Hội nhập
Ghi danh
11:03 SA
Thứ Sáu
24
Tháng Ba
2023
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 3261)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 13666)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 15332)
Vậy nếu cha không hy sinh chết thay cho 1 bạn tù, thì cũng chỉ ít hôm nũa Cha cũng sẽ bị quân Đức giết chết. Nhưng cái chết sau này dù cũng có giá trị tử đạo đấy, nhưng cũng không sao bằng cái chết hy sinh của Cha. Cái chết hy sinh ấy làm nổi bật cái gíá trị của cuộc đời thánh thiện của cha thánh Kolbe.
KHÁCH THĂM VIẾNG
191,930

MA QUỶ KHIẾP SỢ THÁNH LỄ

24 Tháng Hai 202310:08 CH(Xem: 279)
Lời kể của Đức Ông Charles Pope, một cha chính xứ ở Washington, D.C, Hoa Kỳ:
Đây là một cảm nghiệm mà tôi nhận được trong lúc dâng Thánh Lễ bằng tiếng La Tinh:
Cách đây khoảng 15 năm, khoảng năm 1999, tôi dâng Thánh Lễ La Tinh ở nhà thờ Old St. Mary thuộc vùng Washington D.C. Đó là một Thánh Lễ rất nghiêm trang và trọng thể. Tôi nghĩ Thánh Lễ đó cũng giống như các Thánh Lễ mà tôi cử Thanh lehành vào mỗi ngày Chúa Nhật nhưng hôm đó có một điều đáng kinh ngạc đã xẩy ra.
Tại Thánh Lễ bằng tiếng Latinh thì vị linh mục chủ tế và các giáo dân cùng hướng mặt về bàn thờ nên vị linh mục quay lưng lại phía giáo dân. Lúc truyền phép là lúc mà vị linh mục cúi đầu thấp với cánh tay để trên bàn thờ và Bánh Thánh ở giữa các ngón tay của ngài.
Khi những lời truyền phép được đọc lên theo một giọng trầm và rõ ràng: “Đây là Mình Ta” thì có tiếng chuông vang lên và tôi bái gối.
Nhưng ở đàng sau tôi có một tiếng hét to lên từ những hàng ghế đầu tiên phía bên phải của tôi. Sau đó là tiếng rên rỉ giận dữ. Vì không thể nhìn xuống được nên tôi tự hỏi: “Cái gì vậy ?”
Tôi không nhận ra đó là tiếng của con người mà nó giống như tiếng của một con vật to lớn, giống như tiếng gầm của một con beo. Tôi dâng cao Mình Thánh Chúa và thắc mắc trong lòng.
Thế rồi mọi sự thinh lặng. Đến lúc tôi dâng chén rượu thánh hiến để trở thành Máu Thánh Chúa Giêsu thì tôi lại cúi xuống, đọc lời truyền phép rõ ràng và mạch lạc:
“Đây là chén Máu Thánh của Ta, là giao ước mới và vinh cửu, là mầu nhiệm đức tin. Máu sẽ được đổ ra để đền cho các tội lỗi. Khi các con làm điều này là các con nhớ đến Ta .”
Thế rồi tôi lại nghe một tiếng rên la gầm gừ và tiếng hét lớn hơn:
- “Hỡi ông Jesus, xin ông để cho tôi yên, tại sao ông hành hạ tôi ?”
Rồi bỗng dưng có tiếng ồn ào và một người nào đó chạy vội ra ngoài với tiếng la hét gầm gừ. Có thể hắn đã bị thương nặng nề. Cánh cửa nhà thờ được mở ra rồi đóng lại. Rồi lại im lặng.
Tôi không thể quay lại nhìn vì tôi đang dâng cao Chén Thánh, cao hơn đầu của tôi, nhưng tôi biết ngay lập tức là có người đang bị ma quỷ thống trị và khi ma quỷ trong người ấy gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô nơi Bí Tích Thánh Thể thì hắn không thể chịu được Sự Hiện Diện Thật của Chúa trên Bàn thờ.
Lời của Chúa trong Thánh Kinh chợt đến trong tôi:
“Ngay cả các ma quỷ cũng tin và run sợ .” (Thư Giacobê 2:19)
Thống hối:
Tôi cần phải thống hối, ăn năn. tại sao một con người bị ma quỷ thống trị mà biết được sự hiện diện thật của Chúa Giêsu Kitô và kinh ngạc còn tôi thì lại không thấy sự hiện diện ấy?
Ma quỷ đã khiến người ấy phải chạy ra ngoài vì chúng không thể chịu được còn những tín hữu đang dự lễ thì sao? Có thể trong linh hồn họ, họ tin sự hiện diện của Chúa nhưng cũng có thể họ cảm thấy buồn ngủ trước sự hiện diện của Chúa, có thể họ quên đi những phép lạ và sự huyền nhiệm của Sự Hiện Diện huy hoàng của Chúa.
Xin hãy nhớ đến vinh quang của Chúa, Vua Thiên Đàng và Trái Đất, Quan Án và Đấng Thống Trị các Vua trên trái đất. Chúa Giêsu Kitô Thực Sự hiện diện trong Thánh Lễ đến nỗi ma quỷ còn tin và chạy trốn khỏi Nhan Thánh Chúa. Chúng ta có đủ đức tin để thờ lạy và yêu mến Chúa Giêsu Kitô trong Phép Thánh Thể không?

