghệ sĩ thường nhạy cảm hơn những người bình thường nhưng với con trước cái chết của con Thiên Chúa trên Thập tự giá người ta lại vô cảm thế sao!Còn Đức Mẹ là người chứng kiến từ đầu cái chết của con mình Mẹ đau xé long nhưng vẫn can đảm đi theo Chúa tới giây phút cuối cùng .

Lạy Mẹ Maria! Mẹ đã cam lòng hiện diện bên Chúa Giê-Su vác khổ giá những nổi khổ đau của Mẹ đã thúc đẩy con phải hoàn thiện chính mình vui lòng vác thập giá theo chân Chúa, để cộng tác với Chúa đem lời Chúa đến cho mọi người .

Mẹ ơi! Trong đêm thứ sáu tuần thánh con xin dâng Mẹ tràng chuỗi Năm sự Thương để suy niệm về sự hy sinh của Chúa chết trên thập giá để cứu nhân loại .

Và con xin lỗi Mẹ vì con quá yếu đuối than trách Chúa bỏ rơi con sự đau khổ của con không là gì so vơí sự đau khổ của Chúa đáng lẽ ra con phải dâng những sự đau khổ cho Chúa để vui lòng vác thánh giá cho nên .

Chuỗi thứ hai trong đêm nay con tạ ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho con được thức trắng để nguyện cầu cùng Chúa là kinh Chuỗi Lệ con đọc trên trang web ducmefatimamancoi.org ở trang kinh nguyện .Chuỗi kinh này có sức phá tan quyền lực của Ma Quỷ đang tấn công cám dỗ con người nó cũng là nguyên nhân những con virus thường xuất hiện trên máy vi tính đã xóa sạch bài viết của tôi và bị mất cả dấu tiếng Việt khiến tôi trễ hạn nộp bài cho Ban tổ chức cuộc thi đường trường thôi thì nhờ Chúa Thánh Thần chuyển giúp vậy !

 Chuỗi thứ ba là chuỗi Kính Lòng Thương Xót Chúa ,xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho con siêng năng đến với Chúa nhiều hơn qua chuỗi kinh này vào 3 giờ chiều mỗi ngày,là giờ của Lòng thương xót vĩ đại đối với Thế giới. Đó là giờ phút đánh dấu Chúa trút hơi thở cuối cùng và chết trên Thập tự giá . 

 Lâu rồi tôi mới thức trắng đêm như thế này, để nhờ Mẹ con dâng cho Chúa 3 chuỗi kinh này để xin ơn hóan cải, xin Chúa tha thứ cho con vì cuộc sống con không có thì giờ đi xưng tội Chúa à ! Hơn một năm nay con chưa lảnh nhận Bí tích hòa giải xin Chúa soi sáng cho con để được xứng đáng là con cái Chúa .

Trong kinh thánh Lu-ca, Chúa dạy ‘’Anh em hãy cầu nguyện luôn kẻo sa trước cám dỗ ‘’Cầu nguyện với Chúa trong đêm nay trong lòng tôi được bình an, tôi đứng lên làm vài động tác thể dục nhìn đồng hồ đã 3 giờ sáng tôi cũng chưa buồn ngủ mở email ra coi có tin nhắn của chị họ tôi gởi :

Em ơi ! Chị có thai đứa thứ 3 rồi nhớ cầu nguyện cho Chị nha em vì hai vợ chồng Chị bận quá không có thì giờ đi lễ . Lúc nào rảnh em nhớ đến nhà chị chơi.

Đọc tin nhắn của Chị họ tôi qua đây làm chủ tiệm Nail chị làm luôn cả ngày Chủ nhật Chị đã vô tình lôi kéo theo một số thợ vì cuộc sống khó khăn đi làm luôn ngày Chủ nhật tuy nhiên cũng còn một số đông cộng đồng người VN tại Mỹ sống Đức Tin rất tốt gia đình đưa các em đi học Giáo lý và học thêm tiếng Việt để các em không quên cội nguồn.

