Hội nhập
Ghi danh
10:34 SA
Thứ Tư
29
Tháng Năm
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2435)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5278)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15907)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

TẠI SAO MA QUỶ QUÁ CĂM THÙ ĐỨC TRINH NỮ MARIA?

02 Tháng Tư 20236:58 CH(Xem: 1834)
Duc Me
TẠI SAO MA QUỶ QUÁ CĂM THÙ ĐỨC TRINH NỮ MARIA?

(Và tại sao chúng ta phải yêu mến Đức Mẹ?)
Satan căm thù Đức Trinh Nữ Maria. Thật vậy, nó đã làm hết mọi khả năng để làm mất niềm yêu mến Đức Mẹ và gây lòng oán thù Đức Mẹ trong hai thiên niên kỷ. Bạn có bao giờ thấy các tín điều và lòng sùng kính Đức Mẹ khiến cho có những phản ứng mạnh mẽ nhất ở những người bài bác Giáo Hội? Thậm chí một số người Công giáo tốt có lòng sùng kính Đức Mẹ bị bối rối và họ cảm thấy không nên quá sùng kính Ngài.
Có lẽ người ta tự hỏi tại sao Giáo Hội tôn kính Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm cao trọng như vậy. Tại sao Thiên Chúa đã chọn Đức Trinh Nữ trong công trình cứu độ? Hôm nay, tôi muốn đề cập đến lý do tại sao ma quỷ lại quá căm thù Đức Mẹ và tại sao chúng ta nên trở thành những hiệp sĩ sùng kính Đức Mẹ.
Người nữ sẽ đạp nát đầu ngươi
Khung cảnh là khu vườn địa đàng. Các nhân vật: Thiên Chúa, con rắn, Adam và Eva. Ma quỷ đang cười đắc thắng. Nó vừa lừa dối Eva và qua bà, Adam cũng bị dụ dỗ. Nó kiêu hãnh về mình. Hầu như người ta có thể cảm thấy được ma quỷ tự hào về khả năng hủy diệt của nó, vì nó đã làm hoen ố công trình sáng tạo của Thiên Chúa và lôi kéo con người (ra khỏi tình yêu đặc biệt của Thiên Chúa) đi vào sự chết và đau khổ.
Thiên Chúa đã xuất hiện trong khung cảnh ấy để thanh tẩy tình trạng hoen ố đó, tuyên bố lời nguyền bi thảm do tội lỗi sinh ra mà còn loan báo Tin Mừng tiên khởi (protoevangelium), dự ngôn gián tiếp sớm nhất về Phúc Âm và sự diệt vong của ma quỷ.
Thiên Chúa bắt đầu gọi nó là Satan, phán bảo nó phải ăn bụi đất suốt đời. Sau đó, Ngài tỏ lộ điều gì đó khiến Satan núp mình xuống kinh hãi cuối cùng nó sẽ bị bại trận do bàn tay của một người nữ.
Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó. (Sáng Thế Ký 3:15)
Nay các học giả tranh luận liệu đại từ “dòng giống ấy” chỉ giống đực hay giống cái trong câu: "Dòng giống ấy sẽ đạp nát đầu mi", nghĩa là đại từ này nói đến Đức Trinh Nữ Maria hay Chúa Giêsu Kitô. Nhưng tôi sẽ cho biết một bí quyết nhỏ: điều đó không quan trọng. Chúa Giêsu tiêu diệt Satan qua Mẹ Maria. Mẹ là công cụ Chúa Giêsu dùng để tiêu diệt kẻ thù xưa.
Với ý đó, hẳn có lý để nói rằng: "Người sẽ đạp nát đầu mi” cũng giống như nói: “Người nữ sẽ đạp nát đầu mi.” Đại loại như một người tấn công có vũ khí nói: "Tiến tới một bước nữa ta sẽ bắn mi” và “Tiến tới một bước nữa khẩu súng của ta sẽ hạ gục mi.” Cả hai câu này đều đúng.
Vậy tại sao Mẹ Maria đánh bại ma quỷ đau đớn đến thế? Tại sao Thiên Chúa muốn dùng Mẹ để đánh bại Satan? Tôi sẽ giải thích.