Lạy Chúa Giêsu Kitô, chúng con tin thật là Chúa luôn hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể và trong các Nhà Tạm Trên toàn thế giới. Xin Chúa ban cho chúng con thêm đức tin, đức cậy và đức mến. Amen.

Post by Thiên Chúa Ba Ngôi
09 Tháng Ba 202310:25 SA(Xem: 147)
Một người Tây Ban Nha sống ở Brasil, sang Do Thái du lịch và đang nói chuyện say mê với hướng dẫn viên du lịch trước bức Tường Than Khóc về Chúa Giêsu. Hướng dẫn viên chỉ tay vào đường mòn trên cánh đồng gần đó, - đường mà thời đó Chúa Giêsu đã đi ngang qua
09 Tháng Ba 202310:15 SA(Xem: 149)
“Đã có luật. Người ta ai cũng phải chết và chỉ chết một lần.” (Do-Thái 9 :27) Bản án Chúa đã ghi: mọi người đều phải chết. Thánh Au-gút-ti-nô nói: “Mọi sự dầu hay, hay dở, đều không chắc chắn, chỉ sự chết là chắc chắn sẽ xảy đến.”
24 Tháng Hai 202310:11 CH(Xem: 351)
Cha Anthony de Mello giảng về việc cầu nguyện, ngài nói cầu nguyện chính là “đốt lửa”, theo nghĩa là “yêu thương”; không có “lửa” thì không có cầu nguyện gì cả, dù người ta có cả núi lời hay ý đẹp. Còn thánh Têrêsa Avila, được tôn vinh là bậc thầy cầu nguyện, xác nhận rằng cầu nguyện là sống tình bạn với Chúa, rằng cầu nguyện hệ tại ở tâm tình chứ không ở các ý tưởng.
24 Tháng Hai 20239:59 CH(Xem: 335)
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
24 Tháng Hai 20239:55 CH(Xem: 273)
Giáo Hội cung cấp cho tất cả chúng ta một bản kinh tuyệt vời để cầu xin cùng Thiên thần Bản mệnh của mình: Lạy Thiên thần Chúa là Thiên thần Bản mệnh yêu dấu của con. Nơi ngài Chúa ban tình yêu của Người cho con. Mỗi ngày, xin ngài hãy ở cạnh bên con để soi sáng và canh giữ, để điều khiển và hướng dẫn con. Amen.
17 Tháng Hai 20237:38 SA(Xem: 374)
NHỮNG CÁI "ĐỪNG" KHI THAM DỰ THÁNH LỄ ! ĐỪNG VÔ TÌNH COI NHẸ, BỎ QUA! 1. ĐỪNG ĐI MUỘN. Hãy nhớ Thiên Chúa luôn chờ đợi bạn để đong đầy tình yêu của Người trong bạn, để nói với bạn, và để tha thứ cho bạn. 2. ĐỪNG ĂN MẶC KHÔNG PHÙ HỢP. Hãy ý tứ, vì danh dự của chính mình, và vì tôn trọng cả người khác.
06 Tháng Hai 202311:21 CH(Xem: 333)
Thày dòng vâng lời thày tu hành, khi vừa về đến nhà quê, liền đi trình thày Odilon các điều trước sau, thày Odilon nghe biết làm vậy, thì viết tờ truyền cho các nhà dòng thuộc về quyền thày ấy coi sóc, hằng năm, ngày hôm sau ngày lễ Các Thánh, thì phải làm mỗi thày một lễ cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục, như ta đã nói trong bài ngày mồng một trước này.
06 Tháng Hai 202311:13 CH(Xem: 308)
Không chỉ các quốc gia phương Tây mà một số quốc gia khác trên thế giới cũng rất sợ con số 666. Con số đáng sợ này xuất hiện ở trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước hay còn gọi là sách Khải huyền.666 Nó được coi là dấu ấn hiện thân của quỷ Sa-tăng
06 Tháng Hai 202311:05 CH(Xem: 304)
“Các con hãy cầu nguyện cho những ai không cầu nguyện, cho những kẻ tấn công Giáo Hội của Chúa Kito. Các con cứ tiếp tục con đường mình đi, đừng ngừng lại trong lúc này, và hãy trung thành với Chúa Kito Con Mẹ." Các con hãy đón nhận sự chúc lành của Mẹ: Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.
06 Tháng Hai 202310:51 CH(Xem: 351)
Xin cho tiếng chuông làm cho lũ ma quỷ chạy xa. Xin cho sấm sét, mưa đá và bão tố biến đi. Xin cho quyền năng Tay Chúa dẹp tan quyền lực của ma quỷ. Xin Chúa làm cho ma quỷ run sợ trước tiếng chuông này, làm cho chúng chạy mất khi nhìn thấy Thánh Giá của Chúa khắc ghi trên cái chuông này.