Cuộc sống cứ vội vã trôi theo dòng thời gian với những lo toan cơm áo gạo tiền người ta trở nên thực dụng và toan tính thiệt hơn họ quên rằng chính Thiên Chúa là Đấng ban phát những ơn lành do Niềm tin giúp con người ta vượt qua cám dỗ.Anh chị mua ngôi nhà rất đẹp và sang trọng có cả hồ bơi để có được ngôi nhà như thế anh chị tôi hàng tháng phải trả góp tiền nhà nếu không tiết kiệm họ phải 

trả hết cả đời, có người thất nghiệp ngân hàng đến kéo nhà.Một lần đến nhà Chị chơi tôi ngạc nhiên không thể tưởng tượng được trước sự xa hoa của chị , nhà có hai vợ chồng và hai đứa con .Nhà chị có đến 9 phòng . Chị khoe với tôi một căn phòng mà Chị thích nhất .Tôi biết Chị rất mê đi Shopping và chỉ thích mua hàng hiệu ,tôi cầm một cái giỏ xách tay hiệu Gucci ghi giá 2000 đô tôi hỏi : 

- Chị Lan ơi ! giỏ xách này tới 2000 đô hả chị ?

Ừ! hiệu Gucci này nổi tiếng lắm đó em nhìn xem giỏ này là hàng mới nhất năm nay.

Rồi chị lần lượt giới thiệu cho tôi từng thứ mà chị mua trong những lần đi du lịch các nước, tôi lần lượt đếm những thứ chị Lan mua được tôi đếm giỏ lớn , giỏ nhỏ phải trên 50 mươi cái quần áo còn nguyên mạc nhiều quá! đến nổi chị không có thì giờ mặc đến chúng , từ đôi giày đủ kiểu đến chai nước hoa hàng hiệu và những thứ linh tinh khác mỗi thứ phải đến trên 100 cái , giầy cao gót 123 đôi chưa tính những đôi chị Lan vất đi tôi mở điện thoại thử cộng sơ qua số tiền đó có thể mua được một căn nhà cở trung bình tại Mỹ mà không cần trả góp.Những món đồ được chị xếp cẩn thận từng ngăn một nhìn phòng chị giống như một cửa hàng bách hóa nhà có tiệc là chị dắt bạn bè vô để khoe, ai cũng trố mắt trước sự xa hoa của chị ,lúc đó chị Lan rất hảnh diện cười nói luôn miệng .

Mỗi lần đi ngang ngã tư đèn đỏ cho xe ngừng lại tôi đều cho tiền người đàn ông treo tấm bảng có chữ Homeless trước ngực có lần chạy xe trên đường về tôi thấy ngừơi đàn ông này đi chiếc xe hơi của Nhật mới toanh .Cuộc sống nứơc Mỹ rất cao từ người nghèo đến người giàu mọi người mọi người đều đi xe hơi để đi làm nếu không có xe hơi thì đi xe Bus.Tôi nhớ có lần về thăm nhà anh chở tôi đi dự lễ ngày Chúa nhật ,xong lễ ra ngoài nhà thờ gặp người quen cô Bích mẹ BS Dũng .Chúng tôi chào cô,lúc đó cô kể chuyện với chúng tôi cô về Việt nam thăm bà con tiện thể đi du lịch kết hợp đi hành hương đến các Giáo xứ giúp đỡ người nghèo.Kể xong cô mời gia đình chúng tôi đọc kinh ở nhà cô.

Đúng hẹn tới nơi cha linh hướng chuẩn bị dâng thánh lễ lời ca tiếng hát vang lên, mọi người đều sốt sắng tham dự .Hết lễ cô còn vui vẻ mời mọi người ở lại dự tiệc.Ai cũng trân trọng tấm lòng hiếu khách của cô Bích một người phụ nữ Công giáo ở Hải ngoại sống tốt đạo đẹp đời.Cô thường giúp đở những người có hoàn cảnh khó khăn ,cô còn đảm việc nhà nuôi con ăn học thành tài làm Bác sĩ .Tôi ước gì chị họ tôi có tấm lòng nhân ái như cô Bích thì người nghèo sẽ đỡ khổ hơn .Tôi mở mail gõ phiếm gởi cho chị họ tôi .

