Hội nhập
Ghi danh
7:46 CH
Thứ Tư
19
Tháng Sáu
2024
31 Tháng Mười 20237:00 SA(Xem: 2685)
1. Những ai trung thành phụng sự Mẹ bằng cách lần Chuỗi Mân Côi sẽ nhận được những ơn cao cả. 2. Mẹ hứa sẽ ban những ơn lớn lao và sự che chở đặc biệt cho những ai lần Chuỗi Mân Côi. 3. Kinh Mân Côi sẽ là vũ khí cực mạnh chống lại hỏa ngục, tiêu diệt thói xấu, giảm tẩy tội lỗi và chiến thắng ma quỷ. 4. Kinh Mân Côi sẽ khiến nhân đức và các việc lành phát triển; sẽ đem lại nhiều lòng thương xót của Chúa xuống trên các linh hồn; sẽ rút lòng họ khỏi sự yêu mến thế tục và sự hư ảo của nó, và sẽ dẫn đưa họ đến ước ao những sự vĩnh cửu. Ôi, những linh hồn ấy sẽ được thánh hóa biết bao bởi những ý nghĩa này!
20 Tháng Năm 20218:30 CH(Xem: 5388)
Trong những khó khăn và nguy hiểm, hãy nhớ đến Mẹ – hãy réo gọi Mẹ! Đừng để danh thánh Mẹ rời xa môi miệng bạn. Hãy tưởng nghĩ đến Mẹ luôn luôn! Có Mẹ, bạn sẽ không lạc lối. Được Mẹ chở che, bạn sẽ không sợ gì. Mẹ sẽ dẫn bạn đến với Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn!”
07 Tháng Mười 20161:17 CH(Xem: 16013)
Ở thành Chieti miền Naple, có một người làm nghề đặt nợ ăn lãi. Y chẳng biết ai, chỉ biết có tiền. Với hạng khổ rách áo ôm y cũng chẳng thông cảm mà còn bóc lột tận xương tủy, chẳng tha. Chúa đã phạt y phải bệnh phong hủi từ đầu đến chân. Bao nhiêu tiền của đổ ra để uống thuốc cũng đều vô ích, tiền mất tật mang. Không còn trông được người thế gian cứu chữa, Y chạy đến Đức Mẹ Loretta và vẫn tha thiết xin Mẹ cứu chữa rồi sai người bỏ vào hòm tiền khấn nơi bàn thờ Đức Mẹ một trăm đồng vàng.
BÀI MỚI NHẤT
Còn theo Đức Phanxicô: “Kinh Mân Côi là kinh đi theo tôi suốt đời. Đó là kinh của những người đơn sơ và của các thánh.” Trong phần kết luận, linh mục Amorth nhấn mạnh đến vai trò trọng tâm của Mẹ Maria trong cuộc chiến chống sự dữ. Một cuộc chiến mà cá nhân ngài, trong tư cách là người trừ quỷ ngài đã chạm trán, đối với ngài, đây là cuộc chiến thách đố lớn nhất của thời buổi này.
Và rồi đêm nào cũng thế.. cho đến một lần kia anh tìm được cây thập giá vừa ý nhất, nhẹ nhàng và êm ái nhất, vác về nhà. Nhưng ôi khi nhìn kỹ lại thì ra đó chính là cây thập giá đầu tiên mà Chúa đã trao cho anh ngày nào !
Con xin kính chào quý Tuyên Uý, quý anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Mân Côi. Con mới bổ nhiệm chị Lucia Trần thị Hội làm Hội trưởng MC tại Tp Portland.
KHÁCH THĂM VIẾNG
100,000

Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm

05 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 16781)
Tôi được hồng ân biết đến tình thương của Đức Mẹ MARIA ngay những năm đầu đời cũng như trông thấy tấm gương thánh thiện khi còn bé tí teo. Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA chiếm chỗ đứng quan trọng trong đời tôi và là Đấng tôi luôn khẩn cầu vào thời điểm quan trọng hoặc trong giai đoạn đau thương. Và tôi luôn xác tín chính Đức Mẹ MARIA làm phép lạ cho việc thực hiện ơn gọi đời tôi.

mevonhiem6-contentTôi sinh ra và lớn lên tại Luân-đôn, thủ đô Anh quốc. Luân-đôn là thành phố có đa số dân sống không biết THIÊN CHÚA hoặc sống buông thả trong việc tìm kiếm thú vui cùng thành công vật chất. Thời gian gần đây thủ đô Luân-đôn lại chứng kiến cảnh tràn ngập đủ thứ người thuộc mọi chủng tộc màu da văn hóa. Đây là sự kiện làm giàu cho xã hội Anh quốc nhưng cũng kéo theo hệ-lụy làm biến mất quan niệm về một tôn giáo duy nhất chân thật! Hiện tượng này khiến cho đời sống tôn giáo trở thành chuyện điên-rồ hoặc làm cớ cho nhiều người vấp phạm.

