Hội nhập
Ghi danh
7:22 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024

TÌNH YÊU NGÔI LỜI NHẬP THỂ

02 Tháng Giêng 20177:48 CH(Xem: 6767)

 

“Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng tôi, và chúng tôi đã nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang Người nhận được bởi Chúa Cha, như của người Con Một đầy ân sủng và chân lý.”  Đây là lời mạc khải siêu việt và tràn đầy yêu thương cho mọi gia đình nhân loại, để có thể phản ảnh cuộc sống hang da giang sinhqua cách sống nơi trần thế trên hành trình hướng về quê trời.

Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể, nghĩa là từ vô hình đã hiện thân hữu hình qua thực tại gia đình trần thế.  Ngôi Lời ấy soi sáng cho mọi gia đình nhân loại chân lý tình yêu của họ trực tiếp phát xuất từ Thiên Chúa. Và từ tình yêu ấy sẽ đem đến cho thế giới này các giòng dõi con người giống hình ảnh Thiên Chúa tình yêu.  

Hạnh phúc cho nhân loại đang sống ơn gọi gia đình, vì họ đang thực thi thánh ý Thiên Chúa khi ngắm nhìn Hài Nhi Giêsu Mùa Giáng Sinh hóa thành nhục thể; và họ cũng đang ban phát cho đời những hài nhi trong cung cách làm người như Hài nhi Giêsu nhân tính.  Con đường gia đình qủa thực hết sức cao trọng tuyệt vời!  Hãy nhìn vào ý Chúa để thấy rõ và thưởng thức món quà quí giá gia đình mà Ngài ban cho qua Ngôi Lời hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta.

Qủa thế, nếu Ngôi Lời chỉ làm người trong giây lát rồi biến đi, sẽ không để lại dấu ấn tình yêu sâu đậm cho nhân loại.  Nhưng vì Ngôi Lời làm người và ở giữa chúng ta, nên nhân loại chẳng những cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa qua Người, mà còn nhờ đó được chiêm ngắm vinh quang Thiên Đàng tỏa chiếu trong Người.  Thánh Gioan viết rõ: “Người cư ngụ giữa chúng ta,” nên cuộc sống của Người đã trở thành khuôn mẫu và con đường cho chúng ta bước theo về trời. 

Hôm nay và mai sau, nhân loại luôn có thể gặp được Người hiện thân ở giữa họ trong Bí Tích Thánh Thể, trong sự hiện hữu của từng cá nhân con người, và trong mọi công trình Thiên Chúa tạo dựng, nhất là qua hình ảnh gia đình nhân loại.  Thực ra, Ngôi Lời nhập thể ấy hết sức thân thích và gần gũi với chúng ta trong chính sự sống của mình.

Những rung động tình yêu trong tim chúng ta đang hòa nhịp đất trời cất cao tiếng hát diệu huyền ca tụng tình yêu Ngôi Lời giáng sinh trở thành nhục thể. Hãy lắng đọng hồn mình trong chốc lát trước máng cỏ Giêsu thơ bé, sẽ thấy hơi ấm tình yêu của Người dạt dào rúng động tim ta.


Lm. Raphael Xuân Nguyên