Hội nhập
Ghi danh
11:23 CH
Thứ Năm
23
Tháng Năm
2024

“ANH EM KHÔNG THỂ VỪA LÀM TÔI THIÊN CHÚA, VỪA LÀM TÔI TIỀN CỦA ĐƯỢC” Lc 16, 13b.

17 Tháng Giêng 202310:38 CH(Xem: 1423)
Thien Chua hay tien cua

Đã là người Công Giáo, chăc hăn ai trong chúng ta đều biết điều răn thứ nhất trong Thập Giới: “Thờ phượng một Thiên Chúa và kính mến Người trên hết mọi sự”. Thế nhưng, vơi trào lưu chu nghia hương thu đang bùng lên manh me như hôm nay, dương như người Kitô hữu cung đang bi cuôn theo cơn lôc cua tiền tài, danh vong và loai trư Thiên Chúa.

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca giúp chúng ta có cơ hội suy xét về điều Chúa Giêsu căn dặn: “Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của được.” (Lc 16, 13b) Thử hỏi chúng ta đang thờ phượng Thiên Chúa hay đang chạy theo tiền bạc? Thờ phượng Thiên Chúa chính là điều cốt lõi của người Kitô hữu. Có lẽ không ai trong chúng ta vỗ ngực tự hào rằng tôi là Kitô hữu nhưng lại đi chối bỏ hay không làm việc thờ phượng Thiên Chúa. Hơn bao giờ hết, điều cần cho mỗi người chúng ta hôm nay là cần có một đức tin đi kèm với hành động. Điều này đã được thánh Giacôbê Tông Đồ khẳng định “đức tin không có hành động là đức tin chết” (Gc 2,17).

Nhìn lại việc giữ đạo và sống đạo, nhiều lúc chúng ta có suy nghĩ chủ quan rằng chính tôi đang thờ phượng một mình Thiên Chúa. Thế nhưng khi thành tâm nhìn lại, không ít lân chúng ta đã và đang chạy theo tiền tài – danh vọng trần thế mà quên đi điều cốt lõi của người Kitô hữu, đó là thờ phượng Thiên Chúa. Cung không ít lân chúng ta đã không đến nhà thờ chỉ vì bận bịu với công việc kiếm tiền. Chúng ta đã bỏ lễ Chúa Nhật; bo đoc kinh câu nguyên; bỏ làm việc lành phúc đức chỉ vì xem trọng tiền bạc, vật chất hơn việc thờ phượng Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết dành thời gian đến với Chúa và biết dùng tiền của thế gian để tạo phúc đức cho cuôc sông mai này; đồng thời biết tôn kính một mình Thiên Chúa trên hết mọi sự trong cuộc sống này. Amen.