"Chúa hạ kẻ quyền thế khỏi vị cao …”
Tôi muốn nói ma quỷ căm thù vì nó kinh hãi sự thật là thất bại cuối cùng của nó sẽ xảy đến do tay của một nữ tỳ hèn mọn. Về một phương diện nữa, lòng kiêu hãnh của nó bị chính Thiên Chúa đánh bại, vì Ngài là Đấng toàn năng tuyệt đối. Bị tiêu diệt bởi một Thiếu Nữ hèn mọn từ Nazareth? Ý tưởng ấy sẽ khiến ma quỷ phải hết sức hổ thẹn và khiến nó điên lên. Vì nếu điều mà thụ tạo kiêu căng nhất trong các thụ tạo này căm thù thì đó là điều làm cho nó trở thành hèn hạ.
Satan thấy thất bại của nó bị Đức Trinh Nữ Maria làm cho nhục nhã, vì bà chỉ là một người nữ và đàn bà thuộc phái yếu (1 Pr 3: 7), mà nó khinh thường là yếu đuối. Nó chẳng thích gì hơn thấy phụ nữ bị lạm dụng, bị làm nhục và bị xem như đồ chơi. Chưa kể đến Đức Mẹ là con người và Satan căm thù con người vì chúng ta có thể xác và nó là một thần thuần khiết cho rằng thể xác sẽ làm cho kinh tởm. Nhưng còn một lý do khác, sâu xa hơn mà Satan căm thù bị Đức Maria đánh bại là: Đức Mẹ là người thay thế nó trên Thiên đàng.
Ban đầu, quỷ vương Luxiphe là tạo vật tốt nhất của Thiên Chúa. Nó là thụ tạo đẹp đẽ, quyền thế hơn so với tất cả các thụ tạo khác mà Thiên Chúa đã dựng nên. Và như chúng ta biết, điều đó làm cho nó kiêu ngạo. Nó thật hoàn mỹ, thật quyền năng đến độ nó nghĩ rằng mình thực sự còn tốt lành hơn cả Thiên Chúa. Các dấu hiệu rõ ràng của Satan là kiêu căng và ghen tị với Đấng Toàn Năng.
Còn đặc điểm rõ ràng của Đức Mẹ là gì? Cao trọng nhất, Đấng khiêm tốn vô cùng. Thật vậy, Ngài là thụ tạo khiêm tốn nhất từ xưa đến nay. Vì chẳng sự gì ma quỷ không kiêu căng, còn Đức Maria thì khiêm nhường gấp bội phần. Vì mọi căm thù và ghen tị đến cay đắng, chất chứa đầy trong tâm hồn đen tối của Satan, còn trái tim Đức Maria được tràn đầy ngợi khen, tôn sùng và yêu mến bội phần. Vì mọi mưu tà chước gian để phá hoại lấp đầy tâm hồn ma quỷ, còn trái tim Đức Maria đầy tràn tinh khiết và hoa trái tốt đẹp. Nhờ ân sủng Thiên Chúa ban cho Mẹ là thụ tạo tuyệt mỹ, huy hoàng nhất trong cả vũ trụ - tước hiệu mà ma quỷ đã từng kêu lên.
Về mọi phương diện, Đức Mẹ Vô Nhiễm là thái cực ngược lại với Satan. Về mọi phương diện, ma quỷ biết Đức Mẹ là người thay thế những giá trị tuyệt vời nhất trước đây của nó. Sự biến đổi tuyệt diệu nơi Đức Maria đã tước hết tất cả nơi Satan, được tỏ bày trong bài ca ngợi khen Đức Mẹ, kinh Magnificat.
Linh hồn tôi ngợi khen Chúa; và lòng tôi hớn hở mừng rỡ trong Thiên Chúa, Đấng cứu chuộc tôi, vì Chúa đã trông đến sự thấp hèn tôi tá Chúa, vậy từ nay muôn đời sẽ khen tôi có phước; vì Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những sự trọng đại, và Danh Ngài chí thánh. Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia, hằng bao bọc những người kính sợ Chúa; Chúa đã ra tay uy quyền đánh tan kẻ kiêu ngạo với lòng trí kiêu căng của chúng; Chúa đã hạ kẻ quyền hành xuống khỏi vị cao và đã nâng người hèn mọn lên; Chúa cho người đói khó no đầy ơn phước, và để người giàu có trở về tay không. Chúa đã săn sóc Ítraen đầy tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót Chúa, như Chúa đã phán hứa với tổ phụ ta, cho Ápraham và dòng dõi ông đến muôn đời.
Trong kinh Magnificat, chúng ta thấy vai trò của Đức Maria trong việc cứu độ được tóm lại rất hay:
• Sự khiêm nhường của Đức Maria: – “Chúa đã trông đến sự thấp hèn tôi tá Chúa”
• Ân sủng của Thiên Chúa tạo ra sự kỳ diệu: – “Vì Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi những sự trọng đại, và Danh Ngài chí thánh”
• Thiên Chúa xua đuổi Satan: – “Đánh tan kẻ kiêu ngạo với lòng trí kiêu căng của chúng; Chúa đã hạ kẻ quyền hành xuống khỏi vị cao”
•Thiên Chúa đã nâng Đức Maria lên thay chỗ của Satan: – “Ngài đã nâng người hèn mọn lên.”
