Hội nhập
Ghi danh
9:58 SA
Thứ Tư
29
Tháng Năm
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2435)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5278)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 15907)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

MA QUỶ KHIẾP SỢ THÁNH LỄ

24 Tháng Hai 202310:08 CH(Xem: 2072)
Lời kể của Đức Ông Charles Pope, một cha chính xứ ở Washington, D.C, Hoa Kỳ:
Đây là một cảm nghiệm mà tôi nhận được trong lúc dâng Thánh Lễ bằng tiếng La Tinh:
Cách đây khoảng 15 năm, khoảng năm 1999, tôi dâng Thánh Lễ La Tinh ở nhà thờ Old St. Mary thuộc vùng Washington D.C. Đó là một Thánh Lễ rất nghiêm trang và trọng thể. Tôi nghĩ Thánh Lễ đó cũng giống như các Thánh Lễ mà tôi cử Thanh lehành vào mỗi ngày Chúa Nhật nhưng hôm đó có một điều đáng kinh ngạc đã xẩy ra.
Tại Thánh Lễ bằng tiếng Latinh thì vị linh mục chủ tế và các giáo dân cùng hướng mặt về bàn thờ nên vị linh mục quay lưng lại phía giáo dân. Lúc truyền phép là lúc mà vị linh mục cúi đầu thấp với cánh tay để trên bàn thờ và Bánh Thánh ở giữa các ngón tay của ngài.
Khi những lời truyền phép được đọc lên theo một giọng trầm và rõ ràng: “Đây là Mình Ta” thì có tiếng chuông vang lên và tôi bái gối.
Nhưng ở đàng sau tôi có một tiếng hét to lên từ những hàng ghế đầu tiên phía bên phải của tôi. Sau đó là tiếng rên rỉ giận dữ. Vì không thể nhìn xuống được nên tôi tự hỏi: “Cái gì vậy ?”
Tôi không nhận ra đó là tiếng của con người mà nó giống như tiếng của một con vật to lớn, giống như tiếng gầm của một con beo. Tôi dâng cao Mình Thánh Chúa và thắc mắc trong lòng.
Thế rồi mọi sự thinh lặng. Đến lúc tôi dâng chén rượu thánh hiến để trở thành Máu Thánh Chúa Giêsu thì tôi lại cúi xuống, đọc lời truyền phép rõ ràng và mạch lạc:
“Đây là chén Máu Thánh của Ta, là giao ước mới và vinh cửu, là mầu nhiệm đức tin. Máu sẽ được đổ ra để đền cho các tội lỗi. Khi các con làm điều này là các con nhớ đến Ta .”
Thế rồi tôi lại nghe một tiếng rên la gầm gừ và tiếng hét lớn hơn:
- “Hỡi ông Jesus, xin ông để cho tôi yên, tại sao ông hành hạ tôi ?”
Rồi bỗng dưng có tiếng ồn ào và một người nào đó chạy vội ra ngoài với tiếng la hét gầm gừ. Có thể hắn đã bị thương nặng nề. Cánh cửa nhà thờ được mở ra rồi đóng lại. Rồi lại im lặng.
Tôi không thể quay lại nhìn vì tôi đang dâng cao Chén Thánh, cao hơn đầu của tôi, nhưng tôi biết ngay lập tức là có người đang bị ma quỷ thống trị và khi ma quỷ trong người ấy gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô nơi Bí Tích Thánh Thể thì hắn không thể chịu được Sự Hiện Diện Thật của Chúa trên Bàn thờ.
Lời của Chúa trong Thánh Kinh chợt đến trong tôi:
“Ngay cả các ma quỷ cũng tin và run sợ .” (Thư Giacobê 2:19)
Thống hối:
Tôi cần phải thống hối, ăn năn. tại sao một con người bị ma quỷ thống trị mà biết được sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Kitô và kinh ngạc còn tôi thì lại không thấy sự hiện diện ấy?
Ma quỷ đã khiến người ấy phải chạy ra ngoài vì chúng không thể chịu được còn những tín hữu đang dự lễ thì sao? Có thể trong linh hồn họ, họ tin sự hiện diện của Chúa nhưng cũng có thể họ cảm thấy buồn ngủ trước sự hiện diện của Chúa, có thể họ quên đi những phép lạ và sự huyền nhiệm của Sự Hiện Diện huy hoàng của Chúa.
Xin hãy nhớ đến vinh quang của Chúa, Vua Thiên Đàng và Trái Đất, Quan Án và Đấng Thống Trị các Vua trên trái đất. Chúa Giêsu Kitô Thực Sự hiện diện trong Thánh Lễ đến nỗi ma quỷ còn tin và chạy trốn khỏi Nhan Thánh Chúa. Chúng ta có đủ đức tin để thờ lạy và yêu mến Chúa Giêsu Kitô trong Phép Thánh Thể không?