Chị Lan thân mến .

 Giờ này có lẽ chị đang ngũ say còn em cứ mãi thao thức nhớ chồng nhớ con mà không ngũ được nên em ngồi dậy cầu nguyện với Chúa xong em còn đọc kinh lần hạt tới 3 chuỗi trong đó có chuỗi kinh Lòng thương xót và em suy niệm về tình thuơng của Chúa dành cho em .Chị có nhớ không? mới chào đời em là một đứa trẻ tật nguyền giọng nói em phát âm rất khó sau này nhờ lơì cầu nguyện cuả cố L M. HENRY Bạch văn Lộc.dòng Chúa cứu thế ,Sàigòn. Cha linh hướng em về đường thiêng liêng nên Chúa chữa lành cho em nói được bình thường ,em muốn nhắc lại cho chị nhớ phải giữ vững niềm Tin chống lại sự cám dỗ của vật chất .

Chị Lan ơi ! mỗi lần nhận mail của chị là em buồn lắm thương cho các cháu của mình không được học giáo lý khuyên chị nhiều lần chị không nghe nên em không muốn nghe điện thoại của chị , trong giờ phút này tâm hồn em rất bình an Chúa đã soi sáng hướng dẫn cho em, nên cuối cùng em quyết định hủy bỏ hợp đồng làm việc ! em biết thế nào chị cũng mắng em là ngu ngốc kiếm được việc làm ổn định ở xứ Mỹ này đâu phải dễ trong khi chị đã cất công đi tìm việc làm cho em .

Hồi ở Việt Nam em thường đi công tác với Giám đốc của em là cô Hoàng Oanh cô thường tổ chức những chuyến đi từ thiện từ Nam ra Bắc để giúp người nghèo ,có một lần em đến một nhà thờ cha xứ mời em và boss vào dự lễ khi bước vào nhà thờ thì ông trùm đưa cho em một cái chiếu hai người ngồi chung ,lúc đó em rất ngạc nhiên và đau xót cho giáo xứ nghèo ! vì trong nhà thờ chỉ có một cái ghế duy nhất để Cha làm lễ cho giáo dân còn mọi người đều ngồi chiếu .Sau khi đi công tác về cô Oanh nhanh chóng gởi tiền qua bưu điện giúp mua ghế cho giáo dân ngồi dự lể .Em kể cho chị nghe câu chuyện này và còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khác, mỗi lần nhớ tới những đồ hàng hiệu của chị em thấy buồn! giá mà chị bớt mua sắm đi, lấy tiền đó giúp người nghèo thì tốt hơn .Tối mai là đại lễ Phục Sinh chị nên đưa gia đình đi dự lễ chị hãy trở về giao hòa cùng Thiên Chúa ngài sẽ ban ơn .

Chị Lan thương mến !

Chỉ còn ngày mai nữa thôi, khi thức dậy em sẽ thu dọn hành lý để trở về thành phố Sacramento, em thành thật xin lổi chị khi đi mà không đến chào anh chị mình một tiếng, thật lòng em muốn về sớm để kịp chuẩn bị dự lễ Phục Sinh với gia đình.Em cám ơn chị giúp đỡ em trong thời gian qua em có 2 món quà nhỏ để tặng chị ; chuỗi lần hạt pha lê màu xanh do bạn em kết làm phép rồi .

Em biết chị rất giỏi ngoại ngữ nên em tặng chị sách Kinh Thánh tiếng Anh, em hy vọng một ngày nào đó ơn Chúa soi sáng chị sẽ yêu thích lời Chúa và lần hạt kinh Mân côi ; chị Lan à ! có em bé rồi chị bớt làm việc đi ,vì những chất độc hại ở tiệm nail sẽ không tốt cho thai nhi / Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc và bình an trong ơn Chúa /

Tôi mở mail cô em gái ở Santa Ana .

Hello! chị Oanh / How are you !