Chính trong bầu khí tục hóa ấy mà tôi sinh ra và lớn lên. Tôi luôn theo học tại các trường công và như thế, nền giáo dục Kitô-giáo tôi chỉ lãnh nhận từ gia đình. Thân phụ tôi là tín hữu Công Giáo trong khi thân mẫu tôi không Công Giáo. Vài năm trước khi tôi chào đời, Ba tôi được tăng cường lòng sùng kính Đức Mẹ nhờ dấn thân trong hoạt động tông đồ thánh mẫu ”Một Ngày Với Đức Mẹ MARIA”. Nói thế để nhấn mạnh rằng, quả thật tôi được ân thánh bao phủ chan hòa ngay cả trước khi mở mắt chào đời!

Vì thân mẫu không Công Giáo nên mọi giáo huấn về Đức Tin tôi hấp thụ từ thân phụ. Chính Ba dạy tôi các Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA và kinh Thánh Thiên Thần Bản Mệnh. Ba luôn nói với tôi về Đức Tin Công Giáo và về Các Thánh. Trong khi Mẹ khuyến khích tôi phát triển các năng khiếu về nghệ thuật, ca nhạc v.v. Ba không bao giờ phản đối các khuyến khích của Mẹ còn Mẹ thì luôn luôn tôn trọng việc Ba giáo dục hai chị em tôi trong Đức Tin Công Giáo.

Từ thơ bé tôi vốn sẵn tính lạc quan. Có lẽ tôi hấp thụ đức tính này từ hiền mẫu. Mẹ tôi luôn nhìn cuộc đời và mọi biến cố đưới khía cạnh tích cực. Vì thế tôi luôn luôn vui vẻ cười đùa nghịch ngợm. Ba âu yếm gọi tôi ”con-bé hạnh-phúc”! Phần tôi, rất thích đi theo Ba đến nhà thờ lần hạt Mân Côi chung. Mỗi buổi tối trước khi lên giường ngủ Ba thường nói với tôi về Đức Mẹ MARIA và về Các Thánh.

Ngoài ra, cùng với thời gian, lớn lên trong tôi lòng quí mến cầu nguyện, đặc biệt cầu nguyện cùng Đức Mẹ MARIA. Tôi thâm tín chính nhờ lòng kính mến Đức Mẹ mà tôi can đảm tiến bước và được cứu thoát khỏi bao hiểm nguy trong cuộc đời. Rồi nhờ lời dạy của Ba, tôi thường xuyên đọc Truyện Các Thánh. Trong số các vị thánh, tôi đặc biệt cảm phục cuộc sống hy sinh và say mê Tình Yêu THIÊN CHÚA của thánh nữ Rosa da Lima (1586-1617); đức trong trắng anh hùng của thánh nữ Maria Goretti (1890-1902) và cuộc đời ba trẻ chăn chiên làng Fatima được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ vào năm 1917.

Tất cả dữ kiện tích cực trên đây góp phần làm cho tôi ngay từ thơ bé đã hướng lòng về THIÊN CHÚA và về Đức Mẹ MARIA cũng như có khả năng hiểu rằng: có một chiều kích nào khác cao cả hơn những gì toàn tòng vật chất!

Trong khi đó Mẹ gieo vào lòng tôi niềm cảm thương sâu xa đối với người nghèo, kẻ bất hạnh, người đau khổ và những ai bị xã hội khinh rẻ. Mẹ nêu cao gương sáng cho tôi về lòng bác ái, tinh thần hy sinh và luôn dạy tôi tiếp nhận mọi người không phân biệt màu da, chủng tộc và tôn giáo. Tâm tình này khiến tôi mong ước hiến thân phục vụ tha nhân.

Thời thơ ấu tôi có dịp tiếp xúc và trông thấy hình ảnh nam nữ tu sĩ mặc áo dòng. Nhưng các vị không lôi cuốn sự chú ý tò mò của tôi cho lắm. Tôi xem sự hiện diện của các vị như chuyện thường tình.

Thế rồi vào năm tôi lên 9 hoặc 10, Ba tôi mất việc làm. Từ đây khởi đầu giai đoạn gian nan khốn khó cho toàn gia đình. Bây giờ hồi tưởng thời gian ấy, tôi hiểu đúng là ân huệ lớn lao Đức Mẹ Vô Nhiễm dành cho tôi. Bởi vì, nhờ gian khổ mà lòng tôi không bám víu vào những gì chóng qua ở đời này!

Hai năm cuối trước khi từ bỏ tất cả để vào dòng tu là hai năm tôi sống thật hạnh phúc, mặc dầu vẫn có khó khăn. Tôi hiểu rõ hơn việc cần thiết lãnh nhận các bí tích và chỗ đứng của Đức Mẹ MARIA trong cuộc đời. Tôi thường đến Trung Tâm do các Nữ Thừa Sai Bác Ái của Mẹ Teresa Calcutta điều khiển để phụ giúp việc săn sóc người nghèo.

