Hội nhập
Ghi danh
12:21 SA
Thứ Sáu
24
Tháng Năm
2024

Lời Chúa quyền uy trừ quỷ

29 Tháng Giêng 202110:20 CH(Xem: 3464)

Phúc Âm tuần này kể chuyện mọi người phải sửng sốt, sững sờ khi thấy Chúa Giêsu giảng dạy đầy quyền uy trừ quỷ thần ô uế, thật đúng là: Chúa phán một lời thì linh hồn con sẽ lành mạnh, còn quỷ thần thì giãy đành đạch! Chúa trừ quỷ dữ, Chúa làm sạch đẹp nhân loại.

Kinh_Thanh

1. Chúa trừ quỷ dữ. Chúa Giêsu loan báo triều đại Thiên Chúa đã đến, đẩy lui triều đại của Xa tan ma quỷ. Thế nên, phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu trong Tin Mừng theo thánh Máccô là phép lạ trừ quỷ. Quỷ không đơn giản là một nhân vật xấu xí thường được miêu tả da đen, có sừng, có đuôi, mà quỷ là tất cả những mãnh lực xấu xa, lôi kéo chúng ta ra xa Thiên Chúa. Quỷ chống lại Thiên Chúa và hạnh phúc đích thực của con người. Thời buổi ngày nay không có nhiều người bị quỷ nhập, nhưng đang có nhiều người bị quỷ lèo lái đi theo những con đường xấu xa, tội lỗi; ngày nay không có nhiều người bị quỷ ám, nhưng có nhiều người bị ám ảnh bởi lòng tham lam vật chất lợi danh, ám ảnh bởi lối sống ích kỷ và hưởng thụ…

2. Chúa làm sạch đẹp. Chúa trừ tên quỷ là thần ô uế làm bẩn nhân loại. Sạch làm cho đẹp, bẩn làm cho xấu. Thế nên chuẩn bị đón Tết đang đến gần, người người nhà nhà đều muốn sạch đẹp. Chúa muốn con người sạch đẹp cả hồn lẫn xác, cả trong lẫn ngoài, nên Chúa đã trục xuất thần ô uế ra khỏi lòng dạ con người. Ô nhiễm chỉ phá hủy môi trường thế giới, còn ô uế phá hủy tâm hồn nhân loại. Rác rưởi khói bụi chỉ làm bẩn cuộc đời, còn tội lỗi ô uế sẽ biến cuộc đời con người thành rác rưởi!

Xã hội và thế giới ngày nay đang tìm mọi cách để làm sạch môi trường, làm đẹp thân xác. Vậy sẽ tuyệt vời hơn nữa, nếu chúng ta cố gắng tìm mọi cách làm sạch đẹp tâm hồn mỗi người và lối sống của một xã hội chan chứa tin yêu. Amen.

NGUYỄN XUÂN TRƯỜNG