Cám ơn chị de replied cho em .wow chị làm thơ hay quá có sáng tác mới nhớ gởi cho em .Chị đi dự lễ Phục Sinh nhớ cầu nguyện cho em tên thánh là Maria .

Have a good night and Sweet dream / Good bye chị / 

Nguyệt thân mến !

Bây giờ chị buồn ngũ lắm rồi ! nhưng vẫn ráng gửi mail cho em .

Cám ơn em khen thơ chị hay ;chị không phải nhà thơ , nhà văn .Những sáng tác truyện ngắn của chị các nhân vật đều có thật , được viết bằng tâm hồn ,bằng thần khí ,tinh thần thanh sạch và chính là thần khí của Chúa Thánh Thần ban cho chị viết .Chi thấy em còn trẻ mà lại yêu thích thơ Đức mẹ, như vậy em gia nhập hội viên Đức Mẹ mân côi chưa ? cho chị biết .

Cám ơn lời chúc của em / Chị sẽ cầu nguyện cho em mỗi ngày .


********** 

 

Trời đã về sáng những ánh nắng ban mai len lỏi qua cửa kiếng làm tôi thức giấc. Nhìn đồng hồ gần giờ 8 sáng .Tôi mở cửa bước ra vườn để đón lấy khí trời thanh khiết. Nhìn lên trời cao tôi thầm cảm ơn Cha cho tôi một đêm bình an.

Mùa xuân thật kỳ diệu dù đêm qua gió có thổi, mưa vẫn rơi nhưng cũng không làm những đóa hồng rơi rụng xuống chúng đang vươn mình đón ánh nắng mặt trời hòa cùng tiếng chim hót trong vườn xuân làm lao xao cả góc vườn.

Tôi trở vào nhà thu dọn hành lý để kịp về chuyến bay sớm nhất tôi muốn dành cho anh một sự ngạc nhiên và con gái tôi sẽ reo mừng khi thấy Mẹ về! Lễ Phục Sinh năm nay tôi không còn đi lễ một mình nữa, tôi sẽ được anh chở đi nhà thờ hằng tuần, tôi sẽ xin dạy giáo lý trở lại và tôi sẽ gặp lại cô Nguyệt bạn đồng nghiệp của tôi.Các em học sinh của cộng đồng người Việt là thế hệ trẻ, các thầy cô giáo cần nổ lực rất nhiều trong việc gieo trồng Đức Tin để trổ sinh hoa trái.

Xin Cha hãy gieo những mầm xanh cho các em thành những hạt giống tốt nhất trên quê hương thứ hai này và khơi dòng nước mạch ấy cho các em để khi lớn lên thánh hiến cho đời .

********** 

Trời đã vào Xuân khí hậu của miền Bắc Cali thật đẹp .Thành phố Sacramento không ồn ào khiến cho lòng người dễ cảm xúc, tôi phải tìm nơi dừng xe để đắm mình trước một rừng hoa khoe sắc những hàng cây thẳng tắp đầy hoa, màu hồng, màu hoa trắng chen lẫn những sắc hoa màu tím cà .Chúng đang căng tràn nhựa sống ,hoa phủ kín khắp các cành cây dưới ánh nắng vàng rực rỡ lung linh . Trên bầu trời xanh những đàn chim trú đông lần lượt bay về ríu rít gọi nhau.Những cành cây còn búp non xanh phải chờ đến tháng hoa kính Đức Mẹ mới nở rộ .

Mùa xuân là mùa hồng ân Chúa ban. Cây thập giá đau khổ của Chúa đã biến thành Thập Tự Giá trổ hoa đem niềm vui cứu độ đến cho muôn người.