Một năm, tôi có dịp tĩnh tâm vài ngày nơi Cộng Đoàn Nữ Tu Phan-sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm. Lúc trở về nhà, tôi bỗng cảm thấy lòng bừng lên niềm khao khát THIÊN CHÚA và mong ước sống duy nhất cho Ngài. Khía cạnh thừa sai của hội dòng đáp ứng nguyện vọng của tôi là hiến toàn thân cho THIÊN CHÚA và cho tha nhân qua Đức Mẹ MARIA.

Sau đó khi có dịp qua Ý lưu lại vài tuần nơi các Nữ Tu Phan Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm và dự lễ khấn dòng của một người bạn, tôi bỗng thấy rõ mình phải làm gì. Trở về Luân-đôn, tôi thu xếp mọi sự rồi trở qua Ý. Và đây là lần ra đi vĩnh viễn, giã biệt tất cả và mọi người để trở thành Nữ Tu Phan Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm.

 ... ”Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng, là chén phúc lộc dành cho con; số mạng con, chính Ngài nắm giữ. Phần tuyệt hảo may mắn đã về con, vâng, gia nghiệp ấy làm con thỏa mãn. Con chúc tụng Chúa hằng thương chỉ dạy, ngay cả đêm trường, lòng dạ nhắn nhủ con. Con luôn nhớ có Ngài trước mặt, được Ngài ở bên, chẳng nao núng bao giờ. Vì thế, tâm hồn con mừng rỡ, và lòng dạ hân hoan, thân xác con cũng nghỉ ngơi an toàn” (Thánh Vịnh 16, 5-9).

(”Immacolata Mia”, Mensile delle Suore e dei Frati Francescani dell'Immacolata (FI), Anno XVI, n.4-5-6, Aprile-Maggio-Giugno 2007, trang 14-15)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 19/01/2008
- Kẻ mặc áo Đức Bà và ăn ở cho phải đạo kẻ làm con cái Đức Bà khi còn sống, thì khi chết nếu phải xuống luyện ngục, Đức Bà sẽ xuống cứu lấy linh hồn ấy ngày thứ bảy sau khi chết.
Tôi liền quỳ xuống cạnh chiếc giường bé nhỏ và cầu nguyện cùng Trinh Nữ Rất Thánh MARIA như sau: - “Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin cho con con được sống và con sẽ dâng con con cho Mẹ, để nó trở thành linh mục, nếu Mẹ muốn”.
Chiều hôm xẩy ra tai nạn thảm khốc, cô đã hái được chùm hoa đồng nội đến đặt trên bàn thờ Đức Mẹ, vừa khóc vừa cảm ơn lòng thương vô biên của Mẹ đối với cô.
Chỉ nguyên các phép lạ Đức Mẹ đã cứu kẻ liệt ở Lourdes thì đủ đế chứng tỏ những ai mắc bệnh nan y mà tuyệt đối tin thưởng ở quyền phép Mẹ, thì hầu như được khỏi
"Ta là người mà con đã lau những giọt lệ cho từ bao lâu nay," Đức Mẹ trả lời. Nói xong, Mẹ biến mất.
Hồi còn là học sinh, Thomas a Kempis, tác giả cuốn Gương Chúa Giêsu chuyên chăm học
Ông Phêrô Sửu, thuộc giáo xứ Thanh Hóa, Bảo Lộc, giáo phận Đà-lạt, đã kể lại việc mình được ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ như sau: “Năm ấy tôi lên 14 tuổi, cha mẹ cho tôi đi học. Một hôm bỗng thấy hai đầu gối tê tê, buồn buồn, có phần đau nhức… đang đi có lúc phải ngồi bệt xuống, một lúc lâu mới đứng dậy được. Về mách với mẹ, mẹ lại mắng: -“Cứ vật nhau mãi với trẻ con, đau gì mà đau!”
Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.
Việc đạo đức do chính Đức Mẹ MARIA tỏ lộ và được các vị Giáo Hoàng như Đức Lêô XIII (1878-1903), Đức thánh Giáo Hoàng Piô X (1903-1914), Đức Bênêdettô XV (1914-1922), Đức chân phước Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Phaolô VI (1963-1978) chuẩn y, chúc lành và khuyến khích… Nguồn gốc của việc đọc ba Kinh Kính Mừng như sau:
Chia Sẻ Cảm Nghiệm Về Phép Lạ Lộ Đức Tôi có người chị bà con bên chồng. Chị mắc một chứng bệnh thông thường của phụ nữ và bác sĩ phụ khoa nghĩ chị sẽ không thể nào có con. Nhưng chị đã không nản lòng và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa ngày đêm cho chị có được một đứa con. Vợ chồng chị đã đi hành hương đến Lộ Đức với lòng tin tưởng phó thác vào lòng thương xót của Chúa và lời Lo_Ducbầu cử mạnh thế của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.