Lạy Chúa Giêsu Kitô, chúng con tin thật là Chúa luôn hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể và trong các Nhà Tạm Trên toàn thế giới. Xin Chúa ban cho chúng con thêm đức tin, đức cậy và đức mến. Amen.

Post by Thiên Chúa Ba Ngôi
30 Tháng Giêng 20246:15 CH(Xem: 1004)
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
30 Tháng Giêng 20246:02 CH(Xem: 1002)
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
21 Tháng Mười Một 202312:47 CH(Xem: 1547)
Thánh Phaolô nói cách rõ ràng hơn, “Ai theo tính xác thịt mà gieo điều xấu, thì sẽ gặt được hậu quả của tính xác thịt, là sự hư nát. Còn ai theo Thần Khí mà gieo điều tốt, thì sẽ gặt được kết quả của Thần Khí, là sự sống đời đời.” (Gl 6: 8).
21 Tháng Mười Một 202312:43 CH(Xem: 1419)
Lạy Chúa, xin Chúa cho con được luôn nhớ và in sâu vào lòng vào trí con những hình khổ linh hồn phải chịu trong luyện ngục, thì chẳng những con sẽ chịu khó làm mọi việc cho được tránh khỏi lửa cực dữ ấy, mà lại con cũng sẽ làm hết sức cho được giúp đỡ cứu chữa các linh hồn. Ôi ! Giả như con có mở cửa thiên đàng cho linh hồn nơi luyện ngục được vào, thì phúc cho con là dường nào !
21 Tháng Mười Một 202312:39 CH(Xem: 1197)
sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.
20 Tháng Mười Một 20239:03 SA(Xem: 1521)
trích lời Thánh Gregoria, ngài đưa ra danh sách những gì ngài gọi là tệ nạn. Có 7 tệ nạn biểu tượng cho toàn thể, tóm tắt tất cả những gì dẫn đến tội. Chúng tập trung và nuôi dưỡng tất cả các hình thức khác của tội và muôn vàn cách sa chước để tội lỗi hoành hành. Chúng là các căn bệnh của tâm hồn. Đó là bảy mối tội đầu.
20 Tháng Mười Một 20238:58 SA(Xem: 1190)
Tội làm chúng ta phân cách Chúa (Is 59:2). Không có mức độ khác nhau của phân cách. Chúng ta hoặc giải hòa với Chúa, hoặc phân cách với Ngài, hoặc là người xa lạ với Ngài (Cl 1:21-22). Chúng ta đừng nhầm lẫn ở đây, không có tội nào được chấp nhận dưới mắt Chúa. Vì thế phải đi xưng tội và phải quay về, khiêm tốn đi trên con đường ngay chính. Bà Rachel-Claire Cockrell, nhà văn và là giáo sư anh văn ghi nhận 6 tội mà tín hữu kitô thường có khuynh hướng phớt đi.
20 Tháng Mười Một 20238:54 SA(Xem: 1351)
“Trong nghề nghiệp của tôi, chẳng hạn như giải phẫu tim, gây mê, chúng tôi có kỹ thuật tân tiến để giúp người ta khỏi chết và sống mạnh khỏe. Tôi nhìn các bịnh nhân của tôi không phải như từng cá nhân nhưng là những con số và số tiền mà tôi thu lượm được qua cơn bịnh của họ.
20 Tháng Mười Một 20238:36 SA(Xem: 1164)
Khi bắt đầu lãnh trách nhiệm điều khiển Giáo Hội, tôi phải quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Thường thì bị dân chúng gây áp lực, cả bằng tiền tài, bằng danh dự nữa.
20 Tháng Mười Một 20238:21 SA(Xem: 1161)
Đừng rời nhà thờ trước khi hết lễ. Đừng bỏ rơi phép lành cuối lễ, linh mục ban cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần, để bạn đi làm chứng nhân cho Ba Ngôi Thiên Chúa trong thế giới. Hãy ra khỏi nhà thờ với ý tưởng mới, được Chúa gợi hứng, để xây dựng triều đại tình thương của Người.