Hội nhập
Ghi danh
10:24 CH
Thứ Sáu
19
Tháng Tư
2024

8 Cách Thức Người Ta Để Cho Ma Quỷ Chiếm Chỗ Trong Linh Hồn Họ

05 Tháng Mười Một 20227:16 SA(Xem: 1356)
Cha Vincent Lampert là linh mục trừ quỷ của Địa phận Indianapolis. Cha đã xuất bản sách, diễn thuyết nhiều nơi không để chúng ta “sợ Satan mà là để giúp người ta hiểu sâu hơn về sức mạnh cứu rỗi của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã đến và đánh bại ma quỷ.”[1]
Ad không dịch video này để chúng ta bị ám ảnh về ma quỷ mà là cảm thấy đức tin Kitô giáo thật mạnh mẽ biết bao và chúng ta phải lấy làm nghiêm trọng việc sống đời sống đức tin, việc lãnh nhận các bí tích: xưng tội thường xuyên, tham dự Thánh lễ cùng với việc chuẩn bị tâm hồn để rước lễ. Cha Gabriele Amorth, nhà trừ quỷ của Rôma thường được trích là đã nói, “một lần xưng tội cách chân thành thì mạnh hơn cả việc trừ quỷ.”
Khi bạn sống đời đức tin của mình và siêng năng lãnh nhận các bí tích, bạn sẽ được bảo vệ cách mạnh mẽ khỏi mọi yếm bùa, nguyền rủa… các tất cả các thứ đó. Vì ma quỷ phải sợ Thiên Chúa nơi bạn hơn là bạn cần sợ nó.
Trong khi chúng ta sợ hãi về những hiện tượng quỷ nhập, chúng ta lại không chút sợ hãi về việc ma quỷ len lỏi và làm hại đời sống chúng ta qua việc nói hành, nói xấu, thù ghét, chửi bới nhau, coi trọng cuộc nói chuyện với bạn bè, đi chơi, đi nghỉ hơn là việc tham dự Thánh Lễ... Ma quỷ không thích biểu hiện qua việc quỷ nhập vì chúng ta thấy nó xấu xí, ghê tởm, rợn rùng. Nó thích ẩn trốn trong những việc chúng ta ưa thích, những thói quen xấu làm chúng ta lơ là về đời sống đức tin.
Cha Vincent Lampert trong cuốn sách cũng có viết, “Những trường hợp quỷ nhập thật thì hiếm—chúng có thật—chúng thực sự xảy ra—nhưng không quá thường hằng. Có lẽ một trong 5000 trường hợp [có liên quan đến quỷ] là trường hợp quỷ nhập thật. Hầu hết các trường hợp tôi phải đối phó có liên quan đến quỷ phá, hành hạ và ám ảnh / infestation, vexation, and obsession”[2]
Nhưng còn bao nhiêu việc nó làm trong đời sống hằng ngày mà chúng ta không bao giờ đem tới tòa giải tội để được Chúa rửa sạch, chữa lành và ban sức mạnh để ta đuổi nó ra khỏi đời mình ngày càng mạnh mẽ hơn nhờ được giống Chúa hơn.