Tồi tệ nhất cho Satan, không gì khác hơn là Mẹ của Ngôi Lời Vĩnh Cửu, Chúa Giêsu Kitô, Mẹ đã thay thế nó trên Thiên Đàng, qua cuộc khổ nạn và cái chết của Ngài đã cứu chuộc nhân loại mà nó đã dồn mọi sức lực để phá hoại. Lời Xin Vâng của ngài với Thiên Chúa đã tháo gỡ sự bất tuân phục của Eva, mở đường cho công trình cứu độ của Adam Mới. Chính sự yếu đuối của Eva mà Satan quá khinh thường nên đã bị thay thế bởi sự vâng phục khiêm nhường của Đức Maria, sự vâng phục ý Thiên Chúa đã làm cho ngài có quyền thế vô hạn.
Đây là kế hoạch của Thiên Chúa đánh bại kẻ thù của Ngài. Đây là sự nhục nhã của Satan và sự diệt vong của nó.
Hasta la vista, Satan (Hẹn gặp Satan sau này).
Nếu ai chối từ điều ấy. Satan sẽ căm thù. Lòng ghen tị cay đắng của nó khiến nó phá hoại sự sáng tạo của Thiên Chúa, để lôi kéo người ta xuống vực thẳm địa ngục. Nó chẳng thích gì hơn con người - là hình ảnh của Thiên Chúa - cùng vào với nó trong hồ lửa thiêu đốt đời đời, để đồng bệnh tương lân, nơi những kẻ bất hạnh muốn những người khác cũng phải bị đau khổ như chúng.
Nhưng đừng sợ. Con rắn xưa không còn sức mạnh để chống lại Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, vì trong kế hoạch của Thiên Chúa, ngài là công cụ Chúa Giêsu dùng để triệt hạ nó và khiến nó phải nhục nhã. Bạn muốn đạp nát đầu ma quỷ trong cuộc sống? Bạn muốn đứng vững giữa các cơn thử thách, cám dỗ và giông bão đe dọa Quê hương vĩnh cửu của chúng ta? Câu trả lời rất đơn giản: Hãy chạy đến với Mẹ Maria. Yêu mến Mẹ, là người đầy tớ tận hiến cho Mẹ. Là hiệp sĩ, là vệ sĩ, là tông đồ của Mẹ. Hiến dâng trọn vẹn bản thân mình cho Mẹ - chẳng có gì thuộc Mẹ sẽ bị hư mất. Như Thánh Gioan Damascus nói thật hay: “Được tận hiến cho Mẹ, Rất Thánh Đồng Trinh Maria là cánh tay cứu độ mà Thiên Chúa ban cho những ai Ngài muốn cứu rỗi.”
Satan giận điên lên, tàn phá bằng mọi cách có thể cho hả giận, vì nó biết thời gian của nó sẽ không còn. Nó sợ hãi và giận dữ vì nó biết một ngày rất gần, nó sẽ bị tiêu diệt bởi Người Nữ làm cho tâm hồn nó sợ hãi run rẩy, người phụ nữ ấy: “đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận.” (Diễm ca Salômôn 6:10).
Lời cầu nguyện
Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Lạy Nữ Vương các Thánh Thiên Thần, Mẹ đã nhận được quyền năng và ủy thác của Thiên Chúa đạp nát đầu Satan; vậy nay chúng con khiêm tốn cầu xin Mẹ sai đạo binh Thiên quốc truy diệt mọi quỷ ma ác thần khắp chốn mọi nơi để chúng hết lộng hành bất kính, ném chúng vào lại địa ngục.
Lạy Mẹ nhân lành, dịu dàng, Mẹ hằng là niềm cậy trông của chúng con, là Đấng chúng con yêu mến. Lạy Mẹ Thiên Chúa, xin sai các Thánh Thiên Thần che chở con và đưa con xa lánh kẻ thù địch bạo tàn. Xin các Thánh Thiên thần và Tổng Lãnh Thiên Thần, gìn giữ che chở chúng con.

Tác giả : Jos. Lê Công Thượng (chuyển ngữ từ Ucatholic)
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 1004)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 1003)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1547)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1419)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 1197)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1521)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 1190)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1351)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 1164)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 1161)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.