Hội nhập
Ghi danh
8:24 SA
Thứ Tư
17
Tháng Bảy
2024

NGƯỜI HÙNG CỨU CÁC THÁNH TÍCH VÔ GIÁ KHỎI NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS ĐANG CHÁY.

19 Tháng Tư 20193:03 CH(Xem: 5584)

Mao gai Chua

NGƯỜI HÙNG CỨU CÁC THÁNH TÍCH VÔ GIÁ KHỎI NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS ĐANG CHÁY.

Một anh hùng đã chạy vào nhà thờ chính tòa để cứu các thánh tích, đó là cha Jean-Marc Fournier, tuyên úy của Đội cứu hỏa Paris.

Cha Jean-Marc Fournier đã cứu được Mặt nhật có Mình Thánh Chúa và Vương miện gai ra khỏi Nhà thờ Đức Bà Paris đang cháy vào tối thứ hai 15.04.2019.

Người ta đã sợ rằng cả hai tác phẩm nghệ thuật này bị lửa thiêu đốt. Nhưng cha Fournier đã không sợ hãi, chạy vào trong nhà thờ để cứu những đồ thánh này.

cha Jean-Marc Fournier 2

Vương miện gai được coi là một thánh tích của vòng gai được đặt trên đầu của Chúa Giêsu Kitô khi Chúa bị đóng đinh. Mão gai được đưa đến Paris vào năm 1238 bởi vua Louis IX của Pháp.

Vương miện này được đựng trong một hộp vàng tinh xảo và được cất giữ trong kho đồ quý của nhà thờ và chỉ thỉnh thoảng được trưng bày cho dân chúng xem.

Đây không phải là lần đầu tiên cha cứu người dân Paris khỏi một thảm kịch quốc gia. Ngày 13.11.2015, sau khi những tên khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại 89 người trong một nhà hát ở Paris, cha là người đã đến để cầu nguyện cho những người thiệt mạng và an ủi những người bị thương tích và mất người thân.

Năm nay cha Fournier ở tuổi 50. Cha bắt đầu sứ vụ linh mục ở Pháp, sau đó cha chuyển đến vùng Sarthe của Pháp. Cha gia nhập giáo hạt quân đội vào năm 2004 và đã hoạt động trong quân đội trên khắp thế giới trong 7 năm. Cha đã sống sót trong một vụ phục kích ở Afghanistan khi 10 người lính bị thiệt mạng.

Tin Vatican news.