Hội nhập
Ghi danh
5:49 CH
Thứ Năm
20
Tháng Sáu
2024

Cầu nguyện cho các đẳng Linh Hồn, được khỏi tai hoạ và chắc chắn được rỗi

30 Tháng Mười 20182:15 CH(Xem: 4227)

Năm 1620, ở ngoại ô Rôma có một thanh niên trác táng tên là Rinoli. Ăn chơi quá độ, lại thêm hung bạo ngang tàng, chàng gieo trong giới trẻ lòng đố kỵ và thù hận. Chúng quyết “dứt” anh chàng kiêu căng cho bõ ghét.

Tuy sống chuỗi ngày lộn xộn, chàng còn giữ được nếp gia phong: học hỏi gương ba má, Rinoli rất thương xót các đẳng Linh Hồn, thỉnh thoảng chàng xin lễ và cầu nguyện sốt sắng cho những Linh Hồn đau khổ đó. Chút đạo đức nhỏ và duy nhất này đã cứu hai phần hồn xác của chàng.
Linh_hon_noi_luyen_hinh

Buổi tối kia, chàng đi Tivoli, thế là vô tình đem thịt nạp cho hùm. Vì bọn thanh niên thù ghét chàng đã núp trong một lùm cây và bố trí sẵn súng hoả mai, biết chắc chàng ngang qua đó và hạ ngay một cách dễ dàng.

Khi đến gần nơi bọn đối phương mai phục, chàng thấy một xác tội nhân bị treo lủng lẳng trên cành cây dẻ. Động lòng trắc ẩn, Rinoli dừng lại đọc ít kinh cho Linh Hồn khốn nạn này.

Trong khi chàng cầu nguyện, thây ma nhúc nhích, rơi xuống đất và lại gần chàng. Chàng khiếp sợ và đứng sững như trời trồng.

Thây ma cầm cương và bảo chàng xuống ngựa cùng đứng đợi. Quá kinh hoàng, chàng hạ mã, không nói nửa lời và để cho thây ma sống lại nhảy lên con tuấn mã phóng tới.

Kẻ thù bắn xối xả vào hắn, và khi thấy hắn ngã xuống, chắc chết, chúng vội vã chạy trốn.

Rinoli run lập cập, thấy thây ma chỗi dậy, phóc lên ngựa, chạy lui gặp chàng và bảo: “Anh vừa nghe súng nổ đó chứ? Những phát hoả mai kia chính là để bắn anh: Đáng lẽ anh đã vào hoả ngục, nếu các đẳng Linh Hồn không xin Chúa cho tôi đến cứu anh trong cơn đại hoạ này. Hãy ghi nhận công ơn trời bể đó và tiếp tục cầu nguyện cho các đẳng Linh Hồn, mà nhất là phải đổi đời”.

Thây ma trở lại tòn ten trên cành dẻ. Còn Rinoli, vài ngày sau hoàn toàn trở về với Chúa, xin vào dòng khổ tu và sống cuộc đời thánh thiện.

Lời nguyện:

 Lạy Chúa, chúng con quyết tâm thương giúp hết mình các đẳng Linh Hồn và vận dụng mọi phương thức để đạt mục tiêu.

 Khẩn khoản xin Chúa và Mẹ giúp chúng con thực hiện quyết tâm đó.

15 Tháng Bảy 20213:29 CH(Xem: 4877)
Bà bảo cô rằng : Tôi đang phải giam trong luyện ngục, tôi không phải chịu hình khổ nào cả, nhưng chưa được xem thấy mặt Đức Chúa Trời, mà nguyên sự ấy thôi đã đủ làm tôi đau đớn cay đắng hơn mọi hình khổ khác
10 Tháng Mười Một 201811:59 SA(Xem: 9841)
Giấc Mộng Chuyến Đi Hỏa Ngục
09 Tháng Mười Một 20188:34 SA(Xem: 5965)
Luyện Ngục vợ chồng LINH HỒN SỐNG BẬC VỢ CHỒNG VÀ LÀM CHA MẸ NÊN LƯU Ý:
09 Tháng Mười Một 20188:28 SA(Xem: 8777)
Xin Lễ - Đền Tội - Cầu Hồn cho người đã mất thế nào cho đúng ? - Bài giảng của Đức Cha Khảm
09 Tháng Mười Một 20188:22 SA(Xem: 8358)
Đức Cha Khảm giảng về Thị kiến Thiên Đàng - Luyện Ngục - Hỏa ngục
02 Tháng Mười Một 201812:58 CH(Xem: 7656)
Tính tuổi thọ, trong ngoài bảy chục, mạnh giỏi chăng là được tám mươi, mà phần lớn chỉ là gian lao khốn khổ, cuộc đời thấm thoát, chúng con đã khuất rồi. (Tv 90, 10)
02 Tháng Mười Một 201812:56 CH(Xem: 5659)
Cha Stanislaus là Linh Mục Hội Dòng Thánh Tâm Chúa. Ngài có một người anh làm Linh Mục Dòng Tên. Thân phụ của hai anh em này là Đại Úy kiểm lâm trong một thị trấn nhỏ của Luxemburg. Ông rất sùng đạo, vẫn đi Lễ và rước Lễ hàng ngày. Khi nói chuyện với cha Stanislaus về thời thơ ấu của ngài, tôi nói: “Cha thật có phúc được nuôi dưỡng trong một gia đình Công Giáo đạo đức, đã có công cống hiến cho đời hai vị Linh Mục.”
31 Tháng Mười 20188:21 CH(Xem: 7226)
Audio Gio cua Me www.MeMaria.org
31 Tháng Mười 20182:06 CH(Xem: 4802)
Một đêm kia, một chị qua đời hai tháng trước đã hiện về với tôi. Tôi thấy chị trong một tình trạng thê thảm, toàn thân ngập trong những ngọn lửa, và bộ mặt méo dạng cách đau đớn. Việc này chỉ xẩy ra một lúc, và sau đó chị biến đi. Một cái rùng mình xuyên suốt Linh Hồn tôi và tôi không biết chị ấy đang chịu khổ hình trong Luyện Ngục hay Hoả Ngục.
31 Tháng Mười 20181:53 CH(Xem: 6003)
Nữ thánh Brigita cho ta biết Đức Trinh Nữ đã tâm sự với bà: Ngài là Mẹ của những kẻ đau khổ trong Luyện Ngục, và những lời cầu bầu của Ngài giải thoát cho họ.