Hội nhập
Ghi danh
5:10 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024

Một bé trai cầu nguyện với Thánh Thể và được ơn cho gia đình em

21 Tháng Hai 20179:39 CH(Xem: 5919)
Thanh theLinh mục Patricio Himeman có nhiệm vụ xây cất các nhà nguyện chầu phiên trong toàn Châu Mỹ La Tinh. Cha chia sẻ chứng từ cảm động của em Diego, một bé trai 8 tuổi người Mêhicô mà lòng tin vào phép Thánh Thể đã biến đổi gia đình em, một gia đình với các vấn đề bạo lực, nghiện rượu và nghèo khổ.
Một bé trai cầu nguyện với Thánh Thể và được ơn cho gia đình em
Một bé trai cầu nguyện với Thánh Thể và được ơn cho gia đình em
Câu chuyện xảy ra ở Mérida, thủ đô bang Yucatán, Mêhicô trong nhà nguyện chầu phiên đầu tiên mà các nhà truyền giáo của Dòng Đức Bà Thánh Thể xây trong thành phố.

Linh mục Hileman kể, một ngày nọ em Diego nghe giảng như sau: “Khi Chúa Giêsu xin các môn đệ ‘các anh không đủ sức thức thêm với Thầy một giờ nữa sao?’Các lời này đã thúc đẩy em bắt đầu thức lúc 3 giờ sáng, dĩ nhiên chuyện này làm cho mẹ của em chú ý. Em giải thích cho mẹ lý do mình cầu nguyện: “Con muốn cha không uống rượu nữa và gia đình mình hết nghèo.”
 
Trong vòng một tuần chỉ có mẹ của em đi theo em. Tuần sau thì em Diego mời cha của em. “Một tháng sau, họ bắt đầu tham dự giờ chầu phiên. Người cha cho biết, lúc đó ông cảm nhận được tình yêu của Chúa Giêsu và ông được chữa lành.” Sau thời gian đó, “ông thương lại vợ mình, ông không uống rượu và không đánh vợ nữa và gia đình em Diego cũng thoát được cảnh nghèo. Nhờ đức tin của một đứa bé 8 tuổi, cả gia đình được chữa lành.”

Theo linh mục Hileman cho biết, đây là một trong nhiều vụ trở lại thường xảy ra trong các nhà nguyện chầu phiên, một sáng kiến của các nhà truyền giáo của Dòng Đức Bà Thánh Thể. Trong chuyến đi Chi lê của mình, Linh mục Haleman tuyên bố: “Điều lệ đầu tiên của giờ chầu phiên là để Chúa Giêsu ôm mình. Tại đây chúng ta học để nghỉ ngơi trong quả tim Chúa Giêsu”.

Linh mục giải thích sáng kiến này bắt đầu vào năm 1993 ở Sevila, Tây Ban Nha khi Thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II mong muốn “mỗi giáo xứ trên thế giới có một nhà nguyện chầu phiên, nơi Chúa Giêsu được hiện diện trong Thánh Thể, được cung kính chầu ngày đêm, không ngơi nghỉ”. Linh mục Hileman nhắc lại, “Thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II đã chầu 6 giờ một ngày, đã viết tài liệu khi ngài ở trước Thánh Thể và một tuần một lần ngài chầu một đêm trước Thánh Thể.  Đó là bí mật của các thánh, đó là bí mật của Giáo hội: luôn tập trung và hiệp nhất trong Chúa Kitô”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

Nguồn tin: Phanxico