 

 

09 Tháng Ba 202310:25 SA(Xem: 130)
Một người Tây Ban Nha sống ở Brasil, sang Do Thái du lịch và đang nói chuyện say mê với hướng dẫn viên du lịch trước bức Tường Than Khóc về Chúa Giêsu. Hướng dẫn viên chỉ tay vào đường mòn trên cánh đồng gần đó, - đường mà thời đó Chúa Giêsu đã đi ngang qua
09 Tháng Ba 202310:15 SA(Xem: 132)
“Đã có luật. Người ta ai cũng phải chết và chỉ chết một lần.” (Do-Thái 9 :27) Bản án Chúa đã ghi: mọi người đều phải chết. Thánh Au-gút-ti-nô nói: “Mọi sự dầu hay, hay dở, đều không chắc chắn, chỉ sự chết là chắc chắn sẽ xảy đến.”
24 Tháng Hai 202310:11 CH(Xem: 348)
Cha Anthony de Mello giảng về việc cầu nguyện, ngài nói cầu nguyện chính là “đốt lửa”, theo nghĩa là “yêu thương”; không có “lửa” thì không có cầu nguyện gì cả, dù người ta có cả núi lời hay ý đẹp. Còn thánh Têrêsa Avila, được tôn vinh là bậc thầy cầu nguyện, xác nhận rằng cầu nguyện là sống tình bạn với Chúa, rằng cầu nguyện hệ tại ở tâm tình chứ không ở các ý tưởng.
24 Tháng Hai 202310:08 CH(Xem: 271)
Tại Thánh Lễ bằng tiếng Latinh thì vị linh mục chủ tế và các giáo dân cùng hướng mặt về bàn thờ nên vị linh mục quay lưng lại phía giáo dân. Lúc truyền phép là lúc mà vị linh mục cúi đầu thấp với cánh tay để trên bàn thờ và Bánh Thánh ở giữa các ngón tay của ngài.
24 Tháng Hai 20239:59 CH(Xem: 328)
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
24 Tháng Hai 20239:55 CH(Xem: 269)
Giáo Hội cung cấp cho tất cả chúng ta một bản kinh tuyệt vời để cầu xin cùng Thiên thần Bản mệnh của mình: Lạy Thiên thần Chúa là Thiên thần Bản mệnh yêu dấu của con. Nơi ngài Chúa ban tình yêu của Người cho con. Mỗi ngày, xin ngài hãy ở cạnh bên con để soi sáng và canh giữ, để điều khiển và hướng dẫn con. Amen.
17 Tháng Hai 20237:38 SA(Xem: 371)
NHỮNG CÁI "ĐỪNG" KHI THAM DỰ THÁNH LỄ ! ĐỪNG VÔ TÌNH COI NHẸ, BỎ QUA! 1. ĐỪNG ĐI MUỘN. Hãy nhớ Thiên Chúa luôn chờ đợi bạn để đong đầy tình yêu của Người trong bạn, để nói với bạn, và để tha thứ cho bạn. 2. ĐỪNG ĂN MẶC KHÔNG PHÙ HỢP. Hãy ý tứ, vì danh dự của chính mình, và vì tôn trọng cả người khác.
06 Tháng Hai 202311:21 CH(Xem: 324)
Thày dòng vâng lời thày tu hành, khi vừa về đến nhà quê, liền đi trình thày Odilon các điều trước sau, thày Odilon nghe biết làm vậy, thì viết tờ truyền cho các nhà dòng thuộc về quyền thày ấy coi sóc, hằng năm, ngày hôm sau ngày lễ Các Thánh, thì phải làm mỗi thày một lễ cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục, như ta đã nói trong bài ngày mồng một trước này.
06 Tháng Hai 202311:13 CH(Xem: 299)
Không chỉ các quốc gia phương Tây mà một số quốc gia khác trên thế giới cũng rất sợ con số 666. Con số đáng sợ này xuất hiện ở trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn gọi là sách Khải huyền.666 Nó được coi là dấu ấn hiện thân của quỷ Sa-tăng
06 Tháng Hai 202311:05 CH(Xem: 294)
“Các con hãy cầu nguyện cho những ai không cầu nguyện, cho những kẻ tấn công Giáo Hội của Chúa Kito. Các con cứ tiếp tục con đường mình đi, đừng ngừng lại trong lúc này, và hãy trung thành với Chúa Kito Con Mẹ." Các con hãy đón nhận sự chúc lành của Mẹ: Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.